Litecoin là gì? Những ưu nhược điểm của LTC

Trong những loại tiền ảo có tuổi đời bậc nhất trên thị trường tiền mã hóa. Đồng Litecoin (LTC) cũng là 1 trong các loại tiền ảo rất phổ biến ở trên thị trường. Nó hiện nay là đồng tiền lớn xếp vị trí thứ 16 tính theo vốn hóa thị trường của hiện tại. Litecoin là gì? Tiền điện tử này có đáng để đầu tư vào đó không? … Có thể  bạn là nhà đầu tư mới, bạn có những thắc mắc giống với điều đó. Hoặc là bạn đang có ý định khai thác thêm thông tin về loại tiền mã hóa này. Thì chắc một điều là bạn không thể từ chối đọc qua bài viết dưới đây của giaiphapchungkhoan.

Litecoin là gì?

Litecoin là 1 loại tiền điện tử được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 7 tháng 10 năm 2011. Và nó được xây dựng và phát triển theo công nghệ P2P (mạng ngang hàng); với giấy phép phân phối MIT / X11.

Đối với những người không biết, mạng ngang hàng còn có tên khác là mạng đồng đẳng. Đó là 1 mạng gồm các máy tính mà điện phụ thuộc vào các máy tham gia. Nói đúng hơn, đó là sức mạnh xử lý và tốc độ băng thông của các máy tham gia; không phải sức mạnh của 1 hoặc là với những máy chủ nhất định.

Litecoin là 1 loại tiền điện tử được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 7 tháng 10 năm 2011
Litecoin là 1 loại tiền điện tử được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 7 tháng 10 năm 2011

Với Litecoin, hầu hết mọi người đều nghĩ nó như một “fork” – một phiên bản nâng cấp; đầy đủ của Bitcoin, không phải là một chuỗi tiền điện tử riêng biệt. Bitcoin được coi là “vàng” và một kho lưu trữ giá trị lâu dài, trong khi Litecoin được coi là “bạc” và đã trở thành một phương tiện trao đổi phổ biến với mức phí thấp.

Điều đó có nghĩa, những thứ BTC có thể thực hiện được, thì với Litecoin còn có rất nhiều những ưu điểm vượt trội hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Ví dụ: Litecoin sẽ được thanh toán ngay, có thể là miễn phí; có tính chất phân tán và nó sẽ không được phụ thuộc vào những thực thể quản lý nào,…

Những ưu nhược điểm của Litecoin (LTC)

Trong thị trường cơ sở, bạn có những lý do để đầu tư. Thế nhưng, trước khi tham gia đầu tư ở một thị trường nào đi nữa. Thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ nó sẽ đém lại lợi ích gì đến cho bạn hay không. Và phải hạn chế hết mức có thể những rủi ro mà nó mang lại.

Ưu điểm

 • Mã nguồn mở Litecoin có thể dễ dàng thực hiện những thay đổi và cập nhật các phần mềm khi thị trường có sự thay đổi.
 • Chi phí tốt: LTC có phí giao dịch rất thấp, đó sẽ là một điểm cực thu hút lớn đối với những nhà giao dịch. Và điều đó đã khiến nó trở thành 1 loại tiền điện tử tuyệt vời để chuyển giao giá trị.
 • Giao dịch Litecoin (LTC) được hoàn thành rất nhanh chóng: So với các loại tiền ảo khác; Litecoin có tốc độ phân phối rất nhanh. Chuỗi LTC chỉ mất 2,5 phút để xử lý một khối và Bitcoin mất 4 lần để xử lý một khối.
Giao dịch Litecoin (LTC) được hoàn thành rất nhanh chóng
Giao dịch Litecoin (LTC) được hoàn thành rất nhanh chóng
 • Vốn hóa thị trường rất lớn, hiện tại nó đang xếp ở vị trí thứ 16. Với 66.752.615 mã thông báo LTC đang được lưu hành, với tối đa 84.000.000 mã thông báo LTC.
 • An toàn: Chuyển tiền nhanh chóng giúp LTC ít gặp trường hợp bị tấn công và xâm nhập từ những tin tặc.

Nhược điểm

 • Việc sử dụng những công nghệ mới đang dần mờ nhạt; vì rất nhiều loại tiền ảo khác đang được cải thiện các công nghệ này.
 • Nhiều nhà đầu tư không còn tin tưởng vào LTC do CEO Charlie Lee đã bán hết số cổ phiếu LTC của chính mình. Điều này cũng cho thấy Lee không còn tin tưởng ở LTC nữa.
 • Cho dù bất kỳ loại tiền ảo nào cũng có thể trở thành vô giá trị. Nhưng Litecoin hiện đang thiếu những trường hợp dùng rõ ràng và đang bị thay thế bởi nhiều loại tiền ảo khác.

Làm thế nào để khai thác Litecoin để đạt được hiệu quả tối ưu?

Bạn sẽ khai thác LTC được trên Macbook và Windows hay quỹ chung
Bạn sẽ khai thác LTC được trên Macbook và Windows hay quỹ chung

Khác với Bitcoin, Litecoin (LTC) dùng thuật toán để khai thác Scrypt dùng nhiều bộ nhớ. Scrypt đã cung cấp cho người tham gia sử dụng phần cứng cũng như GPU để khai thác các loại đồng tiền đó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn vẫn sẽ khai thác LTC trên Macbook và Windows hay quỹ chung của mình. Đó sẽ là tất cả các giao diện mà bạn không thể dùng cho Bitcoin. Scrypt được thiết kế để người dùng dễ tiếp cận hơn.

Cách đầu tư vào Litecoin (LTC)

Nếu như bạn muốn đầu tư vào Litecoin (LTC) cực kỳ đơn giản. Bạn có thể đầu tư vào tiền ảo LTC này theo nhiều cách khác nhau:

 • Bạn sẽ mua Litecoin (LTC) trực tiếp từ những sàn giao dịch tiền mã hóa như là Binance, Gemini, v.v. Bạn sẽ được phép dễ dàng trao đổi một loại tiền mã hóa này thành một loại tiền mã hóa khác.
 • Hãy kiếm cho bản thân một ví tiền kỹ thuật số có thể là coinbase. Hiện nay, Coinbase sẽ để bạn dễ dàng mua và bán được BTC, ETH hoặc LTC ở ứng dụng ví của nó. Bạn đều mua hay bán, gửi được và nhận Litecoin hoặc thanh toán hàng hóa hay những dịch vụ trực tuyến,…
 • Mua đồng Litecoin bằng Paypal

Kết luận

Thị trưởng tiền ảo này như là một con dao có hai lưỡi. Người đầu tư nên phải có suy nghĩ thật kỹ trước những quyết định đầu tư và nó sẽ không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu. Học cách trở thành nhà đầu tư khôn ngoan và thu về những lợi nhuận cao. Hy vọng rằng với bài viết này giúp cho bạn có cái nhìn đúng về Litecoin, những ưu nhược điểm, giá trị và lợi nhuận từ nó.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Litecoin là gì? Những ưu nhược điểm của LTC

 1. Pingback: Litecoin là gì? Những ưu nhược điểm của LTC – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Litecoin là gì? Những ưu nhược điểm của LTC - Giải Pháp Chứng Khoán