dYdX là gì? Thông tin cơ bản về sàn giao dịch dYdX

Thị trường tiền điện tử đang tăng trưởng đã dẫn đến nhu cầu giao dịch và bảo mật ngày gia tăng. Nó là tiền đề của sự xuất hiện của nhiều sàn môi giới, bao gồm nhà môi giới tập trung và nhà môi giới phi tập trung. Trong số đó, những nhà môi giới phi tập trung (DEX) ngày càng được nhiều trader quan tâm và ưa chuộng vì tính minh bạch và thuận tiện. Sánh bước với giaiphapchungkhoan và tìm hiểu nhà môi giới dYdX – một trong những nhà môi giới phi tập trung phổ biến nhất vào thời giản trở lại đây.

dYdX là gì?

dYdX chính là 1 nhà môi giới phi tập trung được thiết lập trên mạng lưới của ETH. Sản phẩm chính của nó là những hợp đồng giao ngay, hợp đồng vĩnh viễn và giao dịch ký quỹ.

Người tham gia sẽ được dùng dễ dàng với giao diện gần gũi. Nhất là tốc độ giao dịch cực nhanh, mức phí siêu rẻ; tính thanh khoản cao, hoàn toàn phi tập trung.

Cách hoạt động của sàn dYdX

Sàn dYdX tập trung hơn đến việc thiết lập những công cụ giao dịch ký quỹ phi tập trung thịnh hành nhất. Trên sàn giao dịch dYdX, tất cả tài sản đều có 1 nhóm cho vay – nơi người vay với người cho vay tương tác lẫn nhau. Nhưng đó, hợp đồng thông minh đóng vai trò kiểm soát tài sản nên giao dịch xảy ra tức thì mà chẳng cần đợi khớp lệnh. Spread giữa cung với cầu có thể xác định lợi nhuận (tỷ lệ động) cho từng loại tài sản. Hay nói 1 cách đơn giản; tỷ giá động có thể chuyển đổi dựa trên cung với cầu của tài sản đó.

Những điểm nổi bật trên sàn dYdX

Lúc giao dịch tại những nhà môi giới tập trung (CEX) như sàn Binance với sàn Huobi, nó có những ưu điểm sau: thanh khoản cao; tốc độ giao dịch rất nhanh và ít trượt giá. Thế nhưng mặt trái của việc lệ thuộc quá nhiều vào những sàn giao dịch CEX là những nhân tố liên quan đến vấn đề bảo mật (thông tin cá nhân, thông tin của tài khoản ngân hàng, v.v.). Và thậm chí là sự náo động “nghiêm trọng” liên quan tới việc nhà môi giới can thiệp vào hệ thống sửa lệnh để kill long short.

Những điểm nổi bật trên sàn dYdX
Có nhiều điểm nổi bật trên sàn dYdX

Do đó, sàn giao dịch dYdX giúp những trader hay nhà giao dịch đảm bảo tính minh bạch về giá cả. Song song đó giúp tài sản điện tử của người tham gia được bảo vệ tuyệt vời hơn.

Điểm vượt trội của sàn dYdX:

Giao dịch hợp đồng chẳng có kỳ hạn trên Layer hai

 • Giao dịch hợp đồng tương lai với đòn bẩy lên đến 25 lần.
 • Hiện tại, nhà môi giới đáp ứng nhiều cặp giao dịch khác nhau; chẳng hạn như: BTC-USD, ETH-USD và LINK-USD,…

Giao dịch Giao ngay/Ký quỹ ở Cấp 1

 • Hiện tại sàn dYdX là 1 trong các sàn DEX có số ượng giao dịch và tính thanh khoản cao nhất.
 • Giao dịch giao ngay và ký quỹ với mức đòn bẩy lúc đầu lên tới 5 lần (những cặp tiền tệ được đáp ứng: ETH-DAI, ETH-USDC với DAI-USDC).

Vay (borrowing) trên Layer 1

 • Hiện tại ETH, DAI với USDC được hỗ trợ.
 • Tài sản thế chấp lúc đầu ít nhất là 125% và phải duy trì trên 115% nhằm chống chịu thanh lý.
 • Vay trực tiếp đến ví của người tham gia.

Các khoản cho vay cấp 1

 • Nạp tiền đến tài khoản ký quỹ hay tài khoản giao ngay của bạn có thể tiến hành vay tiền theo giao thức.
 • Hiện tại ETH, DAI với USDC được cung cấp.
Các khoản cho vay cấp 1
Tỷ giá chuyển động và dựa theo việc dùng 1 trong các điểm nổi bật của sàn
 • Chẳng có thời gian chờ đợi để được khớp lệnh.
 • Chẳng có thời hạn cho vay thấp nhất.
 • Tiền lời khởi đầu được tổng hợp ngay tức thì.
 • Tỷ giá chuyển động và dựa theo việc dùng.

Cấu trúc nền tảng tại nhà môi giới dYdX

Sàn giao dịch dYdX được thiết lập trên lớp thứ hai của Ethereum và áp dụng công nghệ STARKWARE dựa theo thuật toán tổng hợp kiến ​​thức 0; là hợp đồng thông minh của phần mềm. Những giao dịch muốn được thực thi phải được kết nối với phần mềm bằng cách nạp tiền với hợp đồng thông minh.

Đối với những giao dịch trên chuỗi của AMM chẳng hạn như Uniswap; người tham gia giao dịch trên Lớp 2, điều đó cho phép thông lượng giao dịch cao hơn; tốc độ nhanh hơn và tiết kiệm chi phí. Đối với những sàn giao dịch tập trung như Binance, Coinbase Pro và MXC, v.v.; bạn chẳng cần xác thực danh tính và chẳng cần kiểm soát.

Những sản phẩm của sàn môi giới dYdX

 • Spot: Giao dịch giao ngay.
 • Margin: Giao dịch ký quỹ.
 • Perpetual Contracts: Hợp đồng vĩnh viễn.
Sản phẩm của sàn môi giới dYdX
Sản phẩm của sàn môi giới dYdX tương đối đa dạng

Lưu ý:

 • Coin68 chẳng được khuyến khích cho những nhà giao dịch mới. Nếu như bạn đã quen với giao diện và Binance và những nhà môi giới chẳng hạn như Uniswap và Pancake; 1Inch.Exchange, thì hãy giao dịch trên phần mềm này.
 • Chỉ có sẵn cho giao dịch giao ngay hay giao dịch đòn bẩy (ký quỹ) ETH / DAI.
 • Đặc biệt, hợp đồng vĩnh viễn có những mà thông báo khác như BTC; Chainlink, Aave, Uniswap và  Sushiswap, Solana.
 • ETH được chuyển sang phần mềm có thể được tự động chuyển đổi thành WETH
 • Phí gas có thể vô cùng cao
 • Bên cạnh đó còn có 1 chức năng tương đối thú vị trên sàn giao dịch dYdX là cho vay USDC và DAI ở mức 14%. Đó sẽ được coi là tỷ giá trung bình cho nhiều dịch vụ trao đổi phi tập trung hiện nay.

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin về sàn dYdX. Đội ngũ giaiphapchungkhoan đã tích hợp và chia sẻ đến mọi người. Mong rằng với kinh nghiệm của đội ngũ phát triển và sự hỗ trợ của những “ông lớn” trên thị trường tiền mã hóa, nhà môi giới dYdX có thể trở thành nhà môi giới phi tập trung lớn trên thị trường; và mà thông báo dYdX sẽ ngày càng có giá trị hơn. Giúp những nhà giao dịch kiếm được lãi suất kha khá trên thị trường tiền mã hóa – 1 thị trường đầy tiềm năng.

Tham khảo thêm:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dYdX là gì? Thông tin cơ bản về sàn giao dịch dYdX