PancakeSwap là gì? Hướng dẫn giao dịch trên sàn PancakeSwap

PancakeSwap là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Tìm hiểu thêm thông tin với giaiphapchungkhoan về PancakeSwap là gì và cách giao dịch hiệu quả trên sàn PancakeSwap trong nội dung bên dưới.

Sàn PancakeSwap là gì?

PancakeSwap là 1 sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung hoạt động theo cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM DEX) đầu tiên của hệ sinh thái Chuỗi thông minh Binance. Sàn giao dịch Pancakeswap là nơi diễn ra những giao dịch mã thông báo tiêu chuẩn BEP20 (tiêu chuẩn mã thông báo mới nhất cho Binance Smart Chain).

Sàn giao dịch Pancakeswap gồm có hai loại người dùng:

 • Các nhà cung cấp thanh khoản: họ đóng góp tài sản vào các nhóm khai thác
 • Nhà giao dịch: Họ trao đổi tài sản qua lại trong nhóm theo thuật toán được đặt trong hợp đồng thông minh. Điều này khác với những sàn giao dịch khác tuân theo cơ chế sổ lệch – Order Book.

Sàn giao dịch Pancakeswap xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 9/2020 và được coi là AMM Fork (nhà tiếp thị tự động) cho Uniswap V2.

Sàn PancakeSwap
PancakeSwap là 1 sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung

Nhờ hiệu quả hoạt động tốt; sàn Pancakeswap luôn nằm trong top ba DEX hàng đầu về khối lượng giao dịch trên thị trường. Sàn giao dịch đã trở thành trung tâm thanh khoản cho toàn bộ hệ sinh thái Chuỗi thông minh Binance – tương tự như Uniswap.

Những sản phẩm nổi bật trên sàn giao dịch PancakeSwap

Tiếp theo sau đây giaiphapchungkhoan bật mí cho bạn về các sản phẩm giao dịch nổi bật trên PancakeSwap. Gồm có như sau:

Trade – sàn giao dịch AMM

Giao diện của Pancakeswap rất giống với Uni Swap và Sushi Swap; và là nơi bạn có thể giao dịch mã thông báo BEP20 trên nền tảng và mạng BSC.

Cách giao dịch trên Pancakeswap: Không cần đặt lệnh mua hoặc bán; dùng nhóm thanh khoản để hoán đổi mã thông báo; mọi thứ được thực hiện tự động theo hợp đồng thông minh. Sàn giao dịch cung cấp các bể thanh khoản để tạo thanh khoản cho những người dùng khác. Tất cả hoạt động đều được thực hiện theo thuật toán tự động của sàn; và không chịu ảnh hưởng của bên thứ 3.

 • Pancakeswap là thiên đường cho các nhà đầu tư muốn giữ Hold Coin trong ví của họ. Bạn chẳng mất nhiều thời gian; chỉ cần nhập Swap 1 lần và tiền sẽ về ví mà chẳng cần giao dịch khác.
 • Chuyển đổi mã thông báo BEP 20 qua lại trên cùng 1 nền tảng thuận tiện hơn và an toàn hơn cho các trader. Thay vì chuyển đến 1 sàn giao dịch; bạn có thể dễ dàng rút tiền từ ví này và chuyển sang ví khác khi cần.

Công việc của bạn là phân tích thị trường và tìm ra thời điểm phù hợp để Swap thu lợi nhuận.

Trade – sàn giao dịch AMM
Trade – sàn giao dịch AMM

Yield Farming

Đây là sản phẩm để người dùng trao đổi Pancakeswap bằng coin có sẵn tính thanh khoản. Với tổng cộng 27 công cụ thanh khoản; bạn có thể dễ dàng gửi Mã thông báo FLIP để tạo Yield Farming và tạo CAKE. Mỗi CAKE được tạo ra là một phần thưởng được phân phối trong Pool (bể hoặc mỏ).

Mỗi Pool có thời gian và khối lượng CAKE khác nhau; tùy thuộc vào khối lượng người gửi mã thông báo vào Pool. Giá CAKE càng cao thì lợi nhuận cho nhà đầu tư càng cao và ngược lại; nếu giá giảm thì bạn chấp nhận rủi ro.

Xem thêm: Hotbit là gì? Hướng dẫn mua token trên Hotbit exchange

Staking Pools

Đây là nơi những dự án mới có thể tự quảng cáo cho cộng đồng nhà giao dịch Pancakeswap. Bên dự án có thể phân bổ 1 phần Mã thông báo cho các CAKE Holder Staking Pool: một phần là Core do nhóm Pancakeswap lựa chọn và phần còn lại do cộng đồng lựa chọn.

Nếu dự án bạn chọn thắng; nó sẽ nằm trong danh sách của Swap, giá Token,… từ đó bạn có thể kiếm được lợi nhuận. Nhiều trader chọn tham gia vào các nhóm đặt cược do cơ hội kiếm được lãi kép từ những đồng coin của các dự án mới.

Lưu ý: Nếu bạn là nhà đầu tư chịu chơi, có tính kiên định; chẳng ngại rủi ro thì sản phẩm này thực sự phù hợp.

Lottery

Đây là phương thức xổ số dựa trên Blockhash nổi tiếng trên sàn Pancakeswap. Mỗi nhà đầu tư được mua một vé số với bốn số ngẫu nhiên. Sau sáu giờ, một lượt Lottery sẽ bắt đầu; và người may mắn trúng thưởng sẽ được trao thưởng như sau:

 • Trường hợp có nhiều người trúng thưởng: 60% tổng giải thưởng được chia đều cho người trúng cả bốn số theo đúng thứ tự; 20% người trúng ba số đúng thứ tự, 10% cho người trúng hai số theo thứ tự và đốt 10% giải thưởng còn lại.
 • Nếu chỉ có một người trúng giải thì chắc chắn 100% giải thưởng sẽ thuộc về người đó.

Lưu ý: Nếu không có ai trúng giải ba (trúng hai số) sẽ đốt 20% giải thưởng. Đốt Coin làm giảm nguy cơ lạm phát của sàn giao dịch. Kể từ đó, giá của Cakecoin đã được đẩy lên cao hơn.

Voting và Analytics

Trong cuộc thăm dò ý kiến; cộng đồng có thể bỏ phiếu và đưa ra ý tưởng cho các dự án tiền ảo sẽ được khởi động. Có hai loại đề xuất:

 • Đề xuất Core – Pancake Swap sẽ được thực hiện sau khi được cộng đồng chấp nhận.
 • Cộng đồng – Các đề xuất của cộng đồng, bởi chính những người tham gia đưa ra. Nếu đề xuất nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, sàn môi giới Pancakeswap sẽ nâng cấp lên Core.

Để phân tích, các nhà đầu tư tập trung vào những chỉ số như tính thanh khoản; giá cả, khối lượng giao dịch, các cặp tiền tệ, v.v. Từ đó, phân tích xu hướng của thị trường và đưa ra sự lựa chọn đầu tư tốt nhất.

Lời khuyên cho các nhà đầu tư: Không nên quá tin tưởng vào sản phẩm này; bạn nên kết hợp nhiều thông tin khác trên thị trường, kết hợp với kinh nghiệm, nhận định và dự đoán của bản thân.

Voting và Analytics
Bỏ phiếu và đưa ra ý tưởng cho các dự án tiền ảo sẽ được khởi động

IFO

Đây là sản phẩm dưới hình thức gây quỹ của dự án – Initial Farm Offering. Được tạo ra cho tiền BNB, CAKE, LP. Khi các nhà đầu tư tham gia có thể mua những mã thông báo mới ra mắt thông qua Yield Farming.

Để có thể tham gia, bạn cần tối thiểu1,5 xu CAKE và số tiền BNB làm phí. Người dùng cần thiết lập hồ sơ với đồng NFT làm ảnh đại diện. Sau đó, truy cập IFO trên sàn giao dịch Pancakeswap; điều hướng tới dự án bạn muốn tham gia và đặt cược tiền coin CAKE. Nhà đầu tư sẽ có 2 lựa chọn:

 • Khuyến mãi cơ bản: Nhóm Wallet có hồ sơ chỉ cung cấp 100 đô la CAKE, vì vậy rất hạn chế và bạn nên tham gia lúc thời gian IFO bắt đầu.
 • Bán hàng không giới hạn: Bạn có thể thoải mái đặt cược Cake Coins và hệ thống sẽ tự động tính số% cho bạn; giống như Lauchpool trên Binance. Đây là nơi thích hợp cho những người có vốn lớn (những con cá voi của thị trường).

Hướng dẫn giao dịch trên sàn PancakeSwap

Đặc biệt, để giao dịch trên Pancakeswap, những sàn giao dịch phi tập trung của người dùng Smart Binance Chain cần phải có tiền BNB làm phí. BNB cũng được mua trực tiếp trên Binance hoặc những sàn giao dịch khác. Sau đó chuyển tiền đến một ví điện tử uy tín và liên kết với sàn giao dịch Pancakeswap.

Xem thêm: Eagle rock global là gì? Cảnh báo những chiêu thức lừa đảo

Hướng dẫn chi tiết đăng ký tài khoản

Đầu tiên, nên truy cập đến trang web Pancakeswap chính thức.

Chọn Connect Wallet và sau khi thành công; bạn có thể giao dịch và dùng những sản phẩm của sàn giao dịch. Vì vậy, bước quan trọng nhất trong việc đăng ký tài khoản là chuẩn bị 1 ví điện tử:

Đối với ví Trust:

 • Tải xuống và cài đặt ví trên điện thoại của bạn và đăng ký tài khoản.
 • Chọn mở Ví đáng tin cậy> Nhấp vào Dapps
 • Chọn Pop> Pancakeswap. Lúc này giao diện hiện ra trang Pancakeswap, chọn “Connect” (Kết nối Ví).
 • Kết nối thành công, tiến hành nạp tiền vào ví, lựa chọn đổi Token hoặc giao dịch theo chiến lược.

Đối với ví MetaMask:

 • Đăng ký tài khoản trực tiếp trên trang web hoặc dowload điện thoại và chọn Tạo Ví Nhanh.
 • Vào trang web cuar safn giao dịch Pancakeswap> kết nối ví> chọn ví Metamask
 • Điền các thông tin cơ bản nhằm thiết lập thông tin> thành công> có thể giao dịch ngay.

Ngoài 2 loại ví trên, trên thị trường còn có cực kỳ nhiều ví điện tử khác như Binance Chain, Coin98 hay WalletConnect,… Bạn có thể lựa chọn loại ví phù hợp theo sở thích hoặc ý định của mình.

Cách giao dịch coin trên sàn PancakeSwap

Cách giao dịch coin trên PancakeSwap
Cách giao dịch coin trên sàn PancakeSwap

Sau khi thiết lập thành công ví, người dùng tiếp tục trao đổi mã thông báo trên sàn giao dịch:

 • Chọn Pancakeswap Exchange> Mở khóa Wallet
 • Tìm và chọn coin muốn đổi> điền số tiền mà muốn đổi> hoán đổi> xác nhận đổi> xong.

Các mã thông báo phổ biến thường xuyên được giao dịch trên Pancakeswap là BEP20, BNB, BUSD và CAKE, v.v. Các cặp giao dịch quen thuộc như BTCB và ETH cũng cực kỳ được ưa chuộng, với số lượng giao dịch hàng ngày cao.

Một số lưu ý quan trọng khi giao dịch trên PancakeSwap

Đối với sàn giao dịch Pancakeswap, bạn nên chú ý phí giao dịch 25%; nếu trong ví chỉ có đủ tiền tương ứng với Coin thì giao dịch sẽ không thể hoàn thành do chẳng đủ phí thanh toán cho sàn giao dịch.

Tốc độ xử lý giao dịch tại sàn cao tới 55-60s / giao dịch. So với mạng Ethereum, bạn phải đợi 5 phút để các giao dịch được xác nhận và hầu hết những giao dịch đều yêu cầu phí $ 20. Do đó, sàn Pancakeswap càng hấp dẫn các nhà đầu tư..

Ngoài ra: Một phần phí giao dịch Pancakeswap được sử dụng để trả lãi cho những người tham gia đặt cược; vì vậy bạn không bỏ lỡ các dịch vụ Staking Pool và IFO của sàn giao dịch. Những mã thông báo được giao dịch trên các sàn giao dịch trên những mạng khác (ERC, BEP2, v.v.) cần chuyển sang BEP-20 sau khi đầu tư hơn 350.000 đô la.

Tổng kết

Như vậy, giaiphapchungkhoan đã giới thiệu cho các bạn biết PancakeSwap là gì và hướng dẫn các bạn các chức năng trên sàn PancakeSwap. Pancakeswap rất vui và đa dạng nên bạn có thể kiếm nhiều lợi nhuận hơn. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc chưa hoàn thành bước nào, hãy comment bên dưới để chúng tôi có thể giúp đỡ nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về tiềm năng phát triển của PancakeSwap và một số phương thức đầu tư khác qua bài viết phân tích chi tiết về mô hình hoạt động của PancakeSwap.

Tìm và chọn 1 sàn giao dịch đáng tin cậy, an toàn để giúp bảo vệ tài chính của bạn và khiến nhà đầu tư an tâm, tin tưởng để giao dịch kiếm lời. Sàn giao dịch Pancakeswap sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn trải nghiệm giao dịch tiền mã hóa ngay hôm nay.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “PancakeSwap là gì? Hướng dẫn giao dịch trên sàn PancakeSwap

 1. Pingback: PancakeSwap là gì? Hướng dẫn giao dịch trên sàn PancakeSwap – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PancakeSwap là gì? Hướng dẫn giao dịch trên sàn PancakeSwap