Coin UNI là gì? Có nên đầu tư đồng tiền điện tử UNI không?

Một sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã tung ra token UNI của riêng mình, với hy vọng đem lại giá trị cao và tạo nên hệ sinh thái Uniswap phát triển mạnh mẽ. Theo hiện thực cho thấy, vào ngày 17 tháng 9 năm 2020, Uniswap đột nhiên tổ chức một đợt airdrop; tặng 400 mã thông báo UNI cho những người trước đó đã có tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch. Hiện tại bạn đang muốn biết coin UNI là gì thì hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu tại đây nhé!

Coin UNI là gì?

Điều đầu tiên bạn nên làm khi muốn biết về coin UNI, thì bạn cần hiểu khái niệm về Uniswap. Đó là 1 phương thức giao dịch phi tập trung. Hay có thể hiểu nôm na là giao thức làm ra thị trường tự động (AMM) được hình thành trên chuỗi khối ETH. Do đó, các mã thông báo ERC-20 có thể được giao dịch với nhau.

Vào tháng 11 năm 2018, phiên bản Uniswap V1 chinhd là một phiên bản lần đầu được bắt đầu công bố. Sau hơn một năm, vào tháng 5 năm 2020, phiên bản hai – Uniswap V2 đã được phát hành. Người dùng sẽ có quyền chuyển đổi bằng Uniswap; thêm mã thông báo vào nhóm để lợi nhuận cao hơn của họ hay cũng được liệt kê mã thông báo mà không cần phụ thuộc vào bất cứ người trung gian nào. Lý do là vì tất cả các tương tác đều được tiến hành trên chuỗi nên sẽ có phí duy trì.

Coin UNI chính là 1 loại tiền mã hóa và là mã thông báo quản trị của hệ sinh thái Uniswap
Coin UNI chính là 1 loại tiền mã hóa và là mã thông báo quản trị của hệ sinh thái Uniswap

Giờ đây Uniswap đã là 1 trong những nhà cung cấp gas nổi tiếng trên mạng lưới ETH. Thay vào đó, nó còn là 1 ứng dụng phi tập trung được dùng rộng rãi.

Coin UNI chính là 1 loại tiền mã hóa và là mã thông báo quản trị của hệ sinh thái Uniswap. Đó là 1 mã thông báo gốc phục vụ 3 mục đích chính như sau:

  • Quản trị: Chấp nhận chp chủ sở hữu mã thông báo UNI có những quyết định về các thay đổi giao thức
  • Phí chuyển đổi
  • Như một phần thưởng cho việc khai thác thanh khoản.

Điểm vượt trội của coin UNI

UNI coin có rất nhiều điểm mạnh. Bao gồm khả năng giải quyết các vấn đề khó khăn mà thị trường phải đối diện. Vì tính chất phi tập trung của nó; nên đồng tiền điện tử này sẽ loại bỏ quyền lực và cả quyền kiểm soát mà tích lũy từ lâu trên các sàn giao dịch lớn. Bên cạnh đó, coin Uniswap còn giúp những doanh nghiệp mới làm tăng chế độ tiếp cận với việc thanh khoản quốc tế.

Điểm vượt trội của coin UNI
Điểm vượt trội của coin UNI

Cách sở hữu và giao dịch coin UNI

Bạn đang muốn có được UNI coin; bạn có thể đăng ký hay là mua nó trên một sàn giao dịch tiền mã hóa niêm yết đồng tiền điện tử này. Ví dụ: Sàn giao dịch Binance, sàn Huobi, OKEx, sàn Coinbase hoặc là sàn Uniswap, v.v. Giao dịch sẽ giống với việc mua và bán các loại tiền điện mã hóa khác.

Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử UNI không ?

Rất khó để có được những lời khuyên đầu tư vào đâu. Thế nhưng, bạn nên tham khảo một số yếu tố sau đây để có những quyết định cho riêng mình.

Tiềm năng phát triển của thị trường Defi

Cho dù giá gần đây bị giảm, nhưng xu hướng Defi vẫn chưa thực sự kết thúc. Đã có rất nhiều dự án lớn liên quan về Defi đang được tiến hành. Fomo trong lĩnh vực đó đang ở mức cao, với sự gia tăng rõ ràng của dòng vốn vào Defi.

Sự phổ biến của token ERC-20, nhu cầu sử dụng DEX và vai trò quan trọng của Uniswap

Có rất nhiều mã thông báo ERC-20 hiện tại được lưu hành ở thị trường. Việc này sẽ có nghĩa là nhu cầu giao dịch đồng tiền theo chuỗi khối ETH là cực kỳ cao.

Sử dụng Uniswap, người dùng sẽ được chuyển đổi giữa các mã thông báo ERC20 và Ethereum sang ERC20
Sử dụng Uniswap, người dùng sẽ được chuyển đổi giữa các mã thông báo ERC20 và Ethereum sang ERC20

Hơn nữa, xu hướng sử dụng đang tăng theo từng ngày do thuận tiện; tức thời và bảo mật cực cao của DEX (Sàn giao dịch phi tập trung). Các khía cạnh này chính là thời cơ và là điều mà Uniswap đang muốn giải quyết. Sử dụng Uniswap, người dùng sẽ được chuyển đổi giữa các mã thông báo ERC20 và Ethereum sang ERC20 và làm ngược lại.

UNISWAP là “Vua của dex”

Thống kê hiện cho thấy Uniswap là “vua” của những sàn giao dịch phi tập trung.

Sàn giao dịch Uniswap đã ra mắt được hơn hai năm và là giao thức DeFi đầu tiên đạt mốc hai tỷ USD. Theo thống kê này, Uniswap xếp hạng cao hơn cả Curve Finance; Balancer và bỏ xa ShushiSwap, bản sao Uniswap gần đây nhất có ảnh hưởng đến vụ bê bối của người sáng lập.

Tính thanh khoản của giao thức Uniswap cũng đã được chứng minh là nổi bật hơn so với những sàn giao dịch phi tập trung khác ở mức 2,13 tỷ USD.

Nói tới vốn hóa những giao dịch trong 24 giờ qua. Uniswap đứng đầu với hơn 300 triệu USD (Curve và Eave lần lượt xếp sau, theo Coingecko).

Kết luận

Có thể cho rằng, việc Uniswap cho trình làng mã thông báo UNI là sự kiện nổi tiếng nhất trong thời gian qua. Phân tích đó cũng cho thấy coin UNI là một loại tiền ảo đáng được cân nhắc trong danh mục đầu tư. Thế nhưng, tất cả thông tin chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin; và bạn phải tự mình có những quyết định và hoàn toàn chịu trách nhiệm về những quyết định của bạn.

Vì vậy, giaiphapchungkhoan chia sẻ đến bạn các thông tin cần thiết nhất về coin UNI; và những đặc điểm vượt trội của đồng tiền điện tử này. Nếu bạn hiện đang nắm giữ đồng tiền này; bạn có thể tìm thấy những sàn giao dịch được đề xuất ở trên. Hi vọng các kiến ​​thức mà giaiphapchungkhoan vừa chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu tiền mã hóa UNI. Chúc may mắn !

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Coin UNI là gì? Có nên đầu tư đồng tiền điện tử UNI không?

  1. Pingback: Coin UNI là gì? Có nên đầu tư đồng tiền điện tử UNI không? – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coin UNI là gì? Có nên đầu tư đồng tiền điện tử UNI không?