Stellar (XLM) là gì? Có nên đầu tư Stellar Coin không?

Stellar (XLM) còn có tên gọi là Stellar Lumens, đã có sức hấp dẫn rất lớn trong những năm trở lại đây. Những ai có niềm đam mê tiền ảo có thể đã hiểu mã thông báo bằng một tên khác “XLM”. Nó là loại tiền tệ Stellar được giao dịch trên những sàn giao dịch khác nhau. Thế nhưng, hiện nay đã có nhiều người không hiểu rõ về cách các token này được hình thành và chúng được dùng để làm gì. Vậy Stellar (XLM) là gì? Để hiểu hết về đồng tiền ảo này hãy cùng giaiphapchungkhoan tham khảo bài viết sau.

Stellar (XLM) là gì?

XLM là một phương thức tiền kỹ thuật số mã nguồn mở dùng để giao dịch những giá trị tiền tệ. XLM được cho ra mắt năm 2014 do Jed McCaleb và Joyce Kim. Nhóm phát triển đồng Stellar và ban cố vấn bao gồm Keith Raboios, Matt Mullenweg, Patrick Collison, Greg Stein, Sam Altman, Joi Ito, Naval Ravikant, v.v. Giao thức XLM được sự giúp đỡ do 1 tổ chức phi lợi nhuận với tên gọi là Stellar Development Foundation.

XLM hoạt động bằng cách bạn có thể gửi và nhận tiền của những cặp tiền tệ dựa trên một phương thức phi tập trung. Ví dụ: Bạn gửi USD, người nhận sẽ nhận được tiền hoàn lại bằng EUR. XLM ở dạng tiền tệ tương tự như BTC; cho phép tiến hành những phương thức chuyển tiền giữa những loại tiền tệ không giống nhau.

XLM là một giao thức tiền điện tử mã nguồn mở dùng để trao đổi giá trị tiền tệ
XLM là một phương thức tiền kỹ thuật số mã nguồn mở dùng để giao dịch những giá trị tiền tệ

Lịch sử phát triển của Stellar (XLM)

Khi lần đầu tiên ra mắt, Stellar chạy bằng phương thức Ripple. Sau những thay đổi quan trọng đối với mã đồng thuận, mạng lưới XLM đã gặp sự cố. Khi sự việc này xảy ra, người đồng sáng lập XLM đã thông báo đó là 1 lỗ hổng trong phương thức Ripple. Tuy nhiên, CTO của Ripple Labs đã phủ nhận tuyên bố đó trong một bài đăng trên blog.

Sau đó, Quỹ Phát triển Stellar đã hình thành nên một phiên bản cập nhật của phương thức với 1 thuật toán đồng thuận mới được làm theo mã mới tuyệt đối.

Ứng dụng thực tế của đồng tiền ảo XLM

Nhiều tổ chức phi lợi nhuận và công ty đã và đang triển khai tiền mã hóa XLM làm cơ sở hạ tầng tài chính. Điểm đáng chú ý là ở những nước đang phát triển. Có thể thấy Quỹ Praekelt (một tổ chức phi lợi nhuận dùng công nghệ di động để nâng cao cuộc sống cho những người khó khăn); sẽ tích hợp XLM vào ứng dụng nhắn tin mã nguồn mở Vumi để giúp đỡ những người phụ nữ gặp khó khăn. Đặc biệt là những người phụ nữ ở châu Phi cận Sahara tiết kiệm được tiền tín dụng.

Ứng dụng thực tế của đồng tiền ảo XLM
Ứng dụng thực tế của đồng tiền ảo XLM

Công ty phần mềm nâng cấp dựa trên đám mây Oradian cũng đang triển khai việc dùng mạng với tiền kỹ thuật số Stellar để kết nối những Tổ chức tài chính vĩ mô (MFI) của Nigeria.

Để mua bán XLM thì nên mua bán trên những sàn giao dịch nào?

Thực tế, đồng tiền mã hóa Stellar Lumens đã được niêm yết trên Binance; Bittrex, Poloniex, sàn Kraken, Gatehub và AEX,… và nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khác. Nó được nhiều nhà đầu tư sử dụng nhiều nhất vì phí giao dịch rẻ; việc xác thực tài khoản nhanh chóng, giao dịch mua bán siêu nhanh.

Giá trị của đồng tiền XLM

Tại thời điểm viết hiện nay, giá 1 XLM = 0,028729 đô la trên blog tiền điện tử và vốn hóa thị trường của đồng tiền này là 274,067,309 đô la, đây là một con số rất lớn. Với sự phát triển của XLM, ngày càng có rất nhiều người đầu tư quan tâm đến đồng Stellar. XLM sẽ được sử dụng để tạo thuận lợi cho những giao dịch nhiều ngành dựa theo bất kỳ thị trường hoặc chuỗi khối hiện có nào. Bạn nên theo dõi tỷ giá đồng Stellar tại đây để luôn có những thông tin mới.

Có nên đầu tư vào tiền ảo Stellar (XLM) không? 

Stellar sẽ có tương lai và có nguồn nhân lực và tài chính quan trọng để khởi chạy nó
Stellar sẽ có tương lai và có nguồn nhân lực và tài chính quan trọng để khởi chạy nó

Với những thuận lợi và thách thức mà giaiphapchungkhoan vừa nhắc đến. Có thể bạn cũng có những thắc mắc có nên đổ tiền vào XLM Coin hay không?

Stellar sẽ có tương lai và có nguồn nhân lực và tài chính quan trọng để khởi chạy nó. Thế nhưng nó đang nỗ lực để thành một nền tảng được chấp nhận phổ biến hơn.

Dù rằng nó hiện có một số đối tác đáng chú ý; nó vẫn còn kém xa so với những đồng tiền hàng đầu. Bên cạnh đó, khi xem xét hành động giá của đồng Stellar trong hơn 1 năm qua; hiện tại bạn sẽ thấy lợi nhuận của loại tiền ảo này vẫn còn thấp. Do đó, Stellar (XLM) rất cần nhiều sự bứt phá hơn để tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ.

Lời kết

Sẽ không có một ai dám mạnh dạn dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong những tháng hoặc năm tới. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của giaiphapchungkhoan; nếu bạn có niềm tin vào dự án Stellar; bạn sẽ phải thử nhiều hóa danh mục đầu tư của mình với một số tiền nhỏ. Thế nhưng, bạn hãy nhớ chỉ bỏ vốn ra đầu tư khi mà bạn đã sẵn sàng mất.

Bài viết trên của giaiphapchungkhoan cho bạn hiểu về Stellar (XML) là gì? Cũng như là có nên bỏ tiền đầu tư vào loại tiền mã hóa này không? Rất hy vọng là sẽ giúp được bạn cũng như đối với những ai đang muốn tìm hiểu về tiền mã hóa Stellar Lumens có thêm những kiến ​​thức bổ ích. Mọi thắc mắc vui lòng để lại câu hỏi trong phần bình luận ở bên dưới giaiphapchungkhoan sẽ cố gắng giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc may mắn!

Tổng kết: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Stellar (XLM) là gì? Có nên đầu tư Stellar Coin không?

  1. Pingback: Stellar (XLM) là gì? Có nên đầu tư Stellar Coin không? – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Stellar (XLM) là gì? Có nên đầu tư Stellar Coin không?