BenQi Coin là gì? Có nên tham gia đầu tư vào token QI không?

BenQi Coin là gì? BenQi Coin là một trong những đồng coin có giá trị trên thị trường tiền mã hóa, nó cũng là đồng coin rất tiềm năng được nhiều nhà đầu tư săn đón. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về dự án này cũng như biết được có nên tham gia đầu tư vào đây hay không, hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu chi tiết trong bài viết này!

BenQi Coin là gì?

BenQi Coin là một giao thức thị trường tiền tệ cho phép người vay và người cho vay sử dụng dự án. Người dùng có thể cho vay tài sản kỹ thuật số của họ. Đồng thời kiếm thu nhập thụ động nhằm đổi lại việc cung cấp sự ổn định với lãi suất chẳng rủi ro thông qua hệ thống hợp đồng thông minh độc quyền của BenQi trên mạng lưới Avalanche.

BenQi phát triển với mục đích tạo ra một giao thức thị trường thanh khoản; phi tập trung khắc phục hoàn toàn các vấn đề liên quan đến thị trường tài chính hiện tại. Bằng cách cung cấp quyền truy cập mà không có sự cho phép hoặc giới hạn. Với sự đổi mới này dành cho người cho vay và người đi vay như nhau trên mạng lưới có khả năng mở rộng cao của họ. Nó có thể giúp việc vay vốn dễ tiếp cận hơn so với các nền tảng khác.

Đồng BenQi Coin
BenQi Coin chính là một giao thức thị trường tiền tệ

Với BenQi Coin, người dùng có thể thực hiện những hoạt động sau đây:

  • Cung cấp và rút thanh khoản ngay lập tức từ thị trường thanh khoản chung
  • Vay ngay lập tức từ thị trường thanh khoản bằng cách sử dụng tài sản được cung cấp của họ làm tài sản thế chấp
  • Biết rõ thông tin về lãi suất nhận được.

Đặc điểm nổi trội của dự án BenQi

Trước đây, Ethereum được coi là mạng lưới hoàn hảo đối với các dự án; nền tảng trong lĩnh vực DeFi. Tuy nhiên, khi việc tắc nghẽn mạng trở nên trầm trọng và vấn đề phí gas cao đã khiến những nhà phát triển cũng như những nhà đầu tư chẳng mấy mặn mà.

Đó là lý do vì sao các blockchain khác luôn không ngừng xây dựng những dự án trong mảng Lending và Borrowing trong hệ sinh thái của họ. Và BenQi Coin đã ra đời với hy vọng cung cấp thanh khoản cho hệ sinh thái Avalanche.

BenQi tập trung vào khả năng tiếp cận; mở rộng và chi phí rẻ nhằm thu hút người dùng. Bên cạnh đó, với BenQi Coin; các nhà phát triển có thể dễ dàng xây dựng những ứng dụng phi tập trung nhằm phù hợp với nhu cầu của người dùng trong mạng lưới.

BENQI hỗ trợ các nhà đầu tư:

  • Rút và gửi tiền nhanh chóng
  • Sử dụng tài sản thế chấp để vay những tài sản khác trên nền tảng
  • Tra cứu lãi suất nhận được dựa trên tính toán cung cầu thị trường.

Tại sao cần dùng đồng BenQi?

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng trưởng đáng kể trong những năm qua. Vì hầu hết hoạt động của DeFi hiện được tiến hành trên Ethereum; mạng đã bắt đầu gặp sự cố tắc nghẽn dẫn đến phí mạng cao. Điều này đã được chứng minh là một rào cản đáng kể để tham gia cho cả người dùng cũ và mới với số vốn nhỏ.

Tại sao dùng đồng tiền mã hóa này
BenQi sẽ dân chủ hóa quyền truy cập vào các sản phẩm tài chính phi tập trung

BenQi Coin nhằm mục đích giảm bớt những vấn đề này bằng cách cung cấp Giao thức thị trường thanh khoản trên một nền tảng phi tập trung và có khả năng mở rộng cao. Với trọng tâm là khả năng tiếp cận, dễ sử dụng và phí thấp; BenQi sẽ dân chủ hóa quyền truy cập vào các sản phẩm tài chính phi tập trung bằng cách cung cấp cho vay và cho vay không cần phép khi người dùng có thể:

  • Cung cấp và rút thanh khoản ngay lập tức từ thị trường thanh khoản chung
  • Vay ngay lập tức từ thị trường thanh khoản bằng cách sử dụng tài sản được cung cấp của họ làm tài sản thế chấp
  • Có cái nhìn trực tiếp và minh bạch về lãi suất suốt ngày đêm dựa trên cung và cầu thị trường của tài sản

Đồng BenQi hoạt động như thế nào?

Để dùng giao thức, người dùng gửi tài sản yêu thích của họ được hỗ trợ trên nền tảng. Người dùng sẽ có thể kiếm được lãi suất dựa vào nhu cầu vay của thị trường. Và thậm chí còn được thưởng thêm tiền.

Tài sản ký quỹ có thể dùng để thế chấp cho người sử dụng vay các loại tài sản khác. Bất cứ khoản lãi nào mà người dùng kiếm được có thể được bù trừ với lãi tích lũy từ việc đi vay.

Nhóm token sẽ được quyết định bởi nhóm cốt lõi và bỏ phiếu quản trị của giao thức có thể được sử dụng khi Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) bắt đầu hoạt động.

Người gửi tiền và người cho vay có thể được cấp (QiTokens) sử dụng để rút tiền theo yêu cầu. Qitoken có thể giao dịch giống như bất kỳ tài sản tiền mã hóa nào khác trong thị trường trao đổi của Avalanche. Do đó hệ thống này cung cấp một động lực bổ sung không chỉ để giữ tiền tiết kiệm. Mà nó còn giao dịch với những người khác khi muốn tiếp cận với lãi suất đáng tin cậy.

Cách kiếm và sở hữu token QI

Để sở hữu token QI, bạn có thể mua tại các vòng bán sớm với mức giá ưu đãi. Hoặc đơn giản hơn, bạn mua và giao dịch token này trên các sàn giao dịch có hỗ trợ được liệt kê ở phần trên.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sở hữu mã thông báo QI dưới dạng phần thưởng khi trở thành nhà cung cấp thanh khoản bằng những khóa các tài sản trên nền tảng BenQi.

Cách kiếm và sở hữu token QI
Chỉ ra cách kiếm và sở hữu token QI

Cách sử dụng BenQi Coin

Để sử dụng giao thức, người dùng gửi tài sản ưa thích của họ được giao thức chấp nhận. Người dùng sẽ có thể kiếm được lãi suất dựa trên nhu cầu vay vốn trên thị trường của tài sản. Ngoài ra, tài sản ký gửi có thể được dùng làm tài sản thế chấp để cho phép người dùng vay các tài sản khác. Lãi suất thu được bằng cách gửi tiền bù đắp lãi suất tích lũy từ việc đi vay.

Các nhóm mã thông báo bổ sung sẽ được thêm vào khi nền tảng phát triển. Các bổ sung vào giao thức sẽ được quyết định ban đầu do nhóm cốt lõi và khi quản trị của giao thức chuyển đổi thành Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO); những nhóm bổ sung sẽ được phê duyệt dựa trên phiếu bầu và đề xuất của cộng đồng; dùng mã thông báo quản trị QI.

Tiềm năng của dự án BenQi (QI), có nên đầu tư vào BenQi Coin không?

Là một trong những mảnh ghép quan trọng của hệ sinh thái Avalanche về mảng Lending và Borrowing; BenQi có tiềm năng tương ứng với Compound ở hệ sinh thái Ethereum. BenQi Coin được thiết kế trên blockchain Avalanche với khả năng mở rộng tốt; bảo mật cao nên được đông đảo trader quan tâm và tin tưởng. Nền tảng này tập trung vào việc kết nối những dịch vụ trong không gian tài chính phi tập trung để cung cấp lợi nhuận tốt nhất cho người dùng.

Thông qua BenQi, người dùng có thể kiếm được mã thông báo QI khi cung cấp thanh khoản và nhận tín dụng thông qua những khoản vay được thế chấp quá mức.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về dự án BenQi; và đồng BenQi Coin được giaiphapchungkhoan tổng hợp. Đây không được xem là lời khuyên đầu tư; và giaiphapchungkhoan sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến những khoản đầu tư của người dùng. Vì thế, nếu bạn quan tâm tới dự án; bạn hãy nên nghiên cứu thật kỹ lưỡng và tìm đọc những tin tức mới nhất liên quan trên website giaiphapchungkhoan.com. Chúc bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BenQi Coin là gì? Có nên tham gia đầu tư vào token QI không?