Bearish Engulfing là gì? Những thông tin cần biết về nến nhấn chìm giảm

Bearish Engulfing là gì? Có lẽ đây là một câu hỏi mà những nhà giao dịch mới trong thị trường ngoại hối sẽ muốn biết. Để giúp bạn chẳng còn gặp phải vấn đề khi thấy Bearish Engulfing, hôm nay giaiphapchungkhoan sẽ tổng hợp tất cả thông tin về mẫu hình nến này trong bài viết này. Nếu bạn hiện tìm hiểu mô hình Bearish Engulfing là gì và cách dùng nến nhấn chìm giảm thì đừng bỏ qua bài viết này.

Nến nhấn chìm giảm (Bearish Engulfing Candle) là một dấu hiệu đảo chiều giảm giá rất mạnh mẽ và là 1 công cụ lý tưởng giúp những nhà giao dịch xác nhận xu hướng thị trường. Vì vậy, với bài viết này, giaiphapchungkhoan có thể đáp ứng cho bạn các kiến ​​thức cơ bản nhất liên quan tới mẫu hình nến nhấn chìm giảm giá. Hãy theo dõi đến cuối bài viết này!

Nến Bearish engulfing là gì?

Bearish mang nghĩa là xu hướng “gấu”, tức là thị trường kỳ vọng giá có thể giảm. Trong đó, Engulfing có nghĩa là nhấn chìm. Vì vậy, nến nhấn chìm giảm giá còn được gọi là nến nhấn chìm giảm giá. Về bản chất, mẫu hình nến nhấn chìm giảm giá đáp ứng dấu hiệu uy tín rằng giá có thể đảo ngược từ xu hướng tăng qua giảm. Và nó vẫn là 1 mẫu hình rất thịnh hành trên các biểu đồ.

Mô hình bao gồm hai nến có thành phần đối lập nhau. Trong số này, nến thứ nhất chính là nến tăng (nến xanh) có thân chẳng quá lớn. Trái lại, nến thứ 2 chính là nến giảm (nến đỏ) có thân vô cùng dài.

Mô hình nến Bearish Engulfing
Mô hình nến Bearish Engulfing là nến nhấn chìm giảm giá

Đặc điểm nhận dạng mẫu hình nến Bearish Engulfing

Mẫu hình nến Bearish Engulfing là 1 công cụ cực kỳ chính xác để dự đoán xu hướng thị trường. Đó là nguyên nhân tại sao hầu hết những trader; nhất là những trader giao dịch với phong cách hành động giá. Cần phải nắm bắt kỹ lưỡng các đặc điểm nhận diện đặc biệt của mẫu hình nến này. Đặc biệt:

 • Giá mở cửa của cây nến thứ hai nên cao hơn giá đóng cửa của cây nến thứ nhất và giá đóng cửa của cây nến thứ hai nên thấp hơn giá mở cửa của cây nến xanh trước đó. Vì vậy, độ dài của nến xanh cần hoàn toàn “nhấn chìm” nến đỏ trước đó; đó là đặc điểm nhận diện đặc biệt nhất của mẫu hình.
 • Cây nến đỏ (cây nến thứ hai) có khối lượng giao dịch cực kỳ cao.
 • Mẫu hình nến nhấn chìm giảm giá xảy ra tại đỉnh của 1 xu hướng tăng dài hay sau 1 đợt bật lên mạnh mẽ. Nó vẫn sẽ tạo thành trong các vùng kháng cự.

Chiến thuật giao dịch mô hình nến Bearish Engulfing

 • Vào lệnh sau một cây nến giảm giá mới sâu hơn cây nến Bearish Engulfing
 • Cắt lỗ: để mức cắt lỗ ở trên cùng của cây nến Bearish Engulfing
 • Chốt lời: Một cây nến Bearish Engulfing sẽ bắt đầu 1 xu hướng giảm dài hạn sắp đến. Khi giá chạm đến những vùng hỗ trợ, bạn có thể chốt lời. Đối với bạn, một nhà đầu tư dài hạn có thể thu lợi nhuận từ đáy của 1 xu hướng tăng dài hạn từ trước đó.
Chiến thuật giao dịch của mô hình
Chiến thuật giao dịch mô hình nến Bearish Engulfing

Ý nghĩa mẫu hình nến nhấn chìm giảm

Bearish Engulfing là mẫu hính nhấn chìm giảm giá luôn tạo thành khi kết thúc một xu hướng tăng.

Mẫu hình Bearish Engulfing cho thấy toàn bộ sức mạnh và sự thống trị của bên bán. Đáp ứng một dấu hiệu đảo chiều rõ ràng khi kết thúc một xu hướng tăng. Bearish Engulfing cuối cùng đã giới hạn và áp đảo các nến tăng từ trước đó.

Cách giao dịch với mẫu hình nến nhấn chìm giảm

Giống như bất cứ mẫu hình nến Nhật nào, các nhà giao dịch cần hiểu cách giao dịch bằng cách sử dụng mẫu hình này lúc bạn muốn đầu tư thành công và kiếm được lợi nhuận cao với mẫu hình nhấn chìm giảm giá. Điều này có thể được giải thích cụ thể sau đây:

Cách thức giao dịch đơn giản

Trước lúc tiến hành vào lệnh, những nhà giao dịch nên chứ ý rằng lúc mẫu hình nến Bearish Engulfing được xác định; họ nên thực hiện giao dịch. Nhất là không phải khi thị trường đi ngang hoặc giá biến động; điều kiện giao dịch tuyệt vời nhất là sau khi xu hướng tăng.

Và nhằm tránh được rủi ro thua lỗ, bạn nên thực hành tài khoản mô phỏng 1 cách cẩn thận trước lúc giao dịch bằng tiền của chính mình trên tài khoản thực.

Điểm vào lệnh

 • Điểm vào lệnh tiêu chuẩn: Nhập lệnh bán khi đóng nến thứ hai (nến đỏ) trong mẫu hình nến Bearish Engulfing.
 • Mục tiêu chuẩn tiếp theo là bán tại điểm phá vỡ; cách đáy của nến thứ hai vài pips, luôn là 1 pip.

Bên cạnh đó, nhà giao dịch nên chú ý hai tình huống giao dịch rủi ro cao với mẫu hình nến Bearish Engulfing này để tìm ra điểm vào lệnh thích hợp:

 • Tình huống 1: Nến tăng trước đó (nến xanh) chẳng bị che bởi nến đỏ; nhưng bóng trên của nó sẽ dài hơn nến đỏ.
 • Tình huống 2: Bóng dưới của nến giảm (nến đỏ) tương đối dài, dài hơn bóng trên.

Giải pháp cho 2 tình huống rủi ro trên là đặt lệnh bán với giá bằng ½ thân nến thứ hai.

Phương pháp nhập này vẫn được dùng lúc mục tiêu chuẩn trước đó không thành công. Nghĩa là nến kế tiếp của mẫu hình chẳng giảm như mong đợi, nhưng đã đảo ngược ngay sau đó.

Cách thức giao dịch Bearish Engulfing đơn giản
Cách thức giao dịch của mẫu hình nến nhấn chìm giảm đơn giản

Điểm stop loss và take profit

 • Cắt lỗ: Trên đỉnh của mẫu hình nhấn chìm giảm giá; cách mức cao đó khoảng 5 đến 20 pips.
 • Chốt lời: Tỷ lệ rủi ro: phần thưởng (R: R) tuyệt vời là 1: 1 và tỷ lệ chốt lời cao nhất được phép là 1: 2.

Kết hợp những cách thức phân tích kỹ thuật khác

Ngoài ra, nhằm tăng khả năng thành công, nhà giao dịch nên kết hợp thêm những dấu hiệu hỗ trợ từ những hình thức phân tích kỹ thuật khác như MACD, RSI và kháng cự… vì những mẫu hình nến chỉ là 1 dấu hiệu đảo chiều.

Kết hợp với ngưỡng kháng cự

Kết hợp mẫu hình nến nhấn chìm giảm giá với vùng kháng cự là rất hiệu quả. Tuy nhiên trước tiên, có những đặc điểm mà các nhà giao dịch nên lưu ý để xác nhận đường kháng cự tuyệt vời dưới đây:

– Đường kháng cự hiệu dụng là đường kháng cự được tạo thành trong một vùng giá đều (hình tròn). Trong trường hợp của cặp GBP / USD, lúc đường giá chạm đến mức 1.400; nó đảo chiều, cho thấy đólà mức kháng cự tuyệt vời.

– Mức kháng cự này chẳng có đỉnh nào có thể vượt trên nó.

Khi đó, nếu một mẫu hình nhấn chìm giảm giá xảy ra trong vùng kháng cự đó và xuyên thủng nó; nó sẽ thể hiện rằng một dấu hiệu đảo chiều giảm giá cực kỳ mạnh mẽ và dứt khoát. Tại thời điểm này, những nhà giao dịch có thể ngay lập tức vào lệnh bán ở vị trí phá vỡ.

Kết hợp với đường MACD

Cách tuyệt vời nhất để giao dịch đường MACD là lúc có dấu hiệu phân kỳ. Do đó, nếu nhà giao dịch quan sát thấy giá tăng; mức cao tiếp theo sẽ cao hơn mức cao trước đó và MACD sẽ làm cho mức cao tiếp theo thấp hơn mức cao cũ. Đó là một tín hiệu cho thấy giá hiện rời khỏi một xu hướng tăng. Lúc kết hợp với mẫu hình nhấn chìm giảm giá; nó có thể báo hiệu một sự đảo chiều mạnh mẽ hơn, vì vậy đó là thời điểm hoàn hảo để bán.

Cách ứng dụng của nến nhấn chìm giảm

Mẫu hình Bearish Engulfing là 1 tín hiệu bán tiềm năng và những nhà đầu tư luôn mua những vị trí bán sau khi mẫu hình tạo thành. Thế nhưng, trên hiện thực, những trader có thể tiến hành nhiều cách tiếp cận không giống nhau. Để rõ ràng hơn, hãy lấy biểu đồ hình nến mỗi ngày; trong đó từng cây nến hiển thị hành động giá trong 1 ngày.

 • Nếu số lượng tăng đáng kể trong suốt quy trình tạo thành Bearish Engulfing. Đây sẽ là dấu hiệu của 1 xu hướng giảm mạnh hơn. Khi một nến Bearish Engulfing tạo thành, những nhà đầu tư tích cực bán vào cuối ngày.
 • Những nhà đàu tư đã đợi 1 ngày để xác nhận xu hướng sau lúc mẫu hình nến nhấn chìm giảm giá tạo thành. Điều đó là quan trọng lúc mẫu hình Bearish Engulfing chẳng mạnh lắm.
 • Phần lớn những nhà đầu tư tìm kiếm những dấu hiệu bên ngoài  xu hướng Bearish Engulfing; chẳng hạn như giá phá vỡ đường hỗ trợ hướng lên. Mẫu hình nến nhấn chìm giảm giá trở nên uy tín hơn lúc kết hợp với những dấu hiệu khác.
Cách ứng dụng của nến nhấn chìm giảm
Mẫu hình Bearish Engulfing là 1 tín hiệu bán tiềm năng

Sự khác nhau giữa Bearish Engulfing và Bullish Engulfing

2 mẫu hình này trái ngược nhau. Mẫu hình Bearish Engulfing theo sau giá thấp hơn, cho thấy giá sắp tăng. Nến thứ nhất xuất hiện dưới dạng mẫu hình 2 nến và là nến giảm. Nến thứ 2 sẽ là nến tăng lớn hơn với phần thân sẽ nhấn chìm hết nến giảm nhỏ hơn.

Hạn chế của việc dùng mẫu hình nến nhấn chìm giảm

Mẫu hình chạm khắc có ích nhất sau 1 động thái đi lên rõ ràng; do mẫu hình này thể hiện kỹ sự chuyển dịch của động lượng qua xu hướng giảm. Nếu có sự biến đổi trong hành động giá; mẫu hình Bearish Engulfing ít quan trọng hơn ngay cả lúc giá tổng thể hiện tăng, do đó là 1 dấu hiệu tương đối thình hành.

Nến Bearish Engulfing hay nến thứ 2 vẫn sẽ cực lớn. Nếu người đó chọn giao dịch theo mẫu hình này; điều đó sẽ là cho nhà đầu tư phải dừng lỗ cực lớn. Phần lợi tiềm năng của giao dịch sẽ chẳng biện hộ cho mức rủi ro.

Việc tạo nên phần thưởng tiềm năng vẫn sẽ khó khăn với những mẫu hình Bearish Engulfing; do những thanh nến chẳng đáp ứng mục tiêu giá . Thay vào đó, những nhà đầu tư có thể cần dùng những hình thức khác; chẳng hạn như những chỉ báo hay phân tích xu hướng, nhằm chọn mục đích giá hay xác nhận thời điểm thoát khỏi giao dịch có lời.

Một số lưu ý khi giao dịch với mẫu hình nến nhấn chìm giảm

Để dùng mẫu hình giảm giá 1 cách hiệu quả; bạn nên chứ ý những vấn đề sau đây:

 • Mẫu hình nhấn chìm giảm giá tại ngưỡng kháng cự có thể báo hiệu sự đảo chiều mạnh mẽ hơn.
 • Số lượng của nến giảm phải lớn: Số lượng mà càng cao thì những người bán trong khu vực sẽ rất lớn. Vì vậy, độ chuẩn xác của mẫu hình có thể cao hơn.
 • Chẳng dùng mẫu hình nhấn chìm giảm giá lúc thị trường đi ngang: Chẳng được sử dụng mẫu hình này lúc giá khởi đầu chuyển sang vùng đi ngang. Nó chỉ có thể được dùng và giao dịch sau 1 xu hướng tăng.
 • Mô hình nhấn chìm giảm giá nên kết hợp với những chỉ báo khác: Nhằm tăng xác suất vào lệnh chuẩn xác, bạn có thể kết hợp những chỉ báo đảo chiều xu hướng chẳng hạn như MACD, RSI, Stoch,… Velocity.
 • Sẽ kết hợp với những mẫu hình nến đảo chiều: kết hợp giữa mẫu hình đỉnh kép và mô hình vai đầu vai. Khi sự nhấn chìm giảm giá xảy ra ở vai bên phải của mẫu hình vai đầu vai hay đỉnh thứ 3 của mẫu hình đỉnh kép. Bạn nên xem xét đặt lệnh ngay sau khi kết thúc nến nhấn chìm giảm giá hay bạn sẽ đợi giá phá vỡ ra khỏi đường viền cổ áo để báo hiệu sự tăng cường.

Tổng kết

Do đó, bài viết này hệ thống hết  tất cả những kiến ​​thức cơ bản nhất về Bearish Engulfing. Nhìn chung, mẫu hình nến Bearish Engulfing thật sự là 1 dấu hiệu đảo chiều mạnh mẽ và hiệu quả.

Bạn nên ghi nhớ rằng xác nhận xu hướng thị trường là một việc rất phức tạp và khó khăn đối với mọi nhà giao dịch. Nếu như bạn để diễn ra 1 sai sót nhỏ, bạn sẽ phải trả giá đắt. Vì vậy, học hỏi thêm nhiều và kiên nhẫn chờ đợi thời cơ thích hợp là điều kiện quan trọng để bạn thành công.

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Bearish Engulfing là gì? Những thông tin cần biết về nến nhấn chìm giảm

 1. Pingback: Bearish Engulfing là gì? Những thông tin cần biết về nến nhấn chìm giảm  – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bearish Engulfing là gì? Những thông tin cần biết về nến nhấn chìm giảm