Copy trade là gì? Cách thức hoạt động của Copytrade

Copy trade là hành vi giao dịch sao chép cho phép những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm trên thị trường tài chính, ngoại hối, tiền điện tử sao chép những vị trí giao dịch của các nhà giao dịch có kinh nghiệm vào danh mục đầu tư của họ. Vậy cụ thể, copy trade là gì? Cách thức giao dịch của giao dịch sao chép là gì? Hãy cùng giaiphapchungkhaon tìm hiểu copy trade forex qua bài viết sau đây.

Copy trade là gì?

Copy trade, như tên cho thấy, đề cập đến giao dịch sao chép. Đó là 1 cách thức giao dịch mà bạn tiếp tục sao chép các vị thế giao dịch của 1 nhà giao dịch chuyên nghiệp khác (nhà giao dịch chuyên nghiệp hay chuyên gia) trên thị trường để được xây dựng danh mục đầu tư tương tự như của họ.

Nếu người bạn chọn sao chép là 1 nhà giao dịch đáng tin cậy và kinh nghiệm; thì bạn có thể kiếm được lãi suất đáng kể mà chẳng phải tốn thời gian với công sức vào việc nghiên cứu thị trường. Trái lại, nếu như họ là các nhà đầu tư kém thì nguy cơ mất tài khoản của bạn là rất cao.

Vì vậy, muốn đầu tư theo chuyên môn nào, bạn nên nắm rõ thông tin; khả năng giao dịch, tỷ lệ hòa vốn… Từ đó có thể đưa ra những nhận định và quyết định chính xác hơn.

Copy trade
Copy trade là 1 cách thức giao dịch mà bạn tiếp tục sao chép các vị thế giao dịch

Copy trade hoạt động như thế nào?

Theo bản chất; nền tảng giao dịch sao chép được đáp ứng từ những sàn giao dịch thì vẫn có thể khác nhau. Thế nhưng, hoạt động copy trade luôn xảy ra theo 1 trình tự như dưới đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Nhà giao dịch: Chọn 1 hay nhiều tài khoản người đứng đầu mà bạn muốn sao chép giao dịch và đăng ký tài khoản người theo dõi.

Nhà giao dịch chuyên nghiệp: Đăng ký tài khoản ngườit đứng đầu/ chuyên gia … Tiếp theo đó, tiết lộ những thông tin tài khoản chẳng như kinh nghiệm; số vốn, chiến thuật giao dịch, v.v.

Bước 2: Phân chia vốn giao dịch

Người theo dõi: phân bổ tiền một cách thích hợp và đặt những thông số cho tài khoản copy trade của bạn: khối lượng giao dịch cao nhất, tỷ lệ dừng copy, v.v.

Master: Thông báo rõ ràng và chi tiết các chiến thuật giao dịch, chiến thuật kiểm soát rủi ro, chiến thuật kiểm soát vốn, v.v.

Bước 3: Tiến hành giao dịch và sao chép giao dịch

Cách thức hoạt động của sao chép giao dịch
Cách thức hoạt động của copy trade

Những Master tiến hành những lệnh mua, bán, cắt lỗ và chốt lời. Tiếp theo đó, tài khoản người theo dõi có thể ngay tức thì được copy trade với tỷ lệ vốn tương ứng giữa hai tài khoản hay theo cài đặt riêng của người theo dõi.

Người theo dõi chẳng được phép ảnh hưởng hoặc sửa đổi những lệnh trên tài khoản chính hoặc tài khoản nhân bản của họ. Thế nhưng, họ cũng sẽ ngừng sao chép hay rút lệnh trên tài khoản của người theo dõi nếu cảm thấy giao dịch của chuyên gia chẳng hiệu quả.

Bước 4: Kết quả sao chép giao dịch

Lúc Master đóng lệnh và đóng giao dịch; lãi và lỗ có thể hiển thị trên tài khoản của Người theo dõi.

Trong tình huống giao dịch thành công, cả hai tài khoản chính và tài khoản người theo dõi đều có lãi. Trong đó tài khoản chính có thể nhận được thêm% lãi suất từ những người theo dõi. Trái lại, nếu giao dịch không thành công, cả hai tài khoản sẽ bị mất tiền; và tài khoản Master tất nhiên có thể chẳng nhận được bất cứ khoản phí sao chép nào từ tài khoản Người theo dõi.

Một số rủi ro của việc copy trade

Thực tế, lãi suất thường là nhân tố đi kèm với rủi ro. Thế mới nói, nếu bạn muốn thu về những khoản lời khủng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận những rủi ro sẽ diễn ra mọi lúc. Vi vậy để sao chép giao dịch một cách hiệu quả và an toàn; trader cần hiểu những rủi ro sau của copy trade dưới đây:

Rủi ro từ thị trường

Đó là rủi ro lớn nhất mà những nhà giao dịch phải đối mặt; cho dù bạn tự giao dịch hoặc tiến hành sao chép giao dịch. Rủi ro thị trường được định nghĩa là tổn thất do những chuyển động bất lợi lớn trong các cặp tiền tệ.

Hơn thế nữa, copy trading là phương thức giao dịch thụ động; nếu chiến thuật giao dịch bạn copy chẳng thích ứng với chuyển động thị trường thì khả năng trở tay chẳng kịp, rủi ro cháy tiền, cháy tài khoản cực kỳ cao.

Một số rủi ro của việc copy trade
Rủi ro có thể diễn ra bất cứ lúc nào

Rủi ro lựa chọn tài khoản để copy trade

Đó là rủi ro mà nhiều nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm gặp phải nhất lúc giao dịch sao chép. Trong những tình huống, những tài khoản chính chủ liên tục tạo ra lãi suất khủng không có nghĩa là họ là các trader giỏi; có thể đó chỉ là kết quả chẳng bền vững của một giai đoạn tăng trưởng “nóng”.

Ngoài ra, copy trade dễ làm cho những người theo dõi trở nên lệ thuộc quá mức vào những nhà giao dịch chuyên nghiệp. Đúng hơn, bạn hiện để của cải và cuộc sống của mình cho 1 người lạ quyết định.

Một nhà giao dịch chuyên nghiệp dù giỏi tới đâu cũng chẳng thể tránh khỏi những giao dịch thua lỗ do trên thị trường chẳng ai có thể thắng mãi được. Sao chép giao dịch là cực kỳ rủi ro khi các nhà đầu tư chuyên nghiệp bắt đầu thua lỗ. Vì vậy, nên ghi nhớ rằng, chẳng có gì là hoàn toàn 100%.

Rủi ro do phân bổ vốn không phù hợp

Mặc dù sao chép giao dịch là 1 phương thức giao dịch rất hứa hẹn; tuy nhiên nó có thể vô cùng nguy hiểm nếu như bạn dành tất cả vốn của mình vào việc copy. Tốt nhất là đầu tư 1 tỷ lệ nhất định trong số tiền của bạn và để lại 1 phần cho bản thân để phòng ngừa rủi ro.

Ngoài ra, đặt tỷ lệ dừng copy là 1 cách an toàn hỗ trợ bạn bảo toàn vốn của mình. Bởi do bạn có thể kiếm hàng trăm USD từ hàng chục giao dịch chiến thắng; tuy nhiên bạn sẽ mất tất cả mọi thứ trong một giao dịch thua lỗ.

Rủi ro từ nhà môi giới

Một xã hội phát triển vẫn là một chất xúc tác cho sự gia tăng các hoạt động gian lận. Trên thị trường thường tồn tại nhiều sàn giao dịch lừa đảo; thiếu uy tín với mục tiêu lợi dụng các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm.

Do đó, xác minh kỹ lưỡng nhà môi giới trước lúc lựa chọn giao dịch là giải pháp tuyệt vời nhất để giới hạn rủi ro này.

Lời kết

Vì vậy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng hiểu rõ về copy trade là gì; và các lợi ích khủng mà copy trade đem đến cho nhà giao dịch. Thế nhưng, đầu tư thường đi cũng với rủi ro, và bạn nên xác nhận trước tư duy rủi ro sẽ phát sinh bất kỳ khi nào trước khi thực hiện giao dịch. Nếu như bạn biết cách chọn 1 tài khoản chủ tốt và đáng tin cậy để sao chép thì tỷ lệ thua lỗ chắc chắn sẽ giảm xuống đến mức thấp hơn.

Hãy nhớ rằng lãi suất trước mắt chẳng quyết định tới kết quả trong tương lai. Chúc may mắn với mục tiêu đã chọn của bạn!

Tham khảo thêm:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copy trade là gì? Cách thức hoạt động của Copytrade