BTC là gì? Tìm hiểu cách kiếm tiền từ Bitcoin

Litecoin là gì? Những ưu nhược điểm của LTC

Biết đến thị trường tiền điện tử, chắc chắn một điều là ai cũng biết đến Bitcoin. Mỗi giây, trên sàn giao dịch tiền điện tử, lệnh mua và bán Bitcoin luôn nhấp nhấy lên đến số nhiều. Tiền điện tử BTC là gì? Nếu luôn theo dõi và cập nhật tin tức về thị trường tiền mã hóa toàn cầu, có lẽ bạn sẽ không có gì xa lạ với khái niệm Bitcoin. Tiền tệ từ lâu đã trở thành phương tiện thanh toán. Ngày nay, với ngày càng nhiều thành tựu mới của khoa học công nghệ, khái niệm và hình thức tiền tệ đang dần thay đổi. Sự có mặt của Bitcoin sẽ là một bước ngoặt cho thị trường tài chính thế giới ở thế kỷ 21.

Tiền ảo Bitcoin (BTC) là gì?

BTC là một loại tiền ảo được xem như là vàng kỹ thuật số. Trong số đó, dữ liệu giao dịch của BTC được lưu trên blockchain. Nó minh bạch cho toàn bộ những người khi tham gia vào mạng blockchain. BTC mới sẽ được làm ra bằng biện pháp giải những thuật toán phức tạp ở máy tính; luôn là các cỗ máy siêu lơn, trải rộng trên toàn thế giới. Điểm nổi bật nữa là những giao dịch BTC là độc lập hoàn toàn; nó sẽ không thông qua trung gian (hay là không qua ngân hàng, …) và nó xuyên biên giới bằng những giao thức peer-to-peer.

BTC là một loại tiền ảo được xem như là vàng kỹ thuật số
BTC là một loại tiền ảo được xem như là vàng kỹ thuật số

Những tính năng vượt trội của BTC

BTC có những tính năng vô cùng vượt trội mà những đồng tiền ảo khác còn phải kém xa.

Không cần trung gian

Miễn là bạn có địa chỉ ví Bitcoin và nó phải được kết nối với internet. Lúc đó bạn mới có thể gửi và nhận Bitcoin trên thế giới mà không cần việc thông qua ngân hàng (gọi là bên thứ ba) … Có nghĩa là người dùng Bitcoin có thể chuyển BTC trên khắp thế giới mà danh tính lại không cần tiết lộ ra hoặc yêu cầu sự cho phép từ người khác.

Phi tập trung

Không được kiểm tra do một tổ chức nào hoặc những cá nhân nào.

Ẩn danh

Ai trong chúng ta đều được phép xem địa chỉ ví Bitcoin. Nhưng sẽ không được biết những thông tin cá nhân chủ nhân ví Bitcoin là người nào. Đó là một điều sáng về tính bảo mật hay an toàn của BTC. Là vì, chỉ chủ nhân ví Bitcoin mới biết hết số lượng BTC có ở ví của họ.

Tính minh bạch

Ẩn danh BTC là tương đối, mọi giao dịch Bitcoin sẽ đều được ghi lại trên blockchain. Theo lý thuyết, địa chỉ ví của bạn mà được công khai, ai cũng đều tìm ra số dư chỉ bằng cách xem xét sổ cái blockchain. Thế nhưng, gần như không thể truy ra địa chỉ Bitcoin của người dùng cá nhân.

Ẩn danh BTC là tương đối, mọi giao dịch Bitcoin sẽ đều được ghi lại trên blockchain
Ẩn danh BTC là tương đối, mọi giao dịch Bitcoin sẽ đều được ghi lại trên blockchain

Với người muốn giao dịch ẩn danh thì dùng được nhiều phương pháp không giống nhau. Có nhữnh ví tập trung vào bảo mật mà bạn có thể tin tưởng; nhưng cách dễ nhất là dùng nhiều địa chỉ và chia sẻ rủi ro giữa nhiều ví khác nhau.

Dễ dàng mang theo

BTC hay ví tiền mã hóa là một dạng lưu trữ kỹ thuật số nên nó rất tiện lợi khi mang theo hoặc cất giữ.

Giới hạn nguồn cung

Cha đẻ của BTC thì không thể tham gia vào việc thay đổi số lượng BTC. Đó đã cho xem sự hiếm có và giá trị của BTC ở tương lai.

BTC không thể bị làm giả

Hiện tại, vẫn chưa có đưa ra cách làm giả BTC. Đây là điều ăn hơn tiền giấy.

Bitcoin có độ an toàn CAO

Bởi vì BTC hoạt động trên blockchain nên nó gần giống như một chuỗi. Ví dụ khi có người muốn chỉnh sửa thứ gì đó trong blockchain, nó cần được chỉnh sửa trên toàn bộ những nút của blockchain. Có nghĩa là, mọi liên kết trong chuỗi cố định đều là chuỗi khối. Nhưng bạn đã biết, blockchain không ở một nơi cố định. Do đó, khả năng bị hack BTC là có, nhưng nó là trường hợp hiếm gặp hoặc gần như điều đó không thể xảy ra.

Giao dịch BTC không thể thay đổi

Giả sử bạn chuyển BTC đến sai địa chỉ ví Bitcoin, khả năng mất số Bitcoin đó lên đến là 100%. Do không có bên trung gian, bạn không thể phàn nàn về việc gửi nhầm BTC. Vì thế, bạn hãy hết sức cảnh giác khi giao dịch. Đồng nghĩa với việc là bạn không thể vào blockchain để chỉnh sửa giao dịch cuối cùng.

Vì giao dịch Bitcoin là bất biến nên nó sẽ đảm bảo an toàn hầu như hoàn toàn trong các giao dịch.

Cách kiếm tiền từ Bitcoin

Đào Bitcoin (Bitcoin mining)

Sẽ không có phương pháp nào để làm ra BTC hay làm thay đổi nguồn cung BTC. BTC mới chỉ làm được ra những thông qua khai thác hoặc được gọi là khai thác Bitcoin. Kể từ khi Bitcoin quá phổ biến, người tham gia khai thác Bitcoin đã rất nhiều. Vì vậy, nếu muốn khai thác được nhiều Citcoin, các thợ đào Bitcoin (thợ đào) phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào máy móc. Với tính toán, vào năm 2040,  sẽ khai thác hết số BTC cuối cùng.

Tuy nhiên, có một cách miễn phí để khai thác Bitcoin trên điện thoại và máy tính của bạn để bạn có thể kiếm tiền trực tuyến trong thời gian rảnh rỗi.

Muốn khai thác được nhiều Citcoin, các thợ đào Bitcoin (thợ đào) phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào máy móc
Muốn khai thác được nhiều Citcoin, các thợ đào Bitcoin (thợ đào) phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào máy móc

Trữ Bitcoin (Bitcoin holding)

Tức là mua Bitcoin hay lưu trữ ở ví Bitcoin trong thời gian khá dài. Nếu cần, hãy bán kiếm lời hoặc gửi ngân hàng làm tiền tiết kiệm …

Đầu tư BTC (Bitcoin trading)

Phương pháp này sẽ rất tốt cho tim mạch và cả huyết áp. Đối với giao dịch Bitcoin, nhiều người thường sử dụng từ “lướt”, có nghĩa là mua Bitcoin và sau thời gian bán để kiếm lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn. Trong giới buôn tiền ảo, câu nói phổ biến là “mua đỏ và bán xanh”, nghĩa là mua bán coin giá thấp, bán giá cao hơn.

Lời khuyên nho nhỏ dành cho những người mới tham gia vào thị trường này: nên cân nhắc, bình tĩnh và đặc biệt là phải ổn định tinh thần một chút rồi hãy đi học giao dịch.

Kết luận

Hy vọng với bài viết của giaiphapchungkhoan bạn sẽ có những thông tin về BTC – loại tiền mã hóa đắt và giá trị bậc nhất hiện tại. Tôi cũng xin khuyên bạn khi đầu tư vào đồng Bitcoin và các loại tiền ảo luôn có những may rủi đối với người mới, ngay cả những nhà giao dịch lâu năm.

Do đó, việc nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều nguồn thông tin và đăng ký một tài khoản với một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín sẽ hạn chế thời gian tham gia vào thị trường tiền điện tử ở một mức độ nào đó. Chúc may mắn.

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BTC là gì? Tìm hiểu cách kiếm tiền từ Bitcoin - Giải Pháp Chứng Khoán