Evening Star: Khái niệm, Ý nghĩa và đặc điểm của mô hình

Evening Star (sao hôm) là 1 mẫu hình nến Nhật đảo chiều được dùng rất thịnh hành lúc giao dịch. Thế nhưng, đối với những người mới tham gia thị trường ngoại hối thì đó chẳng phải là một hình thức dễ dàng chút nào. Vì vậy, để bạn chẳng còn gặp khó khăn lúc dùng mẫu hình này, giaiphapchungkhoan có thể giới thiệu thông tin về Evening Star trong bài viết dưới đây. Nếu như bạn thật sự để ý đến mô hình Evening Star và phương pháp giao dịch hiệu quả, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Mẫu hình Evening Star (sao hôm) là gì?

Mô hình sao hôm là 1 trong các mẫu hình nến Nhật đặc trưng. Mẫu hình này bao gồm 3 nến thay vì hai hoặc một nến trong mẫu hình nến Nhật thịnh hành.

Cấu trúc của sao hôm bao gồm một nến tăng, một nến giảm và một nến nhỏ. Nến nhỏ này sẽ giảm giá do màu nến là tùy chọn.

Mô hình nến Evening Star là một mô hình nến đảo chiều giảm giá. Nó luôn xảy ra tại đỉnh của 1 xu hướng tăng và mẫu hình sao hôm này rất giống với nến búa.

Mô hình sao hôm
Mô hình sao hôm là 1 trong các mẫu hình nến Nhật đặc trưng

Ý nghĩa mô hình nến sao hôm

Bên cạnh việc hiểu khái niệm và tính năng của mẫu hình nến sao hôm; việc hiểu ý nghĩa của mẫu hình này là rất đặc biệt và bổ ích. là do khi nhắc tới tâm lý thị trường; mẫu hình nến Evening Star này có thể đại diện cho 1 điều rất quan trọng.

  • Cây nến thức nhất là 1 cây nến xanh dài biểu đạt bên mua hiện chiếm quyền quản lí thị trường; và đà tăng giá là cực kỳ mạnh tại thời điểm này.
  • Cây nến thứ 2 biểu đạt rõ ràng rằng người bán hiện phá vỡ ràng buộc của bên mua và dần dần giúp thị trường cân bằng giữa lượng mua với lượng bán. Do đó, lúc cây nến thứ hai sẽ xuất hiện; 1 khoảng trống với cây nến thứ nhất có thể cho thấy dấu hiệu đảo chiều đã được thành lập.
  • Cũng giống như vậy, khoảng cách GAP giữa nến thứ hai với thứ ba cho thấy sự đảo chiều giá cực kỳ mạnh. Sự xuất hiện của cây nến thứ ba cho thấy người bán đang có ưu thế thoàn toàn và đang ngày càng mạnh lên. Đó là thời điểm tốt nhất để tạo ra khoản lời cho bản thân.
  • Lúc theo mẫu hình sao hôm, nhà giao dịch chỉ nên lưu ý tới phần thân và đuôi của từng cây nến. Cây nến càng dài thì sự đảo chiều cũng càng mạnh và ngược lại.
Ý nghĩa mô hình nến sao hôm
Ý nghĩa mô hình nến Evening Star

Đặc điểm của nến Evening Star

Để hiểu rõ hơn mẫu hình sao hôm này bạn nên xem qua các đặc điểm của nó. Cùng xem nến sao hôm này sở hữu những đặc điểm gì nhé!

Đặc điểm chung về mẫu hình sao hôm

Sao hôm luôn xuất hiện trên thị trường ngoại hối, chứng khoán hay dầu, vàng hoặc quyền chọn. Mẫu hình có thể gồm có ba nến sau:

  • Nến đầu tiên có thể là nến Bullish tăng và thân nến cực kỳ dài.
  • Nến thứ 2 là một nến nhỏ giống như mô hình nến Doji hay Spinning top.
  • Nến thứ 3 chính là nến Bearish Engulfing giảm giá. Đối với loại nến này, giá đóng cửa có thể nằm dưới 50% thân của cây nến đầu tiên.

Mẫu hình Evening Star xuất hiện trên thị trường ngoại hối

Để xác định nến Evening Star trên thị trường, bạn nên xác định những điều sau:

  • Nến thứ hai có thể là Doji hoặc Spinning Top, cũng có thể là mô hình nến Shooting Star.
  • Cây nến thứ hai chẳng cần tách riêng hoặc có một khoảng cách đối với hai cây nến còn lại.
  • Nến thứ ba là nến giảm và giá mở cửa nó phải lớn hơn so với giá đóng cửa của nến tăng. Ngoài ra, giá đóng cửa của nến giảm phải dưới 50% giá của nến đầu tiên.
Đặc điểm của nến Evening Star 
Đặc điểm của nến Evening Star

Mẫu hình sao hôm trong thị trường khác

Nến Evening Star xuất hiện trên các thị trường khác giống như nến sao hôm xuất hiện trong ngoại hối. Thế nhưng, tại các thị trường khác, nến sao mai có những điểm khác biệt sau:

Nến thứ hai có thể mang kiểu dáng của 1 Doji hay Spinning Top. Đồng thời, cây nến thứ hai có thể được tách ra khỏi hai cây nến còn lại.

Trong mô hình sao hôm, giá mở cửa của nến thứ ba chẳng nhất thiết phải lớn hơn giá đóng cửa của nến thứ nhất. Nó sẽ thấp hơn nến thứ 2 và đóng cửa thấp hơn 50% so với nến thứ nhất.

Chú ý: Đôi khi bạn có thể thấy rằng mô hình nến Evening Star trong thị trường ngoại hối trông giống như nến thứ hai bị cô lập. Thế nhưng, mẫu hình này chẳng thường xuyên xảy ra trên thị trường ngoại hối. Nếu như nó xảy ra, đó luôn là một dấu hiệu để thấy được rằng thị trường đang giảm cực mạnh.

Những lưu ý khi dùng mô hình nến Evening Star

Mẫu hình sao mai có thể là một mẫu hình đảo chiều cực kỳ hiệu quả. Thế nhưng, điều này đã xuất hiện sau một xu hướng giá tăng.

Do đó, bạn đợi mẫu hình hình thành trước khi tiến hành giao dịch. Đặc biệt nến thứ hai phải là nến tăng nhỏ hay nến Doji. Hay thân của nến thứ ba trong mẫu hình này gần bằng với một nến tăng khác. Tuy nhiên để tốt hơn là giao dịch lúc cây nến thứ ba dài và hoàn toàn nhấn chìm 2 hai cây nến trước đó. Đó là một tín hiệu giảm giá cực mạnh và bạn có thể bán kiếm lời cho bản thân.

Để giao dịch được hiệu quả hơn, bạn sẽ được kết hợp một vài chỉ báo khác thay vì chỉ dùng 1 mô hình nến Evening Star.

Tạm kết

Trên đây là một số chia sẻ về mô hình nến Evening Star và đặc điểm. Mong rằng với bài viết này các bạn sẽ hiểu được về mẫu hình này nhiều hơn. Hy vọng bạn có cho mình cách thức giao dịch hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm: Nến Marubozu là gì? Phân loại và cách giao dịch với mẫu hình này

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Evening Star: Khái niệm, Ý nghĩa và đặc điểm của mô hình