Tiền điện tử tiềm năng nào sẽ tăng trưởng tốt trong năm 2022?

Theo thống kê của chúng tôi, hiện có hơn 9.000 loại tiền điện tử đang lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại tiền điện tử đều có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận dài hạn để đầu tư. Từ năm 2020 đến năm 2021, đã có sự gia tăng giá trị kỷ lục trên thị trường tiền ảo, đáng chú ý nhất là Bitcoin và Ethereum. Vì vậy, những loại tiền điện tử tiềm năng với sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai và lợi nhuận cao đáng để đầu tư vào là gì? Để biết đáp án cho câu hỏi này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của giaiphapchungkhoan.com nhé!

Những tiêu chí để đánh giá những đồng tiền điện tử tiềm năng

Để hiểu loại tiền điện tử tiềm năng nào có thể được đầu tư. Bạn cần đánh giá chúng dựa trên các tiêu chí. Như công nghệ, tuổi dự án, đội ngũ phát triển dự án; số lượng nhà đầu tư và khả năng ứng dụng của đồng tiền điện tử đó.

Công nghệ

Yếu tố Công Nghệ sẽ là tiêu chí chính được chú trọng trong những dự án tiền điện tử. Để đánh giá đồng tiền điện tử tiềm năng thì nó phải thỏa mãn được những điều kiện thời gian trong giao dịch; và tạo được khối nhanh; thuật toán dễ hiểu, đảm bảo an toàn và tính bảo mật cũng phải cao.

Hiện tại tất cả các loại tiền mã hóa đều đang áp dụng công nghệ blockchain. Cho phép lưu trữ số lượng lớn giao dịch tiền mã hóa; thông tin dữ liệu minh bạch, rõ ràng, không một cá nhân hay tổ chức nào có thể thay đổi bằng chứng công việc (POW) được dùng để ngăn chặn tin tặc đánh cắp thông tin người dùng. Thuật toán công bằng (POS) và một số thuật toán nâng cao hơn. Chẳng hạn như Bằng chứng công bằng được ủy quyền (DPOS) …

Tuổi đời của dự án

Ngoài công nghệ, thời gian để phát triển dự án cũng là một yếu tố để đánh giá tiền điện tử tiềm năng. Những dự án tiềm năng phát triển thường có số lượng nhà đầu tư rất lớn; thời gian phát triển và tuổi thọ dự án dài. Ví dụ như Bitcoin, đồng tiền điện tử đứng đầu trên thế giới; có vòng đời dự án hơn mười hai năm kể từ khi mới phát hành và dự báo nó sẽ ngày càng tăng. Cũng như nhiều dự án tiền điện tử nổi tiếng khác hiện nay như dự án tiền điện tử Ethereum, Litecoin và Ripple …

Đảm bảo tính an toàn và làm giảm mối nguy bị lừa. Các loại tiền điện tử mới hiện nay xuất hiện trên thị trường đang trên đà phát triển nhanh chóng. Và những loại tiền điện tử có thời gian phát triển dự án và tuổi thọ dự án trên một năm nên được lựa chọn để đầu tư.

Đội ngũ phát triển dự án

Khi muốn đánh giá đồng tiền điện tử tiềm năng cho nhà đầu tư. Đội ngũ phát triển dự án tài năng sẽ trở thành một bằng chứng về độ uy tín, tin cậy. Do đó, để đánh giá mức độ tiềm năng của tiền mã hóa. Vui lòng truy cập trang web của dự án để biết thông tin về dự án và giới thiệu ngắn gọn về nhóm phát triển dự án. Nếu là một dự án tiền điện tử tiềm năng sẽ có tên của những người sáng lập; và lập trình viên tài năng trong cộng đồng tiền ảo và tiền điện tử. Bạn cũng nên cẩn thận với những dự án tiền điện tử mà những thành viên của nhóm phát triển sẽ không tiết lộ danh tính của họ khi đầu tư để hạn chế mức độ rủi ro.

Số lượng người đầu tư vào

Số lượng người đầu tư vào là tiêu chí để đánh giá những đồng tiền điện tử tiềm năng
Số lượng người đầu tư vào là tiêu chí để đánh giá những đồng tiền điện tử tiềm năng

Yếu tố phản ánh chính xác nhất những gì một dự án tiền điện tử tiềm năng đáng để bạn đầu tư chính là số lượng người đầu tư vào dự án. Để kiểm tra xem liệu tiền điện tử có đang thu hút được lượng tiền lớn hay không. Bạn có thể tham khảo dữ liệu tiền điện tử mới nhất được cập nhật hàng ngày trên trang web uy tín.

Tính ứng dụng

Khả năng ứng dụng trong cuộc sống là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển và tiềm năng của các dự án tiền mã hóa. Ví dụ như Bitcoin và Ethereum là 2 loại tiền điện tử có giá trị nhất trong danh sách các loại tiền điện tử tiềm năng. Vì chúng được nhiều hệ thống thanh toán trực tuyến và điểm trao đổi trên thế giới chấp nhận làm tiền tệ như một phương thức thanh toán thực.

Top 5 các đồng tiền điện tử tiềm năng 2022

Năm 2021 đi qua một năm đầy biến động bởi tình hình dịch Covid tác động tới. Do đó, thị trường tiền điện tử cũng không phải ngoại lệ, giaiphapchungkhoan tổng hợp được 5 loại tiền điện tử dự sẽ là đồng tiền rất tiềm năng trong năm 2022.

Đứng đầu là đồng Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC) là một loại tiền điện tử được phát hành vào năm 2008 bởi một nhóm phát triển ẩn danh tên là Satoshi Nakamoto. Sau 12 năm hình thành và phát triển, Bitcoin đã trở thành ông hoàng của thị trường tiền mã hóa hiện nay. Khoảng 3 năm trước, vào năm 2017, giá trị của mỗi bitcoin chỉ khoảng 1.000 đến 20.000 đô la Mỹ. Cuối năm 2020 và đầu năm 2021, giá trị của Bitcoin tăng mạnh. Có thời điểm giá trị của Bitcoin đã gần chạm mức giá 65.000 USD.

Bitcoin cũng là một loại tiền điện tử được công nhận trên toàn thế giới. Là một phương thức thanh toán hiệu quả, nó phù hợp để thanh toán tại nhiều cửa hàng; nhà bán lẻ và thị trường, chẳng hạn như Overstock, Newegg, Bitify và OpenBazaar. ..

Ngoài ra, Bitcoin cũng đã nhận được sự đầu tư từ nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới (Big Tech). Cụ thể, theo dữ liệu từ Cafe Forex Việt Nam; công ty Tesla của Elon Musk đã đầu tư 1,5 tỷ đô la Mỹ vào Bitcoin; công ty thanh toán Square, Inc. (SQ) đã đầu tư 50 triệu đô la Mỹ vào Bitcoin; và MicroStrategy Incorporated (MSTR) cũng đầu tư 1,3 tỷ đô la Mỹ. đô la tiền mặt bằng Bitcoin …

Mới nhất là rơi vào tháng 6 năm 2021 vừa qua. Sau khi Quốc hội đã thông qua luật Bitcoin; El Salvador đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên coi giá Bitcoin là đấu thầu hoàn toàn hợp pháp. Đây sẽ là bước tiến mở đầu để Bitcoin trở thành một phương tiện thanh toán hợp pháp trên thế giới.

Ethereum (ETH) dự báo sẽ là đồng tiền điện tử tiềm năng tron năm 2022

Sau Bitcoin, Ethereum cũng là một trong những loại tiền điện tử tiềm năng hàng đầu trên thị trường tiền điện tử.

Ethereum là gì? Là một loại tiền điện tử được phát hành bởi Vitalik Buterin vào năm 2013; còn được gọi là Bitcoin 2.0. Hệ sinh thái Ethereum là một nền tảng bổ trợ cho sự phát triển những hợp đồng thông minh (Smart Contracts) và những ứng dụng phi tập trung (DApps). Không giống như với Bitcoin; mục đích sẽ trở thành một phương tiện thanh toán và một kho lưu trữ giá trị; Ethereum chỉ được sử dụng để thanh toán trong mạng lưới Ethereum.

Xét về giá trị, Ethereum vẫn thua xa Bitcoin. Tuy nhiên, Ethereum vẫn là loại tiền điện tử tiềm năng hàng đầu có giá trị cao nhất trong số các loại tiền điện tử. Vào đầu năm 2021, giá Ethereum từng lên tới hơn 4.000 USD, với giá trị thị trường lên tới 400 tỷ USD.

Theo thông tin trên trang chủ Ethereum, Ethereum đang nâng cấp lên Ethereum 2.0. Với mục tiêu làm cho Ethereum có khả năng mở rộng hơn; an toàn hơn và bền vững hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng khi hệ thống Ethereum được xây dựng và hoạt động ổn định, giá trị của Ethereum sẽ tăng mạnh.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB)
Binance Coin (BNB) được phát hành vào năm 2017

Binance Coin là một loại tiền điện tử tiềm năng; được Sàn giao dịch Binance nổi tiếng phát hành vào năm 2017. Nhờ sự hỗ trợ của Binance Exchange, Binance Coin đã phát triển nhanh chóng. Và tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường tiền điện tử.

Binance nó hỗ trợ giao dịch cho những loại tiền điện tử như BTC, ETH, BNB và usdt. Đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm cho vay, hợp đồng tương lai, đặt cược, v.v. Binance hiện là một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thị trường về giá trị giao dịch; số lượng tiền điện tử được niêm yết, số lượng người dùng tham gia … với khối lượng giao dịch bình quân xấp xỉ 2 tỷ USD.

Binance tiếp tục phát triển thông qua nhiều hoạt động nổi bật như mua lại CoinMarketCap – trang web theo dõi giá tiền điện tử thế giới được nhiều người dùng trong cộng đồng tiền điện tử tham khảo; phát triển nền tảng Binance, phát triển Chuỗi thông minh (BCS), Trust Ứng dụng ví … Do đó, Binance Coins thường xuyên xuất hiện trong TOP danh sách các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất và là một trong những đồng tiền điện tử tiềm năng đầu tư.

Cardano (ADA) – Tiền điện tử tiềm năng nên đầu tư

Cardano là một dự án tiền điện tử được phát triển vào năm 2015. Và chính thức phát hành vào năm 2017 bởi Charles Hoskinson; người đồng sáng lập Ethereum và BitShares. Theo thông tin của nhóm phát triển; mục đích thiết kế của dự án Cardano là tạo ra một nền tảng công nghệ blockchain tuyệt vời để khắc phục những nhược điểm của các loại tiền điện tử khác về chi phí giao dịch; tốc độ xử lý và khả năng mở rộng trên nền tảng blockchain. Đồng thời, đồng tiền mã hóa này cũng hướng đến các giao dịch nhanh chóng; chi phí thấp và khối lượng giao dịch lớn.

Lợi thế của một loại tiền điện tử tiềm năng, Cardano là nó có thể được giao dịch an toàn; liên tục và với chi phí thấp. Vì hệ thống vận hành của nó tiêu thụ ít hơn Bitcoin bằng cách giảm thiểu tiêu thụ năng lượng trong quá trình sản xuất khối năng lượng.

Trong bảng xếp hạng tiền điện tử của CoinMarketCap, Cardano đã nhiều lần đạt vị trí thứ 4; thậm chí là thứ 3 trên thị trường về giá trị thị trường. Ngoài ra, nhiều chuyên gia cũng tin rằng Cardano sẽ trở thành một trong những loại tiền điện tử tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường; có thể thay thế Bitcoin.

Tiền điện tử tiếp năng cuối cùng sẽ là Tether (USDT)

Tiền điện tử tiếp năng cuối cùng sẽ là Tether (USDT)
Tether (USDT) là một loại tiền điện tử được thiết kế để duy trì sự ổn định về giá cả

Tether là một loại tiền tệ ổn định – một loại tiền điện tử được thiết kế để duy trì sự ổn định về giá cả; không có biến động giá lớn như các loại tiền điện tử khác (thường là Bitcoin và Ethereum). Tether được phát hành vào năm 2014 và được cố định với đồng đô la Mỹ. Có nghĩa là khi bạn sở hữu 1 đồng Tether, bạn sở hữu 1 đô la Mỹ tiền thật. Tether là tiền điiện tử luôn xuất hiện trong top 5 tiền điện tử có mức vốn hóa lớn nhất. Vì vậy, đây sẽ là một tiền điện tử tiềm năng đáng để cho bạn đầu tư. Vì nó tính cạnh tranh hoàn hảo với những loại tiền điện tử khác có trên thị trường.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu các tiêu chí chính để đánh giá tiềm năng của tiền điện tử và các loại tiền điện tử tiềm năng đáng để đầu tư sinh lời cao vào năm 2022. Ngoài ra, để đầu tư tiền điện tử hiệu quả và giảm thiểu rủi ro, bạn cần biết thêm về thị trường tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử, cách khai thác tiền điện tử, cách phân tích biểu đồ tiền điện tử và phân tích kỹ thuật … Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm về kiến thức và thông tin hữu ích về tiền điện tử tiền điện tử!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền điện tử tiềm năng nào sẽ tăng trưởng tốt trong năm 2022?