Luna coin là gì? Tất tần tật thông tin về Luna coin

Luna coin là 1 trong số rất nhiều đồng tiền mã hóa trên thị trường hiện nay. Và trước khi đầu tư vào bất cứ đồng tiền kỹ thuật số nào bạn cũng nên tìm hiểu rõ để đưa ra quyết định phù hợp; với mục đích giảm tối đa rủi ro và nâng cao lợi nhuận mang lại.

Cảnh báo rủi ro: Terra 2.0 (LUNA) là token còn mới nên rất sẽ có rủi ro cao hơn bình thường; dẫn tới token này có thể biến động giá lớn. Hãy đảm bảo rằng các bạn thực hiện thực sự nghiêm túc việc kiểm soát các rủi ro và bản thân có nghiên cứu về đồng Luna. Đồng thời tìm hiểu đầy đủ về dự án trước lúc có quyết định giao dịch đồng tiền mã hóa này.

Luna coin là gì?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu Luna coin là gì; chúng ta nên tìm hiểu sơ lược về blockchain Terre? Cũng như mối quan hệ của chúng ra sao?

Terra cũng là 1 blockchain và lúc đầu nó được biết đến là dựa vào các ứng dụng thanh toán quốc tế như Memepay hay Chai. Những ứng này được dùng UST của Terra nhằm thanh toán đơn hàng. Thế nhưng, đến tháng 10 năm 2020; sau khi tiến hành bản cập nhật Columbus-4 thì blockchain thuộc hệ sinh thái Cosmos đã chính thức có Smart contract (hợp đồng thông minh) và thiết lập được hệ sinh thái riêng. Điều đó đã giúp giá trị của Luna coin trên thị trường có được sự phát triển mạnh mẽ.

Luna coin hay Luna token chính là 1 mã hóa thông báo bản địa từng khối Terra blockchain. Hoặc hiểu 1 cách đơn giản hơn thì Luna coin cũng giống như 1 loại tài sản được dùng để thế chấp cho những loại coin ổn định về giá được phát hành trên giao thức của Terra. Cũng vì thế mà việc phát hành hay đốt Luna token có thể lệ thuộc vào tính toán dựa vào nhu cầu dùng Stablecoin trên thực tế như thế nào.

Dựa vào cơ chế này, Luna coin trên thị trường nên giữ được tính ổn định. Cho dù là phát hành hay đốt coin thì cũng đều có thể có 1 khoản phí phát sinh. Những người hiện nắm giữ Luna token có thể nhận được 1 khoản phí từ phí phát sinh này.

Những điểm nổi bật của đồng Luna

Khi nói đến Luna coin sẽ phải kể đến rất nhiều điểm nổi bật và đó chính là những lý do khiến đồng tiền mã hóa này càng được nhiều sự quan tâm:

Những điểm nổi bật của đồng Luna
Những điểm nổi bật của đồng Luna

Nhận được sự hậu thuẫn vô cùng vững chắc

Vì Terra coin hiện được TMON hậu thuẫn cho nên đồng Luna cũng có chỗ dựa cực kỳ vững chắc. Theo như chúng tối được biết thì TMON đang là trong top 10 sàn thương mại điện tử lớn ở Hàn Quốc. Vì vậy, những loại tiền thanh toán của Terra; gồm có Luna coin có thể có cơ hội tiến cận đến 40 triệu khách hàng.

Tính ổn định cao

Điểm nổi bật thứ 2 đó chính là tính ổn định cao. Nguyên nhân là vì đồng coin này được phát hành hoặc đốt tùy vào nhu cầu thực tế nên mức giá chẳng có sự chuyển động quá lớn. Hơn nữa, người nắm giữ mã thông báo này còn được nhận 2 mức phí hợp lý.

Tài sản sẽ không bị thanh lý

Bạn sẽ phải bị thanh lý tài sản lúc đầu tư vào mẫu hình Maker DAO. Tuy nhiên, nếu như đầu tư vào Terra lại thật sự khác. Chuyện thanh lý tài sản chẳng bao giờ diễn ra do Terra cho phép bạn được sở hữu các loại token đặt cọc. Trong đó, có cả Luna coin và kiếm thêm lãi suất từ phí giao dịch.

Phí giao dịch thấp

Khoản phí giao dịch Luna coin của Terra cực kỳ thấp bà dường như bằng không. Nếi so với những loại Stablecoin khác trên thị trường; chẳng hạn như Stablecoin khác trên thị trường những stablecoin của Terra, trong đó có cả đồng Luna có lợi thế hơn hẳn.

Phí giao dịch rất thấp
Phí giao dịch Luna coin của Terra cực kỳ thấp bà dường như bằng không

Phi tập trung

Terra là mạng lưới được hoạt động riêng biệt; chẳng chịu sự kiểm soát hoặc hỗ trợ bởi bất cứ tổ chức nào. Điều đó có nghĩa là những Stablecoin, trong đó có đồng Luna coin của Terra cũng vậy. Lúc sở hữu tính phí phi tập trung thì người sử dụng có thể được trao quyền nhiều hơn và cực kỳ khó để cho cá nhân; tổ chức nào sẽ thao túng mạng lưới được.

Một số thông tin chi tiết về coin Luna

Để hiểu rõ hơn về Luna coin bạn có thể tham khảo thêm nội dung thông tin tiếp theo sau đây:

Tên, nguồn cung và hợp đồng Luna coin

Tổng nguồn cung lúc đầu của Luna coin dự kiến có thể vào khoảng 994 triệu token. Số lượng mã thông báo này có thể được phân bổ vào nhiều mục đích. Cụ thể, sẽ có khoảng 26% trong ⅓ tổng nguồn cung đồng Luna có thể được phân bổ cho những người ủng hộ dự án. Số còn lại có thể được phân bổ như sau:

 • 10% phân bổ tới Terraform
 • 20% phân bổ tới Terra Alliance
 • 20% phân bổ cho những người cùng tham gia phát triển dự án
 • 20% phân bổ đến quỹ dự trữ bình ổn giá
 • 4% được dùng vào mục đích thanh khoản

⅔ trong tổng nguồn cung Luna token còn lại cũng sẽ tiếp tục được tạo ra trên giao thức Terra. Đã có 32 triệu đô la Mỹ được Terra thu về trong một đợt chào bán Lunacoin.

Thông tin cụ thể:

 • Token name: LUNA
 • Ticker: LUNA
 • Token standard: CW-20
 • Token type: Utility, Governance
 • Contract: Updating
 • Total supply: 856.142.016 LUNA
 • Circulating supply: 383.022.562 LUNA
Thông tin chi tiết về coin Luna 
Tìm hiểu thông tin chi tiết về coin Luna

Tỷ giá hiện tại

Tỷ giá của đồng tiền điện tử này có thể thay đổi liên tục. Vì vậy, để cập nhật chính xác tỷ giá của đồng tiền mã hóa Luna bạn có thể truy cập vào MarketCap để tham khảo thêm.

Cách sở hữu và giao dịch đồng Luna coin

Lunacoin chẳng thể đào như đồng tiền điện tử BTC hay ETH được. Vì vậy, nếu như bạn muốn sở hữu Luna coin thì có thể ủy quyền cho những Validator trong mạng lưới Terra.

Hoặc cũng có thể mua trực tiếp tại những sàn giao dịch tiền điện tử lớn như:

 1. Đăng ký tài khoản sàn giao dịch Binance (giảm 20% phí giao dịch)
 2. Sàn môi giới FTX
 3. Đăng ký tài khoản trên sàn Kucoin (giảm 10% phí giao dịch)
 4. Đăng ký tài khoản tại sàn Remitano (giảm 10% phí giao dịch)
 5. Sàn giao dịch Huobi

Lời kết

Như vậy, giaiphapchungkhoan đã chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng nhất về Luna coin là gì và cách để sở hữu đồng Luna đơn giản nhất. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này của chúng tôi hữu ích bạn hãy chia sẻ đến mọi người nhé!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Luna coin là gì? Tất tần tật thông tin về Luna coin