Sàn FTX là gì? Tìm hiểu những thông tin cơ bản về FTX

Cho đến nay, thị trường tiền mã hóa đã đi được hơn hai năm và nhu cầu giao dịch của những người sử dụng tiền mã hóa đang tăng lên từng ngày. Do đó, những sản phẩm phái sinh không ngừng ra đời để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Với bài viết sau, giaiphapchungkhoan sẽ chi sẻ thông tin với bạn về sàn FTX là gì, đây là sàn giao dịch chuyên về những sản phẩm phái sinh. Vậy sàn FTX có những điểm mạnh và hạn chế nào, hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu trong phần nội dung bên dưới nhé!.

Sàn FTX là gì?

FTX Exchange là sàn giao dịch được xây dựng cho 1 trong các Maker nổi tiếng trên thị trường tiền ảo; cung cấp tính thanh khoản đứng đầu toàn cầu – Alameda Research. Vì sàn FTX do chính nhà đầu tư thiết lập và vì chính nhà đầu tư nên sàn FTX nắm bắt tâm lý và nhu cầu của người dùng.

Sàn giao dịch FTX đáng ứng những sản phẩm phái sinh như là Giao ngay (giao dịch tức thì), Hợp đồng tương lai, Hợp đồng di chuyển, Mã thông báo đòn bẩy (Ký quỹ) và OTC. Sàn này có các định hướng đem lại trải nghiệm cho người dùng tối ưu nhất, chẳng hạn như:

 • Đối phó với đa số những vấn đề mà những sàn giao dịch tương lai hiện tại thường gặp phải
 • Phát triển và thiết lập thêm nhiều sản phẩm mới để cung cấp cho nhu cầu tăng trưởng và kinh doanh của người tiêu dùng
 • Sàn giao dịch FTX được thiết kế cho những nhà đầu tư và thương nhân. Đội ngũ của sàn này luôn lắng nghe phản hồi từ khách hàng trong thời gian sớm nhất.
Sàn FTX do chính nhà đầu tư thiết lập
Sàn FTX do chính nhà đầu tư thiết lập

FTX hoạt động như thế nào?

Nền tảng mong rằng tất cả mọi người nghe rõ về mô hình kinh doanh của họ. Nền tảng đó cũng không né tránh tính roa ràng trong hoạt động của mình. Trên sàn FTX, người tham gia sẽ được thanh toán những giao dịch tương lai của họ với tiền tệ fiat USD. Điều đó tức là nền tảng đã kiếm được khoảng 300 USD từ việc giao dịch trị giá 9.000 USD.

Toàn bộ những giao dịch giá trị trên sàn này đều được hỗ trợ bởi tiền ảo. Điều đó đã giúp cho nền tảng vẫn hoạt động và có lợi nhuận giống như 1 sàn giao dịch mã hóa.

Một số sản phẩm và dịch vụ do sàn FTX cung cấp

Những sản phẩm giao dịch không giống nhau có sẵn trên sàn này. Nền tảng đó đã xác định yêu cầu về những dịch vụ giao dịch độc đáo. Nó lấp đầy nhiều khoảng trống trong thị trường tiền ảo với cách tạo ra 1 trải nghiệm giao dịch đa dạng hóa và đổi mới giao dịch tiền ảo. Từ hợp đồng tương lai tiền ảo và token đòn bẩy đến những tùy chọn BTC và hợp đồng thông minh MOVE, nền tảng đó sẽ có rất nhiều thứ để đáp ứng.

Giao dịch tương lai

Sàn FTX giúp bạn có thể giao dịch hợp đồng tương lai như một sàn giao dịch hàng quý hay vĩnh viễn. Có hơn 20 loại tiền mã hóa phổ biến có sẵn cho những hợp đồng tương lai. Được liệt kê ở hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán, người dùng được phép dễ dàng đầu tư vào những phần khác nhau trên thị trường.

Mã thông báo đòn bẩy

Nền tảng cho phép đòn bẩy hơn đơn hàng gấp 101 lần. Nó sẽ để đòn bẩy tối đa đó cho mỗi tài khoản giao dịch. Đòn bẩy 10x sẽ để theo mặc định và được sử dụng như 1 biện pháp phòng ngừa rất đảm bảo. Có hơn 45 token đòn bẩy không giống nhau trên nền tảng giao dịch. Chúng rất tối giản và giúp người sử dụng tận dụng lợi thế của công nghệ BULL và BEAR.

Tùy chọn Bitcoin trên sàn FTX

Quyền chọn Bitcoin là 1 phân đoạn giao dịch chỉ có 1 trên sàn FTX. Dịch vụ đó cho người sử dụng được phép giao dịch những tùy chọn BTC không giống nhau bằng cách những hợp đồng thông minh. FTX là 1 sàn giao dịch phái sinh tiền ảo được phép thanh toán tiền mặt bằng đô la Mỹ cho những người tham gia đã đầu tư nhiều vào những tùy chọn Bitcoin. Dựa theo những vị trí “mua” và “bán”; người tham gia sẽ có được lợi nhuận ngay với việc bán những quyền chọn BTC.

Những sản phẩm giao dịch không giống nhau có sẵn trên sàn FTX
Những sản phẩm giao dịch không giống nhau có sẵn trên sàn FTX

Hợp đồng Move

Sàn FTX có 1 hợp đồng thông minh đột phá được gọi là MOVE. Hợp đồng MOVE sẽ hỗ trọ cho người tham gia FTX giao dịch hợp đồng tương lai bằng cách sử dụng BTC thô và chuyển những khoản tiền đó vào các khoảng thời gian như là hàng quý hay hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày.

Đánh giá điểm mạnh và hạn chế của sàn FTX

Mỗi sàn giao dịch sẽ có những ưu điểm và hạn chế của nó. Với sàn FTX cũng vậy, sẽ có điểm mạnh và điểm yếu; thế thì sàn này có điểm nào còn hạn chế và ưu thế của nó là gì? Thì hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu nhé!

Điểm mạnh

 • Có rất nhiều những sản phẩm phái sinh: hợp đồng tương lai hay giao dịch đòn bẩy, quyền chọn và OTC, …
 • Nạp và rút coin hoàn toàn miễn phí.
 • Nhiều ngôn ngữ phổ biến được hỗ trợ giống với những sàn giao dịch khác, bao gồm cả tiếng Việt.
 • Cổng API sẽ liên kết  với những tài khoản trên sàn giao dịch, thư mục hoặc bot giao dịch.
 • Sở hữu mã thông báo vốn tăng trưởng cao của riêng.
 • Đặt cọc FTT sẽ gửi mã thông báo ERC20 miễn phí và nhiều lợi ích khác.
 • Dùng những công cụ của bên thứ 3 với Khóa API.
 • Phân chia danh mục đầu tư thuận tiện nhờ chức năng tài khoản phụ.

Hạn chế của sàn FTX

 • Khi sàn có nhiều biến động mạnh, hệ thống bị delay.
 • Giao diện rất đơn giản, không phô trương và hấp dẫn.
 • Lịch sử để thấy giao dịch không đủ chi tiết.
Đánh giá điểm mạnh và hạn chế của sàn FTX 
Đánh giá điểm mạnh và hạn chế của sàn FTX

Cách nạp và rút tiền trên sàn FTX

Để biết cách nạp và rút tiền ở sàn này bạn hãy cùng giaiphapchungkhoan theo dõi ngày phần dưới đây nhé!

Nạp tiền

Vào trên trang chủ của sàn giao dịch FTX, bạn bấm chọn “Ví” ở góc trên bên phải của màn hình. Sau đó, bạn điền mã thông báo mà họ muốn nạp vào hộp tìm kiếm. Ví dụ: BTC để nạp Bitcoin. Sau khi bạn điền BTC, bạn hãy bấm chọn Deposit để nạp tiền.

Điều sau đó mà bạn cần làm là nạp BTC vào địa chỉ ví được hiện ra.

Chú ý: Hãy nạp đúng địa chỉ ví của coin đó, đừng gửi coin đó vào những ví lưu trữ khác.

Rút tiền trên sàn FTX

Rút tiền cũng giống như việc nạp tiền, thế nhưng thay vì bấm Deposit, mà bạn bấm Withdraw.

Tiếp theo, bạn điền địa chỉ ví của bạn vào ô “Address” và số tiền mà bạn rút vào ô “Amount”. Sau đó là bạn bấm Withdraw.

Việc rút tiền với nạp tiền có phải rất dễ dàng không?

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin chia sẻ nói về  sàn FTX. Với các thông tin trên, bạn có nghĩ sàn FTX có đáng để bạn tham gia đầu tư không? Hy vọng các đánh giá đó có thể giúp người dùng cũng như ban hiểu về sàn giao dịch FTX một cách khách quan và toàn diện. Từ đó, người tham gia sẽ có những quyết định then chốt để thu về lợi nhuận cho mình. Ngoài sàn này bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những sàn giao dịch tiền ảo uy tín khác ví dụ như sàn MEXC hay OKEx …. Chúc bạn may mắn và thành công!

 Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn FTX là gì? Tìm hiểu những thông tin cơ bản về FTX