Bullish Engulfing (nến nhấn chìm tăng) giao dịch như thế nào?

Mô hình nhấn chìm tăng giá hay còn gọi là Bullish Engulfing là mẫu hình mà nhiều nhà giao dịch quen thuộc. Do mẫu hình này cũng được coi là 1 trong các mẫu hình đảo chiều mạnh mẽ nhất đối với giá từ giảm qua tăng. Vì lý do này, giaiphapchungkhoan sẽ giới thiệu đến bạn mô hình Bullish Engulfing này trong bài viết nhằm mang đến cho bạn những dấu hiệu giao dịch hiệu quả nhất. Nếu như bạn quan tâm đến mẫu hình này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bullish Engulfing là gì?

Bullish Engulfing là 1 mẫu hình gồm có 1 cặp 2 nến đối lập nhau diễn ra trong 1 xu hướng giảm. Ở đó:

 • Nến thứ nhất chính là nến giảm, tuy nhiên nó cũng có thể là mô hình nến Doji.
 • Nến thứ 2 là nến tăng có thân dài hơn nến ngày đầu tiên.
 • Giá mở cửa với giá thấp của cây nến thứ hai cần thấp hơn giá đóng cửa của cây nến đầu tiên. Và giá đóng cửa với đỉnh của cây nến thứ hai cần cao hơn giá mở cửa với cây nến thứ nhất.
 • Bên cạnh đó, thân nến ngày thứ 2 của mẫu hình nhấn chìm tăng giá phải lớn hơn nến thứ nhất (cả bóng trên với bóng dưới).

Đôi lúc nến nhấn chìm tăng còn được gọi là mẫu hình “Three Outside Up”; nhưng sự khác biệt là “Three Outside Up” thêm 1 cây nến tăng thứ 3 và đóng cửa trên mức cao của cây nến tăng thứ 2.

Mô hình Bullish Engulfing
Bullish Engulfing là 1 mẫu hình gồm có 1 cặp 2 nến đối lập nhau

Đặc tính quan trọng của nến nhấn chìm tăng

Các đặc điểm sau đây nên được chú ý để xác định một mẫu hình nhấn chìm tăng giá và biến nó trở thành 1 chỉ báo đảo chiều đặc biệt:

 • Thân nến thứ nhất cực kỳ nhỏ và thân nến thứ 2 cực kỳ dài
 • Mẫu hình nhấn chìm tăng giá diễn ra sau 1 xu hướng giảm dài hạn hay giảm mạnh
 • Số lượng rất cao ở ngọn nến thứ 2
 • Thân của cây nến thứ 2 cao hơn những cây nến trước
 • Nến Bullish Engulfing xảy ra tại vùng hỗ trợ

Ý nghĩa của các mẫu hình Bullish Engulfing

Đối với 1 cái gọi là mẫu hình Bullish Engulfing trong xu hướng tăng; giá mở cửa phải thấp hơn ngày hôm trước.

 1. Bạn thường tìm thấy được 1 mô hình Bullish Engulfing tăng giá ở dưới cùng của xu hướng giảm ở 1 thị trường có xu hướng.
 2. Một xu hướng tăng biểu hiện cho sự đảo ngược ngắn hạn ở tâm lý thị trường. Cho dù là vì những sự kiện, thông báo; tùy chỉnh giá hay bất cứ yếu tố kích hoạt tích cực nào khác.
Ý nghĩa của những nến nhấn chìm tăng
Ý nghĩa của các mẫu hình Bullish Engulfing

Tuy nhiên, để coi liệu sự đảo hướng có bền vững hay không; bạn nên coi có 4 thân thực màu đỏ / đen đứng trước thân nến đỏ hay đen trong mẫu hình Bullish Engulfing hiện tại hay không. Tiếp theo là 1 thân màu trắng hay xanh lá cây và 1 nến trắng hay xanh lá cây khác đóng cửa phía trên mô hình nến này. Điều này tức là, vào ngày thứ ba; giá mở cửa là giá rất nhất của giá đóng cửa và nó còn tăng nữa.

Cách thức giao dịch trong mẫu hình nến nhấn chìm tăng

Đối với các nhà giao dịch đặt lệnh dựa theo mô hình nhấn chìm tăng giá; Nison đã khuyến nghị đặt lệnh dừng lỗ bên dưới đáy của nến nhấn chìm tăng giá; mẫu hình nhấn chìm tăng giá biểu thị một vùng hỗ trợ.

Kết hợp hai nến trong mẫu hình Bullish Engulfing = Nến Hammer

Kết hợp nến đầu tiên và nến thứ 2 của mẫu hình nhấn chìm tăng có thể hình thành nến Hammer; đây cũng là mẫu hình nến tăng.

Đường hỗ trợ xác nhận mẫu hình nến nhấn chìm tăng

Biểu đồ phía trên Nasdaq 100 ETF (QQQ) có đường hỗ trợ màu xanh lá cây được chạm vào dưới cùng của thanh nến thứ 2 của mẫu hình nhấn chìm tăng giá. Sẽ được thấy từ giá đóng cửa của cây nến giảm đầu tiên; có 1 khoảng cách giảm giá ở giá mở cửa bởi cây nến thứ 2 vào ngày hôm sau. Sau khi bên gấu kiểm tra vùng hỗ trợ; người mua có thể đẩy giá lên trên mức giá mở cửa để đóng cửa ở cây nến thứ nhất. Vì vậy, cây nến tăng thứ 2 đã nhấn chìm phần thân của cây nến thứ nhất.

Cách thức giao dịch
Cách giao dịch trong mẫu hình nến nhấn chìm tăng

Mẫu hình Bullish Engulfing tạo hỗ trợ mới

Nison đã tin rằng một mẫu hình nhấn chìm tăng giá sẽ được hoạt động như một vùng hỗ trợ. Sau 1 đợt giảm giá kéo dài, mẫu hình nhấn chìm tăng giá xảy ra với nhiều đặc điểm: nến thứ nhất ngắn, nến thứ 2 dài, nhấn chìm 2 nến đầu tiên; nó diễn ra sau 1 xu hướng giảm liên tiếp. Sau mẫu hình nhấn chìm tăng giá, giá bắt đầu tăng; nhưng giá bắt đầu giảm trở lại cho tới lúc chạm đáy của cây nến thứ 2 trong mẫu hình nhấn chìm tăng giá. Các nhà giao dịch liều lĩnh sẽ được đặt lệnh cách đó 30 cây nến với mức giá được hình thành bởi mô hình nến Bullish Engulfing. Trong tình huống này, nhà giao dịch kiếm được 1 khoản lời kha khá.

>>Xem thêm: Nến Spinning Top là gì? Ý nghĩa của mô hình nến Spinning Top

Khối lượng giao dịch cao từ ngày thứ 2 của mẫu hình nhấn chìm tăng

Lưu ý rằng trong biểu đồ SPDR ETF (XLE) năng lượng, cây nến thứ 3 của mẫu hình nhấn chìm tăng giá có khối lượng cao nhất trong bất cứ ngày nào được thể hiện trên biểu đồ. Đó là một bước xác nhận quan trọng có thể thấy khối lượng giao dịch cao được xây dựng trên cây nến tăng dài. Điều này cho thấy bên bò tập trung vào mua vào thời điểm này.

Tạm kết

Bài viết trên là tất cả những kiến ​​thức cơ bản về mô hình nến Bullish Engulfing. Mẫu hình này luôn hiệu quả trong việc giúp những nhà giao dịch xác nhận sự đảo ngược xu hướng. Nói chung, nếu như bạn đủ nhạy cảm và biết cách đặt lệnh chính xác; mẫu hình nến Bullish Engulfing sẽ hỗ trợ cho bạn kiếm được nhiều lời hơn mong đợi. Chúc may mắn!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Bullish Engulfing (nến nhấn chìm tăng) giao dịch như thế nào?

 1. Pingback: Bullish Engulfing (nến nhấn chìm tăng) được giao dịch như thế nào? – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bullish Engulfing (nến nhấn chìm tăng) giao dịch như thế nào?