Sàn MCDEX là gì và những thông tin cần biết về MCDEX

Sàn MCDEX là gì? Sàn MCDEX (MCB) là 1 nhà môi giới phái sinh phi tập trung với hệ thống hình thành thị trường tự động AMM, có hiệu quả dùng vốn cao và đáp ứng cho những nhà đầu tư mức độ trượt giá và chi phí thấp hơn. Trong cùng 1 điều kiện thanh khoản trong nhóm, hiệu quả của MCDEX AMM gấp 1000 lần AMM truyền thống. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu xem sàn MCDEX lừa đảo không và những thông tin về đặc điểm, vai trò cũng như yếu tố bảo mật trên sàn MCDEX nhé!

MCDEX là gì?

MCDEX là một nhà môi giới phi tập trung đáp ứng những hợp đồng tương lai BTC và EThereum có đòn bẩy. Giống như phần lớn cơ sở hạ tầng DeFi tiên tiến; sàn MCDEX dựa vào mạng Ethereum. Mã thông báo của riêng sàn MCDEX hoạt động bằng việc dùng 1 giao thức mới được gọi là “Mai”; được thiết kế nhằm giải quyết những vấn đề liên quan tới giao thức thị trường giao thức đang có của Ethereum.

Các giao thức tiếp thị có nhiều hạn chế khác nhau lúc được dùng trong giao dịch phái sinh. Phần lớn liên quan tới sự phức tạp của việc ban hành, trao đổi và mua lại token; cũng giống với những ảnh hưởng chẳng trực quan tới giá cả.

“Mai” được thiết kế dựa trên giao thức thị trường; tuy nhiên thực hiện toàn bộ những công việc khó khăn để cung cấp tình huống dùng thuận tiện hơn cho người tham gia cuối. Người tham gia không cần thực hiện những phép tính bổ sung; mà chỉ việc dùng những thao tác mua và bán như trên BitMEX.

Sàn MCDEX
MCDEX là một nhà môi giới phi tập trung đáp ứng những hợp đồng tương lai

Sàn MCDEX có gì đặc biệt? 

Hiện nay, các nhà môi giới, chẳng hạn như sàn dYdX và Fulcrum; hỗ trợ giao dịch đặt cọc rên cơ sở hạ tầng phi tập trung. Điều gì đã khiến MCDEX khác biệt?

Có 2 điểm khác biệt chính:

  • 1. Sàn MCDEX tạo điều kiện cho giao dịch phái sinh, nó chẳng phải tài sản. Nó tương tự như một “đặt cược” vào giá của 1 tài sản hơn là mua hay bán hết.
  • 2. Chẳng có thị trường cho vay trong MCDEX – chỉ có giao dịch.

Chẳng hề giống như BitMEX và những nền tảng tương tự; người tham gia sàn MCDEX chẳng nên tiếp xúc với tài sản cơ bản (BTC) lúc giao dịch hợp đồng tương lai BTC. Là 1 nhà môi giới dựa vào ETH; người tham gia đã chuyển sang Sai (một chiều Dai) được chốt USD để quản lý tài khoản của họ.

Người tham gia sẽ chỉ cần kết nối với giao diện giao dịch bằng ví ETH của họ bằng Metamask.

Triển vọng về 1 “giải pháp thay thế BitMEX” phi tập trung thật sự rất hấp dẫn và mang đến cơ hội giám sát tương lai gần của công nghệ.

Do phân quyền vẫn là 1 chủ đề nóng; nhiều chuyên gia tin rằng việc phân tích và tăng trưởng trong lĩnh vực đó có thể chẳng dừng lại trong tương lai gần. Là do những lo ngại về bảo mật vẫn rất nghiêm trọng đối với người dùng và tất cả cộng đồng tiền mã hóa.

Điểm đặc biệt của sàn MCDEX
Sàn MCDEX tạo điều kiện cho giao dịch phái sinh

Tính thanh khoản và khai thác vốn chủ sở hữu

Quy trình chính để thực hiện các giao dịch an toàn thông qua cách sử dụng giao thức Mai là thanh khoản và khai thác cổ phần. Mức thanh khoản của đòn bẩy là 1 đặc điểm đặc biệt của hợp đồng vĩnh viễn. Như bạn cũng đã biết; mức thanh khoản được tăng lên thông qua hình thức tích lũy tài sản thế chấp như EThereum hay wBTC trong pool. Đổi lại, sàn MCDEX thưởng cho những nhà hỗ trợ thanh khoản hay thợ đào bằng mã thông báo gốc của nó, MCB.

Vì vậy, MCB có thể khuyến khích những nhà hỗ trợ thanh khoản giữ tài sản thế chấp của họ trong nhóm. Đây là phần thưởng của những nhà hỗ trợ thanh khoản cho MCB; được coi là khai thác vốn chủ sở hữu.

Tin tốt là bất cứ ai vẫn sẽ được thêm thanh khoản vào nhóm thanh khoản của AMM thông qua hình thức gửi token thế chấp vào nhóm. Thế nhưng, đôi khi cũng cần loại bỏ thanh khoản để duy trì đòn bẩy 10x để tránh chuyển động bất ngờ của giá phái sinh. Mức thanh khoản bị loại bỏ lúc chủ sở hữu token mua lại token cổ phần của họ. Nói cách khác, các token đã đặt cọc có thể bị loại bỏ khỏi nhóm.

Tính thanh khoản
Tính thanh khoản trên sàn MCDEX

Bảo mật trên sàn môi giới MCDEX

Bảo mật là nhân tố đặc biệt đối với bất cứ giao thức nào. Toàn bộ những hợp đồng đều trải qua một quy trình xem xét chặt chẽ trước lúc được phát hành. Thiết kế cấu trúc tài chính của AMM vẫn có thể được xác nhận. Để tối đa hóa bản chất phi tập trung của giao thức, chẳng có khóa quản trị nào trong mã.

Tuy những nhà khai thác có đặc quyền giới hạn đối với những hợp đồng vĩnh viễn; nhưng những nhà giao dịch nên lựa chọn thận trọng những hợp đồng vĩnh viễn nếu họ muốn giao dịch với rủi ro của riêng họ. Những nhà khai thác tốt hơn nên chọn các phép toán phi tập trung và hạn chế  những thông số rủi ro trong 1 phạm vi nhỏ để cải thiện độ uy tín.

Lời kết

Mong rằng với các thông tin có ích trên hoàn toàn có thể hỗ trợ cho bạn hiểu rõ hơn về sàn MCDEX. Đội ngũ giaiphapchungkhoan sẽ tiếp tực cập nhật những thông tin mới nhất về MCDEX. Tất cả thông tin trong bài viết đều là thông tin do chúng tôi thu thập; và khai thác cũng như khám phá và chẳng được coi là lời khuyên góm vốn đầu tư. Chúc các bạn sẽ thành công xuất sắc!

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn MCDEX là gì và những thông tin cần biết về MCDEX