Sideway có tầm quan trọng như thế nào trong chứng khoán?

Thuật ngữ xu hướng tăng hay xu hướng giảm chắc chắn chẳng còn xa lạ với các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch ngoại hối hay chứng khoán. Nhưng bạn đã nghe thuật ngữ “Sideway” và nó được hiểu là gì chưa? Đọc bài viết sau của giaiphapchungkhoan để hiểu rõ hơn Sideway trong chứng khoán là gì? Nếu bạn có đam mê hoạt động giao dịch chứng khoán; tuy nhiên, chưa biết Sideway là gì và chiến thuật đầu tư chính xác lúc thị trường đi ngang, hãy tham khảo bài viết sau:

Sideway là gì?

Sideway được hiểu nôn na chính là lúc thị trường “đi ngang”. Hoặc chẳng có chuyển động rõ rệt hay giá được xác định là khá ổn định. Đó được xem là 1 thương vụ lớn, với những chuyên gia gọi đó là thương vụ “khó khăn” nhất do đã có những tín hiệu rõ ràng.

Đặc biệt hơn, đường giá ở hiện tượng đó sẽ chuyển động tròn ở vùng được tạo bởi các đường kháng cự với hỗ trợ, tuy nhiên chẳng thể bị phá vỡ. Chẳng giống với 1 xu hướng tăng và xu hướng giảm; hợp nhất đi ngang sẽ cân bằng giữa mua với bán một nêm.

Sideway được hiểu nôn na chính là lúc thị trường “đi ngang”
Sideway được hiểu nôn na chính là lúc thị trường “đi ngang”

Tại sao xuất hiện Sideway

Trên thực tế, price action cũng có cơ chế hoạt động tương tự với cơ thể của con người. Nó chẳng thể tăng mãi mãi, cũng chẳng thể giảm hoài. Do đó, trạng thái Sideway chính là:

  • Để thị trường bước đến giai đoạn nghỉ ngơi, cho phép người mua với người bán củng cố sức mạnh. Đồng thời xác nhận lại xu hướng từ trước đó; cân nhắc xem nên tiếp diễn xu hướng cũ hoặc tạo nên xu hướng mới ngược lại xu hướng.
  • Đó cũng chính là thời kỳ đình chiến khi bên mua và bên bán “âm thầm” chiêu mộ thêm quân tham chiến. Đã tới lúc tích lũy đầy đủ các nhân lực và vật lực để chiến đấu và là người làm chủ của cuộc chơi.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng thị trường đi ngang được xem là có nhiều; tuy nhiên, còn lệ thuộc vào mức độ chuyển động của giá.

Hoặc nói 1 cách đơn giản, nhà giao dịch không cần thiết phải xem xét việc xác nhận và đánh giá các xu hướng trước đó tại thời điểm này để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất về kế hoạch đầu tư của bạn. Vì lúc đó, Sideway sẽ giúp người mua lẫn người bán có được quỹ thời gian “nghỉ ngơi” nhất thiết trước lúc cho ra quyết định ở thị trường chứng khoán.

Tầm quan trọng xu hướng đường đi ngang trong chứng khoán

Trên thị trường chứng khoán, việc thị trường đi ngang là điều rất nên có. Là vì khi người tham gia cảm thấy vì dự trong các quyết định giao dịch; nó sẽ giúp lấy lại tích lũy. Khi đó, thị trường nên cần bình tĩnh để phân tích; đánh giá và nhận định lại với xu hướng giá từ trước đó.

Tầm quan trọng xu hướng đường đi ngang
Tầm quan trọng xu hướng đường đi ngang

Và từ đó, giúp những nhà giao dịch đưa ra quyết định thông minh xem có nên tiếp tục với xu hướng cũ hoặc là xu hướng mới. Hay là chờ đợi một sự đảo ngược xu hướng nào đó để củng cố lập luận. Do đó, diễn biến thị trường đi ngang được coi là giai đoạn rất cần thiết mà bên mua với bên bán “tạm nghỉ” để củng cố lại tất cả.

Lúc nào Sideway bắt đầu và kết thúc

Quan sát của chuyên gia: Diễn biến thị trường đi ngang trong chứng khoán luôn bắt đầu khi kết thúc xu hướng tăng hoặc giảm.

Xu hướng đi ngang được xem là khởi đầu lúc nó đi qua bốn điểm đảo chiều tăng và giảm. Tuy nhiên, không tạo thành mức cao mới ở xu hướng cao hơn trước đó (xu hướng tăng) hay đáy mới ở xu hướng thấp hơn (xu hướng giảm).

Diễn biến Sideway sẽ tiếp diễn đến 1 lúc một ngưỡng được hình thành ở vùng giữa hỗ trợ với kháng cự mạnh. Mức này sẽ lặp lại khoảng 3 lần, tuy nhiên sẽ rất khó để bứt phá. Người ta nói rằng xu hướng đi ngang cũng sẽ kết thúc lúc giá bứt phá các mức hỗ trợ và kháng cự mạnh. Và sau đó giá sẽ di chuyển theo bất cứ xu hướng nào.

Thị trường Sideway cũng được định nghĩa là lúc chẳng có ai mua hoặc bán; phần lớn diễn ra vào dịp Tết Nguyên Đán…

Thời điểm Sideway bắt đầu và kết thúc
Thời điểm Sideway bắt đầu và kết thúc

Chiến thuật đầu tư đúng khi thị trường đi ngang

Lúc thị trường đi ngang trong chứng khoán, nhiều người đã lo lắng mà không có biện pháp cụ thể. Vì vậy, chiến thuật đầu tư ngay bây giờ là gì để đi chính xác hướng và chẳng bị mất tiền? Hãy theo dõi.

  • Đầu tiên, đó được xem là thời điểm để những nhà giao dịch phán đoán và đánh giá các quyết định. Do chẳng thể dự đoán trước được xu hướng sẽ ra sao.
  • Luôn chủ động: Nhà giao dịch nên chủ động vì nếu thấy cơ hội tuyệt vời. Họ nên bán chứng khoán lúc nghĩ rằng cổ phiếu có thể làm giảm giá trị khoản đầu tư; vì có thể xuất hiện Sideway từ vài tháng hay thấm chí đến vài năm.

Chiến thuật chính xác là Trader chẳng nên nắm giữ cổ phiếu với thời gian dài. Do tình hình với xu hướng của cổ phiếu thường có thể biến đổi ngạc nhiên; và làm cho bạn chẳng kịp phản ứng.

Lúc đó điểm chuẩn so với xu hướng tăng; người ta nên đảm bảo rằng biên độ an toàn là 10%. Hoặc lớn hơn trong xu hướng đi ngang để hạn chế những rủi ro về giá sẽ diễn ra ngoài ý muốn.

  • Nắm giữ tiền mặt: Lúc thị trường chứng khoán hiện có xu hướng đi ngang. Điều tốt nhất là bạn nên nắm giữ tiền mặt; chẳng nên đầu tư vào chứng khoán lúc thời điểm này.

Điều đó sẽ hỗ trợ cho bạn có được mức an toàn; cũng như có thêm thời gian để phân tích; và đánh giá thị trường một cách cẩn thận trước lúc bắt tay vào các xu hướng và đầu tư mới.

Kết luận

Do đó, bài viết này gửi đến bạn các thông tin cần biết về Sideway. Hi vọng những kiến ​​thức tuyệt vời này sẽ giúp bạn có được quyết định chính xác lúc tham gia đầu tư vào cổ phiếu.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sideway có tầm quan trọng như thế nào trong chứng khoán?