Tikop là gì? Tìm hiểu Tikop có lừa đảo nhà đầu tư không?

Tikop là 1 trong các ứng dụng đầu tư và tích lũy đang nổi lên gần đây giúp tăng thu nhập thụ động chỉ với khoản mức đầu tư nhỏ, thao tác nhanh chóng mà lại cực kỳ đáng tin cậy, được sự phản hồi tích cực từ người dùng. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ về Tikop là gì. Hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu Tikop có an toàn không, Tikop có lừa đảo không, có nên đầu tư vào Tikop nhé!

Mục lục

Tikop là gì?

Tikop là một ứng dụng tài chính cho phép người dùng đầu tư và tích luỹ chỉ với 50.000 đồng. Sứ mệnh của Tikop là: “Giúp người Việt xây dựng một thói quen tài chính tốt từ khi còn trẻ để hướng tới sở hữu những tài sản lớn hơn trong tương lai”.

Vì thế nên ứng dụng này hướng đến các cá nhân, nhà đầu tư nhỏ lẻ người Việt, những người quan tâm hoặc muốn đầu tư nhưng không có nhiều vốn. Điểm nổi bật của Tikop là người dùng có thể đầu tư trực tiếp với vài thao tác đơn giản ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Ứng dụng đầu tư Tikop
Tikop là một ứng dụng tài chính cho phép người dùng đầu tư và tích luỹ chỉ với 50.000 đồng

Những sản phẩm tài chính hiện được cung cấp trên ứng dụng Tikop

Cùng với chúng tôi điểm qua những sản phẩm tài chính được cung cấp tại ứng dụng Tikop là gì nhé!

Danh mục đầu tư

Tikop cung cấp 4 gói đầu tư phù hợp với người dùng với số vốn bỏ ra chỉ từ 50.000 đồng:
Gói An toàn: Dành cho những ai thích sự an toàn và không muốn mạo hiểm. Tất nhiên, đi đôi với sự an toàn là lợi nhuận thấp . Gói này mang lại lợi nhuận 8% mỗi năm, cao hơn một chút so với tiền gửi ngân hàng.

Trong sản phẩm đầu tư này gồm có 4 gói phù hợp cho tất cả nhu cầu cho từng người. Với số vốn của mình bạn có thể mua gói đầu tư phù hợp với mình nhất.

Gói an toàn

Nghe cái tên thì chắc bạn cũng đoán được rồi nhỉ, đây là gói dành cho những ai đặt sự an toàn ưu tiên hàng đầu, khá phù hợp cho những ai mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư này.

Tuy nhiên, mặc dù gói này vì có rủi ro thấp nên lợi nhuận chắc chắn cũng sẽ không cao. Gói an toàn này có mức lợi nhuận khoảng 8%/năm nhưng cũng cao hơn so với mức lãi suất từ ngân hàng.

Gói thử thách

Gói này sẽ thích hợp với những khách hàng muốn mạo hiểm nhưng vẫn giữ được mức độ an toàn. Mức lợi nhuận của gói này khoảng 13%/năm, nhưng vì có một chút mức độ mạo hiểm nên trong quá trình đầu tư sẽ không tránh khỏi những biến động.

Gói mạo hiểm

Gói dành cho những ai muốn mạo hiểm để đem lại lợi nhuận cao nhất. Lợi nhuận trung bình rơi tầm khoảng 17%/năm.

Sản phẩm tài chính
Những sản phẩm tài chính hiện được cung cấp trên ứng dụng Tikop

Gói linh hoạt

Gói này sẽ cực kỳ phù hợp cho những ai đã có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về đầu tư. Lúc này người dùng có thể tùy ý điều chỉnh tỷ lệ đầu tư theo ý bản thân.

Danh mục tích lũy

Sản phẩm tích lũy trên Tikop có hình thức hoạt động khá giống kiểu gửi tiết kiệm vào ngân hàng, app sẽ cho bạn biết trước được mức lãi suất mà bạn sẽ nhận được.

Nhưng Tikop sẽ có tính năng tối ưu hơn đó là bạn có thể linh hoạt trong rút lãi, và rút tiền trước hạn nhưng lãi suất vẫn sẽ được nhận cố định.

Gói Âu Cơ

Mức lãi suất là 7,5%/năm với kỳ hạn rút là 3 tháng, trường hợp bạn rút trước hạn thì bạn sẽ nhận được lãi là 3%/năm. Gói này khách hàng chỉ gửi được tối đa là 500 triệu.

Gói Lộc Phát

Mức lãi suất là 6%/năm, không kỳ hạn và người dùng có thể rút tiền bất cứ lúc nào thì lãi suất vẫn sẽ được giữ nguyên là 6%. Ngoài ra, lãi suất sẽ được tính theo ngày.

Liệu rằng ứng dụng Tikop có lừa đảo người tham gia?

Điều này hoàn toàn không đúng. Vì Tikop là một sản phẩm tài chính của Công Ty Công Nghệ TECHLAB. Công ty TECHLAB đã được cấp giấy phép kinh doanh bởi Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội vào tháng 5/2020.

Có thể khẳng định công ty TECHLAB đã được pháp luật bảo vệ; vì vậy Tikop hoàn toàn uy tín. Ngoài Tikop thì TECHLAB còn đang vận hành các dự án tài chính khác như: Weeboo, TuneFM, Bem Bem…

Tikop có lừa đảo không
Có thể khẳng định rằng Tikop là một ứng dụng hoàn toàn uy tín

Dòng tiền trên ứng dụng Tikop đổ vào đâu?

Ban đầu, tiền của nhà đầu tư (tức là của người dùng) được nạp vào Tikop. Sau đấy Tikop gom tiền của các nhà đầu tư thành một khoản lớn, tiền đấy được đưa vào thị trường chứng khoán để mua các sản phẩm tài chính trên các sàn giao dịch uy tín.

Các sản phẩm tài chính này bao gồm: chứng chỉ, hợp đồng tiền gửi, trái phiếu do các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có uy tín phát hành. Chung quy là các sản phẩm này hoàn toàn hợp pháp tại Việt Nam.

Lợi nhuận và lãi từ khoản đầu tư này sẽ được chia lại cho khách hàng dựa trên số tiền mà người dùng đã đầu tư.

Đơn vị nào đứng sau các sản phẩm tài chính của Tikop?

Như đã đề cập phía trên Tikop là sản phẩm của công ty TECHLAB. Bên cạnh đó Tikop hiện tại đang liên kết với các đơn vị tài chính uy tín trên thị trường Việt Nam như:

 • Mirae Asset Việt Nam
 • Techcom Securities
 • FPT Capital
 • BIDV

Điều gì đảm bảo rằng tiền có thể được đầu tư vào đúng mục đích?

Mọi hoạt động đầu tư của Tikop đều được lưu ký tại Ngân hàng BIDV. Nói sơ qua một chút, lưu ký là một hình thức lưu trữ thông tin giao dịch được yêu cầu bởi bất kỳ tổ chức nào muốn tham gia vào thị trường chứng khoán.

BIDV sẽ đóng vai trò lưu trữ các thông tin này để kiểm tra xem nguồn vốn có được sử dụng đúng mục đích hay không. Điều này đủ để chứng minh rằng tiền của người dùng sẽ được sử dụng đúng mục đích.

Ưu điểm khi tham gia đầu tư vào ứng dụng Tikop

Một số ưu điểm người dùng có thể an tâm khi đầu tư vào Tikop:

Tính pháp lý cao

Theo như trên ứng dụng Tikop là một sản phẩm tài chính của Công Ty Công Nghệ TECHLAB. Công ty TECHLAB đã được cấp giấy phép kinh doanh bởi Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội vào tháng 5/2020. Có thể khẳng định công ty TECHLAB đã được pháp luật bảo vệ, nên Tikop có tính pháp lý rất cao.

Ưu điểm của ứng dụng Tikop
Tính pháp lý là một trong những ưu điểm khi tham gia đầu tư vào ứng dụng Tikop

Mô hình hoạt động công khai, minh bạch

Mô hình hoạt động của Tikop tương tự như hầu hết các ứng dụng tài chính khác. Khách hàng có thể sử dụng bất kỳ gói nào họ muốn để kiếm tiền.

Nếu là người mới tham gia lĩnh vực này, bạn không cần phải lo lắng vì đội ngũ chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đầu tư. Với các mô hình hoạt động như trên, các ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến, tiêu biểu như: Finhay, Infinia, …

Minh bạch trong tất cả giao dịch

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ứng dụng Tikop vì mọi hoạt động giao dịch trên ứng dụng đều được lưu lại trên hệ thống của ngân hàng BIDV. Nhờ đó bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch và yên tâm về dòng tiền mà bạn đã đầu tư.

Bên cạnh đó ứng dụng Tikop cũng không cho phép bất kỳ ai rút tiền của bạn nếu không có sự chấp thuận của chính chủ.

Khách hàng có thể được bảo toàn bộ khoản tiền đầu tư

“Sẽ ra sao nếu Tikop phá sản?”

Câu trả lời chắc chắn rằng tiền của bạn sẽ vẫn giữ nguyên và an toàn! Bởi vì tiền mà bạn đầu tư vào không nằm ở tài khoản của công ty, nhưng sẽ nằm ở các quỹ đầu tư và được lưu dưới dạng cổ phiếu, hay chứng chỉ quỹ quản lý của các đơn vị, tổ chức uy tín.

Tikop vận hành như thế nào nếu không thu phí người dùng?

Nếu bạn đã gửi tiền vào Tikop để đầu tư hoặc tích lũy, bạn sẽ thấy rằng ứng dụng này không tính phí quản lý tài khoản người dùng. Tức là Tikop không lấy bất kỳ khoản tiền nào từ người dùng. Vậy làm thế nào để vận hành hệ thống nếu không thu phí trả cho đội ngũ nhân viên.

Bạn có thể yên tâm rằng Tikop còn có một nguồn thu nhập khác, đó là hoa hồng do các sàn chứng khoán và quỹ đầu tư trả cho Tikop. Bởi nhờ có Tikop, các sàn giao dịch đã huy động được rất nhiều tiền để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Theo đánh giá của chúng tôi thì có thể trong giai đoạn đầu Tikop sẽ không thu phí để thu hút người dùng. Nhưng đến một giai đoạn nào đó rồi thì họ có quyền thu phí của bạn thôi. Đây là mô hình win – win, Tikop tạo ra lợi nhuận cho bạn; bạn trích một phần trả lại cho Tikop là điều quá đỗi bình thường.

Tiền của những người tham gia có mất nếu Tikop bị phá sản?

Đây là một câu hỏi nan giải. Nhưng câu trả lời chắc nịch là không.

Như bạn thấy trong dòng tiền đã phân tích ở trên, tiền của nhà đầu tư khi chuyển đến Tikop sẽ ngay lập tức được chuyển vào quỹ đầu tư và sau đó được chuyển ngay vào danh mục đầu tư của khách hàng, và không còn trong tài khoản công ty của Tikop. Vì vậy, khi Tikop phá sản, tiền mà bạn đầu tư vào vẫn còn trên thị trường chứng khoán, được quản lý bởi các quỹ và tổ chức tài chính có uy tín.

Vậy sẽ ra sao nếu Tikop quay lưng lại với người dùng và rút tiền bỏ trốn?

Tikop không thể rút tiền mà không có bất kỳ sự chấp thuận nào của người dùng. Nếu Tikop rút tiền mà không có xác thực được rằng đó là yêu cầu của người dùng thì sẽ không thể thực hiện lệnh rút tiền. Vì tất cả các lệnh mua bán đều được lưu ký tại BIDV.

Lợi những trên ứng dụng Tikop được tính như thế nào?

 • Đầu tư

Khi người dùng đầu tư, các sản phẩm đầu tư không hứa hẹn hoặc cam kết về lãi suất. Lợi nhuận sẽ được tính dựa trên hiệu quả đầu tư của quỹ. Thời điểm người dùng rút tiền cũng là lúc khoản đầu tư của khách hàng kết thúc.

Các tài sản đã mua trước đó trên thị trường chứng khoán sẽ được bán và vốn + lãi (nếu có) sẽ được chuyển vào tài khoản của người dùng. Tất nhiên, nó trừ phí giao dịch chứng khoán và thuế TNCN.

 • Tích lũy

Khác với đầu tư, sản phẩm tích lũy là sản phẩm được người dùng cam kết lãi suất ngay khi gửi tiền.

Lãi suất của sản phẩm tích lũy sẽ được tính theo ngày, và mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào gói đầu tư của khách hàng như u Cơ hay Lộc Phát. Bạn gửi và sau đó rút ra trong vòng 3 ngày và bạn sẽ vẫn bị tính lãi 3 ngày. Bạn có thể rút gốc + lãi bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn cách đầu tư vào ứng dụng Tikop chi tiết từ A đến Z

Cách đầu tư đơn giản
Hướng dẫn cách đầu tư vào ứng dụng Tikop chi tiết từ A đến Z

Để bạn có thể tự do giao dịch sao cho có hiệu quả hãy tham khảo hướng dẫn cách đầu tư chính xác trên ứng dụng Tikop sinh lời hiệu quả nhất nhé!

Bước 1: Chọn đầu tư hoặc tích cóp

Ở giao diện màn hình chính của ứng dụng, bạn chọn mục đầu tư hoặc tích lũy tùy theo mục đích của mình.

Bước 2: Nạp tiền

Chọn nạp tiền vào đầu tư hay tích lũy tùy theo mục đích.

Bước 3: Chọn gói sản phẩm và nhập số tiền muốn nạp

Chọn gói sản phẩm phù hợp và nhập số tiền muốn nạp.

Bước 4: Chọn ngân hàng nạp tiền

Lựa chọn ngân hàng mà bạn muốn nộp, ưu tiên những ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Bước 5: Thực hiện chuyển khoản

Mở ứng dụng ngân hàng mà bạn đang sử dụng để tiến hành chuyển khoản. Một lưu ý nhỏ là hãy nhớ ghi rõ nội dung chuyển khoản( sẽ hiện trong ứng dụng Tikop khi chọn ngân hàng để nạp tiền) để thuận tiện trong việc xác minh nếu xảy ra rủi ro.

Hướng dẫn phương thức rút tiền trên ứng dụng Tikop

Bước 1: Chọn sản phẩm muốn rút

Tiến hành chọn sản phẩm mà bạn muốn rút tiền về như Đầu tư hoặc Tích Lũy tùy theo mục đích của mình.

Bước 2: Chọn lý do rút tiền

Tiến hành chọn lý do để rút tiền, gợi ý nhỏ là bạn nên chọn lý do nhu cầu cá nhân để thuận tiện và dễ dàng nhé.

Bước 3: Chọn hợp đồng muốn tất toán

Nếu bạn có nhiều hợp đồng thì lúc này bạn có thể lựa chọn hợp đồng theo ý mình.

Bước 4: Nhập số tiền muốn rút

Bạn có thể nhập số tiền tùy ý, tối thiểu là 50.000 đồng.

Bước 5: Thêm tài khoản nhận tiền

Thêm tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng để nhận tiền( đối với lẩn rút đầu tiên); những lần rút sau sẽ mặc định là ngân hàng đó.

Bước 6: Xác minh giao dịch

Xác nhận lại giao dịch rút tiền của bạn; các lệnh rút tiền sẽ tự động thực hiện ngay lập tức, và thực hiện bất kỳ lúc nào(24/7).

So sánh Tikop với Finhay

Có thể so sánh Tikop và Finhay dựa trên 3 tiêu chí như sau:

Ngân hàng hỗ trợ nộp tiền vào ứng dụng

 • Finhay: Hỗ trợ 03 ngân hàng để người dùng có thể chuyển tiền là VPBank, Techcombank và Vietcombank.
 • Tikop: Sử dụng cổng thanh toán 9Pay để nhận tiền, hỗ trợ: Vietcombank, BIDV; Sacombank và TPBank. Chỉ mất 1 phút để nộp tiền vào ứng dụng.

Thời gian rút tiền từ ứng dụng

 • Finhay: Người dùng Finhay đã làm thẻ CIMB; loại thẻ được phát hành bởi sự hợp tác của Finhay với Bank of Malaysia, chỉ với 03 giây – 10 giây để rút tiền từ gói tích lũy về tài khoản ngân hàng; tức là đã có tiền trong tài khoản CIMB. Đối với thành viên không có thẻ CIMB; thời gian nhận gói tích lũy về tài khoản ngân hàng mất vài tiếng đồng hồ. Muốn rút nhanh bạn phải trả phí là 9,900đ.
 • Tikop: Rút tiền rất nhanh từ các gói tích lũy (bao gồm cả không kỳ hạn và không kỳ hạn) vào tài khoản ngân hàng của bạn. Chỉ gói gọn trong 10-30 phút.

Phí rút tiền

 • Finhay: Với ứng dụng Finhay; rút ​​tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn là miễn phí. Tuy nhiên, đây là các khoản rút tiền định kỳ và tiền chậm về. Nếu bạn muốn rút nhanh thì phí là 9,900đ.
 • Tikop: Hiện tại Tikop có thể thoải mái rút tiền từ gói Tích lũy về tài khoản ngân hàng; tiền về tài khoản rất nhanh chóng mà không tốn bất kỳ khoản phí nào.

Chỉ ra các nguyên nhân người dùng tố Tikop lừa đảo người dùng

Bạn cũng đang có suy nghĩ không biết vì nguyên nhân nào mà có nhiều nhà đầu tư đã cho rằng Tikop lừa đảo người tham gia. Hiểu được điều đó giaiphapchungkhoan sẽ chỉ ra những nguyên nhân dưới đây:

Người dùng tố Tikop lừa đảo
Một số nguyên nhân người dùng tố Tikop lừa đảo người dùng

Đầu tư

Khi các bạn bỏ tiền vào các Gói đầu tư trong Tikop nghĩa là bạn đã tham gia vào Thị trường chứng khoán (TTCK). Rất nhiều bạn còn không biết đến điều này cho đến khi thấy tiền của mình hao hụt dần.

Bản chất của những Gói góp vốn đầu tư góp vốn đầu tư là đem tiền của bạn đến với những quỹ và những quỹ này lại đưa tiền của bạn vào TTCK. Biến động của TTCK và hiệu suất cao hoạt động giải trí của quỹ sẽ phản ánh trực tiếp vào số tiền hiện tại bạn đang có .

Nhiều bạn ban đầu cứ nghĩ rằng cứ bỏ tiền vào là có lãi mà không biết rằng trên TTCK 90% số người tham gia là mất tiền. Đến khi tỉnh giấc mộng, ủa sao tiền của tôi lại âm từng ngày thế này các bạn mới cuống cuồng tìm hiểu, hỏi han, hoảng sợ và rút tiền về. Nhiều người khác thì máu cờ bạc nổi lên, nạp tiền; đu đỉnh bám đáy dần sa vào cờ bạc trên TTCK (và ngoài kia phần lớn cũng vậy). Vậy thực chất là bạn đang đánh bạc chứ không phải đầu tư.

Không hiểu biết

Tôi chắc như đinh rằng tối thiểu 50 % số người khi góp vốn đầu tư vào một Gói góp vốn đầu tư nào đó mà không hề biết những Chứng chỉ quỹ ( CCQ ) trong Gói góp vốn đầu tư đó như thế nào: Của công ty nào, uy tín ko; tăng trưởng trong những năm qua âm hay dương, thanh khoản tốt hay ko …

Nhiều bạn thấy Quỹ này lãi 30 %; quỹ kia 60 % năm là đổ tiền vào mà chẳng hiểu gì về nó. Tôi đã thấy nhiều bạn đổ vào hơn 100 tr rồi lúc âm tiền post lên group mếu máo; giờ bán thì mất phí mà giữ thì sợ âm thêm nữa, Tikop lại mang tội lừa đảo

Trên đời này không có việc gì muốn không làm mà có ăn cả. Đầu tư trên Tikop cũng vậy, tuy đơn giản hơn rất nhiều khi đầu tư trên TTCK nhưng đòi hỏi bạn phải biết kiến thức tối thiểu trên. Bạn muốn kiếm tiền từ nó nhưng bạn không hề hiểu nó vậy cái kết không có hậu là đương nhiên; đừng trách móc hay đổ lỗi ai cả.

Ông bà ta có câu : Đồng tiền đi liền khúc ruột. Nghĩa là bạn đem tiền của mình đưa cho người khác cũng tương tự như rút ruột của mình giao cho họ vậy. Hãy đưa nó đến nơi mà bạn biết chắn sẽ được chăm nom tốt .

Hành động theo cảm xúc

Mọi người ban đầu cũng có những mục đích rõ ràng khi tham gia Tikop như tôi gửi tiết kiệm dài hạn, tôi đầu tư để tích lũy cho tương lai; tôi đầu tư để sau n năm tôi mua xe, cưới vợ, bla bla…

Những mục tiêu đó là rất tốt và vô cùng chính đáng, cao quý. Tuy nhiên nó sẽ bị lung lay và bật gốc rất nhanh nếu bạn không kiên cường, để xúc cảm chi phối. Thậm chí khi bạn hiểu rõ ràng rằng thị trường sẽ lúc lên lúc xuống nhưng vẫn để cảm hứng chi phối hành vi.

Mình nhắc lại những bạn một lần nữa; khi bỏ tiền vào Gói góp vốn đầu tư nghĩa là bạn đang chơi sàn chứng khoán. Sẽ có lúc tăng nhưng sẽ có lúc giảm dài; do đó hãy kiên cường còn đường mình đã chọn.
Hình ảnh bên dưới cho bạn thấy điều đó .

Tương lai là của bạn bạn hãy tự quyết định, đúng là do bạn; sai cũng do bạn nên đừng đổ lỗi tại ai tư vấn, tại Tikop cả.

Những câu hỏi liên quan đến ứng dụng Tikop

Sau đây là một câu hỏi phổ biến mà rất nhiều người quan tâm khi sử dụng ứng dụng Tikop

App Tikop có cam kết lợi nhuận không?

Đối với Sản phẩm “Đầu tư” thì Tikop không cam kết lợi nhuận. Thế nhưng với sản phẩm “Tích cóp” thì sẽ có cam kết mức lãi suất mà bạn được nhận.

Tikop có tính phí người sử dụng không?

Tikop không thu phí khách hàng. Nhưng bạn vẫn phải chịu những phí như: mua bán chứng chỉ quỹ hoặc các sản phẩm tài chính khác. Phí này là phí của các sàn chứng khoán không phải Tikop.

Rút tiền từ ứng dụng Tikop phải mất bao lâu nhận được?

Khi rút tiền thì lệnh rút tiền sẽ được tiến hành ngay tức khắc và bất kì lúc nào 24/7( không kể những ngày lễ lớn). Thời gian rút tiền sẽ không bao giờ quá 30 phút.

Đầu tư trên ứng dụng Tikop có bị tính thuế TNCN không?

Câu trả lời là có. Những khoản mà bạn đầu tư trên Tikop sẽ bị tính thuế thu nhập cá nhân là 5%. Đây chính là mức thuế bắt buộc theo quy định của nhà nước

Số điện thoại tổng đài của ứng dụng Tikop là bao nhiêu?

1900 886 857. Đây là hotline của Tikop.

Địa chỉ công ty Tikop nằm ở đâu?

Địa chỉ công ty Tikop: Số 33 phố Đặng Trần Côn, Phường Quốc Tử Giám; Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Kết luận

Rất mong với bài viết trên của giaiphapchungkhoan có thể phần nào giúp cho bạn được hiểu rõ hơn về Tikop. Bên cạnh đó cũng giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề Tikop có lừa đảo nhà đầu tư không? Chúc bạn thành công trên con đường giao dịch của mình nhé!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tikop là gì? Tìm hiểu Tikop có lừa đảo nhà đầu tư không?