Nến Shooting Star là gì? Những thông tin xoay quanh Nến bắn sao

Nến Shooting star là 1 rong 4 mẫu hình nến đảo chiều cơ bản cũng thường xuyên thấy trên biểu đồ giá. Sau đây, hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu nến Shooting Star là gì và cách giao dịch với nó như thế nào cho hiệu quả nhé!

Nến Shooting Star là gì?

Nến sao băng là 1 mẫu hình nến đơn có thân dưới nhỏ; bóng trên dài hơn thân 2 đến 3 lần và bóng dưới sẽ ngắn hơn hay sẽ chẳng hề tồn tại. Cho dù đó là nến tăng hay giảm, màu sắc của nến chẳng đặc biệt.

Xu hướng trước đây của mẫu hình sao băng chắc hẳn là 1 xu hướng tăng. Mẫu hình nến sao băng cho thấy giá được kéo cao hơn bởi đội mua. Tuy nhiên, sau đó chẳng kéo dài, nhưng đội bán lại đẩy giá xuống thấp hơn. Đó là một mẫu nến đảo chiều xu hướng tăng đến giảm. Mẫu hình này luôn chẳng được dùng đơn lẻ mà cần được kết hợp với tối thiểu 1 cây nến sau đó. Ngoài ra, nếu như xu hướng tăng ở trước đó là mạnh, sức mạnh của mẫu hình có thể tăng lên.

Nến Shooting Star
Nến Shooting Star có thân dưới nhỏ, bóng trên dài hơn thân 2 đến 3 lần và bóng dưới sẽ ngắn hơn

Ý nghĩa của nến Shooting Star

Chân nến dạng sao băng thường hình thành lúc kết thúc xu hướng tăng. Sự hiện diện của mẫu nến này cho thấy lúc đầu bên mua nỗ lực đẩy giá lên cao nhưng bên bán chẳng chấp thuận mà phản ứng dữ dội, đẩy giá xuống vùng mở cửa. Thị trường cũng từ chối mức giá đã nói và bẫy được nhiều nhà giao dịch; nhiều người có thể trở nên sợ hãi và muốn thoát khỏi giao dịch sau đó.

Ban đầu, trong 1 xu hướng tăng, bên mua ở mức giá mở cửa, và giá đột ngột giảm mạnh. Có thể khiến người mua bị sốc và đặt họ trong tình trạng thua lỗ. Nếu giá càng thấp, họ phải đóng lệnh sớm hơn nhằm chốt lỗ đối với giao dịch mà họ đã đặt, làm tăng áp lực bán. Điều đó đã cho thấy khả năng cao diễn ra sự đảo ngược xu hướng.

Nến Shooting Star được xác định rõ ràng và hoàn toàn có giá trị chỉ lúc nó xuất hiện sau ít nhất 3 nến tăng (hay sau 1 xu hướng tăng dài hạn).

Ý nghĩa của nến Shooting Star
Ý nghĩa của nến Shooting Star

Cài đặt mẫu hình nến bắn sao mai trên Tradingview

Nếu như bạn đã hiểu mẫu hình nến Shooting Star là gì; hãy chuyển sang những bước để cài đặt mẫu hình nến sao băng trên phần mềm giao dịch của bạn.

Để cài đặt mẫu hình nến Pinbar trên bất cứ phần mềm nào; việc đầu tiên bạn nên làm là tạo tài khoản, đăng nhập và vào biểu đồ!

Sau khi đã đăng ký, nhấp vào “Biểu đồ” để vào biểu đồ phân tích.

Khi ở trong biểu đồ, nên làm theo ba bước sau:

  • Nhấp vào biểu tượng Fx tại thanh trên cùng.
  • Trong hộp tìm kiếm, nên nhập từ “Shooting”.
  • Sau khi xuất kết quả, bấm vào hàng đầu tiên.

Vậy là bạn cũng cài đặt xong mẫu hình nến Pinbar. Lúc khung này đóng, chỉ báo có thể hiện thị bên dưới giá.

Chắc hẳn thấy rằng tỷ lệ thắng khá cao nếu chỉ giao dịch Pinbar. Thế nhưng, hạn chế của chỉ báo này là ít khi hiển thị những tín hiệu; đôi lúc biểu đồ hiện thị tuy nhiên chỉ báo này chẳng nhận ra. Do đó, bạn nên quan sát các biểu đồ nhiều hơn để tự mình nhanh chóng nhìn ra những dấu hiệu mà chẳng cần tới chỉ báo.

Các cách dùng mẫu hình nến Shooting Star

Bạn có thể thấy rằng lúc nến sao băng hiện thị, giá có thể đảo chiều và gần như đưa ra dấu hiệu mua rất gần với đỉnh. Sau đây, chúng ta hãy xem xét ba cách giao dịch bằng cách sử dụng mẫu hình Shooting Star.

  • Khi nến sao băng đóng cửa, hãy đặt lệnh bán (Sell stop) ngay dưới thân nến và đặt điểm dừng xa hơn 1 chút so với đỉnh của nến sao băng trong tình huống nó bị cuốn đi. Đó là cách an toàn nhất, điều này ngăn giá giảm lúc mẫu hình xảy ra.
Cách dùng mô hình Pinbar
Cách dùng mẫu hình nến sao băng hiệu quả
  • Lúc ngôi sao băng đóng nến, bạn nên đặt lệnh bán và đặt lệnh dừng lỗ của mình phía trên bóng của nến sao băng (hay đỉnh cao nhất từ sóng tăng trước đó) trong tình huống nó bị cuốn đi.
  • Vui lòng đặt lệnh bán (Sell Limit) với giá bằng một nửa nến sao băng. Và đặt lệnh dừng lỗ của bạn ngay trên bóng của nến sao băng trong tình huống nó bị quét qua.

Một số lưu ý khi giao dịch với nến Pinbar

Để dùng nến sao băng hiệu quả, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

  • Nến sao băng giảm giá có tỷ lệ đúng cao hơn nến sao băng tăng: Nến Shooting Star thể hiện sự giằng co giữa người mua và người bán. Và lúc một cây nến sao băng hình thành, nếu đó là 1 cây nến giảm giá (màu đen); nó có thể củng cố lòng tin chiến thắng của người bán. Ngoài ra, trong những tình huống; nến sao băng là nến tăng (màu cam) và giá cũng chuyển từ tăng sang giảm.
  • Số lượng của nến sao băng càng cao sẽ càng tốt: khối lượng càng cao thì số lượng nhà giao dịch tham gia vào khu vực càng cao. Vì vậy, độ chuẩn xác của mẫu hình sẽ cao hơn.
  • Mô hình nến sao băng xuất hiện trong vùng giá đáp ứng có thể có xác suất thắng cao hơn: Nếu mẫu hình nến sao băng xuất hiện trong vùng kháng cự (cung cấp tĩnh, dải trên, dải Bollinger, đường xu hướng …) thì mẫu hình nến sao băng càng uy tín hơn và luôn có mục đích giá giảm cực mạnh.
  • Nến sao băng nên kết hợp với những chỉ báo khác: Nhằm tăng xác suất vào lệnh chuẩn xác; bạn nên kết hợp các chỉ báo đảo chiều xu hướng gồm có MACD, RSI, Stoch,… Nếu sao băng diễn ra ở nơi này. Có sự phân kỳ nghịch đảo có thể cải thiện độ chuẩn xác.

Tạm kết

Do đó, giaiphapchungkhoan đã chia sẻ mẫu hình nến Shooting Star là gì và phương thức giao dịch nó và những điều nên làm và chẳng nên làm nhằm tăng khả năng giao dịch thành công bằng cách sử dụng mẫu hình nến sao băng.

Loạt bài học này dành cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về mô hình nến Shooting Star cũng như phân tích kỹ thuật sẽ được dễ dàng đọc hiểu và ghi nhớ.

Đừng quên truy cập website giaphapchungkhoan để cập nhật kiến ​​thức về Evening Star Sideway là gì nhé!

 Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nến Shooting Star là gì? Những thông tin xoay quanh Nến bắn sao