ICMarkets được đánh giá chi tiết và cụ thể như thế nào?

Sau 15 năm hoạt động, khối lượng giao dịch hàng tháng lên tới 447 tỷ đô la Mỹ. Điều đó đã giúp ICMarkets trở thành nhà môi giới ngoại hối hàng đầu với khối lượng giao dịch hiện tại.

Trong số các nhà môi giới ngoại hối đang tin cậy, ICMarkets sẽ là nhà môi giới phổ biến nhất đối với các nhà giao dịch Việt Nam; dù là từng giao dịch với ICMarkets hay không. Do đó, đối với ICMarkets, đa số các nhà giao dịch đều có những đánh giá tích cực do sự đáng tin cậy và chuyên nghiệp mà nền tảng này đã xây dựng trong nhiều năm qua.

Không những các nhà giao dịch Việt Nam, ICMarkets sẽ nhận được đánh giá tốt và hài lòng nếu họ truy cập vào một trang web chuyên đánh giá các nhà môi giới, chẳng hạn như Forex Peace Army. Vì vậy, không khó hiểu khi ICMarkets được các nhà giao dịch lâu năm trong ngành lựa chọn để giao dịch. Vậy ICMarkets có thật sự là một nhà môi giới ngoại hối uy tín cho những nhà giao dịch không? Hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu với đánh giá sàn ICMarkets dưới đây nhé!

Mục lục

ICMarkets là gì? Lịch sử hoạt động của sàn ICMarkets

ICMarkets Exchange được xây dựng ở Sydney, Úc từ năm 2007 do “1t nhóm những chuyên gia từ lĩnh vực dịch vụ tài chính, những ai đã góp phần tạo dựng sự thành công của 1 trong các nhà cung cấp FX và CFD hàng đầu ở Úc.”

Theo chính trang web, sàn ICMarkets được tại dựng để giúp khách hàng bán lẻ (nhà giao dịch như chúng tôi hoặc bạn) kết nối với các tổ chức thanh khoản; nhưng ngân hàng đầu tư và nhận được giá cả và tính thanh khoản theo cách trực tiếp; 1 khoản đầu tư mà trước đây chỉ mỗi Ngân hàng và cá nhân mới sở hữu mức vốn ròng cao mới đủ đặc quyền.

Cũng bởi 13 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, theo Wikipedia; số lượng giao dịch bình quân mỗi ngày của ICMarkets là 19,4 tỷ đô la Mỹ, nâng tổng số lượng giao dịch mỗi tháng lên 447 tỷ đô la Mỹ; tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo được xuất bản từ tháng 8 năm 2017. Điều này đã giúp sàn ICMarkets trở thành nhà môi giới ngoại hối được giao dịch nhiều nhất hiện tại.

ICMarkets Exchange được xây dựng ở Sydney, Úc từ năm 2007
Sàn ICMarkets  được xây dựng ở Sydney, Úc từ năm 2007

Giấy phép chứng nhận hoạt động ICMarkets

Hiện nay, ICMarkets có ba giấy phép: ASIC (ACN 123 289 109); CySEC (362/18) với FSA (SD018).

Australia có lẽ là điểm có đa nhà môi giới ngoại hối nổi tiếng với chất lượng tương tự nhâu nhất hiện tại so với nhiều nước trên toàn cầu. Bên cạnh đó sàn ICMarkets, các nhà giao dịch Việt Nam cũng sẽ quen thuộc với một số nhà môi giới từ Australia chẳng hạn như sàn Pepperstone, ThinkMarkets, sàn Tickmill hoặc sàn Axitrader

Đó là vì có ASIC ở đây, một tổ chức quản lý thị trường đầu tư và chứng khoán vô cùng nổi danh, không những kiểm soát những nhà môi giới ngoại hối; ASIC còn điều chỉnh cả Sở giao dịch chứng khoán Úc.

Những tiêu chí để được ASIC cấp phép

Do vị trí đặc biệt của nó trong thị trường tài chính, bất kỳ nhà môi giới ngoại hối nào cũng được cấp phép ASIC. Có nghĩa là họ hoàn toàn được phép giao dịch. Bởi vì theo luật, để được ASIC cấp phép, các nhà môi giới ngoại hối nói chung và sàn ICMarkets nói riêng phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Vốn ít nhất cho một nhà môi giới hoạt động “theo” ASIC là 1 triệu đô la.
 • Tài khoản riêng biệt là bắt buộc.
 • Cần có AFC (Giấy phép Chứng khoán Tài chính Úc), cho phép sàn giao dịch hoạt động trong khu vực. Bên cạnh đó, việc có giấy phép này tức là các nhà môi giới ngoại hối cũng cần cung cấp đầy đủ các yêu cầu về vốn hóa; là thành viên của một tổ chức yêu cầu bảo vệ để bảo vệ nhà môi giới và người tham gia của nó khỏi rủi ro không cần thiết; hay trong trường hợp có xung đột, phải tìm hướng giải quyết và thực hiện thỏa thuận đền bù thiệt hại thích hợp.
 • Phải là thành viên từ tổ chức Khiếu nại Tài chính Australia (AFCA); tổ chức sẽ giải quyết các tranh chấp giữa người sử dụng và nhà đáp ứng dịch vụ.

Lý giải từng tiêu chí

Do đó, sàn ICMarkets chịu sự kiểm soát từ ASIC cho nên nhà môi giới ICMarkets cũng được sở hữu đầy đủ những điểm trên. Vậy các nhân tố này có ý nghĩa gì?

 • Sở hữu số vốn ít nhất 1 triệu đô la; cho thấy rằng ICMarkets sẽ có đủ sức mạnh tài chính và thanh khoản tốt để thanh toán cho người tham gia. Điều này rất quan trọng vì mục tiêu cuối cùng của các nhà giao dịch đến với ngoại hối là kiếm tiền. Nếu như sàn ICMarkets không có tính thanh khoản; gây khó khăn cho người tham gia, hoặc mất quá nhiều thời gian để rút và gửi tiền thì giao dịch ngoại hối thật sự chẳng còn ý nghĩa.
 • Bên cạnh đó, với yêu cầu tài khoản tách biệt hoặc tài khoản độc lập; ICMarkets cần có hao loại tài khoản: Bao gồm một loại chỉ sử dụng để gửi tiền gửi của người tham gia; tài khoản này sẽ tuyệt đối độc lập với tài khoản của nhà môi giới, ICMarkets có thể giao dịch được.

Điều đó sẽ giúp tránh những rủi ro lúc công ty mất khả năng thanh toán vẫn phải nhận các khoản bồi thường thiệt hại theo luật định. Đặc biệt việc nhà môi giới có hai tài khoản tách biệt cũng cho thấy quỹ của sàn luôn tương đối lớn (quỹ của sàn Exness thường lớn gấp bốn lần tiền gửi của người tham gia). Đó cũng là một trong các tiêu chí rất đặc biệt giúp các nhà giao dịch lựa chọn một nhà môi giới ngoại hối đáng tin cậy để giao dịch.

ICMarkets có tài khoản tách biệt tại 2 ngân hàng hàng đầu tại Úc

Hiện tại, các tài khoản riêng biệt của ICMarkets được giữ bởi hai ngân hàng được xếp hạng AA đứng đầu của Australia: Westpac và Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB) được cấp phép bởi ASIC và được cấp phép bởi Barclays cho FSA. Sở dĩ sàn ICMarkets gửi tiền vào ba ngân hàng này là vì ICMarkets vẫn muốn giảm bớt rủi ro cho người tham gia và không muốn nạp tiền vào một ngân hàng nào đó.

Với tư cách là thành viên của tổ chức giải quyết tranh chấp độc lập, tổ chức Khiếu nại Tài chính Australia (AFCA), nếu nhà môi giới và ICMarkets có tranh chấp và chẳng thể đạt được thỏa thuận, bạn sẽ được liên lạc trực tiếp với họ. AFCA sẽ phân xử, dàn xếp nhằm bảo vệ quyền lợi của người tham gia.

Với sàn ICMarkets bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao dịch khi được sự cấp phép từ những tổ chức quyền lực

Do đó, bằng những tiêu chí trên, sẽ thấy rằng ASIC hoặc ICMarkets sẽ bảo vệ cao nhất cho nhà giao dịch trong trường hợp xảy ra tranh chấp và vấn đề. Nếu như cả nhà môi giới và nhà đầu tư đều chẳng thể giải quyết; các tổ chức này sẽ phần nào giúp đỡ nhà giao dịch có được công lý.

Không chỉ vậy, sàn ICMarkets còn được quy định bởi CySEC; tổ chức kiểm soát tài chính sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ các nhà giao dịch, với khoản đền bù lên đến 20.000 € như đã hứa bởi ICF (Quỹ bồi thường đầu tư) lúc nhà môi giới mất khả năng thanh toàn hoặc vi phạm lợi nhuận.

Hơn nữa, được kiểm soát bởi hai tổ chức lớn như ASIC hoặc CySEC; làm cho sàn ICMarkets cũng phải tuân theo một số yêu cầu. Chẳng hạn như: có một kiểm toán viên riêng biệt để minh bạch sổ sách của mình; hoặc sợ vi phạm nguyên tắ hoặc lừa dối người tham gia. Vì nếu điều này diễn ra, nhà môi giới có thể dễ dàng bị tước giấy phép hoạt động bởi các tổ chức này. Điều mà bất kỳ nhà môi giới ngoại hối nào cũng không muốn. Do đó, bạn có thể tuyệt đối tự tin giao dịch với ICMarkets.

Những loại tài khoản giao dịch trên sàn ICMarkets

ICMarkets chính là nhà môi giới ngoại hối dưới hình thức ECN; và nhóm khách hàng mà ICMarkets muốn nhắm đến là những nhà giao dịch chuyên nghiệp với khối lượng giao dịch lớn nên sàn ICMarkets chẳng có đa loại tài khoản để khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, cách phân chia tài khoản ICMarkets có phần tương tự với nền tảng giao dịch do Exness hỗ trợ dựa trên sàn giao dịch. Vì vậy, về cơ bản, ICMarkets có ba loại tài khoản chính, bao gồm: Tài khoản tiêu chuẩn; Tài khoản Spread thô (tương thích với nền tảng MetaTrader 4 và MetaTrader 5); Tài khoản Spread thô (tương thích với nền tảng cTrader).

Những loại tài khoản giao dịch
Những loại tài khoản giao dịch trên sàn ICMarkets

Tài khoản Standard (tương thích nền tảng MetaTrader 4 và MetaTrader 5)

 • Tiền gửi tối thiểu: 200 đô la
 • Đòn bẩy cao nhất: 1:500
 • Phí hoa hồng: miễn phí
 • Spread chỉ từ: 1 pip
 • Cặp tiền tệ ngoại hối: 64 cặp

Tài khoản Raw Spread (tương thích nền tảng cTrader)

 • Tiền gửi tối thiểu: 200 đô la
 • Đòn bẩy cao nhất: 1:500
 • Phí hoa hồng: cố định 7 đô la/lot 2 chiều
 • Spread chỉ từ: 0.0 pip
 • Cặp tiền tệ ngoại hối: 64 cặp
 • Thích hợp với: Nhà đầu tư giao dịch EA với giao dịch với phong cách lướt sóng scalping

Tài khoản Raw Spread

 • Tiền gửi tối thiểu: 200 đô la
 • Đòn bẩy cao nhất: 1:500
 • Phí hoa hồng: từ 6 đô la/lot 2 chiều
 • Spread chỉ từ: 0.0 pip
 • Cặp tiền tệ ngoại hối: 64 cặp
 • Thích hợp với: giao dịch với hướng lướt sóng scalping và nhà giao dịch trong ngày

Vì vậy, nếu nhìn vào những thông tin trên; bạn có thể thấy ba tài khoản mà ICMarkets đáp ứng thật sự không khác nhau nhiều về đòn bẩy; số tiền gửi tối thiểu, sản phẩm giao dịch…

Tuy nhiên, trên thực tế, chúng khá khác nhau về bản chất của các tài khoản. Nếu tài khoản tiêu chuẩn luôn được coi là STP / ECN, thì hai loại tài khoản còn lại trên sàn ICMarkets bao gồm Raw Spread (tương thích với nền tảng MetaTrader 4 và MetaTrader 5); tài khoản Raw Spread (tương thích với nền tảng cTrader) được coi là tài khoản ECN thực sự. Điều đáng nói là sàn ICMarkets là một trong số ít các nhà môi giới ngoại hối hiện nay đáp ứng cho các nhà giao dịch một tài khoản ECN “thật”; chứ chẳng phải hình thức “treo đầu dê bán thịt chó” như nhiều nhà môi giới ngoại hối khác.

Đặc điểm của tài khoản ECN được ICMarkets hỗ trợ

ECN là từ viết tắt của Electronic Communication Network (Mạng thông tin điện tử) và là 1 thuật ngữ kỹ thuật được dùng để mô tả cách các ngân hàng và nhà đáp ứng thanh khoản kết nối với nhau để đặt giá BID và ASK.

Tương ứng, nhà môi giới sẽ tìm kiếm những đối tác ở Tier 1 với tư cách là các nhà hỗ trợ thanh khoản (việc các nhà giao dịch nên làm, tự lựa chọn. Tuy nhiên, mất khá nhiều thời gian, vì vậy nhà môi giới sẽ làm công việc trợ giúp các nhà giao dịch).

Lúc nhà giao dịch đặt lệnh, lệnh sẽ được đẩy trực tiếp đến thị trường mà chẳng cần thông qua những b`àn giao dịch. Nếu không, lệnh trên sẽ được đưa vào thị trường; điều này sẽ trực tiếp can thiệp vào lệnh của khách hàng. Do đó, các nhà giao dịch có thể được hưởng mức giá tốt hơn, đảm bảo thực hiện lệnh nhanh hơn và các lệnh sẽ không bị yêu cầu.

Đặc biệt nhất, chẳng có xung đột lợi ích giữa sàn giao dịch và nhà giao dịch. Vì vậy sẽ không có thủ thuật săn sàn, can thiệp hay biến đổi chênh lệch giá để lợi dụng người tham gia. Và  do những lệnh được đẩy trực tiếp đến thị trường nên nhà môi giới phần lớn sẽ tính hoa hồng cho các nhà giao dịch. Đó cũng được coi là nguồn lợi nhuận chính của nhàn môi giới ECN nói chung và sàn ICMarkets nói riêng.

Những nhận định về các loại tài khoản trên sàn IC Markets

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại tài khoản được sàn IC Markets hỗ trợ chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn dưới đây.

Về hai loại tài khoản Raw Spread trên sàn IC Markets

Hiện nay, hai tài khoản chênh lệch thô của IC Markets được thiết lập với nguồn cấp dữ liệu giá từ hơn 25 ngân hàng, quỹ đầu tư, quỹ bảo hiểm và những nguồn thanh khoản ẩn khác nhau, sử dụng một hệ thống được gọi là định giá thô, với ưu tiên thực hiện (ESP) giá được gửi từ ICMarkets  nhà cung cấp giá cho hệ thống giao dịch của sàn giao dịch; nơi người tham gia sẽ giao dịch mà chẳng cần bàn giao dịch, thao túng giá hay báo giá.

Đối với tài khoản ECN

Bên cạnh cơ chế Định giá thô, do là tài khoản ECN cho nên những lệnh giao dịch được tiến hành trên ICMarkets sẽ không được báo giá lại (hiện tượng lệnh chẳng khớp với mức giá mà nhà giao dịch mong muốn; luôn diễn ra lúc thị trường chuyển động dữ dội cho đến thời điểm đã chín muồi. Lệnh khớp lệnh sẽ được nhà giao dịch muốn các mức giá khác nhau. Dẫn tới thua lỗ, điều này luôn diễn ra ở những nền tảng tạo lập thị trường). Điều này phải được thực hiện nhờ các hệ thống xử lý dữ liệu thuê của ICMarkets tại các trung tâm dữ liệu Equinix IBX NY4 và LD5 ở New York và London; được coi là những trung tâm dữ liệu được kết nối với nhau hàng đầu trên toàn cầu.

Các khách hàng của Equinix là những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tài chính như CBOE, Bats, ICAP, Nasdaq; NYSE và Bloomberg LP, và dĩ nhiên là ICMarkets.

Tóm lại

Lưu trữ các máy chủ MT4 với 5 ở NY4 cho phép sàn ICMarkets kết nối chéo những máy chủ MetaTrader với toàn bộ những nhà cung cấp giá IC Markets. Do đó, nó sẽ đáp ứng độ trễ thấp nhất có thể; nhằm đảm bảo thực hiện lệnh nhanh nhất cho người tham gia. Theo sàn ICMarkets, thời gian trung bình để khớp một lệnh từ khi nhận giao dịch tới lúc xử lý lệnh cho tới lúc xác nhận lệnh trên sàn ICMarkets chỉ là 36,5 mili giây!

Do đó, nếu bạn muốn tận hưởng cơ chế giá tuyệt vời nhất với tính thanh khoản sâu trên sàn ICMarkets; giaphapchungkhoan khuyên bạn nên chọn một trong hai loại tài khoản chênh lệch thô do ICMarkets hỗ trợ (cho MetaTrader với cTrader).

Thế nhưng, Raw Spread tương ững với nền tảng cTrader có thể cũng còn mới đối với nhiều nhà giao dịch. Vì vậy bạn sẽ được nghiên cứu và lựa chọn chênh lệch thô cho nền tảng MetaTrader 4 và MetaTrader 5. Đó vẫn là loại tài khoản thịnh hành nhất và được giao dịch nhiều nhất trên sàn ICMarkets. Bên cạnh những ưu điểm liên quan đến bản chất của tài khoản; loại tài khoản chênh lệch thô cũng hấp dẫn đối với các nhà giao dịch mức chênh lệch mà giaiphapchungkhoan sẽ thảo luận sâu hơn trong phần tiếp theo.

Ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động

IC Markets hỗ trợ những ứng dụng di động cho 3 phần mềm mà nó hỗ trợ – MT4, MT5 và cTrader – toàn bộ đều đạt tiêu chuẩn trên iOS và Android. Đội hình tuyệt vời; thế nhưng, nên chú ý rằng những công ty lớn nhất trong lĩnh vực di động (ví dụ: Saxo Bank, CMC Markets hay sàn TD Ameritrade) đều đáp ứng những ứng dụng giao dịch đặc biệt.

Ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động
Ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động của ICMarkets

Công cụ so sánh: Bộ MetaTrader với cTrader có tính năng lập biểu đồ và di chuyển giống nhau. Phần mềm bạn chọn sẽ lệ thuộc đến việc bạn giao dịch với phương pháp thủ công hoặc dùng phần mềm máy tính để bàn cho những hệ thống giao dịch tự động.

Giao dịch theo thuật toán: Giao dịch tự động không khả dụng trên những phiên bản di động của phần mềm cTrader với MetaTrader. Điều này tức là chúng phần lớn được sử dụng để kiểm soát những vị trí đang có hay mở những giao dịch mới với phương pháp thủ công. Copy trade khả dụng trên thiết bị di động với những phần mềm của bên thứ 3 được cung cấp như ZuluTrade với Myfxbook.

Những nền tảng giao dịch trên sàn ICMarkets

Một điều mà sàn ICMarkets đánh giá rất cao là nó đáp ứng cả ba phần mềm từ thịnh hành tới cao cấp nhất hiện tại. Bao gồm: nền tảng MetaTrader 4, nền tảng MetaTrader 5 với cTrader.

Phần mềm MetaTrader 4 và MetaTrader 5 được ICMarkets hỗ trợ 

Cùng tìm hiểu xem là MT4 với MT5 trên sàn ICMarkets có những ưu điểm và tính năng gì nhé!

Những ưu điểm phần mềm MT4 và MT5

 • Gần gũi dễ dùng
 • Phí spread thấp
 • Khớp lệnh cực kỳ nhanh chóng

Về bản chất, bất kỳ nhà môi giới ngoại hối nào cũng đáp ứng phần mềm giao dịch MetaTrader 4, hay những sàn cao cấp hơn sẽ có thêm phần mềm MetaTrader 5. Phần mềm này luôn được sử dụng để giao dịch cổ phiếu. Trong ICMarkets, MetaTraderr 5 cũng phần lớn được dùng với chức năng này.

Thế nhưng, có lẽ đó là lý do tại sao nhiều người chẳng thấy điểm khác biệt giữa nền tảng MetaTrader 4 của từng sàn giao dịch; luôn được coi như một công cụ đặt lệnh, cắt lỗ và chốt lời, nhưng hầu như chẳng bao giờ tận dụng được các chức năng khác của nền tảng này.

MetaTrader 4 và MetaTrader 5 vốn dĩ là nền tảng có thể tùy biến. Do đó tùy từng nhà môi giới mà họ đưa ra hoặc đưa ra đa công cụ không giống nhau để giúp nhà giao dịch đạt được hiệu quả giao dịch tối đa. Vì vậy, nên nỗ lực hiểu những gì nhà môi giới đáp ứng lúc dùng MetaTrader 4 và MetaTrader 5.

ICMarkets vẫn tổng hợp đa dạng công cụ hoặc nền tảng hỗ trợ để tạo sự thuận tiện cho người giao dịch.

Tính năng vượt trội của MetaTrader 4 và MetaTrader 5 trên sàn ICMarkets

 • Chức năng biểu đồ tự động
 • Tín hiệu từ trung tâm giao dịch
 • Đa thiết bị đầu cuối
 • Ma trận tương quan: Đáp ứng cho các nhà đầu tư tin tức thị trường trong những khoảng thời gian không giống nhau; cho phép họ có những quyết định tuyệt vời hơn.
 • Alert Manager: Một nền tảng giao dịch cá nhân thông báo cho các nhà đầu tư và thậm chí cả những ai quan sát họ trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Nhà giao dịch tâm lý – Nhà giao dịch thể hiện tình cảm về những vị thế mở thực tế: số lượng nhà đầu tư đang mua và bán.
 • Lệnh ẩn Ứng dụng này cho phép các nhà đầu tư ẩn những lệnh đang chờ xử lý của họ khỏi những ai gia nhập  thị trường khác với đa chức năng hơn.
 • Tick ​​Chart Trader xuất hiện đa loại biểu đồ thanh, bao gồm biểu đồ đường truyền thống, thanh thời gian và thanh / chân nến.

Với khuôn khổ bài đánh giá này, giaiphapchungkhoan sẽ giới thiệu đến bạn ba chức năng mà sàn ICMarkets hỗ trợ. Cho dù quả thực rất có ích nhưng chúng thường bị nhiều nhà giao dịch bỏ qua: chức năng Autochartist; dấu hiệu từ Trading Central với MultiTerminal.

Tính năng Autochartist

Đó là một chức năng hoàn hảo có thể giúp cho bạn xác định những mẫu giá một cách nhanh chóng. Tại ICMarkets, Autochartist cung cấp nền tảng MetaTrader 4 và MetaTrader 5. Bên cạnh các mẫu hỗ trợ, Autochartist cũng giúp nhanh chóng tìm ra Fibonacci; những mức kháng cự hỗ trợ đặc biệt và thậm chí cả những chỉ báo.

Trước đây, người dùng dùng Autochartist cần phải trả phí. Thế nhưng, tại ICMarkets công cụ này không tốn phí, chỉ cần bạn đăng ký tài khoản. Trong phần giao dịch bạn chọn mục “Dự báo thị trường”, nhập email đăng ký; phiên giao dịch muốn nhận thông báo hay có thể chọn tất cả 3 phiên. Tiếp thep đó là bấm Đăng ký. Đối với những phiên bạn đăng ký, bạn sẽ được thông báo qua email nếu phát hiện thấy mẫu cặp tiền tệ.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn xem thêm những mẫu xe khác; bạn có thể truy cập phần cuối ảnh trên Autochartist Web App và ICMarkets sẽ liên kết đến trang web của Autochartist để người tham gia được xem kỹ hơn.

Ngoài ra, nếu như muốn xem thêm những mẫu xe khác; bạn cũng được phép truy cập vào cuối ảnh trên Autochartist Web App và ICMarkets sẽ liên kết tới website của Autochartist để người tham gia coi rõ hơn.

Tín hiệu từ Trading Central

Trading Central chắc hẳn là một cái tên quen thuộc với nhiều nhà giao dịch vì đây được coi là nguồn tài nguyên kỹ thuật đáp ứng nghiên cứu đầu tư cho nhiều ngân hàng trên toàn cầu. Được công nhận bởi 3 hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ nghiên cứu riêng biệt: Investoride Research, Euro IRP với Asia IRP.

Những nền tảng giao dịch
Nền tảng giao dịch trên sàn ICMarkets rất đa dạng

Đặc điểm của tín hiệu từ Trading Central

Đặc biệt, cách tiếp cận của Trading Central là dựa vào phân tích biểu đồ để đánh giá xu thế. Nó sẽ là một nguồn tham khảo rất có ích cho các nhà giao dịch mới làm quen với việc nâng cao kỹ năng phân tích của mình.

Bên cạnh những chiến thuật kỹ thuật; Trading Central còn đáp ứng những báo cáo phân tích dữ liệu chuyên nghiệp về ngoại hối; hàng hóa và chỉ số bằng những thiết bị đầu cuối dữ liệu thị trường như Bloomberg và Thomson Reuters hoặc Dow Jones. Chiến thuật cho từng sản phẩm giao dịch được cập nhật mười lần một ngày. Vì vậy hầu như mỗi phiên có một “Đặt cược” để bạn tham khảo.

Như đã đề cập, nếu bạn đang bận tìm kiếm “tiền cược” trên Telegram; những nhóm Facebook, hoặc Tradingview, bạn sẽ được tham khảo trực tiếp tại Trading Central; một nguồn phân tích rất đáng tin cậy luôn yêu cầu trả phí. Thế nhưng, sàn ICMarkets chăm sóc khách hàng của sàn, vì vậy toàn bộ đều không mất phí.

Hướng dẫn cách dùng Trading Central trên sàn ICMarkets

Toàn bộ các chức năng này chỉ khả dụng sau khi sàn ICMarkets đã kích hoạt tài khoản thành công.

Tiếp theo đó, tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập; sau đó điều hướng đến phần “Công cụ giao dịch”. Sau đó đến phần “Ý tưởng trung tâm giao dịch”:

Nhấp vào đây, sàn ICMarkets cũng có thể liên kết trực tiếp đến trang chủ của Trading Central; giao diện như sau đây:

Giao diện chính sẽ đáp ứng những báo cáo dữ liệu cho bốn danh mục sản phẩm chính: Chỉ số (Indices); Cổ phiếu (Stocks, Shares); khung dữ liệu chia theo 30 phút, ngoại hối 1 ngày hay 1 tuần và Hàng hóa (Commodities). Bạn muốn coi sản phẩm nào thì bấm vào sản phẩm đó và chọn khung giờ muốn phân tích.

Giống như tại đây, giaiphapchungkhoan đã nhấp vào danh mục ngoại hối và nó sẽ hiển thị tất cả những phân tích cập nhật với thời gian thật nhằm cho bạn tham khảo:

Và nếu bạn nhấp vào một cặp tiền tệ, biểu đồ phân tích xu hướng, điểm hỗ trợ và kháng cự, xu hướng khung thời gian, mẫu hình nến đảo chiều, các chỉ báo sử dụng và lý do bình luận sẽ xuất hiện. Đây là cách phân tích cặp tiền tệ như thế.

Rất kỹ lưỡng, bài bản và logic hơn rất nhiều cách “đặt cược” bạn mua trên Telegram hoặc Facebook. Với ICMarkets, mọi thứ đều miễn phí, vậy vì sao bạn chẳng thử thêm một nguồn phân tích kỹ thuật uy tín để bạn tham khảo?

Tính năng MultiTerminal

Đó là chức năng kiểm soát đa tài khoản cùng thời điểm; lúc giao dịch ngoại hối, số lượng tài khoản của nhà giao dịch mở thường cao hơn 1. Do đó, dùng MultiTerminal sẽ giúp dễ dàng kiểm soát tất cả các lệnh đã thực hiện và các vị thế mở hoặc thời gian giá thị trường.

Nên chú ý rằng các chức năng Trung tâm giao dịch và Đa danh nghĩa bởi ICMarkets đáp ứng chỉ khả dụng trên nền tảng MetaTrader 4 và sẽ chẳng được dùng trên MetaTrader 5. Đặc biệt, ICMarkets đã tổng hợp Autochartist cho MetaTrader 4 và MetaTrader 5.

Có thể thấy nền tảng MetaTrader 4 rất được ICMarkets “ưu ái” phải không? Thế nhưng, nếu bạn muốn giao dịch cổ phiếu thì việc lựa chọn nền tảng MetaTrader 5 là điều bắt buộc.

Nền tảng cTrader

Trong khi nền tảng giao dịch MetaTrader 4 và MetaTrader 5 được tạo ra từ một công ty có trụ sở tại Nga; cTrader thuộc sở hữu của Spotware ở Anh. Đó là một nền tảng chỉ được sử dụng bởi những nhà môi giới ngoại hối ECN. Vì vậy, nếu bất kỳ nhà môi giới nào tích hợp cTrader; bạn có thể yên tâm rằng đó chẳng phải là một bàn giao dịch hoặc một nhà tạo lập thị trường giữ lệnh. Với cách này, sàn chẳng thể mở rộng chênh lệch theo ý muốn; đồng thời tìm cách “móc túi” người tham gia.

Nền tảng cTrader
Nền tảng cTrader không thích hợp cho người mới bắt đầu

Thế nhưng, cTrader vẫn là một phần mềm muộn so với MetaTrader 4. Vì vậy chẳng có nhiều chỉ báo hoặc EA tổng hợp cho những nhà giao dịch. Do đó, cTrader không phù hợp với những nhà giao dịch mới làm quen.

Điểm cải tiến của nền tảng cTrader

Tuy nhiên, nếu bạn là người giao dịch lâu năm; hãy thử cTrader do có nhiều nâng cấp và cập nhật hơn như:

 • Nếu đặt Trailing stop như MetaTrader 4, bạn chẳng cần mở máy 24/24.
 • Chốt lời và cắt lỗ sẽ được thiết lập một phần; điều mà MetaTrader 4 đang không thể làm được.
 • Bên cạnh đó, cTrader là một phần mềm dành riêng cho các nhà môi giới ECN. Vì vậy họ cũng đáp ứng một số chức năng chuyên nghiệp như VWAP và đo lường độ sâu thị trường.

Tại ICMarkets, những máy chủ cũng được đặt ở trung tâm dữ liệu LD5 IBX Equinix ở London. Cái gọi là hệ sinh thái tài chính, nơi có hơn 600 công ty mua bán; trao đổi, địa điểm giao dịch, trường dữ liệu thị trường và nhà hỗ trợ dịch vụ. Máy chủ đó được kết nối với hệ thống giao dịch ICMarkets nhằm đảm bảo độ trễ siêu thấp và khớp lệnh cực nhanh; khớp lệnh chỉ trong vài micro giây, theo chính ICMarkets.

Bên cạnh ICMarkets, có nhiều nhà môi giới ngoại hối nổi tiếng khác cũng đang đáp ứng cTrader cho người tham gia của họ.

Một số tính năng cơ bản của  nền tảng cTrader trên sàn ICMarkets

 • Báo giá ngoại hối và CFD Trực tiếp
 • Spread giá đứng đầu thị trường và commission thấp
 • Máy chủ trong trung tâm dữ liệu LD5 IBX Equinix
 • Kích thước lô ít nhất 0,01 lô
 • Các lựa chọn gửi và rút tiền linh hoạt
 • Định giá thứ cấp với toàn bộ độ sâu thị trường
 • Chẳng có hạn chế về lệnh giới hạn
 • Đa dạng loại lệnh
 • Biểu đồ sẽ được chia nhỏ
 • Xuất hiện biểu tượng mở rộng
 • Báo cáo với thời gian thật
 • Giao dịch bằng một cái click chuột

Tính năng cAlgo trên sàn giao dịch ICMarkets

Trên thực tế, tuy là một nền tảng mới; tuy nhiên cTrader hiện được phát triển thêm nhiều những chức năng không giống nhau như: cAlgo, cBroker, cMirror và cXchange. Hiện nay, cTrader của ICMarkets chỉ đáp ứng chức năng cAlgo; những chức năng còn lại cũng được phát triển ở thời gian tới.

cAlgo là một tính năng tự động hóa việc viết các chỉ báo điều chỉnh; những chương trình chiến thuật tự động (cBot) và những chỉ báo dành riêng cho việc phân tích xu hướng giá. Vì vậy, về cơ bản, cAlgo là một phương thức giao dịch tự động dành cho các nhà giao dịch.

Bằng cách dùng ngôn ngữ C #; các nhà giao dịch sẽ dễ dàng truy cập để tạo EA của riêng họ. Bên cạnh đó, đây là một gợi ý cho các nhà giao dịch có cả kiến ​​thức ngoại hối và kiến ​​thức CNTT có thể cân nhắc việc viết các rô bốt tự động và bán chúng cho các nhà giao dịch có nhu cầu; phương thức đầu tư ngoại hối này hấp dẫn hơn giao dịch ngoại hối.

Nền tảng MAM / PAMM 

Nền tảng kiểm soát đa tài khoản tại IC Markets cho phép bạn kiểm soát tiền của người tham gia với cách phân chia linh hoạt và báo cáo với thời gian thật về hiệu suất và commission.

Nếu tài khoản MAM sử dụng phân chia theo tỷ lệ phần trăm với tất cả cài đặt phân chia được kết nối trực tiếp với máy chủ MT 4 trên IC Markets; thì tài khoản PAMM đáp ứng phân chia giao dịch và tùy chỉnh rủi ro cá nhân. Đồng thời các tài khoản phụ linh hoạt hơn theo hồ sơ rủi ro của người tham gia. Sàn ICMarkets đưa ra hai loại phân chia: tỷ lệ phân chia số dư với tỷ lệ phân chia với vốn.

Điều quan trọng nên chú ý là MAM và PAMM làm cho nhiều nhà giao dịch sao chép dịch vụ giao dịch một cách không chính xác. ICMarkets đã hợp tác với MyFXBook nhằm đáp ứng dịch vụ AutoTrade cho người tham gia được Myfxbook sở hữu với điều hành; nhưng ICMarkets hiện không đáp ứng dịch vụ này.

Nghiên cứu thị trường

Trong khi các bài báo mỗi ngày và phần web TV của IC Markets đã được nâng cấp; nghiên cứu cũng là điểm hạn chế của sản phẩm tổng thể của nó so với những sàn giao dịch tuyệt vời nhất như sàn IG và Saxo Bank.

Tổng quan nghiên cứu

IC Markets xuất bản nhiều bài viết trên blog của sàn hàng ngày; gồm có các dự báo kỹ thuật và cơ bản. Giaiphapchungkhoan nhận thấy chất lượng của nội dung nghiên cứu là tương đối tiêu chuẩn. Dù rằng không đa dạng như những gì bạn đã thấy ở những nhà lãnh đạo trong ngành như sàn IG với Saxo Bank.

Tin tức và phân tích thị trường

IC Markets đáp ứng nội dung phân tích cơ bản và kỹ thuật nội bộ bằng blog của sàn và những bản cập nhật mỗi ngày ở phần phân tích thị trường. Phần video và web TV của Trung tâm giao dịch tóm tắt những viedeo ngắn về những sự kiện thị trường; cũng như những phiên giao dịch trực tiếp được đăng lên kênh YouTube của sàn IC Markets.

Những sản phẩm giao dịch trên sàn ICMarkets

ICMarkets là nền tảng đáp ứng những sản phẩm đa dạng nhất hiện tại. Bao gồm cả trái phiếu; một sản phẩm gần như bị “lãng quên” bởi các nhà môi giới ngoại hối khác.

Thông tin sản phẩm cơ bản do ICMarkets hỗ trợ

 • Tiền tệ ngoại hối 65 cặp tiền tệ; tận hưởng đòn bẩy cao nhất 1: 500.
 • Hàng hóa 19 sản phẩm gồm có: kim loại, nông sản với năng lượng; kim loại quý như vàng, bạc hay năng lượng và những sản phẩm dư thừa như ngô, đậu nành, đường, cà phê với lúa mì lần lượt là đòn bẩy cao nhất là 1: 500 và đòn bẩy cao nhất là 1: 100.
 • 120 sản phẩm cổ phiếu; đòn bẩy cao nhất 1:20, chỉ giao dịch trên MetaTrader 5.
 • 17 sản phẩm được lập chỉ mục; hưởng mức đòn bẩy cao nhất là 1: 200.
 • Sản phẩm trái phiếu 6; hưởng đòn bẩy cao nhất 1: 200
 • Tiền mã hóa: 10 sản phẩm; tận hưởng đòn bẩy cao nhất 1: 5

Do đó, đối với các nhà giao dịch, 60 cặp ngoại hối là quá đủ để giao dịch ngoại hối. Bên cạnh đó, một số sản phẩm nổi bật được ICMarkets đáp ứng như sau:

Cổ phiếu

ICMarkets chỉ sở hữu số lượng cổ phiếu gấp 1/14 lần so với XTB (XTB đáp ứng 1700 cổ phiếu không giống nhau tại 15 nước trên toàn cầu).

Tuy nhiên, những sản phẩm cổ phiếu mà ICMarkets đáp ứng đều là các cổ phiếu được niêm yết trên sàn NASDAQ và New York Stock Exchange; hai sàn giao dịch chứng khoán lớn của Hoa Kỳ. Vì vậy, chúng là những cổ phiếu thật sự tốt và có tính thanh khoản mặc dù chúng có số lượng ít.

Về cơ bản, các nhà môi giới ngoại hối luôn giao dịch cổ phiếu với hướng CFD. Tức là dựa trên spread chỉ số; tại thời điểm đó, sản phẩm chứng khoán có thể chẳng khác nhiều so với những sản phẩm vàng hay kim loại.

Thế nhưng, hiện nay, một số sàn giao dịch như ICMarkets với sàn XTB giúp chia sẻ giao dịch CFD với nhiều điểm giống với giao dịch cổ phiếu cơ sở trên sàn môi giới chứng khoán truyền thống; cụ thể là hưởng cổ phiếu.

ICMarkets dùng cổ tức ước tính của Bloomberg (E&OE); được làm tròn đến số tiền mà ICMarkets sử dụng cho chỉ số (3 chữ số). Do đó, khi bạn được hưởng cổ tức khi mua vào sẽ nhận được cổ tức trong tài khoản giao dịch; còn bán ra thì bạn sẽ được trừ chi phí, giống như cổ phiếu thật.

Lịch kiểm tra cổ tức được ICMarkets hỗ trợ

Nếu trên XTB bạn sẽ được xem lịch chia cổ tức trên nền tảng xStation thì trên ICMarkets bạn chẳng thể xem thông tin này trên MetaTrader 5; thay vào đó bạn cần truy cập đến website trên ICMarkets.

Tiếp theo đó, chuyển đến phần “Dữ liệu giao dịch” và chọn “Cổ phiếu không hưởng cổ tức” và danh sách cổ phiếu sẽ xuất hiện cùng với ngày thanh toán tiếp theo. Hay bạn có thể xem tất cả thông tin này bằng Bloomberg; do ICMarkets cũng lấy tài liệu tham khảo bởi Bloomberg.

Những sản phẩm giao dịch trên sàn ICMarkets
Những sản phẩm giao dịch trên sàn ICMarkets

Tiền tệ ngoại hối

Tất nhiên, đó cũng là các sản phẩm truyền thống và độc đáo mà nhà môi giới ngoại hối nào cũng có. Tuy nhiên, điểm nổi bật của ICMarkets là đáp ứng rất nhiều cặp tiền hiếm; và phí qua đêm, phí hoán đổi tương đố dễ chịu. Mua với cặp USDTRY là -150 đô la / lô, trong lúc lệnh bán sẽ là +79 đô la / lô. Bên cạnh đó, chênh lệch trên các đồng tiền ngoại hối cũng rất hấp dẫn mà chúng ta sẽ đề cập chi tiết trong phần tiếp theo.

Tiền kỹ thuật số

Đó có lẽ là phần thất vọng nhất đối với nhiều nhà giao dịch lúc giao dịch trên sàn ICMarkets.

Do sàn ICMarkets không những đáp ứng đòn bẩy tương đối thấp; chỉ 1: 5 (1: 100 cho BTC đối với sàn Exness và 1:20 cho những sản phẩm còn lại), phí qua đêm đối với tiền mã hóa rất cao và bạn sẽ mất 20 đô la mỗi lần mua và bán kích thước lô cho lệnh (các nhà giao dịch tại Exness không mất khoản phí này). Không chỉ vậy, tiền mã hóa sẽ bị đóng cửa trên sàn ICMarkets giống như toàn bộ những sản phẩm khác và giao dịch sẽ chẳng được phép vào hai ngày cuối tuần.

Do đó, nếu bạn muốn giao dịch tiền mã hóa thì ICMarkets không dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo nhà môi giới Exness mà giaiphapchungkhoan giới thiệu.

Hàng hóa

Bao gồm 19 mã hàng hóa thịnh hành gồm có năng lượng, nông sản với kim loại … Sàn IC Markets cho phép giao dịch CFD ên hợp đồng giao ngay với hợp đồng kỳ hạn. Có mức đòn bẫy lên tới 1: 500 và spread thấp tới 0,0 pips.

Chỉ số

ICMarket đáp ứng 23 chỉ số ở khắp nơi trên toàn cầu. Gồm có: S&P 200 của Úc, FTSE 100 của Vương quốc Anh; S&P 500 E-mini và Dow của Hoa Kỳ. Spread thấp tới 0,5 pips, chẳng có comission và đòn bẩy 1: 200.

Trái phiếu

ICMarket tích hợp hơn 6 trái phiếu, không tính hoa hồng và hỗ trợ đòn bẩy 1: 200. Hơn nữa, không có lãi suất qua đêm trên ICMarket; vì vậy các nhà giao dịch không phải lo lắng về giá của trái phiếu cho dù họ đang mua hay bán.

Hợp đồng kỳ hạn

IC Markets đáp ứng 4 hợp đồng kỳ hạn toàn cầu, bao gồm: Chỉ số Đô la tương lai ICE; Chỉ số CBOE VIX, Dầu thô Brent, Dầu thô WTI. Hỗ trợ đòn bẩy 1: 200, không có hoa hồng và chênh lệch cạnh tranh trên tất cả các CFD tương lai.

Đòn bẩy, phí hoa hồng và chênh lệch trên sàn ICMarkets 

Khi chọn một nhà môi giới ngoại hối, chi phí giao dịch là nhân tố quan trọng nhất đối với các nhà giao dịch. Vì những chi phí này sẽ quyết định rất nhiều đến số tiền mà một nhà kinh doanh có thể kiếm được. Dưới đây là những khoản phí của sàn ICMarket:

Đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tối đa mà ICMarket hỗ trợ là 1: 500. Đó là đòn bẩy trung bình giúp các nhà giao dịch giảm bớt rủi ro giao dịch cũng như rủi ro cháy tài khoản.

Phí giao dịch trên sàn ICMarkets
Phí giao dịch trên sàn ICMarkets

Phí hoa hồng 

Như đã nói trước đây; do là sàn ECN nên ICMarkets phần lớn kiếm tiền từ hoa hồng chứ chẳng phải từ chênh lệch như nhiều nhà môi giới ngoại hối khác.

ICMarkets đáp ứng 3 loại tài khoản; chỉ có tài khoản tiêu chuẩn là không có hoa hồng. Tài khoản ECN và cTrader thật sẽ phải chịu phí này.

Trong số đó, phí xử lý cho tài khoản Raw Spread (tương thích với nền tảng MetaTrader 4 và MetaTrader 5) được cố định ở mức 7 đô la/ lot. Điều đó  có nghĩa là bất kỳ cặp công cụ nào được giao dịch trong tài khoản Raw Spread cho MetaTrader 4 và MetaTrader 5 chỉ là 7 đô la / lot.

Đồng thời, hoa hồng được nền tảng cTrader tính cho tài khoản Raw Spread là 3 đô la cho một lot tiêu chuẩn. Thế nhưng, giá này có thể được chuyển đổi với giá trị của cặp tiền tại thời điểm báo giá; tại hai thời điểm mở với đóng lệnh giao dịch. Vì vậy về cơ bản commission sẽ cao hơn 3 đô la / lot / chiều như nói trên.

Bên cạnh giao diện gần gũi và dễ dùng; phí comission thường cố định ở mức 7 đô la/ lot cho hai chiều tiêu chuẩn, không giống như tài khoản cTrader dao động.

Hiện nay, nhiều sàn giao dịch, để được hưởng mức chênh lệch từ nhiều đến 0 tương đương với ICMarkets, luôn là Exness hoặc sàn Nordfx; commission luôn không cố định mà lệ thuộc vào mỗi cặp kim loại; chẳng hạn như vàng, phí xử lý có thể là 10 đô la/ lô.

Spread do ICMarkets cung cấp

ICMarkets cung cấp mức chênh lệch cực thấp cho các nhà giao dịch. Bức ảnh được chụp vào lúc 11 giờ đêm; khi thị trường yên lặng và chẳng sôi động như 19 giờ tối. Nhưng chênh lệch giá trên các cặp tiền tệ như EUR hoặc USDJPY hoàn toàn bằng 0. Và thậm chí vàng cũng rất thấp, và tổng chênh lệch và phí hoa hồng cho tài khoản Raws Spread chỉ ở mức 17 đô la, rất đáng để thử nghiệm.

Cách nạp và rút tiền trên sàn ICMarkets

Những nhà đầu tư của IC Markets sẽ được gửi và rút lãi suất từ tài khoản thông qua các hình thức thanh toán sau đây:

 • Thẻ Tín dụng / Thẻ Ghi nợ: Chỉ những thương hiệu VISA và MasterCard mới được chấp nhận.
 • Chuyển khoản Ngân hàng Quốc tế
 • Ví điện tử: Skrill, Neteller, BPAY (Australia), China UnionPay và Webmoney

Đối với rút tiền, toàn bộ những hình thức ngoại trừ thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ đều được chấp nhận. Các khoản rút tiền nhận được trước 10 giờ sáng sẽ được xử lý cùng ngày nhận được yêu cầu.

Giới hạn tiền nạp

Số tiền gửi tối thiểu được phép cho tài khoản ICMarkets MetaTrader 4 là $ 200. Tài khoản cTrader bắt buộc số tiền ký quỹ tối thiểu là $ 1000.

Giới hạn rút tiền

ICMarkets chẳng có giới hạn rút tiền tối thiểu hay tối đa. Bên cạnh đó, những nhà đầu tư thật sự có thể rút nhiều tiền hơn từ thẻ tín dụng so với khi gửi tiền ban đầu qua thẻ tín dụng. Thế nhưng, những nhà đầu tư phải trải qua quá trình xác thực thẻ tín dụng đầy đủ trước khi điều đó sẽ được thực hiện.

Blog phân tích thị trường ICMarkets

Nơi cung cấp hai loại phân tích thị trường hàng ngày: Phân tích cơ bản và kỹ thuật của tất cả các sản phẩm Forex, Vàng; Chỉ số Chứng khoán bởi bộ phận phân tích thị trường của ICMarkets.

Phân tích kỹ thuật, nhóm nghiên cứu tập trung vào những mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng; các đường xu hướng, các điểm vào lệnh khuyến nghị cho những cặp giao dịch ngắn hạn và trung hạn trên khung thời gian H4 trở lên.

Về cơ bản, nhóm tổng hợp dữ liệu thị trường thế giới và cập nhật thông tin thị trường mới nhất và những thông báo về sự kiện kinh tế.

Cách nạp và rút tiền trên sàn ICMarkets
Hướng dẫn nạp và rút tiền trên sàn ICMarkets

Khuyến mãi tiền thưởng ICMarkets

Tính đến thời điểm hiện tại, sàn ICMarkets chẳng đáp ứng bất cứ chương trình ưu đãi (thưởng) hoặc khuyến mãi nào khác. Thế nhưng, bạn cũng không nên coi đây là 1 điều xấu. Là do, các sàn giao dịch Forex trong ngành tài chính như ICMarkets đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc cho mình. Ngoài ra, đừng cố khuyến khích các trader giao dịch quá mức bằng cách nỗ lực lấy lại tiền thưởng vào túi của họ.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng ICMarkets

Hiện ICMarkets chưa có văn phòng tại Việt Nam, chủ yếu do IB cung cấp; tuy nhiên vẫn hỗ trợ 24/7 cho người Việt Nam, kể cả 2 ngày cuối tuần. Vì vậy khi có vấn đề cần giải quyết, bạn có thể nhờ người Việt hỗ trợ và nói “hãy chỉ cho tôi hỗ trợ tiếng Việt”. Sàn tự động hiểu và chuyển cho bạn. Nếu tiếng Anh của bạn tốt, bạn luôn có thể gặp nhân viên. Đội ngũ hỗ trợ của ICMarkets rất chuyên nghiệp và sẽ nhanh chóng giải đáp các thắc mắc của bạn.

Cần lưu ý một điều, việc gặp gỡ nhân viên hỗ trợ người Việt sẽ chỉ được thực hiện vào các ngày trong tuần, còn 2 ngày cuối tuần thì chỉ có nhân viên Sydney hỗ trợ bạn; tức là bạn phải nói được tiếng Anh để dễ sử dụng và dễ trò chuyện hơn.

Tổng kết ưu điểm và nhược điểm của sàn ICMarkets  

 • Danh sách các sàn forex uy tín nhất hiện nay
Ưu điểm:
 • Sàn True ECN
 • Chênh lệch giá cực thấp, nhiều cặp tiền tệ bằng 0; chẳng hạn như USDCHF, EURUSD và USDJPY …
 • Hỗ trợ tín hiệu giao dịch không mất phí từ Autochartist hay Trung tâm giao dịch
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tình
 • Nền tảng giao dịch nâng cao có sẵn: MetaTrader 5 và cTrader
Khuyết điểm:
 • Tiền gửi tối thiểu cao: 200 đô la trở lên
 • Không giao dịch tiền mã hóa vào Thứ Bảy với Chủ Nhật
 • Không có chương trình phần thưởng cho nhà giao dịch
 • Thủ tục rút tiền phức tạp và mất nhiều thời gian. Trong khi ICMarkets chỉ tuân theo các quy định của ASIC; điều này cũng khiến nhiều nhà giao dịch khó chịu.
Ưu nhược điểm của sàn ICMarkets
Ưu nhược điểm của sàn ICMarkets

Sàn IC Markets có an toàn không?

Có rất nhiều yếu tố không dễ dàng để bạn xem xét một nhà môi giới ngoại hối có an toàn hay không. Đôi khi nó an toàn theo quan điểm mà bạn đang cân nhắc, nhưng không phải ngược lại.

Nhưng các sàn giao dịch có những lợi thế sau trong việc bảo vệ các nhà giao dịch:

 • Được điều chỉnh bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC); Cơ quan Giám sát Tài chính của Seychelles (FSA) và Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) => Cả hai đều là các tổ chức uy tín. Mức độ bảo mật cao nhất hiện nay.
 • IC Markets cung cấp biện pháp bảo vệ số dư âm cho các khách hàng bán lẻ ở EU. Bạn được bảo vệ nếu số dư tài khoản của bạn trở nên âm.
 • Thời gian hoạt động lâu dài chứng minh họ đã được thị trường sàng lọc và vượt qua khủng hoảng của thị trường và của chính họ.

Thế nhưng, vẫn còn nhiều điểm để nhà giao dịch nghi hoặc và lo lắng do:

 • IC Markets chẳng được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán
 • Chẳng có báo cáo tài chính nên không minh bạch

Đối với hoạt động giao dịch Forex tại Việt Nam hoặc bất cứ đâu; câu hỏi về tính bảo mật hoàn toàn là chẳng thể vì chẳng có sự kiểm soát và giám sát của những tổ chức nhà nước; chính phủ hoặc bất cứ ngân hàng nào. Đặc biệt rủi ro khi đầu tư là điều đương nhiên và không nhà môi giới nào hứa hẹn mang lại lợi nhuận cho bạn.

Cách mở tài khoản giao dịch sàn ICMarkets

Sau đây là phần hướng dẫn bạn mở tài khoản giao dịch trên sàn môi giới ICMarkets. Mời các bạn cùng theo dõi!

Đăng ký tài khoản ICMarkets

Bất kỳ ai mở tài khoản trên sàn này đều có thể thực hiện trực tuyến nhanh chóng mà chẳng cần quá nhiều thủ tục phức tạp.

 • Truy cập trang web icmarkets.com
 • Tiếp theo đó bấm vào nút “Bắt đầu giao dịch”
 • Nhập cơ bản tin học để đăng ký tài khoản
 • Tiếp theo đó mọi người bấm “Tiếp theo” để sang bước tiếp theo.
 • Nhập những thông tin cá nhân cơ bản

+ Chọn loại tài khoản của bạn: Cá nhân-Cá nhân, Tổ chức – Hiệp hội và Công ty, sau đó chọn Doanh nghiệp.

+ Nhập ngày tháng năm sinh của bạn

+ Địa chỉ: Nhập thông tin chính xác dựa trên thông tin hóa đơn điện nước hoặc địa chỉ cư trú hiện tại của bạn

+ Thành phố và Bang / Tỉnh

+ Phần mã ZIP: Mã bưu điện/ bưu chính

+ Cuối cùng nhấp vào “Tôi đã được giới thiệu bởi một Nhà môi giới giới thiệu” và nhấn TIẾP THEO

 • Tiếp theo đó, mọi người thực hiện quá trình thiết lập tài khoản:

+ Chọn nền tảng giao dịch: Chọn phần mềm giao dịch

+ Chọn Loại tài khoản: Chọn Mở tài khoản

Nhấp vào ‘Nhận bản tin và ưu đãi đặc biệt của chúng tôi’ để nhận thông báo; sau đó nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

 • Cuối cùng, mọi người đã giải đáp những thắc mắc mà buổi giao lưu đưa ra và hoàn thành quá trình đăng ký

Xác minh tài khoản ICMarkets

Cách mở tài khoản giao dịch
Cách mở tài khoản giao dịch sàn ICMarkets

Mọi người sử dụng tài khoản để xác thực tài khoản của bản thân:

 • Xác thực: bằng Chứng minh nhân dân hay Hộ chiếu
 • Xác thực địa chỉ: lấy sao kê ngân hàng hay hóa đơn điện, nước và internet

Trước đó, mọi người nên khai báo các thông tin như thủ tục mở tài khoản theo mẫu mà sàn giao dịch cung cấp. Tiếp theo đó tải các hình ảnh cần thiết lên hệ thống để hoàn tất. Thông tin đạt yêu cầu sẽ có thông báo xác thực thành công.

Nạp tiền vào tài khoản ICMarkets

 • Để gửi tiền vào tài khoản của bạn; hãy đăng nhập vào tài khoản ICMarkets của bạn và nhấp vào Chuyển khoản, sau đó nhấp vào Gửi tiền.
 • Chọn hình thức gửi tiền thích hợp mà bạn có thể chi trả.
 • Trước đó, bạn cũng cần xác thực tài khoản ngân hàng hay xác thực Ví của mình

Việc xác thực tiền gửi và rút tiền sau này cũng thuận tiện hơn. Hiện tại sàn giao dịch cung cấp nhiều kênh gửi và rút tiền hoàn toàn miễn phí; ngoài kênh ngân hàng, bạn cũng hãy chú ý lựa chọn sao cho thích hợp nhất và có lợi nhất.

Hạn chế của những nhà giao dịch Việt trên sàn ICMarkets

ICMarkets là sàn giao dịch toàn cầu, giao dịch Forex trực tuyến, có trụ sở tại Australia. Vì vậy thị trường của họ là ở nước ngoài chứ chẳng phải hoàn toàn ở Việt Nam. Vì vậy, đối với những nhà giao dịch Việt Nam; họ sẽ gặp nhiều hạn chế khi tham gia giao dịch.

Hạn chế về ngôn ngữ

Trước hết, đs là một nhà môi giới nước ngoài nên vấn đề bất đồng ngôn ngữ là chẳng thể nào tránh khỏi. Và sự thật là ở Việt Nam còn rất hạn chế về ngôn ngữ; nhất là tiếng Anh và ICMarkets không có hỗ trợ kênh tiếng Việt nào nên khi có vấn đề gì xảy ra hoặc cần tư vấn sẽ gặp khó khăn.

Còn địa bàn xã xa nên không thể xác thực; tìm địa điểm làm việc trên sàn cũng không tìm được. Hệ thống giao dịch và hướng dẫn bằng tiếng Anh nên sẽ thuận tiện hơn cho những ai thông thạo ngôn ngữ này.

Vấn đề về pháp lý ở Việt Nam

Mặc dù IC Markets có nhiều giấy phép và được kiểm soát từ nhiều cơ quan tài chính nổi tiếng trên toàn cầu; nhưng nó lại không có giấy phép khi đặt tại Việt Nam. Vì Việt Nam không cho phép những hoạt động kinh doanh ngoại hối, tiền mã hóa và giao dịch điện tử chẳng được cho phép tại Việt Nam.

Vì vậy, trong trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc một vấn đề nào đó; bạn sẽ không được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

Tâm lý, kinh nghiệm người đầu tư

Hầu hết các nhà giao dịch Việt Nam tham gia thị trường này đều chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Cũng như không hiểu rằng việc đầu tư bên lề theo tin đồn; dựa trên sự thổi phồng đã và đang trở thành một xu hướng. Sau khi nạp tiền và giao cho nhân viên kỹ thuật của sàn giao dịch; hầu hết đều tự đốt tài khoản của mình.

Đây là một hạn chế bạn nên khắc phục trước khi tham gia vào thị trường giao dịch ngoại hối hoặc tiền mã hóa trên sàn giao dịch ngoại hối ngày nay.

Những lợi thế khi chọn sàn ICMarkets

Đội ngũ quản lý của IC Markets đến từ giới tài chính với nhiều năm kinh nghiệm tại Châu Âu; Châu Á và Bắc Mỹ. Vì vậy họ hiểu rõ nhu cầu của nhà đầu tư và lựa chọn giải pháp tốt nhất từ ​​nhà cung cấp thanh khoản tốt nhất theo các điều kiện giao dịch. Giao dịch trên ICMarkets cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với mức chênh lệch chặt chẽ; cũng như đội ngũ hỗ trợ 24/7.

Chênh lệch thấp nhất

ICMarkets luôn cố gắng cung cấp cho các nhà giao dịch mức chênh lệch thấp nhất có thể trong mọi điều kiện thị trường đặc biệt, chẳng hạn như thị trường ngoại hối. Để cạnh tranh về chênh lệch với sàn FP Markets, Tickmill và sàn HotForex vì những nhà môi giới này không ai sánh kịp. ICMarkets đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ và đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với các nhà cung cấp thanh khoản lớn nhất và đáng tin cậy nhất. Cố gắng thêm thanh khoản bổ sung vào hệ thống định giá ban đầu của bạn để cung cấp cho các nhà giao dịch các điều kiện giao dịch ngoại hối tốt nhất có thể. ICMarkets cũng là một trong những sàn giao dịch nằm trong số “Sàn Forex có spread thấp nhất năm 2022“.

Thực thi lệnh nhanh

ICMarkets dùng những máy chủ giao dịch tại các trung tâm dữ liệu NY4 và LD5 ở New York và London, tương ứng. Cáp quang chuyên dụng cho các kết nối hệ thống của nhà cung cấp giá của chúng tôi đảm bảo độ trễ thấp nhất có thể và thực hiện nhanh nhất cho khách hàng của sàn.

Công nghệ cải tiến

Hợp tác với các công ty công nghệ giao dịch tốt nhất trên toàn cầu để cung cấp cho các nhà giao dịch ICMarkets các công cụ công nghệ cao như: Độ sâu thị trường (DoM); chênh lệch giá có sẵn, giao dịch bậc thang; giao dịch đóng cửa tự động bằng cách sử dụng các mẫu lệnh tùy chỉnh và nhiều công cụ khác.

Những vấn đề thường gặp khi giao dịch tại ICMarkets 

Đây là phần nhiều nhà giao dịch rất quan tâm chính là hững câu hỏi thắc mắc thường gặp với nhà môi giới ICMarkets. Cùng điểm qua những giải đáp sau đây!

Sàn ICMarkets có lừa đảo không?

Với bất cứ giao dịch trực tuyến nào cũng sẽ có những tin đồn lừa đảo. Thé nhưng câu hỏi đặt ra là đâu là thật, đâu là giả. Tuy nhiên, đối với thị trường ICMarkets; sàn được cho là một trong những đơn vị đáng tin cậy hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Đầu tiên, sàn giao dịch có một địa điểm cụ thể và có trụ sở chính tại Úc. Vì vậy nó có thể phần nào tin vào sự cường điệu. Được cấp phép bởi ASIC, được quy định bởi các tổ chức tài chính khác và được đánh giá cao về tính hợp pháp. Các sản phẩm hoạt động; hỗ trợ và giao dịch trong nhiều giờ như vậy với hàng triệu giao dịch trên toàn cầu có thể khẳng định sự tin cậy của nhiều người đối với sàn giao dịch này.

Thế nhưng, nhiều người cảm thấy không an tâm về tính minh bạch của sàn giao dịch do không công khai tài chính và không được niêm yết trên sàn chứng khoán. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng có nên đầu tư hay không. Đồng thời lập bảng so sánh rõ ràng với các sàn lớn khác để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Được đăng ký tài khoản Demo trên ICMarket không?

Có, người dùng ICMarkets có thể dễ dàng đăng ký tài khoản mô phỏng với một số chi tiết đơn giản bao gồm quốc gia cư trú; họ, tên, email và số điện thoại. Tài khoản mô phỏng có sẵn cho cả ba loại tài khoản và cho phép người dùng thử nghiệm tất cả những chức năng của phần mềm giao dịch.

Nhà giao dịch nên chọn loại tài khoản nào trên ICMarkets?

 • Tài khoản tiêu chuẩn: sẽ rất thích hợp với toàn bộ những nhà giao dịch do nó hoàn toàn miễn phí commission l;úc giao dịch.
 • Tài khoản spread ban đầu: thích hợp cho các nhà đầu tư ưa thích giao dịch EA; giao dịch lướt sóng có tính thanh khoản cao và spread cực thấp.
 • Tài khoản cTrader: Dành cho những nhà đầu tư ưa thích chức năng của phần mềm giao dịch cTrader hiện đại cũng như các nhà giao dịch có phong cách giao dịch lướt sóng hay giao dịch trong ngày.

Mức gửi tối thiểu của IC Markets là bao nhiêu?

 • IC Markets bắt buộc mức gửi tối thiểu là 200 đô la

IC Markets có yêu cầu xác thực tài khoản trước khi nạp tiền không?

Có. ICMarkets cũng tương tự như nhữngc công ty môi giới ngoại hối khác; khi mở tài khoản, nhà đầu tư cần đợi tài khoản được xác minh trước khi thực hiện giao dịch ký quỹ. Thương nhân phải tải lên các tài liệu cần thiết để xác minh, bao gồm:

 • Việc xác thực cần có một trong các giấy tờ sau: CMND, CCCD, hộ chiếu, v.v.
 • Xác thực địa chỉ yêu cầu một trong các tài liệu sau: sao kê ngân hàng; xác minh mở tài khoản, hóa đơn điện, hóa đơn nước, hóa đơn internet, v.v.

Thông tin trong tệp cần khớp với thông tin được cung cấp ban đầu để tài khoản mới được chấp thuận.

Kinh nghiệm giao dịch tại ICMarkets

 • Lúc bạn mở tài khoản với sàn ICMarkets; bạn hãy chọn đòn bẩy 1: 500 để giảm bớt số tiền gửi của mình.
 • Lệnh rút tiền nên được đặt trước 8:00 AM những ngày trong tuần để nhận được thanh toán trong ngày.
 • Bạn hãy nên gửi và rút tiền qua tài khoản ngân hàng để được rút tiền mà không mấtphí và thời gian xử lý nhanh hơn.
 • Nếu như bạn là một giao dịch mở rộng; tốt nhất hãy nên chọn một tài khoản spread thô.
 • Bạn chẳng thể nào tạo thêm tài khoản lúc có hai tài khoản với số dư dưới 1 đô la.

Lời kết

Vậy để gói gọn ICMarkets sẽ chỉ cần dùng 7 từ sau là đủ: Đáng tin cậy – Chất lượng – Chuyên nghiệp. Thật sự, sàn IC Markets rất đáng để thử nghiệm. Nhất là, nếu bạn thực hiện các giao dịch lớn; bạn không chỉ được hưởng mức chênh lệch hấp dẫn mà không cần báo giá; mà còn được hưởng mức phí hoa hồng cực kỳ hậu hĩnh kể trên.

Sàn Forex4you sẽ là một gợi ý rất hoàn hảo nếu như bạn muốn có một nhà môi giới có hỗ trợ tiếng Việt tốt hơn; nạp với rút tiền cực nhanh chóng và mang đến cho người tham gia nhiều chương trình ưu đãi. Đặc biệt, Forex4you có văn phòng đại diện ở TP. HCM, Đà Nẵng và Hà Nội cho nên người tham gia ở Việt Nam sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ hoàn hảo nhất.

Hy vọng bạn có thể tìm được cho mình được một nhà môi giới ngoại hối uy tín và chất lượng nhất cho mình. Chúc may mắn!

Tổng hơp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ICMarkets được đánh giá chi tiết và cụ thể như thế nào?