WTC coin là gì? Waltonchain có thực sự tiềm năng?

Waltonchain hay WTC coin là gì? Đây là một dự án được ra đời với mục đích liên kết công nghệ blockchain cùng với EFID. Điều này sẽ giúp cho việc kiểm soát chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp tối tân hơn. Mục tiêu của dự án này chính là có thể tích hợp công nghệ chuỗi khối cùng IoT để hình thành nên hệ sinh thái kết nối phi tập trung. Bài viết này giaiphapchungkhoan có thể sẽ cung cấp tới những bạn thông tin về WTC Coin là gì và đánh giá chi tiết và tiềm năng đầu tư.

Waltonchain – WTC Coin là gì?

Waltonchain hay WTC coin là gì? Đây chính là dự án tiền mã hóa cũng như hệ sinh thái kinh doanh ở Trung Quốc cùng với sự trao đổi thông tin hoàn chỉnh và rõ ràng về thông tin tuyệt đối ở blockchain, ToT cùng ứng dụng của RFID (chip nhận dạng), được dùng ở mọi lĩnh vực cần nhận dạng như thẻ tín dụng,…

Tên của dự án được đề ra với mục tiêu vinh danh Charlie Walton; người đã cho ra đời công nghệ RFID và đã mất từ năm 2011. Dự án được tạo thành từ năm 2016 đúng vào dịp kỷ niệm năm năm ngày mất của Walton.

WTC coin
WTC coin là dự án tiền mã hóa đang hot hiện nay

Waltonchain được tạo ta nhằm giải quyết vấn đề gì?

Trao đổi thông tin và truyền thông giữa các đối tượng khác nhau trên mạng internet; đánh mạnh việc tận dụng IoT là mục đích mà dự dán này nhắm tới. Ngày nay các mô hình IoT luôn  có sự thiếu sót vì những giao dịch chỉ có thể được bắt đầu ở dưới 1 niềm tin (nghĩa là các thiết bị cần được xác thực theo cùng nhà cung ứng dịch vụ này). Điều này dẫn đến chẳng đủ khả năng “phi tập trung”. Nắm bắt được vấn đề này; 1 từ khoá mới được ra đời ở white paper từ dự án – Value Internet of Things.

Ý tưởng sử dụng công nghệ blockchain vào IoT và liên kết các thiết bị cùng mạng Internet từ công nghệ RFID (Ratio frequency identification). Việc tiến hành Value Internet of Things tạo thành cho nên hệ thống kinh doanh vô cùng mới mẻ. Hỗ trợ mở rộng quy mô công nghệ blockchain từ mạng tới Internet of Things. Từ đây hình thành tạo nên hệ sinh thái đúng đắn; đáng tin cậy và dễ dàng quản lý cùng hệ thống thông tin được chia sẻ ra 1 cách thịnh hành và rõ ràng.

Cách thức hoạt động Waltonchain

Waltonchain vận hành với hình thức là Proof-of-stake & Trust. Điểm đồng thuận mà dự án WTC Coin này có được nhờ vào cơ chế Proof-of-stake truyền thống kèm với các node có tin cậy.

Tuy nhiên, tại Whitepaper mới, dự án này có thể cải tiến 1 cơ cấu đồng thuận mới mang tên là Waltonchain Proof-of-Contribution; liên kết giữa cơ cấu PoS, PoW và PoL.

Waltonchain Coin bao gồm có 1 chuỗi chính và nhiều chuỗi phụ. Chuỗi chính tại Waltonchain có nhiều chức nhằm hỗ trợ cho hệ sinh thái vận hành. Những chức năng này gồm có:

Xem thêm: Đồng coin ape: Khái niệm, tiện ích và cách thức hoạt động

Chức năng quản trị giao dịch từ mã thông báo Waltonchain

Chuỗi chính ở Waltonchain có thể mang tính năng thực thi và xác minh các giao dịch được thực hiện từ hệ thống của đồng WTC Coin.

WTC Coin có chức năng kiểm soát những chuỗi phụ

Chuỗi chính ở WTC Coin có nhiệm vụ rất đặc biệt trong việc kiểm soát những chuỗi phụ trong hệ tinh thái WTC. Chuỗi chính hỗ trợ những đối tượng có khả năng tạo và điều chỉnh chuỗi phụ cho mình. Đặc điểm tùy chỉnh tại chuỗi phụ hỗ trợ những nhà phát triển có khả năng hình thành mã thông báo riêng cùng cơ chế đồng thuận riêng với chuỗi phụ của họ.

Chức năng tiến hành Smart Contract

Hệ thống của WTC Coin có hỗ trợ Smart Contract sẽ được lập trình hỗ trợ các nhà phát triển hình thành các ứng dụng được điều chỉnh tùy ý. Thực hiện smart contract hỗ trợ cho những nhà phát triển sử dụng thông tin có được qua những giao dịch; thông tin ở tài khoản Smart Contract và những thông tin từ khối hiện hành.

hỗ trợ Smart Contract
WTC Coin có hỗ trợ Smart Contract

Chức năng giao dịch tài sản

Trong dự án này chuỗi chính hỗ trợ những mã thông báo từ những chuỗi phụ có khả năng hoán đổi; và đổi với mã thông báo ở chuỗi chính. Tất cả những giao dịch này đều được tiến hành phi tập trung.

Hệ thống bầu cử và kiểm soát

Chuỗi chính ở WTC đưa ra 1 hệ thống bầu cử và quản lý cơ cấu vận hành 1 cách an toàn và đảm bảo ẩn danh.

Những lợi thế của Waltonchain – WTC Coin là gì?

Sau đây là những lợi thế mà WTC Coin đáp ứng được liệt kê như sau:

Có tính bảo mật cao

WTC Coin bắt đầu ở Walton Genesis Block và cho ra các tính năng gồm có kiểm soát giao dịch; kiểm soát phụ, ẩn danh cùng quản lý tài sản và hợp đồng thông minh; … ở 2 dạng kiểm soát giao dịch cùng kiểm soảt sub chain. Các Sub Chains có thể được tạo thành từ bất cứ ai và có thẻ phụ cho riêng họ. Sub Chains cũng có khả năng chọn ra cơ chế đồng thuận. Điều đó hỗ trợ gia tăng tính an toán; làm giảm thiểu sự mất cắp thông tin.

Có thể dễ dàng xác minh nguồn gốc và chống hàng giả – hàng nhái

WTC Coin dùng thuật toán đồng thuận và sự tin tưởng; đó là 1 phiên bản mới từ thuật toán qua bằng chứng cổ phần cùng 1nền tảng phân tích những nút hiện đại. Từ đó xác minh nguồn gốc giao dịch; giảm bớt việc hàng nhái và hàng giả tràn lan.

Chú trọng “phi tập trung hóa”

Việc dùng công nghệ IoT làm giảm thiểu tình trạng những giao dịch cần phải được xác minh từ 1 đơn vị cung ứng dịch vụ ở IoT đi trước. Cụ thể thì WTC Coin có thời gian hình thành block là một phút và một block có thể tiến hành 225 giao dịch. Nhiệm vụ của WTC tương tự như 1 sổ cái công cộng từ các giao dịch WTC và được cất giữ ở các nút trên mạng.

WTC Coin giúp làm giảm chi phí lao động

giúp giảm chi phí lao động 
WTC Coin giúp làm giảm chi phí lao động

Mỗi giao dịch được thực hiện; 1 mức phí byte được trả với từng giao dịch ở WTC Coin (chi trả phí sử dụng mạng). Nút kế toán có quyền cài đặt 1 khoản phí nhỏ nhất với khoản phí này cùng với nút giao dịch có thể cài đặt tại 1 ngưỡng phí lớn nhất.

Khi cả 2 yếu tố đều đã được thỏa mãn; giao dịch có thể được ghi nhận vào blockchain. Nút kế toán có thể tiến hành đo lường khối và xác minh sự đồng thuận để nhận lại phí byte. Khoản phí này có thể được thanh toán từ những thẻ WTC Coin. Các nút WTC có sở hữu Walton Parent có thể nhận lại mức cổ tức thông qua việc phát triển chuỗi nhỏ với điều kiện khối lượng chuỗi cùng các giao dịch tăng lên.

WTC Coin được dùng để làm gì?

Thông tin được coi là trung tâm dịch vụ trong hệ sinh thái của WTC Coin. WTC là Native Token hay đồng coin tại Waltonchain.

Mục đích để sử dụng WTC Coin gồm có:

  • Những người nắm giữ mã thông báo có thể có khả năng stake đồng WTC Coin ở hệ thống của Waltonchain sẽ gia nhập xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó họ được gia nhập vào phân chia thông tin; upload và chuyển chúng giữa các chuỗi coin.
  • WTC được sử dụng làm như 1 khoản thưởng với những node này.
  • Những thợ đào có thể gia nhập khai thác đồng WTC Coin này tại cơ chế PoW.
  • WTC Coin hiện nay đang vận hành tại mainnet từ Waltonchain. Nếu đang nắm giữ WTC ở hình thứ ERC-20 thì nên chuyển qua WTC Native Token của họ để có sự hỗ trợ tốt nhất.

>>>Xem thêm: BenQi Coin là gì? Có nên tham gia đầu tư vào token QI không?

Tương lai của đồng WTC Coin sẽ ra sao?

Waltonchain là dự án mã thông báo có sự kết hợp IoT đưa ra giải pháp với dịch vụ chuỗi cung ứng (supply chain) với mục đích truy xuất thông tin và rõ ràng và minh bạch.

Thời gian tới, khi mà ngày càng có rất nhiều công ty gia nhập sử dụng giải pháp của Waltonchain thì nhu cầu giải quyết và chuyển đổi giá trị ngày một nhiều. Điều này đã làm cho nhu cầu stake đồng WTC nhằm gia nhập giải quyết thông tin tăng cao và nhu cầu mua tăng có thể ảnh hưởng tới giá.

Cách kiếm và sở hữu đồng WTC coin dễ dàng

Một vài hình thức kiếm và sở hữu WTC coin:

  • Mua trực tiếp trên những sàn môi giới.
  • Trở thành những nodes đóng góp vào xử lý giao dịch và nhận WTC coin.
  • Sử dụng máy đào để mine đồng WTC coin.

Lời kết

Bài viết trên của giaiphapchungkhoan đã đưa ra những thông tin về dự án WTC Coin là gì mà bạn cần quan tâm. Đây là 1 trong số những dự án kết hợp công nghệ tiềm năng mà bạn nên cân nhắc để đầu tư. Thế nhưng, trước khi đầu tư thì bạn nên tìm hiểu một cách kỹ càng nhé.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “WTC coin là gì? Waltonchain có thực sự tiềm năng?

  1. Pingback: WTC coin là gì? Waltonchain có thực sự tiềm năng? – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WTC coin là gì? Waltonchain có thực sự tiềm năng?