Moonbeam coin là gì? Tìm hiểu về đồng coin TLMR

Nếu bạn là một người say mê trước những vẻ đẹp của những tia sáng ánh trăng, sự án tiền điện tử Moonbeam coin sẽ đánh thức tâm hồn bạn. Moonbeam coin là gì? Dự án này có các đặc điểm nổi trội nào? Đừng vội lướt quan do các thắc mắc của bạn có thể được bật mí dưới đây. Cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu nhé!

Thông tin Moonbeam (GLMR) là gì?

Moonbeam hiện là 1 trong những dự án tiền điện tử được sự chú ý nhiều nhất hiện nay. Không những đến từ những nhà giao dịch; đối tác mà còn cả những nhà phát triển; người sử dụng. Vậy, điều gì đã làm cho Moonbeam trở thành điểm đáng chú ý như thế!

Moonbeam là 1 dự án về tiền điện tử trên Polkadot network có khả năng tương ứng gần như tuyệt đối với Ethereum. Mục đích Moonbeam Network đề ra chính là hy vọng những nhà lập trình sẽ phát triển nền tảng 1 cách vượt trội. Song song đó, Moonbeam cũng rất muốn được cung cấp các khả năng tương ứng toolchain và network dành cho những nhà phát triển của Ethereum.

Ngoài ra, dự án còn lên kế hoạch triển khai việc đáp ứng mạng lưới máy ảo (EVM) cùng với một vài giao diện lập trình tương ứng với công nghệ Web3 cũng như những mối liên kết giữa dự án với những mạng Ethereum sẵn có. Điều này sẽ giúp cho việc khởi chạy các hợp đồng thông minh của các nhà phát triển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không chỉ thế, Moonbeam còn thông qua những dự án nhỏ lẻ để hỗ trợ dApp hoạt động tốt hơn trên giao diện người sử dụng.

Bên cạnh đó, Moonbeam còn tăng cường tính năng bảo mật bằng chuỗi Relay – Chain cũng như kết hợp với một vài chuỗi Parachain khác thuộc mạng lưới Polkadot. Dự án Moonbeam sở hữu 1 mạng lưới con có tên là MoonRiver (nền tảng chạy trên Kusama).

Moonbeam coin là gì?

Moonbeam coin chính là đồng điện tử hóa được dự án Moonbeam phát hành và giới thiệu trên cộng đồng tiền kỹ thuật số. Đồng tiền này không chỉ được dùng trong phạm vi dự án mà còn được phân bổ một khối lượng nhất định ra bên ngoài nhằm thu hút những nhà đầu tư tiền điện tử.

Moonbeam coin
Moonbeam coin chính là đồng điện tử hóa được dự án Moonbeam phát hành

Hiện tại, Moonbeam coin đã được niêm yết ở một số sàn giao dịch lớn trên toàn cầu. Người sử dụng có thể tìm kiếm; sở hữu coin này nhằm giao dịch hoặc lưu trữ tùy vào mục đích cá nhân của mình.

Tìm hiểu về cấu trúc Parachain của Moonbeam

Như đã được đề cập ở trên; dự án Moonbeam được hình thành dựa vào chuỗi EVM (Ethereum Virtual Machine). Chuỗi hệ thống máy ảo này sẽ có khả năng tương ứng với nền tảng Ethereum. Ngoài ra, Moonbeam đồng thời cũng là 1 cấu trúc Parachain thuộc nền tảng Polkadot.

Từ đó, lúc nền tảng Moonbeam kết hợp với chuỗi EVM có thể giúp cho những ứng dụng của Ethereum hoạt động ở Moonbeam được nhiệt tình hỗ trợ bởi 2 cầu nối giữa mạng lưới Moonbase Alpha TestNet và Kovan TestNet (đây là 2 mạng lưới của Ethereum).

Phương thức hoạt động của Moonbeam

Moonbeam là 1 parachain hoạt động trên mạng lưới Polkadot. Vì vậy, Moonbeam sở hữu đầy đủ những ưu điểm nổi trội của Polkadot như cầu nối; tốc độ,…cũng như vận dụng tối đa những chức năng EMV từ Ethereum.

Không chỉ vậy, dự án Moonbeam còn đáp ứng 1 API nhằm giúp người dùng truy cập vào Web3 tiện lợi hơn. Song song đó; Moonbeam cũng hỗ trợ cho parachain này triển khai smart contract thông qua Solidity và dApp trên Ethereum dễ dàng hơn.

Moonbeam cũng đã cho ra mắt mainnet với rất nhiều hữu ích mang lại cho người dùng. Vai trò của Moonbeam tương tự như 1 cầu nối gắn kết các nhà phát triển với người ở mạng lưới làm việc của cả Ethereum và Polkadot. Sự kết hợp của 2 mạng lưới blockchain này có thể giúp cho việc dùng cơ sở hạ tầng; smart contract và 1 công cụ hữu ích khác 1 cách dễ dàng và linh hoạt hơn.

Phương thức hoạt động
Phương thức hoạt động của Moonbeam

Một số đặc điểm nổi bật của dự án Moonbeam

Ngoài Moonbeam coin; dự án Moonbeam cũng còn sở hữu cực kỳ nhiều đặc điểm hấp dẫn khác. Đặc biệt là dự án giúp những blockchain tương tác liền mạch hơn với mạng lưới Ethereum.

Protocol bởi Moonbeam hỗ trợ phát triển có thể hình thành nên 1 hệ sinh thái toàn diện được kết nối với nhau cùng với sự quy tụ nhiều đặc điểm độc đáo, bao gồm:

 • Chẳng cần sự đồng ý từ dApp: Dự án tăng cường mức độ phân cấp cùng với đó là khả năng chống kiểm duyệt lên mức độ cao. Song song đó, Moonbeam còn hỗ trợ dApp thông qua cách xây dựng và phát triển blockchain công khai với mã nguồn mở.
 • Triển khai với EMV: Dự án Moonbeam cũng hỗ trợ smart contract việc dùng ngôn ngữ Solidity trong quá trình điều hành trên nền tảng EVM.
 • API nâng cao: Moonbeam hỗ trợ tối đa cho những nhà phát triển hoạt động dựa trên dApp front-end mà chẳng hề bị tác động. Dựa vào đó, người sử dụng Moonbeam network có thể triển khai những công cụ 1 cách mượt mà; chẳng sợ gián đoạn.
 • Tool tương ứng với substrate: Những công cụ này bao gồm thư viện phát triển front-end và khám phá khối,…
 • Kết hợp chuỗi chéo: Dựa vào việc kết hợp giữa Polkadot với cầu nối mã thông báo đã giúp Moonbeam hoàn thành vô cùng nhiều công việc như: di chuyển mã thông báo; truyền tải thông điệp, hiển thị trạng thái,…
 • Quản trị on-chain: Hỗ trợ những thành phần có trong cùng hệ sinh thái Moonbeam phát triển giao thức 1 cách nhanh chóng dựa trên nhu cầu của cộng đồng và những nhà phát triển.

Giới thiệu về đồng Moonbeam coin

Sau đây là một số thông tin về đồng Moonbeam coin bạn có thể tham khảo:

Thông tin Moonbeam coin (Key metrics)

 • Tên Token: Moonbeam
 • Ticker: GLMR
 • Blockchain: Polkadot
 • Token standard: Hiện được đang cập nhật
 • Contract: Đang cập nhật
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total supply: 10,000,000 GLRM
 • Circulating supply: Đang cập nhật
Thông tin Moonbeam coin (Key metrics)
Thông tin Moonbeam coin (Key metrics)

Trường hợp dùng Moonbeam coin

Moonbeam coin được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Thế nhưng, chủ yếu GLMR được sử dụng với mục đích thúc đẩy cho sự phát triển của dự án. Cụ thể là:

 • Phương tiện thanh toán cho những giao dịch hợp đồng thông minh (giữ vai trò giống ETH trên nền tảng Ethereum)
 • Tham gia vào quá trình thiết lập; quản trị của dự án Moonbeam
 • Khuyến khích người tiền dùng triển khai node, gia tăng mức độ bảo mật
 • Thanh toán những khoản chi phí giao dịch trên mạng lưới của Moonbeam

Lộ trình phát triển của Moonbeam

Quý ba năm 2021: Tiến hành sự kiện Fight trong tháng 11.

Quý bốn năm 2021 cho tới quý hai năm 2022: giai đoạn dựa trên những thông báo bán đấu giá

 • Thông báo và bắt đầu bán đấu giá trên Polkdadot (2 sự kiện cách nhau tối thiểu 28 ngày)
 • Ra mắt sự kiện Moonbeam Crowdloan cho Polkadot
 • Sau khi Moonbeam Crowdloan kết thúc sáu đến tám tuần; khởi chạy dự án Moonbeam EVM và Balance Transfers.
 • Tiến hành khóa mã thông báo GLMR sau khi dự án khởi chạy 40 ngày cho những khách mời tham gia sự kiện Flight.
 • Bắt đầu chương trình thanh khoản.

Hoặc bạn có thể giám sát về lộ trình của Moonbeam bằng infographic.

GLMR token được giao dịch ở đâu?

Một số sàn giao dịch niêm yết GLMR hiện nay chẳng hạn như Binance, OKEx, KuCoin, Gate.ioMEXC,…

Lời kết

Đây có thể được xem là một trong những dự án về tiền điện tử tiềm năng trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, đầu tư tiền mã hóa cũng là 1 lĩnh vực mạo hiểm với nhiều rủi ro bên cạnh những khoản lợi nhuận khổng lồ. Người dùng hãy cân nhắc kỹ trước lúc đưa ra quyết định của mình.

Giaiphapchungkhoan hy vọng bài viết về Moonbeam coin (GLMR) có thể mang lại những giá trị thiết thực về mặt kiến thức cho quý bạn đọc cũng như thông hợp các thông tin hữu ích để các bạn có thể tham chiếu trước lúc đưa ra quyết định của mình. Hẹn gặp lại bạn ở chủ đề ở bài viết kế tiếp!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Moonbeam coin là gì? Tìm hiểu về đồng coin TLMR

 1. Pingback: Moonbeam coin là gì? Tìm hiểu về đồng coin TLMR – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Moonbeam coin là gì? Tìm hiểu về đồng Coin TLMR