XTB – Đánh giá tất tần tật thông tin sàn giao dịch XTB

XTB sẽ là một cái tên không còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư Việt Nam. Nhưng với những gì mà sàn XTB được xây dựng thì thật sự chẳng phải nhà môi giới ngoại hối nào cũng có, kể cả những nhà môi giới ngoại hối đáng tin cậy được nhiều nhà giao dịch tin tưởng và lựa chọn. XTB là sàn giao dịch online chuyên về giao dịch ngoại hối, tền kỹ thuật số với CFD. Sàn XTB tự hào về việc hỗ trợ những phương thức tiếp cận được cá nhân hóa, tài nguyên giáo dục tất cả và phần mềm sáng tạo đã giúp công ty giành được nhiều giải thưởng. Công ty đề ra mục đích xây dựng mối quan hệ lâu dài với người tham gia, đáp ứng cho họ những công cụ đặc biệt để giao dịch thành công.

Chỉ riêng lượng thông tin này cũng đủ để thấy “đẳng cấp” của sàn XTB và mức độ uy tín, chuyên nghiệp và bảo mật mà nhà môi giới đem lại. Nếu như bạn đang tò mò và có ý định tìm hiểu thêm về nhà môi giới này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của giaiphapchungkhoan.

XTB là gì?

Trước hết, nếu như nói sơ qua về XTB thì đây không những là một nhà môi giới ngoại hối thông thường; mà cũng là một “nhà hỗ trợ thanh khoản”.

Như bạn đã biết, trên những sàn giao dịch kiểu ECN; lúc mở một vị thế, nhà môi giới có thể là trung gian đẩy lệnh cho bạn đến những nhà hỗ trợ thanh khoản để khớp lệnh. Tuy nhiên, lúc bạn giao dịch trên sàn XTB; bạn chẳng phải đợi lệnh của mình chuyển đi đâu cả, do XTB là nhà hỗ trợ thanh khoản cấp 1 của bạn! Do đó, các lệnh không những được lấp đầy nhanh chóng mà vẫn chẳng bị báo giá lại ngay cả trong lúc những thị trường chuyển động mạnh nhất.

Thậm chí, XTB cũng hỗ trợ thanh khoản cho nhiều đối tác; bao gồm cả những nhà môi giới ngoại hối quen thuộc với nhiều nhà giao dịch Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn chẳng có thời gian để nghiên cứu sâu, hoặc cân nhắc bản quyền sở hữu của sàn XTB. Chỉ cần bạn có những thông tin trên; bạn hoàn toàn có thể đánh giá được sức mạnh và mức độ uy tín của nhà môi giới XTB!

Sàn giao dịch XTB
XTB là nhà môi giới ngoại hối quen thuộc với nhiều nhà giao dịch Việt Nam

Sàn giao dịch XTB được gây dựng tại Ba Lan từ năm 2002 với tên gọi X-Trade Brokers. Sau đó vào năm 2004, X-Trade hợp nhất thành XTB. Kể từ lúc đó, trong 17 năm hoạt động; sàn XTB đã đi từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trở thành một trong các nhà môi giới ngoại hối hàng đầu trên toàn cầu; với văn phòng ở trên 10 nước khác nhau.

Những chứng chỉ với giấy phép hoạt động của sàn môi giới XTB

Giấy phép hoạt động là 1 trong các điểm cơ bản nhất chỉ để đánh giá 1 nhà môi giới ngoại hối có đáng tin cậy hay không.

Vì sao điều đó lại đặc biệt vì lúc broker được cấp phép bởi một tổ chức kiểm soát nhất định. Thì nhà môi giới đó cần phải tuân theo tất cả các nguyên tắc mà tổ chức đó đã đưa ra để giảm bớt gian lận và móc túi người tham gia. Do đó, các nhà kiểm soát tài chính sẽ được quyền phạt; giảm bớt hay thậm chí tước vĩnh viễn giấy phép kinh doanh của nhà môi giới khi một nhà môi giới ngoại hối mắc lỗi (sàn FXCM là một trường hợp điển hình, đã bị CFTC thu hồi giấy phép và bị phạt 7 triệu USD sau khi phạm tội gian lận với người tham gia).

Bên cạnh đó, mỗi một tổ chức kiểm soát sẽ có các quy định khác nhau nên tổ chức nào càng uy tín và danh tiếng thì có những quy định càng nghiêm ngặt hơn. Do đó, nhà môi giới ngoại hối được cấp phép bởi những cơ quan như ASIC, FCA, BaFin hoặc CySEC sẽ đảm bảo mức độ tin cậy nhất định của sàn giao dịch; giúp các nhà giao dịch yên tâm hơn trong giao dịch của họ.

Để được một trong các tổ chức kiểm soát được nhắc trên cấp phép; chính nhà môi giới ngoại hối nên cố gắng nhiều hơn nữa. Hay thậm chí, FBS – nhà môi giới ngoại hối được nhiều nhà đầu tư Việt giao dịch; ra mắt vào năm 2009. Tuy nhiên, đến 2007, nghĩa là sau 8 năm kinh doanh thì mới được cấp phép từ cơ quan CySEC!

Chính sách bảo hiểm khách hàng của sàn XTB

Sự giám sát của những cơ quan kiểm soát quốc tế đảm bảo rằng sàn XTB luôn tuân theo những chính sách khắt khe do những cơ quan này đề ra.

Cơ chế tài khoản tách biệt

XTB được kiểm soát bởi tổ chức Komisja Nadzoru Finansowego (KNF) và phục vụ những nước trong khu vực châu Âu. Được hiểu rằng KNF là một trong các tổ chức kiểm soát tài chính và có yêu cầu khắt khe trong việc bảo vệ tiền gửi của người tham gia và giảm bớt tranh cãi lợi ích giữa hai bên thông qua một cơ chế tài khoản riêng biệt. Vì vậy lúc KNF được cấp phép tức là với việc XTB cần phải có hai tài khoản tách biệt để tuân thủ nguyên tắc của KNF.

Do đó, các tài khoản được tách biệt tức là tài khoản đặt cọc của người tham gia và tài khoản của nhà môi giới là riêng biệt. Điều đó có thể giúp bảo vệ những khoản đầu tư và tránh công ty dùng quỹ tiền gửi cho những việc khác. Hoặc đôi lúc sử dụng chính quỹ để đảo ngược lệnh với người tham gia. Bên cạnh đó, tài khoản tách biệt cũng cho thấy sàn giao dịch có đủ năng lực tài chính để thanh toán cho người tham gia mà chẳng sợ thiếu thanh khoản. Không chỉ vậy, KNF còn đề nghị kiểm toán hàng năm để cân nhắc khả năng thanh toán của nhà môi giới; vì vậy các nhà giao dịch sẽ được hoàn toàn an tâm giao dịch trên XTB.

Cơ chế bồi thường cho khách hàng

Không những là thành viên của Chương trình Bồi thường Nhà đầu tư (ICS); bảo hiểm cho người tham gia trong tình huống công ty bị phá sản hay mất khả năng thanh toán. Vì XTB cũng được FCA và CySEC quy định; XTB cung cấp cho người tham gia của mình khoản bồi thường theo luật định trị giá 50.000 bảng Anh từ FCA và bồi thường theo luật định là 20.000 EUR từ CySEC đó là trách nhiệm pháp lý cho người tham gia.

Chính sách bảo hiểm
Chính sách bảo hiểm khách hàng của sàn XTB

Bảo vệ tài khoản khỏi số dư âm

XTB cũng sẽ bảo vệ bạn bằng cách tự động đặt lại phần âm trong điều kiện thị trường chuyển động làm cho tài khoản của bạn bị lỗ.

Điều đó vô cùng tốt cho người tham gia, vì một số sàn giao dịch chẳng chủ động làm điều đó mà chỉ những lúc người tham gia gửi yêu cầu.

Thế nhưng, hiện nay, tính năng bảo vệ số dư âm chỉ có sẵn cho người tham gia ở Châu Âu.

XTB cũng được niêm yết trên sàn chứng khoán

Ngoài việc có một số lượng lớn các giấy phép của nhiều tổ chức khác nhau. Một trong những điều đáng chú ý nhất về XTB là nó đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Warsaw ở Ba Lan từ năm 2016.

Sở dĩ khi nói đây là điểm mấu chốt là do một trong những tiêu chí mà giaiphapchungkhoan đã từng khuyên bạn để đánh giá một nhà môi giới ngoại hối đáng tin cậylà phải được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Để được niêm yết, bên cạnh sự minh bạch về sổ sách, chứng từ thì mọi thông tin liên quan đến công ty, nhà môi giới đều cần được rõ ràng và hoàn toàn “đúng sự thật”. Chính các nhà môi giới ngoại hối cũng phải chịu sự quản lý tuân theo những nguyên tắc từ tổ chức khác nhau để đảm bảo rằng công ty hoạt động hoàn toàn hợp pháp. Bằng cách này, quyền lợi của người tham gia sẽ thường được bảo vệ toàn diện hơn.

Đó cũng được coi là mức xác nhận cao nhất về độ tin cậy của nhà môi giới ngoại hối. Vì vậy, trong số hàng ngàn sàn giao dịch mới, chỉ có một sàn thỏa mãn các điều kiện trên. Và với sàn XTB cũng là một trong số ít sàn giao dịch đạt đến đỉnh cao này!

Những loại tài khoản giao dịch trên sàn XTB

XTB hỗ trợ hai loại tài khoản chính: Tài khoản tiêu chuẩn với tài khoản Pro.

Tài khoản Tiêu chuẩn

Tài khoản tiêu chuẩn thích hợp cho những nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Nhất là đối với các nhà giao dịch ưa thích tiền mã hóa; do sản phẩm này sẽ chẳng được đáp ứng trên các tài khoản chuyên nghiệp. Do đó, nếu bạn muốn giao dịch các loại tiền mã hóa; bạn phải mở một trong ba loại tài khoản tiêu chuẩn.

Những thông tin cơ bản về tài khoản tiêu chuẩn:

 • Số tiền ký quỹ tối thiểu: 1 đô la
 • Đòn bẩy cao nhất: 1: 500
 • Loại chênh lệch: Thả nổi
 • Mức chênh lệch từ (pip): 0.35 pip
 • Phí hoa hồng: miễn phí
 • Mở lệnh ít nhất: 0.01 lot
Tài khoản Tiêu Chuẩn
Tài khoản Standard phù hợp với các trader mới

Tài khoản Pro

Loại tài khoản này thích hợp cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp; ưa thích lướt sóng, dựa trên mức chênh lệch cực thấp từ 0,1 pips trở lên và hoa hồng trung bình là 7 đô la/ lot hai chiều, giống với những nhà môi giới ngoại hối khác.

Bên cạnh đó, trong tài khoản chuyên nghiệp; những sản phẩm CFD cổ phiếu và ETF chỉ mất 0,08% / lô. Nhất là giao dịch theo chỉ số, không mất phí qua đêm, rất thu hút để bạn trải nghiệm. Vì chỉ số giao dịch, CFD và ETF chẳng hề giống như giao dịch tiền tệ ngoại hối; bạn có thể phải chịu những khoản phí khác nhau. Một trong những loại phí sẽ được nói là gây “đau ví” chính là phí qua đêm. Do đó, đa số những nhà môi giới ngoại hối đều đáp ứng những sản phẩm này.

Nhược điểm duy nhất của tài khoản chuyên nghiệp này là bạn nên mở số lượng giao dịch từ 0,1 lot trở lên. Dù rằng, khoản tiền gửi tối thiểu cùng chỉ là 1 đô la, tuy nhiên do bạn cần mở tối thiểu 0,1 lô cộng với đòn bẩy cao nhất 1: 500 và hoa hồng là 7 đô la cho mỗi lô. Vì vậy, nếu như bạn muốn thử nghiệm tài khoản này, bạn cần nạp từ 50 đô la trở lên để mở vị trí.

Thông tin cơ bản về tài khoản chuyên nghiệp

 • Tiền nạp tối thiểu: 1 đô la
 • Đòn bẩy cao nhất: 1:500
 • Loại chênh lệch: Thả nổi
 • Mức chênh lệch từ (pip): 0.1 pip
 • Hoa hồng: 7 đô la/lot
 • Mở lệnh ít nhất: 0.1 lot

Những sản phẩm giao dịch trên sàn XTB 

Đó cũng được cho là một trong những điều thật sự khiến XTB khác biệt với nhiều nhà môi giới ngày nay. Khi có khối lượng sản phẩm đa dạng như vậy; đạt đến 1800 sản phẩm trong những lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như sau:

 • Tiền tệ ngoại hối (49 cặp)
 • Chỉ số chứng khoán (gồm có 42 chỉ số)
 • Cổ phiếu CFD (có 1724 mã)
 • ETF (104 mã)
 • Tiền mã hóa(25 mã)
Những sản phẩm giao dịch trên sàn XTB 
Sản phẩm giao dịch trên sàn XTB rất đa dạng

Tiền kỹ thuật số

Sẽ thấy được rằng XTB là nhà môi giới ngoại hối hiếm hoi đáp ứng khối lượng lớn những cặp tiền mã hóa cho các nhà giao dịch lựa chọn. Đây quả thực là một điểm cộng rất đáng để khen ngợi. Như bạn đã biết, mọi nhà môi giới ngoại hối đều có hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa; tuy nhiên khối lượng tương đối hạn chế, chỉ từ 3 tới 5 cặp. Tuy nhiên, chẳng giống như nhiều cặp ngoại hối, kim loại và hàng hóa khác; giao dịch chỉ được phép giao dịch vào Thứ Hai – Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật thì đóng cửa.

Điều đó thật sự tồi tệ đối với những người thích tiền mã hóa; là vì hai ngày cuối tuần là hai ngày biến động mạnh nhất đối với loại sản phẩm này. Thế nhưng, tại XTB, bạn sẽ giao dịch như bất kỳ sàn giao dịch nào khác mà chẳng cần lo lắng về việc đóng cửa vào cuối tuần.

Một ưu điểm khác chẳng thể không kể đến là phí qua đêm. Toàn bộ những cặp tiền ngoại trừ BTC đều có giá siêu rẻ, gần như chẳng tồn tại; thường dưới 0,3 đô la trên 1 đơn vị được giao dịch. Như bạn có thể thấy, với 10 Ethereum, phí swap XTB được tính cho những lệnh bán chỉ là 1,12 đô la. Trong khi đó, 10 Ethereum chỉ là 0,37 đô la cho một lệnh mua qua đêm. Rất rẻ! Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nhà môi giới ngoại hối để giao dịch tiền mã hóa, XTB thật sự đáng xem xét.

Cổ phiếu CFD với ETF

Giống như tiền mã hóa, chỉ số CFD với ETF (Quỹ giao dịch trao đổi – ETF là quỹ kết hợp phương thức quỹ thông thường với nhiều loại cổ phiếu khác nhau, có nghĩa là ETF có hình thức quỹ tuy nhiên cũng hoạt động giống như bất kỳ quỹ nào khác các loại quỹ đó cổ phiếu; một trong những quỹ ETF thịnh hành nhất là S&P 500).

XTB đáp ứng nhiều loại cổ phiếu từ những sàn môi giới chứng khoán lớn ở Hoa Mỹ, Anh, Đức, Pháp và hơn thế nữa. Không giới hạn đối với những quỹ cơ bản như iShares, XTB cũng đáp ứng ETF. Quỹ vàng SPDR, quỹ theo dõi dầu của USO, v.v.

XTB không những đáp ứng nhiều loại sản phẩm những phí giao dịch của những sản phẩm này rất thấp 0,08%; thấp hơn nhiều đối với phí giao dịch khi giao dịch cổ phiếu cơ sở. Và đáng chú ý nhất, trong khi hình thức cổ phiếu được giao dịch trên XTB về bản chất vẫn là CFD, bạn cũng sẽ kiếm được cổ tức nếu như bạn giữ lệnh phù hợp với lịch trình và giá trị đã thông báo của công ty cho tới lúc công ty thanh toán.

Đó quả thực là một ưu thế vô cùng lớn mà chẳng phải công ty môi giới nào cũng làm được. Nhất là XTB đáp ứng các chỉ số chẳng có phí qua đêm mà mỗi nhà giao dịch phải tính đến khi giao dịch. Trong một năm, bạn có thể chỉ mất vài lần phí Rollover tuy nhiên chẳng thành vấn đề; và tùy mỗi mã, chẳng phải mã nào cũng tốn phí này.

Đòn bẩy, phí hoa hồng, phí qua đêm và chênh lệch trên sàn XTB 

Chi phí giao dịch, commission, chênh lệch và đòn bẩy là các nhân tố được bất kỳ nhà giao dịch nào chú ý lúc tìm hiểu về những nhà môi giới ngoại hối đáng tin cậy. Từ kinh nghiệm của bản thân, giaiphapchungkhoan sẽ thấy rằng XTB rất biết cách lấy lòng những trader vì những sản phẩm đa dạng với tỷ lệ đòn bẩy hạn chế; chi phí giao dịch, phí qua đêm và chênh lệch vô cùng thấp, đặc biệt là:

Đòn bẩy

Đòn bẩy tối đa của sàn XTB là 1: 500; thế nhưng tùy vào mỗi loại sản phẩm có thể có mức đòn bẩy không giống nhau, chẳng hạn như:

 • Đòn bẩy tiền tệ ngoại hối cao nhất 1: 500.
 • Những loại chỉ số chứng khoán, với đòn bẩy cao nhất 1: 200 đối với cổ phiếu thịnh hành và 1: 66,7 đối với cổ phiếu ít thịnh hành hơn.
 • Những loại hàng hóa (như đậu nành, cà phê, đường, bột mì với dầu …) có đòn bẩy cao nhất là 1: 333,3, đặc biệt là vàng có đòn bẩy cao nhất là 1: 500.
 • Những loại đòn bẩy cao nhất cho loại CFD cổ phiếu là 1:20.
 • Những loại ETF CFD có đòn bẩy cao nhất là 1: 5.
 • Đòn bẩy tối đa 1: 5 cho tiền mã hóa.
Phí giao dịch tại XTB
Các loại phí giao dịch trên sàn XTB

Chênh lệch và phí hoa hồng của sàn XTB

Sau khi xóa tài khoản chuyên nghiệp, XTB sẽ chẳng tính phí commission trên tài khoản Tiêu chuẩn.

Ba loại Tiêu chuẩn A, Tiêu chuẩn B và Tiêu chuẩn C sẽ khác nhau phần lớn về mức chênh lệch. Tuy nhiên sau một cuộc “cải tổ” về không chênh lệch để tiếp cận tốt hơn với các nhà giao dịch; chênh lệch của XTB hiện rất thoải mái.

Một ưu thế đặc biệt chẳng thể nào mà không kể đến là miễn phí giao dịch vàng qua đêm.

Đó quả thực là một điểm vô cùng hấp dẫn đối với những người chỉ giao dịch hay muốn giữ lệnh dài hạn. Vì phí qua đêm đối với vàng trên nhiều nhà môi giới khác luôn dao động từ 3 đô la / lot (với lệnh mua); vì vậy nếu bạn nắm giữ lệnh khoảng 30 ngày, bạn vẫn có thể mất rất nhiều tiền.

Những nền tảng giao dịch trên sàn XTB

Đối với nhiều nhà môi giới ngoại hối khác; phần mềm giao dịch có thể nói là “chịu chơi” lớn nhất của sàn XTB. Thay vì để những nhà giao dịch dùng cùng lúc hai phần mềm MetaTrader 4 và xStation. XTB mới đây đã “mạnh tay” đánh dấu việc ngừng dùng Meta Trader 4 ; có nghĩa là phần mềm duy nhất có sẵn trên nó là xStation của XTB.

Phần mềm giao dịch xStation

xStation là nền tảng riêng bởi chính XTB phát triển. Phần mềm này có phong phú chức năng tuyệt vời mà Meta Trader 4 chẳng thể có. Vì vậy, việc loại bỏ Meta Trader 4 của XTB thật sự là một quyết định khôn ngoan; nếu như bạn dùng xStation một thời gian rồi quay lại Meta Trader 4, bạn sẽ thấy Meta Trader 4 thật sự rất “chán”!

Tuy nhiên chẳng dừng lại ở lại đó; những chức năng “ưu tú” nhất của xStation là tâm lý thị trường; độ sâu thị trường và máy quét cổ phiếu.

Market Sentiment

Biểu đồ trên là tâm lý thị trường; như bạn có thể thấy chúng sẽ đáp ứng thông tin về tỷ lệ nhà giao dịch mua hay bán sản phẩm cụ thể mà bạn chú ý đến.

Nếu như bạn thấy hình trên khó nhìn, bạn hãy nhấp vào hình chữ nhật ở bên phải; số lượng người mua với người bán có thể xuất hiện cho mỗi cặp tiền và nó sẽ được xuất hiện bằng hai màu, trong đó: màu xanh đại diện cho người giao dịch mở. Các vị thế mua và màu đỏ đại diện cho các nhà giao dịch mở các vị thế bán. Đó cũng là thông tin rất có ích giúp bạn biết được bên nào tham gia vào thị trường đông đúc hơn; và vẫn là gợi ý rằng bạn nên mở lệnh theo hướng phù hợp với mình nhất.

Market Depth

Bên cạnh Market Sentiment, XTB cũng đáp ứng một ứng dụng có ích khác là Market Depth. Với Độ sâu thị trường, bạn có thể nhận được thông tin về số lượng cặp tiền tệ bạn đã mua; giá của mỗi cấp độ và số tiền mà nhà đáp ứng thanh khoản (tại đây là XTB) sẽ được hỗ trợ:

Cũng giống như ví dụ về chỉ số US30, nếu như bạn mở 3 lô bạn có thể nhận được 28305. Nếu bạn mở 10 lô, giá sẽ tuyệt vời hơn là 28298; ngoài ra nếu bạn mở 15 lô bạn có hể nhận được 28288, v.v. . Thế nhưng, bạn vẫn được thấy rằng lúc kích thước lô cố định rất cao (50 lô), thị trường báo cáo tính thanh khoản kém; vì vậy bạn chẳng thể thực hiện tất cả các lệnh của mình. Chú ý rằng chức năng này chỉ hiển thị lúc dùng phiên bản xStation trên thiết bị di động và PC.

Và từ đó bạn có thể xác định XTB là nhà đáp ứng thanh khoản nên có thể xác định mức giá như vậy. Nếu như bạn truy cập trang web xOpen Hub; bạn có thể thấy rằng XTB là đối tác của nhiều nhà môi giới châu Âu. Bao gồm các nhà môi giới quen thuộc với các nhà giao dịch Việt Nam. Chẳng hạn như Zulutrade hay IFCMarkets, cũng là đối tác của sàn XTB.

Stocks Scanner

Phần mềm giao dịch xStation
Phần mềm giao dịch xStation là nền tảng giao dịch độc quyền trên XTB

Bên cạnh đó hai chức năng kể trên, chức năng tiếp theo chẳng thể nào mà không kể đến. Nhất là với những ai muốn giao dịch cổ phiếu đó chính là Stocks Scanner.

Stock Scanner có thể hỗ trợ cho nhà giao dịch 15 nhân tố để lọc cổ phiếu bạn muốn giao dịch. Gồm có: Vốn hóa thị trường, ROE, tỷ lệ rủi ro beta, tỷ lệ vốn chủ sở hữu, v.v.. Điều đó có thể cho phép bạn thuận tiện đánh giá loại cổ phiếu bạn muốn giao dịch mà chẳng cần để đọc rất nhiều báo cáo tài chính để đầu tư. Hay sẽ với những thông tin đó có thể hỗ trợ bạn đánh giá được giá trị của mỗi cổ phiếu để bạn có những quyết định có nên đầu tư hay không.

Một số tính năng nổi bật của xStation

 • Gửi và rút tiền trực tiếp trên nền tảng
 • Đáp ứng thông tin lịch kinh tế và lịch cổ tức đầy đủ
 • Dễ dàng truy cập những video đào tạo kiến ​​thức trực tiếp trên xStation
 • Tổng hợp đa dạng công cụ phân tích và thống kê
 • Có sẵn trong nhiều phiên bản cho Web, Windows, MacOS, iOS với Android

Bước đầu tiên để đánh giá xStation là giao diện đẹp; mượt mà và rất gần gũi với người tham gia. Bạn sẽ kiểm tra thử nghiệm này với phiên bản trang web ngay lập tức trước lúc dùng phiên bản dành cho thiết bị di động hay máy tính để bàn được tích hợp sẵn. Thêm vào đó, xStation đáp ứng đa ngôn ngữ khác nhau (19 ngôn ngữ) bao gồm cả tiếng Việt; vì vậy rất dễ dùng và truy cập ngay cả khi bạn không biết tiếng Anh.

Các phương thức nạp và rút tiền trên sàn XTB

XTB hỗ trợ đa phương thức gửi tiền khác nhau để bạn lựa chọn; chẳng hạn như: Neteller, Skrill với Ngân lượng.

Một số phương thức gửi và rút tiền của XTB có phí tương đối cao; chẳng hạn như gửi tiền qua Neteller (1%), Skrill (2%). Trong tình huống rút tiền, bạn có thể được miễn rút tiền từ 50 đô la trở lên. Nếu như bạn rút tiền dưới con số này, bạn có thể bị tính phí 30 đô la.

Do đó, giaiphapchungkhoan khuyên bạn chỉ nên giao dịch trên XTB dưới phương pháp gửi và rút tiền của Silver Dragon. Bởi vì chúng không những nhanh chóng mà còn tuyệt đối không mất phí. Không chỉ vậy, Ngân Lượng cũng đáp ứng nhiều ngân hàng ở Việt Nam nên bạn chẳng phải lo lắng về việc tài khoản ngân hàng của mình có nạp được XTB hay không. Bên cạnh đó, việc gửi và rút tiền với Ngân lượng gần như tức thì hay lên đến 24 giờ; không cần chờ đợi lâu như chuyển khoản.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của sàn giao dịch XTB

XTB thật sự có một đội ngũ dịch vụ khách hàng rất chuyên nghiệp. Sau khi điền đầy đủ thông tin đăng ký; bạn có thể nhận được email từ người kiểm soát tài khoản của mình. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào; bạn có thể gửi email trực tiếp cho bộ phận hỗ trợ này và họ có thể hỗ trợ bạn với bất kỳ vấn đề hoặc khó khăn nào.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của sàn giao dịch XTB rất chuyên nghiệp

Nghiên cứu thị trường

Dựa vào phân tích chất lượng cao bởi nhân viên nội bộ và những nhà cung cấp bên thứ 3; nội dung của nghiên cứu của XTB sẽ được cạnh tranh với các nội dung hay nhất trong lĩnh vực. Điều đó nói rằng, XTB không xuất bản nhiều bài báo và video tiếng Anh hàng ngày như một số nhà môi giới tốt nhất trong danh mục này – mặc dù nó có sự hiện diện quốc tế mạnh mẽ bằng các ngôn ngữ khác.

Tổng quan về nghiên cứu

XTB bù đắp cho sự thiếu vắng của Trung tâm trao đổi và Authochartist với cách cung cấp những chiến thuật độc quyền như 1 phần của các dịch vụ nghiên cứu hoàn hảo của mình. Bên cạnh việc phát trực tuyến những tiêu đề bởi những nhà đáp ứng thông tin hàng đầu; XTB hỗ trợ lịch kinh tế, tâm lý thị trường và những công cụ nghiên cứu phần mềm khác. XTB cũng cung cấp các bài báo viết từ nhân viên của mình và hội thảo qua video hàng tuần trên YouTube. Bao gồm cả bằng các ngôn ngữ được hỗ trợ khác. Chẳng hạn như tiếng Ba Lan, tiếng Đức và tiếng Ý.

Tin tức thị trường và phân tích

XTB xuất bản các bài báo chất lượng trên phần Tin tức thị trường; sau đó được phát trực tuyến dưới dạng tiêu đề trong nền tảng xStation 5. Nghiên cứu bao gồm cả phân tích cơ bản và kỹ thuật, với các tính năng như chuỗi “Biểu đồ trong ngày”. Những dấu hiệu giao dịch vẫn được đưa vào nguồn cấp thông tin của XTB; với những phân tích giá được đáp ứng bởi Thomson Reuters, Barclays, Citigroup và những nhà cung cấp lớn khác.

Lọc tin tức

Xác định các bài báo được viết bởi nhân viên nội bộ (so với nội dung của bên thứ ba) không phải là một trải nghiệm liền mạch tại XTB. Ví dụ: nền tảng web của Saxo Bank cho phép khả năng lọc nội dung tin tức theo nguồn (nội bộ so với bên thứ ba). Là 1 nhà đầu tư sẽ đánh giá cao những thứ mà nhân viên XTB nói; là do khả năng lọc hay dễ dàng xác nhận những gì bên trong sẽ là 1 cải thiện đáng mừng.

Giáo dục

Trader sẽ vô cùng ấn tượng với các dịch vụ giáo dục của XTB dựa vào sự đa dạng của nội dung bằng văn bản; tài liệu video và hội thảo trên website đã được lưu trữ. XTB thường làm rất tốt việc kết hợp giáo dục trong toàn bộ bộ nền tảng và trang web của mình. Hạn chế duy nhất là thiếu tổ chức nội dung video – tất cả nội dung video không nằm ở một nơi mà thay vào đó nằm rải rác khắp nền tảng và kênh YouTube của nó.

Trung tâm kiến ​​thức

XTB cung cấp nhiều loại tài liệu trên trang web của mình trong phần “Learn To Trade”; tất cả đều có thể được sắp xếp theo chủ đề hoặc mức độ kinh nghiệm. Có hơn 200 bài học có sẵn trong Học viện giao dịch được tổ chức tốt của XTB; cùng với các Câu hỏi thường gặp nâng cao, hướng dẫn về nền tảng; giáo dục thị trường tài chính, nội dung cao cấp dành cho chủ tài khoản trực tiếp.

Có tối thiểu 10 bài học về giáo dục Forex và CFD, với những câu đố trong từng danh mục. Bên cạnh đó còn có hàng chục bài báo gồm có những chủ đề rộng hơn như “Những chỉ số kinh tế vĩ mô là gì?”

Cần cải thiện

XTB cung cấp số lượng video cân bằng tốt trong Học viện Thương mại và trên kênh YouTube của mình; bao gồm 17 video trong chuỗi Masterclass. Nhiều video trong số đó vẫn có thể đưa vào phần cao cấp của phần mềm web xStation 5 và ứng dụng dành cho những thiết bị di động. Sắp xếp tất cả các video này theo danh mục hoặc cấp độ kinh nghiệm và giữ chúng ở một nơi – chẳng hạn như trong Học viện Thương mại hoặc thư viện video chuyên dụng – sẽ là một cách tuyệt vời để sắp xếp truy cập liền mạch vào tất cả nội dung video của XTB.

Ngoài ra, tôi thích rằng tính năng theo dõi tiến độ được kết hợp; mang đến cho các nhà giao dịch tùy chọn để đo lường tiến độ học tập của họ – mặc dù các câu đố hoặc bài kiểm tra sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh.

Đánh giá ưu nhược điểm sàn XTB 

Ưu nhược điểm sàn XTB
Ưu điểm lớn nhất của XTB là sở hữu nhiều giấy phép uy tín

Ưu điểm:

 • Có nhiều giấy phép đáng tin cậy
 • Khoản tiền gửi tối thiểu bắt đầu từ 1 đô la
 • Vàng sẽ không mất phí qua đêm
 • Giao dich cổ phiếu để hưởng cổ tức và miễn phí hoa hồng
 • Rất nhiều chương trình trò chuyện tuyệt vời và các chương trình thưởng cho các nhà giao dịch mới (quà tặng sách, tiền thưởng 50% …)
 • Nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tâm.

Hạn chế của sàn XTB:

 • Không có tài khoản giao dịch sao chép
 • Gửi và rút tiền điện tử không được cung cấp
 • Hỗ trợ một phần mềm duy nhất sẽ gây khó khăn đối với các nhà giao dịch mới

Tạm kết

Trên đây là tất cả phần đánh giá sàn XTB một cách đầy đủ nhất của chúng tôi. XTB là nhà môi giới ngoại hối đã hoạt động trên thị trường ngoại hối trên 16 năm; bằng chứng trên có thể khẳng định XTB không lừa đảo, và các nhà giao dịch có thể an tâm giao dịch với sàn XTB. Giải pháp chứng khoán hy vọng những đánh giá này có ích cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận ở bên dưới giaiphapchungkhoan có thể giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất có thể. Chúc may mắn!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “XTB – Đánh giá tất tần tật thông tin sàn giao dịch XTB

 1. Pingback: XTB – Đánh giá tất tần tật thông tin sàn giao dịch XTB – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

XTB - Đánh giá tất tần tật thông tin sàn giao dịch XTB