Ethereum là gì? Cách thức hoạt động của Ethereum

Bạn có biết Ethereum là gì và cách thức nó hoạt động như thế nào chưa? Sự khác biệt giữa đồng tiền điện tử tiềm năng này và đồng Bitcoin là gì và làm thế nào để sở hữu được Ethereum? Hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu rõ hơn về Ethereum (ETH) qua bài viết dưới đây!

Chúng ta sử dụng nhiều ứng dụng hiện có hàng ngày, được cung cấp bởi các công ty trung gian. YouTube giúp người dùng lưu trữ video. Robinhood sử dụng quỹ của cá nhân để đầu tư vào cổ phiếu. Việc lưu trữ và phân tích những thông tin chi tiết riêng về người dùng của mình đã có Facebook. Và nền tảng để cho các ứng dụng này hoạt động đó chính là nhờ vào Ethereum.

Ethereum sẽ trở thành một nền tảng được thiết kế để giúp việc tạo các ứng dụng không bị quản lý hoặc kiểm soát bởi các thực thể dễ dàng hơn. Bằng cách mã hóa toàn bộ chúng sẽ được điều chỉnh.

Tìm hiểu Ethereum (ETH) là gì?

Ethereum được phát hành vào năm 2015; Ethereum được gọi là Bitcoin 2.0. Chỉ đứng sau đồng Bitcoin, Ethereum là tiền điện tử phổ biến được xếp thứ 2 trên thế giới.

Dựa vào công nghệ blockchain nó sẽ là một nền tảng phần mềm mở bằng cách sử dụng chức năng của Hợp đồng thông minh.

Hợp đồng thông minh: dễ hiểu là 1 thuật toán được điều khiển vớiphương pháp kỹ thuật số. Thực hiện những điều khoản hợp đồng rất dáng tin cậy và một cách tự động. Thực hiện những điều khoản đã cho mà không đến sự can thiệp của bên thứ 3.

ETH, với gọi là Ethereum, là một loại tiền điện tử trong hệ thống chuỗi khối Ethereum. Cũng giống như Bitcoin, Ethereum được dùng để chi trả các khoản phí giao dịch và những dịch vụ thanh toán trong mạng lưới Ethereum.

Chỉ đứng sau đồng Bitcoin, Ethereum là tiền điện tử phổ biến được xếp thứ hai trên thế giới
Chỉ đứng sau đồng Bitcoin, Ethereum là tiền điện tử phổ biến được xếp thứ 2 trên thế giới

Cách thức hoạt động của Ethereum (ETH)

Ethereum sẽ là một nền tảng có rất nhiều tính năng đặc sắc có thể cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Cũng giống như với như Bitcoin, ETH sẽ được chạy trên blockchain. Bạn có thể dễ dàng khai thác được ETH dựa vào tiền tệ Ether.

Khi bạn đã khởi đầu vào 1 giao dịch, toàn bộ những hợp đồng thông minh. Và các số dư hiện tại được có trong tài khoản vãng lai sẽ được ứng dụng ghi lại với hình ảnh và luôn được cập nhật liên tục.

Nếu người dùng muốn tìm lại thông tin của mình thì những hình ảnh này sẽ được coi là cơ sở, căn cứ. Do đó, mà Ethereum còn được ví như siêu cỗ máy giúp lưu giữ hết mọi trạng thái hoạt động.

Ethereum khác gì so với Bitcoin?

Sự khác biệt to lớn giữa đồng Ethereum (ETH) với đồng Bitcoin đó chính là cách dùng và công nghệ cốt lõi của chúng. Mục tiêu của Ethereum hướng tới là trở thành một nền tảng cho sự phát triển của những hợp đồng thông minh. Đồng thời, mục đích duy nhất của đồng Bitcoin muốn hướng tới lại là trở thành một phương tiện thanh toán và một kho lưu trữ giá trị.

Xét về mặt tiền tệ, Ether chỉ hướng tới vào mục đích thanh toán các khoản chi phí khi nó xảy ra trong mạng lưới Ethereum.

Ngoài ra, một điểm khác biệt đáng kể khác là đồng Bitcoin trong thời gian khai thác có khối trung bình là 10 phút chỉ có thể khai thác 21 triệu Bitcoin. Còn Ether có thể được khai thác là vô thời hạn và thời gian xác nhận sẽ không quá 12 giây.

Cách để có được tiền ảo ETH

Bỏ tiền ra để mua ETH Coin trên những chợ và sàn giao dịch trên mạng
Mua Ethereum là cách dễ nhất và nhanh nhất để nhận ETH

Có 3 cách để sở hữu được tiền ảo này như sau:

– Mua Ethereum

Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để bạn có được ETH là chi tiền trên các thị trường và sàn giao dịch trực tuyến để mua đồng ETH. Mua Ethereum là cách dễ nhất và nhanh nhất để nhận ETH.

– Khai thác Ethereum: Bạn có thể đào Ethereum trên phương tiện máy tính hoặc smarphone của bạn.

Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi người khai thác phải có nhiều kiến thức kỹ thuật để thực thi.

Bạn cần đầu tư hàng chục đến hàng trăm triệu tiền để mua các máy đào ETH. Mục đích chính là nhận phần thưởng ETH bằng cách giải các thuật toán vô cùng phức tạp.

– Kiếm Ethereum miễn phí:

Để có thể kiếm ETH miễn phí bằng cách bạn chơi các trò chơi. Hoặc nhấp vào các quảng cáo hỗ trợ phần thưởng ETH, …

Đây sẽ là một phương pháp đơn giản khác mà nhiều người thường sử dụng khi rảnh rỗi. Tuy nhiên, số ETH kiếm được theo cách này là rất nhỏ.

Có nên đầu tư vào ETH không?

"Đồng

Hiện tại, xét về tất cả thị trường tiền ảo, đồng Ethereum được coi là nơi rất tiềm năng cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Nói chung, đây sẽ là một mã thông báo khá ổn định. Vì công nghệ vượt trội của nó. Vì vậy, có thể đầu tư vào Ethereum.

Tuy nhiên, việc đầu tư vẫn còn nhiều rủi ro vì giá cả biến động khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ. Bạn cần phải tính toán thật cẩn thận và làm quen được với nó.

Khi bạn đã quyết định đầu tư, bạn cần phải lựa chọn; đánh giá và dự đoán khả năng sinh lời.

Một thông tin thú vị khác là Ethereum (ETH) là một trong những đồng tiền lớn nhất toàn cầu, chỉ đứng sau người anh em Bitcoin. Tuy nhiên, so với các đồng tiền nhỏ khác, giá của nó dao động ít hơn.

Ngoài ra, dựa vào đồng Ethereum để tăng trưởng của nhiều loại coin và token khác. Do đó, blockchain của Ethereum được rất nhiều thương hiệu lớn trên toàn cầu dùng, như Microsoft.

Một lợi ích khác là nhóm phát triển của Ethereum (ETH) không ngừng cải thiện nền tảng. Vì vậy, khả năng sinh lời của loại tiền điện ảo này bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Kết luận

Ethereum đã mượn rất nhiều từ công nghệ blockchain cơ bản và giao thức của đồng Bitcoin. Nhưng nó cũng đã chỉnh lại công nghệ để giúp những ứng dụng khác có liên quan đến tiền. Nói một cách khác để dễ hiểu, blockchain chính là 1 danh sách ngày càng hoàn thiện của các bản ghi giao dịch phi tập trung. Một bản sao của chuỗi khối sẽ được lưu trữ bởi mọi máy tính trong mạng. Nó sẽ được điều hành bởi những tình nguyện viên từ khắp nơi trên toàn cầu. Bộ máy toàn cầu này thay sẽ thế cho bên trung gian.

Hy vọng quý bạn đọc bài viết trên sẽ hiểu hơn về Ethereum và cách thức hoạt động của đồng điện tử này. Chúc các bạn thành công cho sự lựa chọn của chính mình!

 Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ethereum là gì? Cách thức hoạt động của Ethereum