PotCoin là gì? Đánh giá tiềm năng và cách khai thác POT Coin

Ở một số quốc gia, chẳng hạn như Việt Nam, một số mặt hàng bị cấm không được phép mua, bán hoặc sử dụng, có thể kể đến như cần sa và thuốc phiện. Tuy nhiên, một số quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ, cho phép mua bán và sử dụng những chất này. Ngoài ra, họ còn tạo ra 1 loại tiền mã hóa để phục vụ việc mua bán những chất cần sa này – Potcoin. Vậy chính xác thì Potcoin là gì? Hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu bài viết hôm nay thông tin về Potcoin là gì nhé.

PotCoin là gì?

PotCoin là gì? Potcoin là 1 loại tiền kỹ thuật số được thành lập từ năm 2014 do một nhóm phát triển ở Canada. Mục đích ban đầu là tạo ra 1 loại tiền tệ fiat để thực hiện những giao dịch mua bán cần sa. Chính do nguyên nhân đó; đồng tiền mã hóa Potcoin nhanh chóng trở nên “hot” và gây xôn xao cộng đồng tiền điện tử ngay sau khi ra đời.

Mặc dù có một khởi đầu mạnh mẽ, đồng tiền này đã chịu tác động nghiêm trọng bởi sự giải tán của nhóm phát triển của dự án Potcoin vào năm 2014.

Thế nhưng, điều này không có nghĩa là dự án tan rã. Nhóm chuyên gia thay thế PotLabs đã nhanh chóng tiếp quản dự án và dẫn dắt Potcoin. Đồng coin này đã nhanh chóng quay trở lại đường đua, phát triển cho tới vị trí của ngày hôm nay.

Tiền điện tử Potcoin
Potcoin là 1 loại tiền kỹ thuật số được thành lập từ năm 2014

Đánh giá tiềm năng của đồng PotCoin

Kể từ đầu năm 2021, cần sa được phê duyệt để sử dụng giải trí ở 16 tiểu bang của Hoa Kỳ và sử dụng trong y tế ở 35 tiểu bang. Với đà phát triển này, cần sa có thể dần được phổ biến rộng rãi trên thị trường Hoa Kỳ.

Xem thêm: BombCrypto là gì? Chia sẻ cách mua Bomber Coin (BCOIN)

Theo thống kê, lượng tiêu thụ cần sa của Hoa Kỳ vào năm 2020 là khoảng 13 tỷ đô la Mỹ; và con số này dự kiến ​​có thể tiếp tục tăng lên 37 tỷ đô la Mỹ vào năm 2024. Mặc dù cũng bị phản đối tại một số tiểu bang. Tuy nhiên, chỉ số tiêu thụ cần sa của nước này dự kiến ​​có thể tăng đáng kể trong tương lai.

Với sự tăng trưởng này, POT Coin cũng dự kiến ​​có thể tăng mạnh. Nếu thành công trong thị trường này, đồng Potcoin có thể có khả năng trở thành 1 loại tiền mạnh mẽ trong thị trường tiền mã hóa.

Ưu điểm và nhược điểm của PotCoin

Cũng giống như bất cứ loại tiền mã hóa nào khác; đồng PotCoin luôn có những ưu và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

Một trong các lợi thế mà Potcoin mang lại cho người dùng chính là hệ thống thanh toán phi tập trung, hữu ích; ngang hàng và cho phép người mua và người bán dùng nó ở mọi nơi trên toàn cầu.

Ưu điểm và nhược điểm của PotCoin
Ưu điểm và nhược điểm của PotCoin

Giống như Bitcoin, POT Coin cũng đáp ứng hệ thống mã nguồn mở. Potcoin làm cho quá trình cải tiến hệ thống có thể truy cập được cho hầu hết mọi người.

Kể từ năm 2015, Potcoin đã chuyển qua thuật toán PoS và người nắm giữ Potcoin sẽ được hưởng lãi suất lên tới 5%.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm này, Potcoin có những nhược điểm như sau đây:

  • Tính ẩn danh của người dùng chưa được đảm bảo.
  • Phạm vi dùng của POT Coin này cũng còn hạn chế.
  • Potcoin chủ yếu được dùng để mua và bán cần sa; vì vậy nhu cầu cần sa ít hơn có thể dẫn tới tiềm năng của Potcoin giảm đi.
  • Chẳng có bảo mật, nếu các nhà chức trách khai thác dữ liệu trên blockchain; họ có thể biết mọi thứ về giao dịch.

Cách khai thác PotCoin hiệu quả

Hiện tại Potcoin được khai thác bằng ba phương pháp phổ biến như: CPU, GPU và ASIC.

Khai thác bằng CPU: Khai thác bằng CPU chẳng hề yêu cầu những phần cứng hoặc bộ vi xử lý phức tạp; vì vậy tốc độ khai thác tương đối chậm. Phương pháp này rất thích hợp cho những nhà giao dịch mới bắt đầu.

Khai thác GPU: Phương pháp này yêu cầu card đồ họa và người dùng nên đầu tư thêm phần cứng. Đây cũng là nguyên nhân tại sao hiệu suất khai thác của nó cao hơn CPU.

Cách khai thác POT Coin hiệu quả
Có 3 phương pháp khai thác PotCoin hiệu quả

Khai thác bằng ASIC: Đó là phương thức đầu tư có chi phí đầu tư  tương đối cao; nhưng là phương thức dành riêng cho việc khai thác coin với hiệu suất tuyệt vời.

Khai thác GPU cho đến nay là phương pháp phổ biến nhất được nhiều người sử dụng.

Xem thêm: Stable coin là gì? Tất tần tật thông tin về tiền điện tử Stablecoin

Cách mua bán và lưu trữ POT Coin

Bạn có thể tìm kiếm và mua các đồng POT Coin này trên những sàn giao dịch điện tử được niêm yết trên Bittrex Exchange, TradeOgre, Freiexchange, v.v. Sàn giao dịch Bittrex được coi là sàn giao dịch có số lượng giao dịch Potcoin lớn nhất. Thế nhưng để có thể mua được Potcoin trên những sàn giao dịch này thì bạn cần phải có tài khoản và trong tài khoản bạn phải có một lượng Bitcoin nhất định.

Không chỉ vậy, vì bản chất của Potcoin; chúng được lưu trữ trong ví riêng của họ – Powallet. Hiện tại, cả hệ điều hành MacOS và Windows đều hỗ trợ loại ví này.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đồng tiền mã hóa POT Coin. Mặc dù có mục tiêu 1 dòng sản phẩm tương tối đặc thù. Tuy nhiên, đồng coin này được dự báo có thể tăng mạnh trong tương lai. Hy vọng qua bài viết trên của giaiphapchungkhoan bạn đã biết Potcoin là gì? Từ đó đưa ra kế hoạch đầu tư phù hợp cho bản thân mình nhé!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “PotCoin là gì? Đánh giá tiềm năng và cách khai thác POT Coin

  1. Pingback: PotCoin là gì? Đánh giá tiềm năng và cách khai thác POT Coin – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PotCoin là gì? Đánh giá tiềm năng và cách khai thác POT Coin