Đồng coin ape: Khái niệm, tiện ích và cách thức hoạt động

Chủ đề nóng nhất trong giới tiền điện tử hiện tại là đồng Ape Coin và các bản phát hành mới. Mã thông báo này được phát hành bởi Câu lạc bộ Du thuyền Bored Apes, một trong những bộ sưu tập NFT lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử, hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm. Do đó, giaiphapchungkhoan quyết định viết một bài báo dành riêng để giới thiệu về đồng coin Ape là gì? Điểm nôi bật và tiện ích cũng như cách thức hoạt động của đồng ApeCoin. Mời các bạn cùng theo dõi hết phần nội dung dưới đây của đồng tiền mã hóa này nhé!

Đồng coin Ape là gì?

Mới đây, đồng coin Ape (APE) đã được APE Foundation chính thức thông báo và xuất hiện trên các nền tảng truyền thông của Bored Ape Yacht Club và Yuga Labs. APE là một mã thông báo ETH (ERC-20) mới được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho hệ sinh thái Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và đem đến nhiều chức năng; sản phẩm và dịch vụ hơn cho cộng đồng.

Những người nắm giữ NFT trong sê-ri này hay Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape (MAYC) và Câu lạc bộ Kennel (kết hợp với bất cứ sê-ri nào trước đó) sẽ nhận được một số mã thông báo mới được phát hành (cụ thể có thể được thảo luận đến sau). Nó hoạt động như thế nào có thể được đề cập chi tiết hơn. Hiện tại, trên 93 triệu mã thông báo (trị giá khoảng 800 triệu đô la) đã được nhận bởi chủ sở hữu NFT hay được mua bởi những trader mới.

Đồng coin Ape
Đồng coin Ape là một loại tiền điện tử phổ biến trên thị trường

Điểm nổi bật của đồng coin Ape

  • Mục đích chính của dự án này chính là phát triển APE thành một mã thông báo có thể được dùng để tạo dựng 1cộng đồng phi tập trung trên nền tảng Web3.
  • Mục đích tiếp theo của đồng ApeCoin DAO là đạt được sự cân bằng giữa năng suất và quản trị. Nhằm tạo điều kiện công bố những sản phẩm tốt nhất và khả thi nhất trong tương lai; thích hợp với động lực và giá trị của DAO.
  • Là một dự án được hỗ trợ bởi DAO; ApeCoin DAO có thể trao quyền cho cộng đồng để lãnh đạo và xây dựng những sự kiện, metaverse, trò chơi hoặc những dịch vụ blockchain.

Tiện ích của ApeCoin

Chúng có ý nghĩa khác nhau cho dù bạn nhận được mã thông báo với tư cách là người nắm giữ NFT hay như một phần thưởng của dự án. Ngay cả việc tự mình một mã thông báo mới phát hành cũng khác. Mặc dù có rất nhiều trường hợp đáng tiếc khi làm như vậy trong thế giới tiền điện tử. Vậy nguyên nhân gì mà mọi người lại chọn mua mã thông báo này?

Đặc biệt là do tính hữu ích của nó. Như đã thông báo trên trang chủ đồng coin Ape; mã thông báo sẽ được sử dụng nhằm thanh toán và giao dịch. Bên cạnh đó, vì nó là 1 mã thông báo quản trị; người nắm giữ có thể có quyền bỏ phiếu và đề xuất những đổi mới khác nhau được gọi là AIPs (Đề xuất cải tiến APE).

Những tùy chọn đề xuất gồm có quyết định xây dựng thương hiệu; phân bổ tài trợ cho hệ sinh thái, báo giá và gửi lại, v.v. Sở hữu mã thông báo APE có nghĩa là bạn là thành viên chính thức của cộng đồng DAO APE và có quyền biểu quyết bình đẳng với những thành viên khác của cộng đồng đó. Sự hữu ích của APE không những dừng lại ở đó; đó là nguyên nhân tại sao chúng tôi có thể chuẩn bị 1 bài viết khác về vẫn đề này.

Tiện ích của ApeCoin
ApeCoin có nhiều tiện ích

Đồng coin Ape hoạt động như thế nào?

Trong hệ sinh thái ApeCoin DAO; người nắm giữ được phân bổ cổ phần khi tổ chức phát triển. Nhằm xây dựng hội đồng quản trị, dự án có thể lựa chọn những thành viên Web 3.0; và các chuyên gia về GameFi và công nghệ. Trách nhiệm chính của hội đồng quản trị là theo dõi những quyết định của các thành viên trong hệ sinh thái.

Dự án ApeCoin đã phát hành mã thông báo gốc của hệ sinh thái với tên gọi là APE. Người nắm giữ mã thông báo này có thể có lợi thế khi có thể mua hay dùng những sản phẩm và dịch vụ được đáp ứng từ dự án ApeCoin. Quan trọng hơn, dự án còn được dùng trong trò chơi Benji Bananas của Animoca Brands.

Có nên đầu tư vào Apecoin hay không?

Dự án ApeCoin có đội là nhóm sáng tạo của chuỗi NFT Boring Ape Yacht Club – 1 dự án tương đối lớn; được phát triển dựa trên sự kiểm soát của cộng đồng. Mã thông báo APE giữ vai trò quản lý cộng đồng và được phát trực tuyến cho những ai đã sở hữu NFT BAYC.

Có nên đầu tư vào Apecoin
Bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư vào Apecoin

Lúc xu hướng NFT lan rộng; những đồng coin Ape có tiềm năng bùng nổ rất lớn. Trong khi mã thông báo APE có các lợi thế nhất định; đồng sáng lập Ya Siu cũng nói rằng nó là 1 loại memecoin. Do đó, những nhà giao dịch nên suy nghĩ kỹ trước lúc đưa ra quyết định đầu tư.

Lời kết

Dự án này rõ ràng đã hấp dẫn rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ cộng đồng tiền điện tử. Không thể nào phủ nhận rằng chúng ta có thể tiếp tục nghe nói nhiều về đồng coin Ape trong tương lai gần. Do series NFT Bored Ape Yacht Club đã rất phổ biến và cũng có 1 cộng đồng lớn nhất và cam kết nhất trong thế giới tiền điện tử. Thế nhưng, cũng như nhữngdự án mới khác; người dân cần cảnh giác lúc quyết định đầu tư. Trước khi tiến hành bất cứ khoản đầu tư tiền điện tử nào; tốt nhất là bạn nên thực hiện nghiên cứu của mình.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đồng coin ape: Khái niệm, tiện ích và cách thức hoạt động