Binanex là gì? Binanex có lừa đảo nhà đầu tư không?

Gần đây, sàn giao dịch theo hình thức nhị phân đã tăng trở lại. Trong một thời gian ngắn, liên tiếp các sàn giao dịch mới ra đời theo hình thức này. Nối tiếp Wefinex, mới đây Winsbank cũng chính thức ra mắt sàn giao dịch mới mang tên Binanex. Vậy Binanex là gì? Binanex có lừa đảo nhà đầu tư không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của giaiphapchungkhoan.com ngay hôm nay để hiểu rõ hơn về sàn giao dịch Binanex này nhé!

Binanex là gì?

Binanex là một sàn giao dịch nhị phân – Binary Option (BO) trong hệ sinh thái Winsbank. Tiền gửi tối thiểu 10 đô la, lệnh giao dịch tối thiểu 1 đô la, xác minh danh tính giống như những sàn giao dịch tài chính ngày nay. Hình thức giao dịch của sàn Binanex cũng rất giống với Wefinex, cho phép người tham gia chọn dự đoán giá trị của tiền điện tử Bitcoin (BTC) lên hoặc xuống. Nếu trader dự đoán đúng kết quả, trader có thể nhận được lợi nhuận 95% so với khoản tiền đặt cược trước đó.

Binanex là sàn giao dịch nhị phân
Binanex là một sàn giao dịch nhị phân – Binary Option (BO)

Cách thức kiếm tiền trên sàn Binanex

  • Giao dịch kiếm tiền trực tiếp
  • Phát triển mạng lưới cộng đồng kiếm commission
  • Mua bán trao đổi – OTC
  • Đầu tư gói staking nhận lãi mỗi ngày

Binanex có lừa đảo nhà đầu tư không?

Có nhiều thông tin cho rằng sàn Binanex là sàn được đổi tên từ sàn Wefinex. Người phụ trách sàn giao dịch Wefinex cho biết, do nhiều trang web mạo danh Wefinex, giả mạo, mạo danh và hack tài khoản của những trader nên đã đổi tên từ Wefinex thành Binanex. Thế nhưng, nhiều bài báo cho rằng Binanex là broker mới của Winsbank. Vậy cụ thể thông tin chính xác là gì? Liệu Binanex có phải là một hình thức lừa đảo mới, hay liệu đó có phải là màn “thoát xác” của Wefinex như lời người phụ trách sàn nói. Hãy cùng với chúng tôi xem phân tích dưới đây!

Xem thêm: Bitono lừa đảo? Phải chăng là sự thật

Winbank – “cha đẻ” của sàn Binanex được đặt ở thiên đường tội phạm tài chính

Binanex cũng giống như Wefinex, là 1 dự án nhị phân trong hệ sinh thái Winsbank. Công ty Winsbank thuộc về WORLD Blockchain Holding Limited. Hiện Winsbank mới thành lập hơn 2 năm nhưng luôn coi mình là kênh “đầu tư huyền thoại”.

Binanex mới ra đời chưa đầy 1 tháng nhưng hầu như các lượt truy cập vào Binanex đều đến từ Việt Nam, điều này cho thấy độ phủ của bảng này chỉ giới hạn ở Việt Nam. Tuy nhiên, sàn chẳng có bất cứ đại diện nào tại Việt Nam. Nếu như khách hàng gặp phải sự cố, thật khó để tìm người giải quyết những vấn đề đó.

Winsbank có trụ sở chính ở 9 Barrack Road, Belize City, Belize. Belize là 1 quốc gia Trung Mỹ với luật lệ lỏng lẻo, thường được chọn làm đại bản doanh của giới tội phạm tài chính.

Binanex được đặt ở thiên đường tội phạm tài chính
Binanex được đặt ở thiên đường tội phạm tài chính

Binanex giao dịch trên nền tảng MetaTrader 6

Nền tảng MetaTrader 6 là một nền tảng giao dịch “nhái” cho MT 4 và MT 5 của MetaQuotes. Theo các công ty phát hành hai nền tảng, MetaQuotes chưa bao giờ phát hành nền tảng MetaTrader 6.

Wealthtrade là nơi nền tảng MetaTrader 6 được tạo ra, nhưng đây là 1 cái tên gắn liền với tên của một nhà môi giới lừa đảo.

Bản chất của MetaTrader 6 chẳng khác gì một trò chơi xúc xắc và các giao dịch đều dựa trên may mắn. Với giao dịch sấp ngửa, nó cho phép trader đầu tư theo màu Xanh – Đỏ (Sấp – ngửa) của biểu đồ nến.

Cách thức tham gia và giao dịch

Trader chỉ cần 1 địa chỉ email để đăng ký tài khoản sàn giao dịch Binanex.

Binanex có thể dùng Tether (USDT BEP20) làm tiền tệ chính.

Cách thức giao dịch là trader sẽ chọn màu xanh (nến tăng) hoặc đỏ (nến giảm). Sau 1 khoảng thời gian nhất định khoảng 60 giây trở lên, nếu dự đoán của trader là chính xác, họ có thể kiếm được khoảng 95% lợi nhuận. Nếu sai, trader có thể mất toàn bộ số tiền đặt cược.

Chúng ta có thể thấy được rủi ro lúc tham gia giao dịch. Những trader chẳng thể dự đoán chính xác hướng của thị trường chỉ trong 60s. Dự đoán tăng hay giảm chẳng khác gì 50/50. Lời thì ăn, lỗ thì chịu.

Sàn giao dịch Binanex có hợp pháp ở Việt Nam không?

Hiện tại, pháp luật Việt Nam không cho phép những nhà môi giới giao dịch quyền chọn nhị phân. Vì vậy, có thể kết luận sàn Binanex không được phép hoạt động ở Việt Nam.

Không có trụ sở đại diện ở Việt Nam
Binanex không có trụ sở hay văn phòng đại diện ở Việt Nam

Pháp luật Việt Nam sẽ không bảo vệ trader khi tham gia giao dịch

Binanex là một phần của Winsbank và có trụ sở tại Belize. Như vậy Binanex sẽ bị xử phạt theo luật Belize chứ chẳng phải luật Việt Nam. Ngoài ra, Binanex chẳng có trụ sở hay văn phòng đại diện ở Việt Nam, chẳng có cơ sở để xử phạt theo pháp luật Việt Nam. Vì vậy, khi có bất kỳ điều gì xảy ra, trader sẽ chẳng được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

Sàn Binanex và mô hình Ponzi

Trader có thể nhận được commission liên kết khi họ mua Quyền liên kết ngoại tuyến (từ F1 tới F7, khi đủ điều kiện). Trader có thể nhận được đến 7 mức commission giao dịch.

Vào lúc 00:00:00 Chủ nhật hàng tuần, hãy tính tổng khối lượng giao dịch của cấp dưới của trader (Chỉ F1) trong 7 ngày qua và cập nhật cấp độ trader theo khối lượng giao dịch F1 và số lượng F1 được ủy quyền.

Có thể thấy mô hình Ponzi là một mô hình đa cấp lừa đảo quen thuộc với nhiều trader trong ngành tài chính. Ở Việt Nam, có thể dễ dàng nhận thấy mô hình này đang hoạt động trên một hệ thống đa tầng với nhiều đại lý và cấp độ khác nhau. Thường xuyên tổ chức những hội thảo để thu hút khách hàng mà chẳng được cơ quan hay tổ chức nào cho phép.

Tạm kết

Có thể kết luận sàn Binanex là 1 hình thức lừa đảo mới với các dấu hiệu dễ nhận biết. Không có gì sai khi hy vọng đổi đời thông qua hình thức đầu tư tài chính, tuy nhiên đầu tư tài chính theo hình thức đa tầng thì phải suy nghĩ lại. Việc của trader khi tìm hiểu thị trường này là trang bị cho mình kiến ​​thức đầu tư đầy đủ để không bị lừa đảo ở bất kỳ thị trường nào.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Binanex là gì? Binanex có lừa đảo nhà đầu tư không?