Shiba là gì? Có nên đầu tư vào đồng Shiba Coin không?

Trong những thời gian trở lại đây, nếu đang muốn tìm hiểu đến thị trường tiền kỹ thuật số, chắc hẳn bạn không thể nào không biết đến tiền điện tử Shiba. Đã có các nhà đầu tư cho rằng đây sẽ là một loại tiền mã hóa meme sẽ có thể vượt qua Dogecoin trong tương lai. Thế thì tiền điện tử Shiba Coin là gì? Và có nên đầu tư vào đây không? Mọi thắc mắc sẽ được giaiphaichungkhoan giải đáp với bài viết sau.

Tiền điện tử Shiba là gì?

SHIB là một loại tiền điện mã hóa thuộc dự án Shiba Inu, được ban hành với dạng ERC20 như một phần thưởng cho những người đầu tư thực hiện vào những giao dịch ShibaSwap; 1 sàn giao dịch phi tập trung và là dòng sản phẩm của Shiba Inu.

Khi vừa ra đời, người sáng lập dự án đã nghĩ đến biểu tượng của đồng tiền điện tử Shiba là chú chó Shiba Inu dễ thương và hung dữ với hàm răng sắc nhọn; đại diện cho lòng tham. Hy vọng đã biến SHIB thành Kẻ giết Thống đốc.

SHIB là một loại tiền điện tử thuộc dự án Shiba Inu, được ban hành với dạng ERC20
SHIB là một loại tiền điện tử thuộc dự án Shiba Inu, được ban hành với dạng ERC20

Shiba coin cũng là một trong các loại tiền mã hóa phổ biến nhất; với mức tăng hơn 36.000% chỉ trong hơn 30 ngày. Ngoài ra, mã thông báo cũng đã chính thức được niêm yết ở trên sàn Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Nguyên nhân giá của tiền điện tử Shiba tăng mạnh

Nguyên nhân chính đã khiến giá tiền điện tử Shiba tăng nhanh là:

Tiền điện tử Shiba đáp ứng xu hướng từ Dogecoin

Đó sẽ là một trong những nguyên nhân chính đã khiến Shiba coin tăng giá chóng mặt trong thời gian qua. Vốn hóa thị trường lúc này của DogeCoin quá cao để tăng trưởng mạnh. Vì vậy khi đồng tiền Shiba có mặt, nó đã có thể lấy một phần vốn từ Dogecoin và sau đó tăng giá một cách thần kỳ.

Người hâm mộ lớn của xu hướng meme

Đó cũng sẽ được coi là yếu tố then chốt làm nên thành công của đồng tiền điện tử này. Cộng đồng có 300.000 người theo dõi và theo dõi khổng lồ trên Twitter; và 70.000 người tham gia vào cộng đồng Reddit, bất kỳ tin tốt nào cũng sẽ giúp tăng giá của Shiba Inu coin.

Tiền điện tử Shiba đáp ứng xu hướng từ Dogecoin
Tiền điện tử Shiba đáp ứng xu hướng từ Dogecoin

Kiểm soát được nguồn cung

Nhóm phát triển của dự án đã công khai tất cả nguồn cung; 50% trong số đó được dùng làm phần thưởng cho những ai tham gia. Do đó, có rất nhiều người đã có niềm tin và ủng hộ cho Shiba coin.

Giá đồng Shiba rẻ

Đồng coin này có giá siêu thấp, với tài sản lên đến hàng tỷ SHIB có sẵn chỉ vài trăm đô la. Đây là lý do tại sao rất nhiều người đang đầu tư vào đồng tiền này trong khi nhu cầu của nó ngày càng tăng.

Có nên đầu tư vào đồng Shiba không? 

Đỉnh điểm giao dịch có khi lên tới hơn 15 tỷ đô la Mỹ; nhiều nhà đầu tư tìm đến tiền điện tử Shiba với hy vọng làm giàu, nhưng họ lại không hề biết nhiều rủi ro có thể xảy ra ở đằng sau đó.

Được CEO của Binance CZ đánh già là một loại tiềnmã hóa có nguy cơ cao. Thế nhưng, Binance vẫn làm nên một sân chơi cho những nhà giao dịch; mà không đồng nghĩa với việc là họ khuyến khích đầu tư.

Khả năng ứng dụng của Shiaba coin vẫn còn ít và để xử lý nguồn cung có nhiều tranh cãi. Sẽ không có bất kỳ ai biết ví Vitalik sẽ ra sao với 8 tỷ USD từ trên đâu rơi xuống; vì không một ai lại có thể kiểm soát được 50% nguồn cung.

Shiba coin cũng chỉ là một hiện tượng đã chiếm được cơn sốt đối với tiền mã hóa dựa trên động vật với những thời gian gần đây. Thấy rõ, mọi chuyển động đều đạt đến đỉnh điểm và dừng lại sau đó; và không ai có thể chắc chắn về tính bền vững của đồng tiền này.

Lợi nhuận từ tiền ảo này có thể giúp bạn trở nên tỷ phú với chỉ sau một đêm. Cũng có thể là ngược lại, bạn sẽ ra về không có gì chỉ với một lần thua lỗ. Do mức độ chơi tất cả hoặc không có gì trên đồng tiền này; những chuyên gia khuyên bạn chỉ đầu tư thật khi mà đã nghiên cứu và chuẩn bị tinh thần.

Mua Shiba coin ở đâu uy tín? 

Lợi nhuận từ Shiba coin có thể giúp bạn trở nên tỷ phú với chỉ sau một đêm
Lợi nhuận từ Shiba coin có thể giúp bạn trở nên tỷ phú với chỉ sau một đêm

Các nhà giao dịch có thể mua tiền điện tử Shiba ở trên những sàn giao dịch như Binance, sàn Huobi hoặc OKEx. Thế nhưng, những sàn giao dịch đó lại không phục vụ cho người Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, đồng tiền này được giao dịch trên những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap, 1inch và 0x.

Sẽ không có bất kỳ sàn giao dịch nào đồng ý trao đổi giữa USD và SHIB. Chỉ có những loại tiền ảo khác như USDT, BUSD hay WETH. Vì thế, việc mua SHIB sẽ khá phức tạp hơn với những đồng tiền khác. Là vì bạn cần phải mua một đồng tiền hoặc stablecoin khác trước khi tiến hành giao dịch SHIB.

Giá của Shiaba coin đã tăng mạnh chỉ trong những ngày sau khi được niêm yết ở trên Binance vì nhu cầu cao từ người dùng. CEO của Binance Changpeng Zhao đã tweet vào 10/5 là sàn giao dịch “không gửi ETH đến địa chỉ hôm nay do SHIB” và điều đó “chưa từng xảy ra trước đây với bất kể mã thông báo ERC20 nào khác.”

Thế nhưng Binance sẽ có khả năng thu về lợi nhuận từ khối lượng giao dịch tăng đột biến. Thì ngay cả giám đốc của sàn giao dịch cũng phải cảnh giác với những rủi ro bí hiểm phía trước.

Tạm kết

Trên đây là những gì mà giaiphapchungkhoan đã chia sẻ với các bạn hiều về tiền điện tử Shiba Coin là gì? Có thể hỗ trợ cho bạn đưa ra được quyết định khi đầu tư vào đây hay không? Hi vọng nó đã mang đến cho bạn cũng như những nhà đầu tư có những thông tin hữu ích. Quyết định đầu tư hay không là tùy thuộc vào bạn, hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. Chúc thành công!

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Shiba là gì? Có nên đầu tư vào đồng Shiba Coin không?

  1. Pingback: Shiba là gì? Có nên đầu tư vào đồng Shiba Coin không? – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shiba là gì? Có nên đầu tư vào đồng Shiba Coin không?