Dogecoin là gì? Cách Doge hoạt động

Có thể cho rằng, Dogecoin là một loại tiền điện tử dựa trên một trong các meme nổi tiếng nhất hiện nay. Thế nhưng, thực chất của sự vui nhộn không quyết định sự có mặt của nó. Dogecoin có 1 cộng đồng người dùng tích cực, những người này làm nên quỹ cho nhiều cảm hứng và sáng tạo ​​không giống nhau trong những thời điểm gần đây. Vậy Dogecoin là gì? Đây có phải là nơi để cho bạn đầu tư vào không? Cùng tìm hiểu với giaiphapchungkhoan nhé!

Dogecoin là gì?

Dogecoin chính là một loại tiền ảo ngang hàng phi tập trung chấp nhận cho bạn thực hiện gửi tiền theo hình thức online. Biểu tượng Doge của Dogecoin, được thiết lập và phát triển theo nền tảng Litecoin, được công bố vào ngày 8/12/2013.

Thiết kế của Doge được lấy cảm hứng từ meme “Doge” và nó có khả năng tạo tiền xu ban đầu nhanh hơn nhiều với những loại tiền kỹ thuật số khác.

Khoảng trăm tỷ xu đã được lưu hành kể từ cuối năm 2014. Sau đó, 5,2 tỷ xu sẽ được sản xuất mỗi năm. Mặc dù Doge hiện có ít ứng dụng thương mại; tuy nhiên Doge vẫn là một trong các đồng tiền ảo được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường tiền điện tử.

Dogecoin chính là một loại tiền ảo ngang hàng phi tập trung chấp nhận cho bạn thực hiện gửi tiền theo hình thức online
Dogecoin chính là một loại tiền ảo ngang hàng phi tập trung chấp nhận cho bạn thực hiện gửi tiền theo hình thức online

Lịch sử ra đời của đồng tiền điện tử Doge

Dogecoin được hình thành là do lập trình viên và cựu kỹ sư IBM Billy Markus. Từ lúc đầu, Billy Markus đã thử nghiệm với Bell và một số loại tiền mã hóa khác theo loạt trò chơi Animal Crossing của Nintendo. Billy Markus mong rằng đồng tiền mã hóa này sẽ tiếp cận những người dùng khác ngoài các nhà đầu tư. Và chúng sẽ tạo ra một nền kinh tế giống với BTC, mà không gây tranh cãi như BTC trong quá khứ.

Ngay lúc đó, Jackson Palmer, một người bạn của Marcus, là người từ đầu đã nảy ra sáng kiến về Doge. Palmer quyết định gặp Markus sau khi một sinh viên tại Đại học Front Range đã thuyết phục anh qua Twitter để khiến sáng kiến trở thành hiện thực. Sau nhiều lời khuyên trên Twitter, Palmer đã mua tên miền dogecoin.com; tiếp theo hiển thị nó cho Markus, và quan hệ đối tác đã được thiết lập giữa Markus và Palmer.

Dogecoin được hình thành là do lập trình viên và cựu kỹ sư IBM Billy Markus
Dogecoin được hình thành là do lập trình viên và cựu kỹ sư IBM Billy Markus

Doge được công bố và ban hành ngay sau khi Markus hoàn thành ví Dogecoin. Markus làm ra đồng Doge theo LTC, vì vậy mà nó đã dùng thuật toán scrypt.

Tại sao đồng Doge phổ biến?

Với những năm đầu, sự nổi tiếng của đồng Doge là do sự nhiệt huyết của những người sáng lập.

Cộng đồng Doge được biết đến là 1 cộng đồng hào phóng; vì vậy điều đó đã giúp cho Dogecoin gây sức hút với rất nhiều người.

Không chỉ cộng đồng Doge đã tạo nên quỹ cho những tổ chức từ thiện. Mà Doge làm nên quỹ để bù đắp những mất mát mà những ai đang sở hữu Doge bị tấn công phải đối diện.

Đến thời điểm hiện nay; cộng đồng là 1 nhân tố rất quan trọng giúp Doge tiếp tục thành công và được áp dụng phổ biến.

Cách thức Dogecoin hoạt động

Cách mà Dogecoin hoạt động theo mật mã công khai. Với mỗi địa chỉ sẽ có một mật khẩu công khai và 1 mật khẩu riêng. Chỉ mật khẩu riêng tư mới có thể giải mã dữ liệu được mã hóa liên quan đến mật khẩu công khai. Do đó, mật khẩu công khai sẽ được chia sẻ và vẫn giữ được an toàn.

Địa chỉ Doge là một mật khẩu công khai gồm 34 ký tự được băm bắt đầu bằng chữ “D”.

Có nên đầu tư vào tiền ảo Dogecoin không?

Nhiều người băn khoăn không biết có nên mua Doge hay không. Theo như giaiphapchungkhoan – tác giả của bài viết này để các bạn tham khảo: Doge hiện tại vẫn chưa có những ứng dụng hữu ích nào; thực ra giá của nó cũng hay thay đổi nên sẽ phù hợp với các trading. Bỏ tiền vào Doge, bạn có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận, nhưng cũng có thể mất tiền.

Vì vậy, theo ý kiến ​​mà chúng tôi đưa ra; bạn hãy nên xem nó như một mã thông báo để giao dịch thông thường; nó không phải là 1 tài sản được cất giữ để đầu tư đầu cơ.

Thế nhưng, nhìn vào quá trình phát triển của đồng tiền ảo này; bạn sẽ thấy rằng nó đã phát triển vượt bậc kể từ khi ra đời. Nếu như bạn cho rằng đây là một đồng tiền mã hóa tiềm năng, bạn hãy thử vận ​​may.

Bỏ tiền vào Doge, bạn có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận, nhưng cũng có thể mất tiền
Bỏ tiền vào Doge, bạn có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận, nhưng cũng có thể mất tiền

Nói chung bài này chỉ là một số ý kiến ​​cá nhân của tác giả để các bạn đoc tham khảo; không có sự khuyến khích cho bạn đầu tư hoặc không nên đầu tư. Là vì Dogecoin cũng sẽ như những đồng tiền khác, rất dễ biến động và đầu cơ. Dogecoin giảm mạnh hoặc tăng mạnh, rất khó để dự đoán giá.

Cách để mua Doge như thế nào?

Đồng kỹ thuật số Dogecoin thực chất rất được ưa chuộng; mặc dù nó ít được chú ý về mặt ứng dụng kỹ thuật và thương mại. Doge đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch trên toàn cầu. Bao gồm có sàn giao dịch Binance – một trong các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất và phổ biến nhất trên toàn cầu.

Để mua Doge trên sàn Binance, thì bạn phải có tài khoản với sàn giao dịch này. Bạn cũng cần chú ý rằng sàn Binance chỉ chấp nhận giao dịch bằng những đồng tiền phổ biến như Bitcoin; Ethereum hoặc USDT …

Vì vậy, để giao dịch Bitcoin trên sàn Binance; điều đầu tiên là bạn phải tạo một ví và mua Bitcoin (hoặc USDT, Ethereum) từ một bên trung gian như là Remitano.

Lời kết

Trên đây là những kiến ​​thức cần biết về Dogecoin và cách tạo để mua đồng Doge; hoặc mua nó trên những sàn giao dịch nào. Hy vọng rằng những người đọc ở đây sẽ có được những thông tin mà bạn muốn và hiểu thêm về đồng tiền mã hóa này.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Dogecoin là gì? Cách Doge hoạt động

  1. Pingback: Dogecoin là gì? Cách Doge hoạt động – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dogecoin là gì? Cách Doge hoạt động - Giải Pháp Chứng Khoán