Sàn CEX là gì? Các sàn giao dịch CEX uy tín hiện nay

Nhà môi giới là nơi cực kỳ quan trọng đối với những trader. Có thể cho rằng, đây là 1 nhân tố cực kỳ quan trọng hỗ trợ thúc đẩy những nhà giao dịch thành công trên thị trường tiền điện tử. Vì vậy, là 1 người đã bắt đầu hoặc đã tham gia tiền kỹ thuật số, hiểu về nhà môi giới là 1 trong những điều cơ bản. Hôm nay, giaiphapchungkhoan sẽ giới thiệu tới các bạn về sàn CEX. Một trong các kiến ​​thức liên quan tới thị trường tiền mã hóa. Vậy, sàn CEX là gì? Chúng ta cùng nhau xem qua bài viết dưới đây nhé.

Sàn CEX là gì?

CEX được hiểu là “Sàn giao dịch tập trung”. Đó là một nhà môi giới tập trung được kiểm soát từ một bên khác (bên thứ ba có liên quan). Đó sẽ là công ty hoặc 1 tổ chức là chủ sở hữu của nhà môi giới. Tất cả quyền kiểm soát đều nằm trong tay chủ nhà môi giới. Tài sản của bạn lúc giao dịch trên CEX có thể được quản lý từ công ty hay tổ chức đó.

Nói một cách dễ hiểu, sàn giao dịch CEX còn được xem như 1 trung gian đáp ứng những dịch vụ giao dịch cho coin / mã thông báo. Đối với các nhà giao dịch, đó phải là 1 nơi uy tín trong thế giới tiền điện tử.

Sàn CEX
CEX được hiểu là “Sàn giao dịch tập trung”

Tác dụng của Coin trên sàn môi giới CEX

Coin /mã thông báo CEX là một loại tiền mã hóa vì chủ nhà môi giới phát hành. Mục tiêu tạo CEX Coin trên từng nhà môi giới có thể có 1 mục tiêu riêng. Tuy nhiên nhìn chung, chúng có những tác dụng sau đây:

  • Giảm bớt chi phí giao dịch: Với mỗi sàn giao dịch khác nhau sẽ có các chính sách giá giao dịch không giống nhau. Do đó, có nhiều động lực hơn để dùng đồng vì chính nhà môi giới phát hành. Thay vì dùng 1 đồng xu khác trong quá trình giao dịch.
  • Nâng cấp tài khoản: Đa số những phần mềm giao dịch đều phân chia người tham gia theo mức độ vận dung. Do đó, người tham gia sẽ được mua và dùng những tiền xu trên CEX để nâng cấp tài khoản của bản thân. Tài khoản VIP hayPremium có thể được hưởng nhiều quyền lợi hơn đối với tài khoản thông thường của sàn CEX.
  • Hưởng lợi từ việc trao đổi: Lúc bạn mua tiền coin trên sàn CEX; nó tương tự như mua cổ tức của 1 công ty. Việc dùng đồng tiền trao đổi CEX cũng được hiểu theo cách này. Nói một cách đơn giản, nếu người tham gia mua hay bán tiền xu trên sàn giao dịch CEX; nhà môi giới có thể hoàn lại 1 phần lãi suất mà họ kiếm được.
  • Cơ hội tham gia vào blockchain: Những nhà môi giới tập trung hiện đang phát triển các blockchain của riêng họ. Thông qua các nhà môi giới này, các đồng do các sàn phát hành có thể trở thành các đồng coin thông thường. Được dùng như một đồng coin trong hệ sinh thái này.

Đánh giá ưu nhược điểm của sàn CEX  

Thiết kế giao diện tối ưu
Thiết kế giao diện tối ưu đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất

Ưu điểm:

  • Thiết kế giao diện tối ưu nhằm mang tới cho người tham gia những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Dễ dùng cho người mới tham gia. Thường xuyên nâng cấp những công cụ và hữu ích để đáp ứng nhu cầu của người dùng.
  • Tốc độ xử lý của nhà môi giới CEX nhanh hơn so với những loại hình nhà môi giới khác.
  • Tính thanh khoản cao (là khả năng chuyển sàn từ tiền coin qua tiền mặt hay ngược lại)
  • Múc độ hoàn tất giao dịch nhanh chóng.

Nhược điểm:

  • Vì đây là nhà môi giới do bên thứ ba kiểm soát nên nhà giao dịch nên có niềm tin và sự tin cậy vào chủ nhà môi giới.
  • Sàn CEX vẫn nắm giữ 100% tài sản của người tham gia. Đây là nguyên nhân để chọn những nhà môi giới uy tín. Nếu không, nhà giao dịch có thể gặp rủi ro lớn.

Những sàn giao dịch CEX uy tín

Hiện nay, có rất nhiều nhà môi giới tập trung sinh sôi nảy rất nhiều. Có các sàn CEX uy tín, tuy nhiên cũng có những nhà môi giới lừa đảo. Do đó, bạn nên chọn nơi gửi tiền an toàn cho mình. Cụ thể sau đây:

Các sàn CEX
Các sàn CEX uy tín nhất hiện nay

Sàn Binance

Đó được xem là nhà môi giới tiền mã hóa có phạm vi tiếp cận thế giới. Đáp ứng 1 hệ thống để giao dịch trên 100 loại tiền mã hóa khác biệt. Kể từ lúc xây dựng vào năm 2018; sàn Binance đã dẫn đầu toàn cầu về số lượng giao dịch.

Việc sử dụng công nghệ tiên tiến cho phép nhà môi giới Binance xử lý 1,4 triệu đơn đặt hàng 1 giây. Do đó, biến nó trở thành nhà môi giới tiền kỹ thuật số hứa hẹn nhất trong tương lai về số lượng giao dịch.

Sàn Huobi

Sàn Huobi là một nhà môi giới có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau đó lan rộng ra toàn cầu. Huobi Global là một nhà môi giới con của Huobi dành cho những nhà giao dịch trên toàn cầu.

Việt Nam là một trong những nước không cấm tuy nhiên cũng chẳng hợp pháp hóa tiền mã hóa. Vì vậy mọi người cũng được dùng nhà môi giới này.

Coinbase Exchange

Coinbase là 1 trong các nhà môi giới tiền điện tử thịnh hành nhất trên toàn cầu. Có trụ sở chính ở Hoa Kỳ, Coinbase hoạt động với nhiều mức độ năng lực khác biệt. Hiện nay, Coinbase đã có mặt tại 103 nước; bao gồm Vương quốc Anh, Mexico và Tây Ban Nha …

Coinbase là 1 trong các sàb CEX có giao dịch BTC đã được chấp thuận hoạt động ở Hoa Kỳ. Do đó, những vấn đề pháp lý của nhà môi giới có thể được bao phủ tốt hơn đối với các nhà môi giới khác.

Ngoài ra, ví điện tử coinbase là 1 trong các ví gửi tiền miễn phí (hoàn toàn không mất phí). Đáng tin cậy và bảo mật cao. Ngoài ra, Coinbase là nhà môi giới tiền điện mã hóa xuất hiện sớm nhất hiện nay (kể từ năm 2012).

Sàn KuCoin

Mặc dù nó là 1 trong các sàn CEX mới xuất hiện gần đây nhưng nó còn tương đối non trẻ. Tuy nhiên, sàn KuCoin hiện được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sàn giao dịch lớn như Binance với sàn Huubi. Để đạt được mục tiêu này, sàn giao dịch đã nỗ lực tạo dựng thương hiệu là một nhà môi giới nổi tiếng. Đặc biệt là khi nói đến các hoạt động giao dịch tiền mã hóa và các chính sách khuyến mãi cho người tham gia.

Gate.io

Sàn Gate là một nhà môi giới tiền kỹ thuật. Tuy sàn giao dịch Gate.io được xây lập vào năm 2017 từ Gate Technology Inc. đặt tại Virginia, Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chỉ sau 1 thời gian, nó đã nhanh chóng trở thành 1 trong các sàn giao dịch tiền mã hóa đáng tin cậy nhất ngày nay.

Bằng chứng là: Gate.io, 5 năm sau lúc xây dựng, đã có khoảng hai triệu người tham gia trên toàn cầu với các tài khoản giao dịch đã đăng ký. Hơn thế nữa, trên nhà môi giới điện tử này, có 50 sàn giao dịch hàng đầu trên CoinMarketCap mỗi ngày.

Lời kết

Cuối bài viết này, giaiphapchungkhoan xin nhấn mạnh rằng sàn CEX rất gần gũi với tất cả mọi người, nhất là người mới. Ngoài ra, những sàn môi giới tập trung hiện đang thịnh hành và có mức thanh khoản cao. Do đó, mức phí giao dịch của nó cũng vô cùng tối ưu; thích hợp làm nơi đầu tư an toàn cho nhiều nhà giao dịch mới tham gia thị trường tiền điện tử.

Mong rằng với những gì giaiphapchungkhoan đáp ứng trên đây, các nhà đầu tư sẽ hiểu kỹ hơn về sàn CEX. Nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận bên dưới.

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn CEX là gì? Các sàn giao dịch CEX uy tín hiện nay