LINA coin là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án Linear (LINA)

Linear (LINA) chính là 1 giao thức tài chính phi tập trung với mục đích thiết lập 1 giải pháp tài chính cho phép người tham gia sở hữu tài sản truyền thống trong đời thực trong khi vẫn tận hưởng nhiều lợi ích mà công nghệ chuỗi khối mang lại. Dự án này cũng đã phát hành mã thông báo LINA. Vậy cụ thể LINA coin là gì? Dự án Linear có điểm gì trở nên đặc biệt? Giaiphapchungkhoan.com sẽ cùng bạn tìm cho mình lời giải đáp có nên đầu tư vào LINA coin không? Hãy cùng với giaiphapchungkhoan tìm hiểu qua bài viết dưới đây về coin LINA.

Linear là gì?

Linear là 1 giao thức tài sản tổng hợp phi tập trung, tương ứng chuỗi chéo với ETH, Chuỗi thông minh Binance, chuỗi khối tương thích EVM và các chuỗi khối khác. Giao thức này bao gồm 1 bộ những sản phẩm tài chính không giống nhau. Và cho phép bạn bạn dùng nhằm tạo, kiểm soát và giao dịch những khối tài sản tổng hợp nhanh chóng, liền mạch và giảm bớt chi phí, về tính thanh khoản chẳng giới hạn.

Trong đó, synthetic asset là những dạng tài dản vật chất đã được mã hóa. Cụ thể, tài sản tổng hợp được tạo ra bằng hình thức đặt cược tiền điện tử như coin LINA, ETH và cả wBTC hay những tài sản truyền thống chẳng hạn như hàng hóa, vàng, dầu, nhà đất và ngoại hối… dưới dạng mã thông báo “Liquids” trên dApp Linear Buildr.Mã thông báo chất lỏng sau đó sẽ được giao dịch trên sàn giao dịchLinear và những sàn giao dịch DeFi khác.

Xem thêm: MDX Coin là gì? Thông tin chi tiết về đồng MDX Coin

Một số sản phẩm của Linear Finance

Linear Finance
Những sản phẩm của Linear Finance

 

Những sản phẩm của Linear Finance gồm có Linear Buildr, Linear Exchange, Linear DAO, Linear Swap và cả Linear Vault.

 • Linear Builder là một ứng dụng sẽ cho phép bạn tạo và kiểm soát tài sản tổng hợp.
 • Linear Exchange là một sàn giao dịch sẽ cho phép bạn giao dịch và cung cấp tính thanh khoản cho những tài sản tổng hợp.
 • Linear DAO là 1 DAO được tạo ra nhằm quản lý hệ sinh thái của Linear.
 • Linear Swap là một ứng dụng được thiết lpậ để cho phép bạn hoán đổi (swap) bất cứ token Linear nào (gồm có LINA, ℓUSD và Liquids) sang những định dạng blockchain khác như ETH , Binance Smart Chain (BSC)…
 • Linear Vault là một ứng dụng cho phép bạn đặt cược token ℓUSD hoặc những mã thông báo LP nhằm kiếm lãi 1 cách thụ động và hiệu quả. Phần thưởng của bạn có thể là ℓUSD, BUSD và LINA.

Mục đích của Linear Finance là đáp ứng trải nghiệm người tham gia thân thiện với khả năng mở rộng tốt và tốc độ cao thông qua chức năng xuyên chuỗi của giao thức. Linear nhằm mục đích cung cấp các giải pháp tài chính phi tập trung đơn giản cho những ai muốn sở hữu những tài sản truyền thống trong khi cũng được hưởng lợi từ những khả năng độc đáo của công nghệ blockchain.

LINA coin là gì?

LINA là mã thông báo chính thức của giao thức Linear Finance. LINA là mã thông báo ERC-20 được thiết lập trên nền tảng Ethereum và mục tiêu chính của nó là được dùng làm tài sản thế chấp cho Liquids, đặt cược và quản trị cộng đồng của giao thức.

LINA coin
LINA là mã thông báo chính thức của giao thức Linear Finance

Các thông tin cơ bản về LINA coin

 • Token Name: LINA Token
 • Ticker: LINA
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x3e9bc21c9b189c09df3ef1b824798658d5011937
 • Token type: Governance + Utility
 • Total Supply: 10,000,000,000 LINA
 • Circulating Supply: 394,359,433 LINA

– Token Allocation

– Token Sale

Tổng nguồn cung LINA coin là 10 tỷ mã thông báo. Tại thời điểm vào tháng 2 năm 2022), có 3,26 tỷ LINA hiện lưu hành, tương đương 33% tổng nguồn cung. Điều đó đã cho thấy dự án cũng đang trên đà phát triển.

Đội ngũ sáng lập đồng Lina coin

Nhằm tạo ra 1 dự án đầy tiềm năng chẳng hạn như Linear, ngoài 1 kỹ sư trưởng tài năng, còn cần sự diều dắt của một nhà lãnh đạo hiểu biết, có tầm nhìn chiến lược dài hạn. Đội ngũ sáng lập của Linear mặc dù còn rất trẻ tuy nhiên kiến ​​thức và kinh nghiệm mà họ sở hữu quả thực rất sâu sắc và dày dặn.

Kevin Tai – Đồng sáng lập kiêm luôn Trưởng dự án Linear Finance

Kevin đã tốt nghiệp Đại học Berkeley, Hoa Kỳ và nhận bằng MBA tại Trường Kinh doanh Harvard. Ban đầu, ông làm việc trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Thung lũng Silicon. Trong 13 năm tiếp theo, Kevin trở lại châu Á và làm việc với những tổ chức tài chính như Standard Chartered, BNP Paribas, Credit Suisse và Mirae Asset Global Investments. Đồng thời, anh ta cũng khai thác tiền điện tử và sớm đầu tư vào vài dự án DeFi, đưa anh ta vào lĩnh vực Linear Finance.

Drey Ng – Đồng sáng lập thứ 2 kiêm CTO của Linear Finance

Tốt nghiệp Đại học Hồng Kông vào năm 2014 với chuyên ngành Tài chính và Toán học. Cho tới nay, ông cũng đã có nhiều kinh nghiệm lãnh đạo những dự án tiền điện tử trong lĩnh vực bất động sản, quỹ đầu cơ và những tổ chức gần chính phủ.

Jonathan Lei – Kỹ sư trưởng

Jonathan Lei tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hồng Kông, chuyên ngành Tài chính và Kế toán. Ông có niềm đam mê blockchain từ rất sớm và hiện là 1 kỹ sư giàu kinh nghiệm đã làm việc cho 2 dự án blockchain lớn chính là Solana và EOS.

Lina coin sẽ giải quyết những vấn đề gì?

Bộ sản phẩm trong giao thức Linear Finance được tạo ra để giải quyết những vấn đề tài chính phi tập trung sau đây:

Linear Finance được tạo ra để giải quyết những vấn đề tài chính phi tập trung
Linear Finance được tạo ra để giải quyết những vấn đề tài chính phi tập trung

Cải thiện và hỗ trợ tối ưu hoạt động thế chấp

Như có thể thấy từ thị trường tiền điện tử hiện tại, không có cơ chế tích hợp nào để xử lý tỷ lệ thế chấp cao của tài sản tổng hợp. Linear ra đời nhằm giải quyết các vấn đề này với cách chấp nhận tiền kỹ thuật số ổn định làm tài sản thế chấp.

Cơ chế cập nhận dữ liệu ngay lập tức với những chain đối tác

Những dApps chạy trên Ethereum và những chuỗi khối khác phải đối mặt với những vấn đề oracle. Linear Finance giải quyết những vấn đề này thông qua cách hỗ trợ các chuỗi chéo giữa Ethereum và những chuỗi khối tương thích với EVM.

Linear Exchange được thiết lập trên Binance Smart Chain và tần suất cập nhật oracle là 10 giây, nhanh hơn cực kỳ nhiều so với 3-10 phút hiện tại, vì vậy Linear Exchange sẽ được cập nhật giá nhanh nhất có thể. Đối với phí gas, nó có thể thấp bằng 10% phí do Ethereum tính.

Cơ chế thanh lý và quỹ bảo hiểm

Để bảo vệ giao thức khỏi bất kỳ điều kiện thị trường bất lợi nào, Linear đề xuất tích hợp chức năng này như 1cơ chế thanh toán bù trừ, nơi chủ sở hữu LINA có thể có quyền tham gia vào những quyết định hoạt động trong hệ thống.

Ngoài ra, giao thức tạo ra một quỹ bảo hiểm được xây dụng để bù đắp tổn thất nhằm thanh lý để các khoản lỗ chẳng phải được xã hội hóa mọi lúc. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu mã thông báo LINA sẽ có quyền quyết định nguồn quỹ bảo hiểm trên nền tảng.

Dự án Linear (LINA) có điểm gì nổi bật?

Qua những điểm nổi bật của dự án này, chúng ta có thể thấy hết tiềm năng của dự án Linear như sau đây:

Người tham gia có thể thế chấp tất cả tài sản trên Linear

Thời điểm dùng Linear Finance, người dùng có thể đặt cược hầu hết mọi thứ để tạo thành Liquid. Hiện tại, người dùng có thể sử dụng những loại tiền kỹ thuật số khác như ETH và wBTC ngoài tài sản thế chấp cơ bản là mã thông báo LINA. Trong tương lai, Linear sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để số hóa các tài sản truyền thống như hàng hóa, vàng, dầu, bất động sản, ngoại hối, cổ phiếu và các chỉ số thị trường làm tài sản thế chấp. Một khi Linear có thể đưa các tài sản truyền thống vào chuỗi, giá trị của dự án có thể được nâng cao đáng kể.

Thế chấp tất cả tài sản trên Linear
Người tham gia có thể thế chấp tất cả tài sản trên Linear

Là một giao thức tài sản hỗn hợp đầu tiên có hỗ trợ cross-chain

Linear được thiết lập trên nền tảng Ethereum, chuỗi chéo đầu tiên được tích hợp với Binance Smart Chain (BSC) và tương ứng với Máy ảo Ethereum (EVM) và được tích hợp với Polkadot trong tương lai.

Điều này sẽ cho phép người tham gia hoán đổi (swap) bất cứ token tuyến tính nào của họ (như LINA, ℓUSD, Liquids) giữa Ethereum và BSC. Do đó, sự tương tác giữa giao thức DeFi trên Ethereum và BSC cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện.

Sàn Linear cung cấp thanh khoản chẳng giới hạn cho Liquids

Nếu chẳng có Linear Exchange, việc chuyển đổi cổ phiếu thành tài sản tiền điện tử có thể mất khoảng hai ngày nhằm nhận được tiền từ tài khoản môi giới. Lý do là thời gian thanh toán là T+2, và mất 1 đến 2 ngày để broker chuyển giao dịch vào tài khoản ngân hàng của bạn. Quá nhiều thời gian đôi lúc có thể làm cho bạn mất cơ hội sở hữu tiền mã hóa với giá tốt.

Sàn môi giới Linear Exchange cho phép người tham gia mua Liquids với tính thanh khoản chẳng giới hạn và chẳng bị trượt giá. Người tham gia sẽ được mua Liquid thông qua hình thức ℓUSD được tạo từ mã thông báo LINA. Chỉ mất vài giây để hoàn thành giao dịch.

Xem thêm: POND Coin là gì? Tổng hợp thông tin về POND Coin mới nhất

Các ứng dụng của đồng token LINA 

LINA giữ vai trò là xương sống của giao thức cho dApps Linear Buildr và Linear Exchange cho giao thức Linear. Mã thông báo LINA thường được dùng trong những tình huống sau:

 • Tài sản thế chấp: LINA là tài sản thế chấp cơ bản nhằm tạo tài sản tổng hợp. Cụ thể, người tham gia phải gửi mã thông báo LINA và 1 loại tiền điện tử khác theo tỷ lệ 8:2 (8 LINA và hai phần tiền điện tử khác).
 • Cổ phần: Người nắm giữ LINA có thể đặt cược LINA của họ trên giao thức để đúc ℓUSD. ℓUSD sau đó được dùng nhằm mua Liquids trên sàn Linear hoặc cho những giao thức DeFi khác. Mục đích của việc đặt cược LINA cho ℓUSD là để cung cấp tính thanh khoản cho các nhà giao dịch. Người sử dụng đặt cược mã thông báo LINA có quyền nhận phần thưởng đặt cược và 1 phần phí giao dịch do sàn giao dịch Linea tạo ra.
 • Quản trị: Toàn bộ những chủ sở hữu LINA có thể truy cập Linear DAO để bỏ phiếu cho những kế hoạch và đưa ra những đề xuất giúp định hình cho sự phát triển của hệ sinh thái Linear.
Ứng dụng của đồng LINA coin
Các ứng dụng của đồng token LINA

Ví lưu trữ LINA coin

LINA token là token ERC20 nên bạn có thể lưu trữ mã thông báo này trong những ví ERC20 phổ biến như Trust Wallet, MyEtherWallet, imToken và MetaMask… đều là những ví phổ biến, miễn phí, bảo mật cao và dễ sử dụng.

Nếu bạn cần lưu trữ một lượng lớn LINA và chẳng có yêu cầu giao dịch với số lượng lớn, bạn có thể xem xét chọn ví lạnh có độ bảo mật cao, chẳng hạn như Ledger và Trezor, v.v.

Mua bán LINA coin ở đâu?

Hiện tại, đồng LINA coin đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. Tổng khối lượng giao dịch mỗi ngày là khoảng 100 triệu đô la Mỹ. Hiện tại, các sàn giao dịch có số lượng giao dịch lớn của LINA được liệt kê bao gồm: Huobi Global, Binance, Upbit, PancakeSwap và Bilaxy, Bithumb, sàn MXC…

Lời kết

Linear Finance là 1 nền tảng cho phép người tham gia giao dịch và kiểm soát tài sản tổng hợp. Cùng với xu hướng chung của DeFi và khả năng Linear đưa các tài sản truyền thống vào blockchain trong tương lai, đây chắc chắn có thể là 1 dự án có tiềm năng phát triển lớn. Mong rằng những thông tin mà Giaiphapchungkhoan.com cung cấp sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về LINA coin là gì cũng như có cái nhìn khách quan về dự án và đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc may mắn! .

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “LINA coin là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án Linear (LINA)

 1. Pingback: LINA coin là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án Linear (LINA) – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LINA coin là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án Linear (LINA)