Binance Coin là gì? Những thông tin cần biết về tiền điện tử BNB

Kể từ lúc Elon Musk chính thức đầu tư tiền của mình “vào” Bitcoi; thị trường tiền điện tử hay tiền mã hóa chưa có khi nào là hết hot hay thậm chí nó còn sẵn sàng bùng nổ hơn thế nữa. Thế nhưng, ở thế giới tiền mã hóa, không chỉ riêng Bitcoin mà nhiều đồng tiền khác cũng “hot” không kém gì. Đó chính là Binance Coin (BNB) – một đồng tiền ảo đầy hứa hẹn những năm sắp tới đây.

Có thể bạn thấy, Binance Coin chưa bao giờ nằm ​​trong 10 đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới ở khoảng thời trước đây. Thế nhưng chỉ trong vài tháng trở lại đây, BNB đã tiếp tục dành được các kỳ tích đáng ngờm. Mở đầu là sự kiện đồng BNB được vào top 10 và thời điểm hiện nay nó đang nằm trong top 3 (sau Bitcoin và Ethereum), đẩy ngã XRP từng ở vị trí top 3 từ lâu. Cùng giaiphapchungkhoan xem Binance Coin (BNB) là gì? BNB có lừa đảo không và có nên đầu tư vào đây không? Những thông tin cần biết về loại tiền ảo này sẽ được giải đáp dưới đây.

Binance Coin (BNB) là gì?

Đồng BNB là loại coin được trao đổi trên Binance Exchange. Binance cũng là 1 trong các sàn giao dịch BNB lớn nhất ở thời điểm này. Bạn đang có ý định đầu tư nhưng không biết mua BNB ở đâu, bạn cũng có thể mua nó tại những sàn giao dịch tiền mã hóa đáng tin cậy sau đây:

  • Binance Exchange
  • Sàn HuobiOBI
  • Sàn Kucoin
Đồng BNB là loại coin được trao đổi trên Binance Exchange
Đồng BNB là loại coin được trao đổi trên Binance Exchange

Binance Coin được viết tắt thành BNB, nó là loại tiền ảo của Binance Exchange. Đồng BNB đã được công bố thông qua ICO lần đầu tiên vào ngày 26/6 đến ngày 3 /7/2017 (11 ngày trước phiên giao dịch đầu tiên trên Binance Exchange). Giá ban hành vào lúc đó là 1 ETH = 2.700 BNB hay 1 BTC = 20.000 BNB. Chi phí của BNB chỉ khoảng $ 0,15 / BNB.

Những câu hỏi thắc mắc về BNB

Khi bạn muốn đầu tư vào đầu, điều đầu tiên sẽ tìm hiểu thông tin. Đối với BNB cũng vậy, sẽ thắc mắc những điều sau đây, cùng tìm hiểu là những câu hỏi nào nhé!

Cách đào BNB (Binance coin)?

Đào trên Binance Chain, việc xác định các giao dịch và tạo các khối mới là trách nhiệm của người xác nhận. Những người xác thực này sẽ là cá nhân hay là tổ chức và họ sẽ có thưởng phí giao dịch. Cho nên, bạn không thể khai thác BNB bằng việc đào, nhưng vẫn có nhiều cách để kiếm được Binance Coin.

Cách đào BNB (Binance coin)
Cách đào BNB (Binance coin)

Có những cách nào để có BNB?

Cách dễ nhất chính là: trao đổi BNB ở sàn giao dịch Binance hoặc là ở những nền tảng tiền mã hóa khác như sàn giao dịch Kucoin; hay là sàn giao dịch Remitano P2P, sàn giao dịch Huobi…

Có nên đầu tư Binance Coin không?

Nếu như bạn có biết Binance Coin là gì, hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết có nên đầu tư vào loại tiền điện tư này hay không. Để được giải đáp, bạn hãy quan tâm đến 2 yếu tố trọng tâm, đó là: tính an toàn và khả năng sinh lời.

  • Bảo mật: Mặc dù tính hợp pháp của tiền điện ảo này hiện còn đang được xem xét ở nhiều quốc gia. Thế nhưng không thể không khẳng định tiền ảo được giao dịch, sở hữu và áp dụng hàng ngày. Một điều nữa chính là, với tình trạng vốn hóa thị trường cao, Binance Coin rất đáng để bạn tin tưởng mà đầu tư vào.
  • Lợi nhuận: Nó sẽ phụ thuộc vào phong cách đầu tư của mỗi nhà giao dịch. Tuy nhiên, nếu như bạn nhìn vào cách BNB đã hoạt động trong những năm qua; thì đây sẽ là nơi có rất nhiều tiềm năng để đầu tư vào.

BNB có lừa đảo không?

Mặc dù đã biết nhiều Binance Coin thế nhưng nhiều bạn vẫn nghi vấn về nó. Giaiphapchungkhoan muốn xác nhận rằng BNB không phải là lừa đảo. Là vì những điều sau:

  • Với ngày và thời điểm ra mắt BNB và sàn giao dịch Binance, đồng tiền này có thể rất uy tín. Chưa nói đến, Binance còn là sàn giao dịch tiền mã hóa đứng đầu lúc này. Số lượng hay giá mua và giá bán của Binance Coin được xác định do những ai tham gia, không phải Binance.
BNB không phải là lừa đảo
BNB không phải là lừa đảo
  • Và nếu như bạn thấy được hoặc nghi ngờ hoạt động gian lận liên quan đến BNB; nó có thể đến từ các nhà giao dịch bất chính thích hoạt động trên nhiều cấp độ, muốn lợi dụng với ai có kiến ​​thức còn hạn chế để chiếm đoạt tài sản.

Những loại Ví lưu trữ Binance coin nào an tòan?

Vì BNB là một trong ba loại tiền tệ hàng đầu trên thế giới nên hiển nhiên nó có rất nhiều ví (ví lạnh và ví nóng) giúp lưu trữ an toàn cho BNB. Chẳng hạn gồm có: ví trực tuyến Coin98, ví trực tuyến Trust; ví trực tuyến Coinbase, ví nóng Ledger Nano S / X… Trong số đó, Trust Wallet là một thành viên khác của Binance Exchange. Bạn có thấy tại sao nó được gọi là hệ sinh thái Binance Coin không?

Ở hệ sinh thái này có: trao đổi token (BNB), ví Trust; sàn giao dịch Binance Exchange, sàn giao dịch phi tập trung Binance Dex, blockchain mới là Binance Chance; chịu trách nhiệm phát triển token Binance Launchpad,… và ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ. Một điều đáng để bạn lưu ý nữa là Trust Wallet chỉ có trên app của điện thoại thông minh. Nếu muốn dùng ví thì bạn cẩn phải tải nó về điện thoại của mình chứ không phải trên web như các ví khác.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã đồng hành hết bài viết của giaiphapchungkhoan. Hy vọng bạn hiểu nhiều hơn về Binance Coin và giá trị của nó. Giaiphapchungkhoan xin nhấn mạnh, đây sẽ không là lời khuyên cho bạn đầu tư vào BNB. Thị trường tiền điện tử càng nóng thì sẽ có rất nhiều trò lừa đảo tinh vi. Vì thế bạn vui lòng tìm tòi kỹ về nó trước khi đầu tư vào đó. Mong rằng bạn sẽ đồng hành với giaiphapchungkhoan ở những bài viết tiếp theo.

Tổng kết: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Binance Coin là gì? Những thông tin cần biết về tiền điện tử BNB