Sàn giao dịch chứng khoán nào lớn bậc nhất ở Việt Nam?

Sở giao dịch chứng khoán là 1 bộ phận vô cùng cần thiết để làm ra thị trường chứng khoán. Đó là nơi dành cho các nhà môi giới chứng khoán; nơi mọi người mua và bán cổ phiếu để đổi lấy cổ phiếu và trái phiếu hoặc chứng khoán đã được xác minh thông tin đúng và được chứng nhận bởi toàn chương của cơ quan tổ chức. Sau đây sẽ là các sàn giao dịch chứng khoán rất lớn ở nước Việt Nam.

Sàn giao dịch chứng khoán Hose

Hose chính là từ viết tắt của Hochiminh Stock Exchange; có thể hiểu đơn giản là Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Vào năm 1998, Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam cho ra đời Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM. Và khi vào năm 2011, sàn giao dịch chứng khoán Hose đã được thành lập; và nghiên cứu ba mươi CP về tính thanh khoản cao nhất nhờ vào giá trị vốn hóa của thị trường. Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM là thị trường thứ cấp cho những đợt ban hành trái phiếu có ở thời điểm hiện tại.

Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường thứ cấp cho những đợt ban hành trái phiếu hiện có. Chính sách giao dịch của bộ máy khớp lệnh chủ động, 300.000 lệnh vào mỗi ngày. Đối với điều thanh toán bằng ngoại tệ được sử dụng qua Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Sàn chứng khoán HNX 

Ngày 8 tháng 3 năm 2005, phòng giao dịch chứng khoán Hà Nội đã bắt đầu khai trương và đưa vào sử dụng
Sàn chứng khoán HNX là phòng giao dịch chứng khoán Hà Nội đã bắt đầu khai trương và đưa vào sử dụng

HNX là cái tên viết tắt của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Ngày 8 tháng 3 năm 2005; phòng giao dịch chứng khoán Hà Nội đã bắt đầu khai trương và đưa vào sử dụng. Vào năm 2010, Hanoi Stock Exchange đã bắt đầu có thành viên thứ 19 tham gia của đồng minh các Sở giao dịch chứng khoán Châu Á; và Sở giao dịch chứng khoán Châu Đại Dương.

Giờ làm việc của sàn giao dịch là từ thứ Hai đến thứ Sáu: 9: 45-12: 30 sáng và 14: 00-17: 00 chiều.

Cách thức giao dịch của sàn HNK là khớp với lệnh thông thường và thỏa thuận.

Sàn Upcom

Nó là sàn mua bán cổ phiếu dành cho những doanh nghiệp đại chúng chưa được niêm yết (thị trường dành cho những doanh nghiệp đại chúng không niêm yết); được tổ chức trên sàn HNK.

Dựa vào nhu cầu cải cách của thị trường chứng khoán ở Việt Nam; sàn giao dịch này có khung pháp lý thị trường lành mạnh; cơ chế rất linh hoạt và có nhiều quyền lợi cho những tổ chức hay nhà đầu tư. Để tham nhập vào sàn Upcom thì phải đạt điều kiện là chứng khoán đó phải được đăng ký lưu ký; và nó phải là của những công ty chưa niêm yết ở Sở giao dịch chứng khoán.

Sàn chứng khoán Upcom
Sàn chứng khoán Upcom là sàn mua bán cổ phiếu dành cho những công ty đại chúng vẫn chưa được niêm yết

Khi nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn Upcom; họ có thể không gặp phải những rủi ro đáng tiếc của thị trường tự do bằng cách thực hiện giao dịch trên thị trường tập trung dựa vào quy định của pháp luật (sàn giao dịch cần phải có đầy đủ những giấy tờ hợp pháp đã được đưa ra quy định) và cho phép đăng ký; ghi hình tại địa điểm). Các giao dịch chứng khoán hay những thông tin doanh nghiệp niêm yết được tiến hành đăng ký; và niêm yết minh bạch. Điều đó đã giúp nhà các nhà đầu tư có thể nắm bắt đúng thông tin và đưa ra những quyết định đầu tư chính xác.

Sàn OTC

OTC còn được gọi với cái tên khác Over the counter là chứng khoán được ban hành trên sàn giao dịch chứng khoán mà chưa được niêm yết. Cổ phiếu mua bán tự do có xu hướng có tính thanh khoản thấp mà lợi suất cao; với tên là thị trường chứng khoán phi tập trung.

Có rất nhiều người thường nhầm lẫn sàn OTC và thị trường chứng khoán chợ đen. Theo hiện thực, thị trường chợ đen luôn không được quản lý bởi nhà nước; và do đó mà rủi ro mang lại là rất cao; trong khi đó sàn OTC thì ngược lại. Sở giao dịch chứng khoán phi tập trung OTC sẽ được nhà nước quản lý và vận hành một cách hợp pháp.

Sàn OTC
Sàn OTC là chứng khoán được phát hành trên sàn giao dịch chứng khoán nhưng chưa được niêm yết

Thế nhưng, nếu bạn định niêm yết trên sàn giao dịch này thì cũng không phải lo lắng quá. Vì hiện tại đã có hơn 500 công ty tham gia vào các sản phẩm OTC được niêm yết tại đây; bắt buộc phải niêm yết trên sàn giao dịch này. Như là VNP Group (Công ty Vật Giá) và công ty cổ phần Tấn Phát (chuyên xây dựng và thủy điện) hay Công ty Việt Phát (chuyên sản xuất dụng cụ thể thao ngoài trời,… và có các tổ chức hoặc doanh nghiệp nữa.

Sàn giao dịch chứng khoán ảo Vnstockgame

Nó hoạt động giống với những sàn giao dịch chứng khoán tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Để được tham gia vào trò chơi tại đây, bạn cần phải đăng ký thành viên của sàn giao dịch VNstockgame. Bộ máy của Vnstockgame những nhà đầu tư được phép đặt lệnh chờ ngoài khoảng thời gian đã được xác định. Nguyên tắc để khớp lệnh của các lệnh chwof vào Sở giao dịch sẽ làm theo giá cả và khối lượng giao dịch để làm cơ sở khớp lệnh. Với những trường hợp; những lệnh sẽ được bắt đầu làm theo thứ tự ưu tiên về giá hay thời gian.

Phí giao dịch mua bán trên sàn giao dịch chứng khoán Vnstockgame là 0,2% của giá trị giao dịch.

Lời kết

Như chúng ta đều biết rằng; Việt Nam tuy vẫn đang trên đà phát triển mà nơi đây lại có các sàn giao dịch chứng khoán rất phong phú và vô cùng phức tạp. Trong đó, có những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất và dường như là hoạt động rất hiệu quả là bao gồm các sàn như HNX; HOSE và Upcom hoặc là OTC. Hy vọng những thông tin từ giaiphapchungkhoan đã đem lại cho các bạn các kiến ​​thức vô cùng cần thiết. Chúc may mắn!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn giao dịch chứng khoán nào lớn bậc nhất ở Việt Nam?