Thị trường tiền ảo sẽ xảy ra những điều gì trong năm 2022?

Toàn bộ thị trường tiền ảo, đặc biệt là thị trường tiền ảo Bitcoin, có thể trải qua những thay đổi lớn vào năm 2022. Vì nhiều người tin tưởng và chọn đầu tư vào tiền điện tử. Năm 2021 sẽ là một năm đầy ấn tượng đối với tiền điện ảo. Mặc dù Bitcoin đã giảm mạnh trong thời gian gần đây, nhưng giá của nó đã tăng hơn 70% trong 52 tuần qua.

Theo CNBC, một cuộc khảo sát được thực hiện vào giữa năm nay ước tính có 221 triệu người sở hữu tiền ảo; cao hơn gấp đôi so với con số được công bố vào tháng Giêng. Cũng trong năm 2022, El Salvador đã đưa ra lời xác nhận rằng Bitcoin là hòa toàn hợp pháp ở Pháp và nhiều quốc gia trên toàn cầu, có Mỹ đã phát hành hình thức ETF dựa trên Bitcoin.

Tất nhiên, cũng có một số quốc gia hoạt động mạnh mẽ đối với tiền ảo; chẳng hạn như Trung Quốc. Bắc Kinh đã thẳng tay đàn áp tất cả các hoạt động liên quan; chẳng hạn như khai thác tiền điện tử, khai thác và kinh doanh Bitcoin.

Có vẻ như Ấn Độ cũng đang xem xét những biện pháp như vậy. Ngay cả khi chính phủ không cấm tiền điện ảo thì năm 2021 vẫn sẽ là một năm gây tranh cãi. Vì tin tức cáo buộc khai thác Bitcoin là lãng phí năng lượng và không có lợi cho biến đổi khí hậu. Các thông tin trái ngược này sẽ xảy ra điều gì trong năm 2022?

Thị trường tiền ảo là gì?

Nhiều người thắc mắc thị trường tiền ảo là gì? Thị trường tiền ảo (hay còn gọi là thị trường tiền mã hóa; tiền điện tử hay cryptocurrency) là một thị trường đầy biến động. Chỉ trong sáu tháng đầu năm 2020, giá Bitcoin, một trong những loại tiền ảo chính trên thị trường tiền điện tử; nằm trong khoảng từ 3.858 USD đến 10.209 USD. Trong năm 2021, giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong lịch sử là 64.863,10.

Đối với nhiều nhà giao dịch, đầu tư vào tiền điện tử có vẻ phức tạp; đặc biệt là phân tích kỹ thuật. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư những diễn biến của thị trường tiền ảo sẽ xảy ra những điều gì trong năm 2022.

Nhiều quốc gia chấp nhận bitcoin như El Salvador

Nhiều quốc gia chấp nhận bitcoin như El Salvador
El Salvador chấp nhận tiền ảo Bitcoin chính thống

Chúng ta sẽ thấy ngày càng tiến bộ hơn nữa khi chấp nhận tiền ảo chính thống. Không phải bất cứ quốc gia cũng chọn nó để làm tiền tệ hợp pháp. Nhưng ngày nay nhiều tổ chức tài chính chấp thuận tiền điện tử vì khách hàng hiện nay dùng nó như một danh mục để đầu tư kiếm lợi nhuận. Cũng có nhiều ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính dùng việc hợp tác và đầu tư tiền ảo thành một cách hay để thu hút và níu giữ chân khách hàng.

Mở rộng thị trường thứ cấp hoặc thị trường phái sinh tiền ảo

Vào tháng 2, Canadian Fund Investment cho ra mắt ETF dựa vào Bitcoin đầu tiên trên toàn cầu. Chỉ chưa đầy 1 năm sau; nó đã quản lý khoảng 1,4 tỷ đô la ở đó. Không có lý do nào mà các kế hoạch tương tự không được lặp đi lặp lại mười hoặc trăm lần trên những thị trường bên ngoài Hoa Kỳ.

Những nhà đầu tư cá nhân cũng nhận thấy đầu tư tiền điện tử thì ai cũng có được những lợi nhuận hấp dẫn; bất chấp những rủi ro và nợ. Tất cả đều góp phần vào việc mở rộng hệ sinh thái thị trường tiền ảo.

“Cuộc chiến” giữa ethereum và một số chuỗi khối tiền điện tử khác sẽ tiếp diễn

Trong những thời gian gần đây; đã có một cuộc cạnh tranh hấp dẫn giữa Ethereum và một số blockchain mã hóa khác; vốn cũng có những ưu điểm là nhanh hơn và rẻ hơn rất nhiều. Xu hướng này khó có thể được giải quyết nhanh được và chiến thắng trong năm 2022. Nhưng những nhà đầu tư đều hiểu biết rằng có thể cân đối danh mục đầu tư của họ để đạt được sự “an toàn”.

Cuộc đua công nghệ lớn trong thế giới tiền điện tử đã kết thúc

Cuộc đua công nghệ lớn trong thế giới tiền điện tử đã kết thúc
Các gã khổng lồ công nghệ thèm muốn thống trị tiền ảo đã rút lui

Năm 2021 là năm mà các gã khổng lồ công nghệ thèm muốn thống trị tiền ảo rút lui. Meta, trước đây với tên gọi là Facebook; đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công đồng tiền kỹ thuật gọi là Diem làm của riêng họ trong nhiều năm.

Thời gian gần đây; Meta David Marcus đã mất mát lớn khi người đứng đầu của bộ phận tiền điền ảo rời đi. Vì vậy, rất khó xác định được đồng tiền ảo Diem sẽ có tương lai ra sao.

Không riêng Meta, hồi tháng 10; Google cũng xác nhận rằng sẽ từ bỏ việc theo đuổi những kế hoạch đầy tham vọng về dịch vụ ngân hàng hay thanh toán toàn diện nữa. Những công ty công nghệ đại diện cho sự tăng trưởng cho những loại tiền điện tử và stablecoin hiện có đã ra đi.

Sự phản đối mạnh mẽ trong thị trường tiền ảo từ nhiều chính phủ sẽ tiếp tục

Điều nghịch lý là thế giới ngày càng quan tâm và muốn đầu tư; kinh doanh tiền ảo thì các chính phủ lại càng muốn đàn áp loại tài sản này.

Về mặt kỹ thuật, thì không thể nào cấm tiền điện tử; nhưng các chính phủ lại gây khó khăn cho công dân khi giao dịch (ví dụ: bằng cách từ chối cho phép giao dịch).

Sự tăng trưởng không ổn định của đồng tiền lớn nhất

Sự tăng trưởng không ổn định của đồng tiền lớn nhất
Hầu hết các đồng tiền sẽ tăng giá đáng kể vào năm 2021

Đôi khi, cơn sốt của xu hướng giá tiền điện tử sẽ khiến nhiều người quên rằng hầu hết các đồng tiền sẽ tăng giá đáng kể vào năm 2021. Không có lý do nào rõ ràng nào để cho rằng mô hình này sẽ thay đổi trong năm 2022.

Nhà đầu tử Bitcoin rất nổi danh và cũng là người đứng đầu điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Abra ai cũng đều biết. Ông Bill Barhydt đã tuyên bố rằng vào năm 2022, Bitcoin thực sự có thể đạt 100.000 đô la.

Đây có thể là cái giá đầy tham vọng, nhưng cũng có thể đạt được. Điều mà các nhà đầu tư hay những người sắp trở thành các nhà đầu tư thì cần chấp nhận một điều là Bitcoin có khả năng tiếp tục giảm 20% và sau đó đạt mức cao kỷ lục.

Kết luận

Có lẽ năm 2021 là một năm tươi sáng và tổng giá trị thị trường của thị trường tiền điện ảo đã đạt 3 nghìn tỷ đô la Mỹ. Những mã token phổ biến như Bitcoin và Ethereum liên tiếp đạt mức cao kỷ lục. Nhiều đồng meme như Dogecoin hay Shiba Inu đã thu hút sự quan tâm của thị trường. Dogecoin thậm chí còn đạt mức tăng trưởng kỷ lục lên tới 400% chỉ trong một tuần.

Sự bùng nổ tiền điện tử khó có thể lắng xuống vào năm 2022. Lời khuyên tốt nhất cho các nhà đầu tư vào thị trường tiền ảo là không nên quá lo lắng về các mức cao trong lịch sử. Nhưng chúng ta quan tâm chú ý vào những dự án; các mối quan hệ đối tác và tài sản mới chắc chắn sẽ ra mắt trong năm 2022.

Tham khảo thêm:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thị trường tiền ảo sẽ xảy ra những điều gì trong năm 2022?