Poloniex là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến sàn Poloniex

Poloniex là một sàn giao dịch tiền điện tử kỳ cựu nổi tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Sàn giao dịch đã được Circle mua lại trong một thỏa thuận trị giá 400 triệu đô la.

Một trong những điều độc đáo về sàn Poloniex là nó không có bất kỳ giao dịch tiền mã hóa nào. Người dùng không thể giao dịch tiền điện tử của họ với tiền tệ fiat. Tuy nhiên, khả năng phòng ngừa rủi ro vẫn tồn tại nhờ vào các đồng tiền ổn định (chẳng hạn như USDC dựa trên Circle).

Từ quan điểm tích cực, Poloniex có số lượng các cặp giao dịch tiền điện tử phong phú lớn nhất, đây là điều quan trọng đối với các nhà giao dịch tiền điện tử.

Trải nghiệm tổng thể khi sử dụng Poloniex có phần đơn giản. Sàn giao dịch có giao diện người dùng dễ hiểu giúp giao dịch liền mạch và dễ dàng. Dưới đây, chúng ta hãy xem xét đầy đủ cách mở tài khoản và cách bắt đầu giao dịch trên Poloniex.

Poloniex là gì?

Được thành lập vào đầu năm 2013; Poloniex nổi lên như một cái tên quan trọng và phân cực trong các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Chủ yếu vì mối quan hệ với người dùng và bảo mật giao dịch. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2019, nó ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng Hoa Kỳ; mặc dù người dùng bên ngoài Hoa Kỳ vẫn có thể truy cập được

Về cốt lõi, Poloniex là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Nó cung cấp một nền tảng để giao dịch tiền điện tử; mã thông báo không thể thay thế và hợp đồng tương lai tiền điện tử nếu quốc gia của bạn cho phép truy cập. Tuy nhiên, nó đang dần trở thành không chỉ là một sàn giao dịch; mở rộng dấu chân của mình trong không gian kỹ thuật số để tham gia vào sự phát triển của tài chính siêu tập trung và tất cả mọi thứ.

Tìm hiểu thêm về Poloniex và cách Poloniex tự định vị để đóng một vai trò quan trọng trong tương lai kỹ thuật số.

Poloniex là một sàn giao dịch tiền điện tử cho phép bạn mua hoặc bán tài sản kỹ thuật số. Chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), TRON (TRX) và các loại tiền thay thế khác. Sàn giao dịch đảm bảo rằng người dùng sẽ trải nghiệm sự an toàn và bảo mật trong khi thực hiện các giao dịch.

Sàn Poloniex
Poloniex là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào đầu năm 2013

Lịch sử của Poloniex

Poliniex đã có một lịch sử thành công nhưng có phần hỗn loạn. Nó được thành lập vào năm 2013, sau đó được Circle; một công ty dịch vụ tài chính và tài sản kỹ thuật số mua lại vào tháng 2 năm 2018. Vào tháng 11 năm 2019, Circle tách Poloniex thành một công ty mới.

Sàn giao dịch Poloniex hiện tại thuộc sở hữu của pháp nhân Polo Digital Assets, Ltd.; được hỗ trợ bởi một cơ quan đầu tư châu Á. Là một phần của đợt rút tiền, Poloniex đã ngừng hỗ trợ người dùng tại Hoa Kỳ. Cho đến ngày 15 tháng 12 năm 2019, để chuyển tiền của họ khỏi nền tảng.

Poloniex cung cấp giao dịch trên thị trường giao ngay và tương lai tiền điện tử; mua và giao dịch mã thông báo không thể thay thế cũng như mua hoặc bán tiền điện tử.

Vào tháng 5 năm 2021, Poloniex bị Ủy ban Chứng khoán Ontario buộc tội vi phạm luật chứng khoán Ontario. Vào tháng 8 năm 2021, Poloniex đã giải quyết các khoản phí với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ đang hoạt động như một sàn giao dịch quốc gia chưa đăng ký và cung cấp các sản phẩm được coi là chứng khoán theo thử nghiệm Howey.

Vào tháng 1 năm 2022, Poloniex ngừng mọi hoạt động giao dịch tại Ontario; thông báo rằng lãnh thổ này đã trở thành một khu vực tài phán hạn chế. Vào ngày 9 tháng 3 năm 2022, sàn giao dịch bắt đầu đóng cửa các sản phẩm cho vay và ký quỹ vì nó hoạt động để xây dựng trải nghiệm giao dịch tốt hơn cho người dùng.

Tại sao phải mở tài khoản trên Poloniex?

Đa dạng: Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử đơn giản với nhiều cặp giao dịch và tài sản có sẵn, thì Poloniex là một trong những sàn giao dịch tốt nhất.

Mở tài khoản trên Poloniex
Poloniex được cho là một trong những sàn giao dịch tốt nhất

Bảo mật: Sàn giao dịch Poloniex cũng được công nhận là một sàn giao dịch tiền điện tử có danh tiếng vững chắc. Mặc dù bị tấn công vào năm 2014; nền tảng này dường như đã tích hợp các giao thức bảo mật cần thiết. Đối với hồ sơ, sau vụ hack năm 2014, Poloniex đã trả lại tất cả số tiền bị đánh cắp cho người dùng của mình. Điều này nói lên rất nhiều về tính chính trực của đội ngũ quản lý của họ.

Tính thanh khoản: Poloniex cung cấp tính thanh khoản phù hợp với hơn 10 triệu đô la được giao dịch hàng ngày (tính đến thời điểm viết bài).

Nói một cách đơn giản, Poloniex là một sàn giao dịch đáng tin cậy với giao diện thân thiện với người dùng; mang lại trải nghiệm giao dịch mà bạn chắc chắn sẽ thích thú.

Các tính năng của Poloniex

Điều gì là sự nổi bật của sàn giao dịch Poloniex; đó chính là những tính năng vượt trội của sàn. Nào, hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu xem là nhà môi giới này có những tính năng nổi bật nào sau đây nhé!

Nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số

Sàn giao dịch cho phép bạn giao dịch nhiều loại sản phẩm tiền điện tử khác nhau. Nó chứa cả những đồng tiền phổ biến và sắp ra mắt để bạn có thể xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng. Chiến thuật này giúp bảo vệ bạn khỏi những thăng trầm của thị trường; nếu một đồng xu giảm giá trị, bạn sẽ có những đồng xu khác giữ cho bạn nổi.

Khả năng P2P

Không giống như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử; Poloniex hỗ trợ giao dịch ngang hàng (P2P). P2P cho phép bạn xác định vị trí và giao dịch với các cá nhân trên khắp thế giới.

Giao dịch ký quỹ

Hỗ trợ cho vay tiền xu; bạn có thể cho người khác mượn tiền và thu lãi từ chúng. Chương trình cũng hỗ trợ các quỹ đầu cơ để giúp bảo vệ bạn trước các biến động giá.

Các tính năng của Poloniex
Tính năng vượt trội trên sàn Poloniex

Giao dịch tương lai

Phần mềm được trang bị các công cụ tương lai cho phép người dùng suy đoán về giá tiền điện tử trong tương lai. Nó cho phép bạn tiếp xúc với các đồng tiền mà không cần phải giữ chúng.

Đặt cược mềm

Chương trình cũng cho phép bạn nhận phần thưởng chỉ để giữ tài sản trong tài khoản của mình. Bạn giữ tiền trong ví càng lâu, nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn càng nhiều tiền miễn phí.

Tùy chỉnh

Sàn giao dịch cho phép bạn tạo môi trường làm việc tùy chỉnh của riêng mình thông qua hỗ trợ giao diện lập trình ứng dụng (API). Bạn có thể thiết lập khả năng báo cáo chuyên sâu; tạo quy trình công việc cụ thể của công ty và tạo tích hợp với các sản phẩm phần mềm của bên thứ ba bên ngoài.

Poloniex khác với Coinbase như thế nào?

Poloniex và Coinbase đều là sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, Coinbase dựa trên vốn hóa thị trường lớn hơn nhiều so với sàn Poloniex; với khối lượng giao dịch 24 giờ trị giá 2,5 tỷ đô la. Poloniex có khoảng 65 triệu đô la trong khối lượng giao dịch 24 giờ. 6

Coinbase đã đăng ký với SEC để hoạt động ở Mỹ, trong khi Poloniex không còn nữa. Poloniex liệt kê 16 loại tiền điện tử, đó là lý do chính khiến khối lượng giao dịch của nó thấp hơn nhiều so với Coinbase và nhiều sàn giao dịch khác.

Mặt khác, Coinbase liệt kê 174 loại tiền điện tử có thể giao dịch — chưa bằng một nửa số tiền giao dịch trên Binance.

Nói cách khác, Poloniex nhỏ hơn nhiều so với nhiều sàn giao dịch phổ biến khác. Tuy nhiên, sàn giao dịch đang đặt ra các mục tiêu khác ngoài việc chỉ tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử.

Poloniex cũng cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn ApeCoin. Hợp đồng tương lai vĩnh viễn là hợp đồng tương lai không có ngày hết hạn.

Mục tiêu của Poloniex

Poloniex cố gắng trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất và phát triển thành tác nhân có ảnh hưởng và thay đổi đối với tiền điện tử và không gian kỹ thuật số. Dựa trên kinh nghiệm và tuổi thọ của mình trong lĩnh vực tiền điện tử. Poloniex đã tự định vị mình hoạt động như một người cố vấn và đối tác trong ngành cũng như một sàn giao dịch tích cực.

Mục tiêu của Poloniex
Mục tiêu của Poloniex là trở thành sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất

Ví dụ: vào tháng 5 năm 2022, nó đã công bố quan hệ đối tác với APENFT; một thị trường NFT nổi tiếng. Sự hợp tác này thể hiện triển vọng mà sàn Poloniex có trong tương lai. Đó là động lực đằng sau metaverse, tiền điện tử, GameFi và NFT.

Vào tháng 3 năm 2022, Poloniex hợp tác với Fantom Foundation; một blockchain tập trung vào dApp. Để giúp nó phát triển hệ sinh thái có khả năng mở rộng cao hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Ngoài ra, sàn giao dịch đã bắt đầu xuất bản Polopedia; một “cơ sở kiến ​​thức về tiền điện tử” nhằm mục đích thông báo cho người dùng và các bên quan tâm về mọi thứ từ cơ bản về tiền điện tử đến giao dịch tiền điện tử bằng biểu đồ hình nến.

Tương lai trông thế nào?

Mặc dù tiền điện tử đang phổ biến và cần phải tạo thuận lợi cho các giao dịch. Nhưng có nhiều điều đang diễn ra trong bối cảnh kỹ thuật số hơn là đầu tư và giao dịch. Các công ty nắm bắt những tiến bộ mới nổi bằng cách sử dụng công nghệ blockchain sẽ đi đầu trong những phát triển trong tương lai trên nhiều ngành công nghiệp.

Bởi vì giá cả và mức độ phổ biến của tiền điện tử là không chắc chắn; một sàn giao dịch hỗ trợ hoặc tham gia vào sự phát triển của các tiến bộ kỹ thuật số có nhiều khả năng tồn tại hơn một sàn giao dịch chỉ tập trung vào số tiền kiếm được bằng cách tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch Poloniex dường như đã nhận ra điều này và đang thực hiện các bước để duy trì tính phù hợp trong môi trường kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng và đầy biến động.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Poloniex

Sản phẩm này đã được đánh giá trực tuyến bởi một số người bao gồm các nhà phát triển web; quản trị viên, lập trình viên, kiến ​​trúc sư, nhà giao dịch tiền điện tử, chủ doanh nghiệp và CEO.

Đánh giá ưu và nhược điểm
Trên Poloniex được giao dịch phong phú tiền điện tử

Ưu điểm

 • Đa dạng tiền điện tử: Người dùng hài lòng với số lượng các loại tiền tệ khác nhau mà sàn giao dịch hỗ trợ.
 • Tiền chất lượng cao: Khách hàng hài lòng với quá trình kiểm tra diễn ra trước khi nhà cung cấp thêm tiền vào thị trường. Họ tuyên bố rằng quá trình này đã giữ những đồng xu ít mong muốn và đáng ngờ hơn ra khỏi hệ thống.
 • Giao diện không phức tạp: Nhiều người nói rằng giao diện của chương trình rất trực quan và đơn giản.
 • Chức năng trên toàn thế giới: Người đánh giá rất vui vì sàn giao dịch cho phép họ giao dịch với người dùng trên toàn thế giới.
 • Phí hợp lý: Một số người đã mô tả phí sử dụng của ứng dụng là hợp lý.
 • Xác thực hai yếu tố: Người đánh giá đánh giá cao rằng hệ thống yêu cầu người dùng xác minh danh tính của họ thông qua điện thoại hoặc email trước khi họ có thể đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Kho lạnh: Một số khách hàng rất thích rằng nền tảng này đã giữ tài sản tiền điện tử của họ ở các vị trí lưu trữ lạnh ngoại tuyến.
 • Tổng quan về danh mục đầu tư: Một số ít người lưu ý rằng bảng điều khiển của hệ thống đã cung cấp cho họ cái nhìn tổng quan rõ ràng về mọi tài sản trong danh mục đầu tư của họ.
 • Hỗ trợ di động: Phiên bản di động của sản phẩm được đánh giá cao bởi những người đánh giá thích quản lý nội dung của họ khi đang di chuyển.

Nhược điểm

 • Dịch vụ khách hàng: Một số người dùng mô tả nhóm dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp là vô ích và không phản hồi. Một số người đánh giá đã thất vọng vì họ đã không giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền bị mất trên phần mềm.
 • Không có tiền fiat: Nhiều người dùng cho biết rằng họ không thể sử dụng tiền ‘fiat’ truyền thống khi đổi tiền trên phần mềm. Họ báo cáo rằng họ phải đi đến các nền tảng bên ngoài để chuyển đổi tiền thành tiền điện tử và sau đó nhập lại vào chương trình.

Bất chấp một số lời chỉ trích, người dùng dường như rất thích sản phẩm. Mọi người nghĩ rằng nó dễ sử dụng và đánh giá cao rằng nó có thể hỗ trợ nhiều loại tiền tệ. Họ cũng thích việc nhà cung cấp giữ tiền của họ ở các vị trí kho lạnh ngoại tuyến.

Làm cách nào để đăng ký và mở tài khoản giao dịch Poloniex?

Cách đăng ký tài khoản
Mở và đăng ký tài khoản với sàn Poloniex rất đơn giản

Mở tài khoản với sàn Poloniex tương đối đơn giản. Tuy nhiên, có một quy trình xác minh ID (KYC) mà bạn phải trải qua nếu bạn muốn truy cập đầy đủ tất cả các tính năng của nền tảng.

Bắt đầu từ trang web Poloniex chính thức (do các mối đe dọa Lừa đảo, hãy luôn kiểm tra lại URL); hãy tiến hành “Tạo tài khoản”. Khi nhấp vào nó, bạn sẽ thấy màn hình sau:

Bạn phải nhập tất cả các chi tiết trên và sau khi hoàn thành; bạn sẽ nhận được một email xác nhận với một liên kết kích hoạt.

Sau khi hoàn thành việc này, bạn sẽ phải thêm một số thông tin KYC. Poloniex yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân hợp lệ như hộ chiếu. Ngay sau khi mọi thứ được xác minh, hồ sơ của bạn sẽ hoàn tất và bạn sẽ sẵn sàng giao dịch.

Lưu ý rằng bạn không phải cung cấp chi tiết ID của mình để truy cập nền tảng. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạn chế trong các hành động có thể thực hiện mà không cần xác minh ID của mình.

Bạn giao dịch trên Poloniex như thế nào?

Sau khi thiết lập tài khoản, bạn sẽ có thể bắt đầu giao dịch. Để làm như vậy, tự nhiên, bạn cần phải thêm một số tiền.

Để gửi tiền, hãy nhấp vào nút “Số dư” ở góc trên cùng bên phải trên menu điều hướng của bạn. Lưu ý rằng sàn giao dịch Poloniex không cho phép bạn gửi tiền tệ fiat vì nó là một loại tiền điện tử nghiêm ngặt để trao đổi tiền điện tử.

Bằng cách này, bạn sẽ thấy một trang có danh sách tất cả các tài sản kỹ thuật số có sẵn. Nó trông như thế này:

Chọn đồng tiền mà bạn muốn gửi và nhấp vào nút Gửi tiền. Lưu ý rằng đây cũng là cách bạn có thể rút các khoản nắm giữ của mình.

Ngay sau khi bạn nhấp vào tùy chọn gửi tiền, một địa chỉ ví tiền gửi mới sẽ được tạo.

Bây giờ bạn đã có tiền trong tài khoản của mình, đã đến lúc bắt đầu giao dịch. Từ menu trên cùng, chọn “Exchange”.

Giao dịch ký quỹ Poloniex

Giao dịch ký quỹ là một tùy chọn cho các nhà giao dịch cao cấp hơn. Tuy nhiên, lợi nhuận có thể được sử dụng để bảo vệ hoặc bảo vệ danh mục đầu tư của bạn.

Để bắt đầu giao dịch ký quỹ; trước tiên bạn phải chuyển số tiền sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp từ tài khoản Poloniex Exchange sang tài khoản Ký quỹ Poloniex của bạn. Quá trình xảy ra ngay lập tức.

Giao dịch ký quỹ Poloniex
Giao dịch ký quỹ là một tùy chọn cho các nhà giao dịch cao cấp

Khi bạn đang sử dụng tính năng giao dịch ký quỹ; tất cả số tiền bạn sử dụng để giao dịch đều được vay từ những người dùng khác đã cung cấp tiền của họ trên cơ sở ngang hàng (sử dụng Poloniex Lending). Số tiền trong tài khoản của bạn vẫn là tài sản đảm bảo cho các giao dịch ký quỹ của bạn.

Đương nhiên, khi ai đó cho bạn vay tiền; bạn phải trả lãi suất được chỉ định khi bạn thực hiện giao dịch của mình. Bạn có thể mở cả vị thế mua và bán khi giao dịch ký quỹ với tỷ lệ 2,5 lần.

Phí giao dịch trên sàn môi giới Poloniex

Poloniex đã tạo ra một cấu trúc phí cho cả nhà tạo lập thị trường và người tham gia. Đương nhiên, các nhà sản xuất trả phí thấp hơn đáng kể (nhà sản xuất tạo đơn đặt hàng mới; người tham gia nhận đơn đặt hàng hiện có). Sàn giao dịch tiền điện tử tính phí và khấu trừ phí trên cơ sở mỗi giao dịch. Điều này phần nào có lợi cho nhà giao dịch vì anh ta giao dịch càng nhiều khối lượng thì phí sẽ càng thấp trong các giao dịch tiếp theo.

Tùy thuộc vào khối lượng giao dịch; các nhà tạo lập thị trường trả các khoản phí từ không đến 0,10%. Mặt khác, những người tham gia thị trường phải trả phí dao động từ 0,10% đến 0,20%.

Sàn giao dịch Poloniex cũng áp dụng phí rút tiền. Chúng khác nhau đối với từng loại tiền điện tử bạn muốn rút. Ví dụ, Bitcoin có phí rút tiền là 0,0005 BTC.

Lời kết

Poloniex là một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy; hướng tới trải nghiệm người dùng phức tạp hơn, hướng tới các nhà giao dịch cao cấp hơn. Tuy nhiên, bản thân giao diện đặc biệt thú vị và đơn giản.

Sàn giao dịch cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để có trải nghiệm giao dịch liền mạch; và hơn thế nữa bằng cách cung cấp khả năng cho vay và giao dịch ký quỹ.

Sau khi được mua lại bởi Circle (được hỗ trợ bởi Goldman Sachs); chúng ta có thể mong đợi một tương lai tươi sáng cho sàn giao dịch này.

Tỏngp hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Poloniex là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến sàn Poloniex