Ripple là gì? Hướng dẫn mua bán Ripple (XRP)

Ripple (XRP) là tiền điện tử thứ 3 tính theo vốn hóa thị trường ở trên Coinmarket, sau BTC và ETH. Nhưng thực tại, đã có nhiều người không hề biết dự án Ripple thậm chí nó còn tồn tại trước cả Bitcoin. Với bài viết này, bạn hãy đồng hành với giaiphapchungkhoan tìm hiểu Ripple là gì? Cách để mua bán Ripple (XRP) để kiếm lợi nhuận!

Đôi nét về đồng XRP

XRP là 1 giao thức mã nguồn mở được dùng giống với một hệ thống thanh toán ngang hàng phân tán. Điểm đáng chú ý là ở lĩnh vực công nghệ hay tài chính. Năm 2012 XRP được ban hành chính thức lần đầu, tuy nhiên phiên bản mở đâu được Ryan Fugger thiết lập vào năm 2004 mang tên là Ripplepay. Cũng giống với những loại tiền điện mã hóa khác, nó được thành lập dựa theo tư tưởng về 1 mạng lưới phân tán đếm được, nơi những người tham gia có thể xác nhận những giao dịch thay cho 1 cơ quan tập trung duy nhất. Đó là một phương pháp để thực hiện những giao dịch trên toàn cầu thuận tiện hơn khi chi phí giao dịch rẻ hơn so với BTC.

Bên cạnh đó, Ripple còn có ưu điểm là tốc độ giao dịch nhanh và không yêu cầu xác thực tốn nhiều thời gian. Ngay lúc đó, nền tảng Ripple sẽ mang đến cho người sử dụng cơ hội giao dịch nào từ tiền tệ qua vàng cho đến tiền kỹ thuật số.

Ripple còn có ưu điểm là tốc độ giao dịch nhanh và không yêu cầu xác thực tốn nhiều thời gian
Ripple còn có ưu điểm là tốc độ giao dịch nhanh và không yêu cầu xác thực tốn nhiều thời gian

XRP thuộc sở hữu của Công ty Ripple Laps. Không giống như BTC, nhận được sự hỗ trợ do một mạng lưới những nhà phát triển; số lượng đồng tiền tiếp tục tăng cho đến khi đạt đến lúc nó ở mức giới hạn. Hay là nó giống với ETH, không hề có giới hạn về khối lượng đồng tiền. Lúc bắt đầu, đồng XRP nó chỉ có giới hạn trăm tỷ và con số này sẽ vẫn được giữ nguyên.

Điểm khác nhau giữa Ripple và Bitcoin

Nhiều nhà đầu tư luôn muốn biết sự khác nhau giữa XRP và BTC là gì, hay chúng là đối thủ cạnh tranh với nhau? Điều đó sẽ được chúng ta tìm ra lời giải đáp cho việc thắc mắc này ngay sau đây:

BTC là 1 loại tiền mã hóa được thiết kế để trở thành 1 phương thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Ripple chính là 1 hệ thống thanh toán; là nền tảng để giao dịch và là cách để gửi thanh toán tới những ngân hàng hay mạng lưới thanh toán khác. Tư tưởng của XRP là hỗ trợ 1 hệ thống dễ dàng chuyển đổi trực tiếp giá trị như tiền tệ hay vàng được thực hiện theo thời gian thực với cách rất rẻ; đảm bảo hơn và được rõ ràng hơn đối với những hệ thống đang có khác mà những ngân hàng đang dùng.

BTC được hình thành trên blockchain và Ripple thì không dùng nó. Thế nhưng, Ripple dùng những sổ cái phân tán theo mạng lưới những máy chủ xác thực và một mã token được gọi là XRP.

Ripple chính là một hệ thống thanh toán, một nền tảng giao dịch và cách để gửi thanh toán đến các ngân hàng và những mạng lưới thanh toán khác
Ripple chính là một hệ thống thanh toán, một nền tảng giao dịch

Với tốc độ của giao dịch, hiện XRP xử lý tới 1.500 giao dịch mỗi giây. Nhưng BTC một giây nó chỉ xử lý được từ 3-6 giao dịch.

Bên cạnh đó, mã thông báo XRP của Ripple không thể khai thác giống với như BTC; ETH, LTC hoặc nhiều loại tiền điện kỹ thuật số khác. Cũng có thể hiểu, bạn không đào được XRP giống như bạn đào BTC. Toàn bộ những mã thông báo đã được ban hành vào thời điểm XRP được hình thành và con số là trăm tỷ coin.

Lợi ích của Ripple (XRP)?

Lúc đầu, Ripple (XRP) đã được thiết kế để trở thành một hệ thống thanh toán mỗi ngày; vì vậy nó an toàn hơn nhiều với BTC. Giao dịch được áp dụng và kết thúc chỉ với vài giây mà chi phí cũng rất rẻ.

XRP bắt đầu là 1 tổ chức chính thức có mục đích trọng tâm là được những ngân hàng dùng đến. Do đó, XRP không hẳn chịu nhiều kiểm tra quy tắc như những loại tiền điện mã hóa khác.

Ripple (XRP) sẽ được chuyển qua thành bất kể loại tiền tệ hay là tài sản nào mà có giá trị nào với mức chênh lệch hoa hồng tối thiểu.

Cách mua Ripple/XRP

Ripple (XRP) là đồng tiềnmã hóa phổ biến nhất, nó hiện được giao dịch ở nhiều sàn giao dịch. Trong số đó có sàn Binance, Upbit, HiBTC hoặc sàn giao dịch Huobi, OKEx và Coin Tiger …

Việc mua XRP ở sàn giao dịch, bạn phải đăng ký tài khoản với một trong các sàn giao dịch. Sau đó bạn cần chuyển tiền mà sàn giao dịch đó cho phép để đổi lấy XRP sang ví trao đổi; trong đó có BTC và ETH được sử dụng rộng rãi nhất.

Lúc chuyển xong, bạn dùng nó để mua Ripple. Sau khi giao dịch hoàn tất thành công; Ripple sẽ xuất hiện trong tài khoản của bạn.

Bên cạnh đó, ở Việt Nam, bạn sẽ mua tiền điện tử Ripple trực tiếp từ VND ở trên sàn Remitano. Đối với Remitano, việc mua sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đơn giản là bạn thực hiện đăng ký tài khoản; tiếp theo đó là xác thực thông tin và chuyển tiền vô ví VND trên sàn giao dịch Remitano. Tiếp theo, bạn dùng số tiền có tỏng ví để mua Ripple Coin và lưu trữ ở ví XRP của mình trên Remitano.

Cách bán Ripple/ XRP

Cách bán Ripple ở những sàn giao dịch như Binance hoặc Upbit; thao tác thực hiện ngược lại với việc mua. Bạn lựa chọn tiền ảo mà bạn muốn thực hiện chuyển đổi từ XRP; sẽ có BTC và ETH là 2 loại tiền tệ cơ bản được dùng rộng rãi nhất để bán. Lúc bán xong, bạn được rút Bitcoin hoặc Ethereum về ví của mình hay đến một sàn giao dịch nào mà cho phép bán VND vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Để bán Ripple trên sàn Remitano; bạn chỉ việc nhấp vào bán và tiền sau khi được quy đổi ra tiền Việt Nam để bạn dễ dàng rút về tài khoản ngân hàng của bạn ngay.

Bán Ripple ở những sàn giao dịch như Binance hoặc Upbit
Bán Ripple ở những sàn như là Binance hay Upbit

Có nên đầu tư đồng Ripple?

Như đã đề cập ở trên, XRP là tiền điện ảo lớn thứ 3 được tính theo vốn hóa thị trường; sau BTC và ETH. Thế nhưng, khác với 2 cách trên, bạn không thể nào đào được Ripple. Chỉ với 100 tỷ mã thông báo XRP và toàn bộ chúng đã được ban hành. Với 40% trong số đó là đang được lưu hành và phần còn lại là tài sản của Ripple Labs.

Lượng token đó sẽ dần dần được tung ra thị trường theo từng đợt; ước tính khoảng một tỷ token vào mỗi tháng. Điều đó đã khiến những nhà đầu tư tin rằng chúng sẽ không được bán hết cùng một lúc; ảnh hưởng tiêu cực đến giá mã thông báo.

Ngay lúc này, không một ai dám nói chắc nịt liệu XRP có đáng để đầu tư vào đó không. Giá trị của XRP đã lên cao rất nhiều khi vừa mới xây dựng; tuy nhiên vấn đề về tương lai thì lại rất khó lường.

Nếu XRP được dùng phổ biến hơn trong ngân hàng và cách mạng hóa ngành tài chính thông qua mạng lưới thanh toán; giá của nó sẽ tăng chóng mặt. Thế nhưng, vấn đề này mà không xảy ra và chỉ vài người tiếp tục ủng hộ XRP; giá của nó sẽ giảm rất nhiều.

Tạm kết

Thị trường tiền mã hóa là 1 thị trường rất tiềm năng nhưng nó có rất nhiều rủi ro; đáng lo ngại. Cũng giống với những loại tiền ảo khác, giá của Ripple sẽ dao động mạnh theo thời gian. Cho nên, nếu như bạn muốn bỏ tiền vào Ripple hoặc bất kỳ mã thông báo nào khác. Thì bạn cần làm là theo dõi thị trường thường xuyên để có quyết định đầu tư đúng và không chỉ chạy theo số đông.

Hy vọng với bài viết của giaiphapchungkhoan sẽ hữu ích cho bạn. Và khi bạn điều gì thắc mắc; hãy cho giaiphapchungkhoan biết chỉ cần để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Ripple là gì? Hướng dẫn mua bán Ripple (XRP)

  1. Pingback: Ripple là gì? Hướng dẫn mua bán Ripple (XRP)  – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ripple là gì? Hướng dẫn mua bán Ripple (XRP)