Vạn Thịnh Phát có lừa đảo không? Chứng thực một số thông tin

“Củng cố để phát triển – Bền vững để tăng tưởng” là mục tiêu của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, một công ty đa ngành hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, không chỉ trong lĩnh vực dịch vụ mà lĩnh vực bất động sản cũng gây được tiếng vang lớn. Bài viết dưới đây của Giaiphapchungkhoan sẽ tổng hợp tất cả các thông tin xoay quanh về tập đoàn này vào những ngày gần đây.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát là của ai?

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group) được biết tới là công ty đầu tư bất động sản, cung cấp đa dạng những dịch vụ ăn uống – khách sạn. Mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và tham gia vào việc thúc đẩy nền kinh tế quốc dân. Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tung ra một số dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo ra phản ứng mạnh mẽ.

Tiền thân là tập đoàn ra đời từ năm 1991 với tên gọi Công ty tư doanh Vạn Thịnh Phát. Sau đó, chính phủ Việt Nam đã thực hiện những cải cách chính sách để phục hồi nền kinh tế Việt Nam. Do đó công ty quyết định chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát.

Dưới sự lãnh đạo của một nhà lãnh đạo có tiềm lực mạnh mẽ như bà Trương Mỹ Lan, công ty đã phát triển nhanh chóng. Trải qua những thời kỳ khủng hoảng kinh tế tài chính trong và ngoài nước. Việc VPT Group tiếp tục đi vào hoạt động khẳng định giá trị tên tuổi của Tập đoàn.

Xem thêm: Đường MA trong chứng khoán có ý nghĩa và cách vẽ như thế nào?

Vạn Thịnh Phát (VTP Group)
Vạn Thịnh Phát (VTP Group) được biết tới là công ty hoạt động đa lĩnh vực

Nhà sáng lập tập đoàn Vạn Thịnh Phát – Trương Mỹ Lan

Chủ tịch Tập đoàn Trương Mỹ Lan, sinh ngày 13 tháng 10 năm 1956, là 1 doanh nhân người Việt gốc Hoa. Bà hiện giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn An Thịnh Phát.

Bà Trương Mỹ Lan cũng là 1 trong người sở hữu gia tộc giàu có nhất Việt Nam. Không chỉ vậy, một doanh nhân đầu tư vào bất động sản cũng thành đạt ở Hong Kong – Eric Chu Nap Kee chính là chồng của bà.

Hai doanh nhân có cùng cô con gái năm 1994 tên Chu Duyệt Phấn (Elizabeth Chu), hiện là Chủ tịch Tập đoàn ZS Hospitality – 1 công ty con trong chuỗi sinh thái của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Nhận thấy tiềm lực của ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn, bà Trương Mỹ Lan quyết tâm thành lập công ty để cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Nhanh chóng đạt được một số thành tựu và từng bước chuyển đổi công ty qua lĩnh vực bất động sản.

Năm 2007 là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của bà khi vốn điều lệ của VTP Group tăng lên trên 6.000 tỷ đồng. Con số này cũng đã khẳng định vị thế thống trị và tầm quan trọng của bà trong ngành dịch vụ và bất động sản.

Trương Mỹ Lan
Nhà sáng lập tập đoàn Vạn Thịnh Phát – Trương Mỹ Lan

Lĩnh vực tập đoàn Vạn Thịnh Phát đang hoạt động

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã được công nhận là 1 công ty nổi tiếng hoạt động trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Tập đoàn đầu tư phát triển dịch vụ khách sạn và kinh doanh ăn uống trong giai đoạn đầu.

Sau đó, VTP Group dần chuyển qua đầu tư vào các lĩnh vực như bất động sản, hạ tầng giao thông, dịch vụ tài chính, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, du lịch và có cả nông nghiệp, … đó là yếu tố khẳng định VTP Group là 1 doanh nghiệp cung cấp một loạt các phẩm chất. sản phẩm.

Tổng cộng, Công ty Vạn Thịnh Phát đã 52 lần thay đổi thông tin doanh nghiệp. Tập đoàn đã đăng ký 140 ngành nghề kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền dùng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sở hữu hoặc cho thuê.

Hiện nay, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tập trung phát triển vào lĩnh vực bất động sản, cho ra đời các loại hình nhà ở và tiện ích thương mại. Những dự án “đất vàng” do VTP Group làm chủ đầu tư bao gồm: Tòa nhà Sherwood, Khách sạn Anton Business Hotel-Windsor Plaza, Trung tâm mua sắm The Garden Complex và Căn hộ Dịch vụ,…

Khách hàng chen chút nhau để rút tiền khỏi Ngân hàng SCB

Khi biết tin Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bà Trương Mỹ Lan bị bắt, khách hàng cảm thấy bất an với tài sản đang nắm gửi tại ngân hàng SCB. Trong lúc này người dân TP.HCM đổ xô rút tiền tại các chi nhánh công ty, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đang diễn ra rầm rộ.

Khách hàng đã chén chút nhau để rút tiền mặt, hoặc liên tục yêu cầu chuyển đến những tài khoản ngân hàng khác ngoài SCB diễn ra liên tục vẫn không có dấu hiệu ngừng lại.

Về vấn đề này, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ chú ý theo dõi diễn biến tình hình, đảm bảo ngân hàng hoạt động bình thường, có giải pháp, chính sách phù hợp với quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích của người gửi tiền, bảo vệ người gửi tiền nói riêng và hệ thống những tổ chức tín dụng nói chung.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn của Ngân hàng SCB, để không ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Mỹ Lan về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công ty Thương Mại cổ phần Sài Gòn SCB) nêu rõ: Ngân hàng xác nhận Công Ty An Đông không phải là cổ đông của SCB và bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý, điều hành tại Ngân hàng SCB . Vì vậy, sẽ chẳng ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh bình thường của Ngân hàng SCB.

Khách hàng chen chút nhau để rút tiền khỏi Ngân hàng SCB
Khách hàng chen chút nhau để rút tiền

Phía công ty Chứng khoán Tân Việt có động thái gì mới?

Sau khi Chủ tịch HĐQT công ty chứng khoán Tân Việt đột ngột qua đời phía Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho biết  sẽ có những diễn biến bất lợi trên thị trường chứng khoán và các thông tin tiêu cực trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

TVSI làm việc với những tổ chức phát hành trong vai trò đại lý đăng ký lưu ký, đại lý thanh toán và đại diện trái phiếu để xây dựng phương án đảm bảo thanh toán theo mệnh giá và giá trị đầu tư ban đầu của khoản đầu tư của nhà đầu tư tại ngày hoặc trước ngày đáo hạn của trái phiếu.

Tổ chức phát hành đảm bảo thanh toán theo mệnh giá và giá trị đầu tư ban đầu và có kế hoạch đáp ứng nhu cầu bán hàng vào ngày đáo hạn.

Vì thế, kể từ ngày 10/10/2022, Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) sẽ tạm dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI.

Đồng thời, TVSI và đơn vị phát hành có thể tổ chức gặp gỡ trực tuyến / trực tiếp với những nhà đầu tư đang nắm giữ từng lô trái phiếu để thông báo chi tiết từng phương án.

TVSI cho biết đã rất nỗ lực và có những giải pháp, chính sách phù hợp với quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích của nhà đầu tư.

Cũng từ hôm nay (10/10), TVSI có thể tạm dừng dịch vụ bán trước chứng khoán cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, TVSI cho biết cũng đảm bảo tính liên tục, bình thường và ổn định của một vài hoạt động.

Cổ phiếu VTP trên sàn chứng khoán thuộc sở hữu của ai?

Trên sàn chứng khoán có giao dịch mã cổ phiếu VTP, thật trùng khớp với tên viết tắt của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Holding Group) – nhưng hoàn toàn chẳng liên quan gì tới công ty này.

Trên sàn chứng khoán hiện tại có mã VTP – tên viết tắt giống Vạn Thịnh Phát. Vậy cổ phiếu này thuộc công ty nào? VTP là mã giao dịch của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) được giao dịch trên UPCoM. Hiện tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) sở hữu gần 50% vốn. Nếu bạn đang đầu tư vào mã cổ phiếu đừng nóng vội bán tháo nhé. Theo thông tin chúng tôi cập nhật được mã cổ phiếu này được dự đoán sẽ tăng trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: SSI iBoard là gì? Thông tin chi tiết về SSI iBoard

Kết luận

Bài viết trên cung cấp cho người đọc một số thông tin về tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng đã đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước, tạo nên những công trình kiến ​​trúc mang đẳng cấp quốc tế. Tuy nhiên, thời điểm diễn ra những vấn đề đã khiến người dân bất an, lo lắng dẫn đến những hành động chưa được sáng suốt. Có thể ảnh hưởng không tốt đến quyền lợi của mình, hãy cẩn trọng tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng nhé!

Hãy theo dõi thêm các bài viết trên Giaiphapchungkhoan để hiểu thêm về những thông tin uy tín nhé.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Vạn Thịnh Phát có lừa đảo không? Chứng thực một số thông tin

  1. Pingback: Vạn Thịnh Phát có lừa đảo không? Chứng thực một số thông tin – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vạn Thịnh Phát có lừa đảo không? Chứng thực một số thông tin