Oanda có nền tảng giao dịch nào và mức phí trên sàn này

Với những nhà giao dịch, đặc biệt là những nhà giao dịch mới tham gia vào thị trường tài chính và Forex. Việc lựa chọn 1 nhà môi giới là điều nên làm trức tiên và việc rất cần thiết nhất; quyết định cũng sẽ đi tới sự thành công của bạn ở thị trường này. Do đó, bạn cũng đừng nóng vội sẽ mắc những sai lầm đáng tiếc. Bạn đang thắc mắc sàn OANDA  là gì? Sàn này giao dịch trên nền tảng nào và có phù hợp với bạn không? Hay đây có phải sàn giao dịch CFD nên đầu tư không? Vậy chần chừ gì mà theo dõi hết bài viết này của giaiphapchungkhoan.

Tìm hiểu về sàn Oanda 

Sàn giao dịch OANDA là nhà môi giới CFD với ngoại hối được ra mắt từ năm 1996, trụ sở chính của nhà môi giới này ở San Francisco. OANDA được quy định từ một số cơ quan kiểm soát đáng tin cậy và nối tiếng trên tất cả những châu lục. Đây cũng chính là nhà môi giới đảm bảo nhất ở trên thị trường tài chính. Sàn OANDA có ưu thế là 1 trong số nhỏ sàn giao dịch CFD được kiểm soát ở Mỹ. 

Để hỗ trợ các khách hàng có được quyết định đúng nhất, sàn này đã cho khách hàng rất nhiều công cụ phân tích tiên tiến. Bao gồm những chỉ số và nghiên cứu tâm lý thị trường.

Sàn OANDA cũng có 1 nền tảng giao dịch riêng sàn; được gọi là fxTrade, theo chúng tôi được biết nó là rất toàn diện. Nhà môi giới này cũng có MT 4 với NinjaTrader. Những nhà đầu tư sẽ được tự động hóa các chiến thuật của họ ở trên những nền tảng không giống nhau này.

Sàn giao dịch OANDA là nhà môi giới CFD với ngoại hối được ra mắt từ năm 1996
Sàn giao dịch OANDA là nhà môi giới CFD với ngoại hối được ra mắt từ năm 1996

Nói chung, OANDA chính là một sàn giao dịch cạnh tranh. Nếu như bạn đang có ý tìm kiếm 1 nhà môi giới được kiểm soát khắt khe để giao dịch CFD với số tiền lớn. Sàn giao dịch OANDA chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Mở tài khoản trên sàn Oanda

  • Sàn OANDA chỉ hỗ trợ 1 loại tài khoản tiêu chuẩn. Việc mở tài khoản diễn ra nhanh chóng; tuy nhiên có khả năng mất vài ngày để xác minh.
  • Chỉ 1 loại tài khoản được đáp ứng và toàn bộ những khách hàng sẽ có những điều kiện giao dịch giống nhau. Thế nhưng, bạn sẽ được phép mở nhiều tài khoản bằng những loại tiền tệ không giống nhau.
  • Đầu tiên bạn nên điền những thông tin cá nhân của bạn: họ; tên với địa chỉ. Tiếp theo sau đó, bạn phải trả lời bằng 1 biểu mẫu liên quan đến nghề nghiệp với thu nhập của bạn.
  • Sàn này cũng sẽ đề nghị bạn thực hiện 1 bài kiểm tra đơn giản về kiến ​​thức giao dịch online của bạn trước lúc tiến hành xác thực danh tính và nơi cư trú của bạn.
  • Tại bước này, bạn nên gửi giấy tờ tùy thân hay ảnh hộ chiếu; cùng với những hóa đơn điện nước hay bảng sao kê ngân hàng, thông qua nền tảng.
  • Tiếp theo sau bước kiểm tra giấy tờ và xác minh tài khoản giao dịch; bạn nên điền có vào tài khoản của bạn nhé.

Những nền tảng giao dịch trên sàn Oanda

fxTrade chính là nền tảng riêng và chính thức của sàn OANDA. Nhà môi giới này cũng để bạn giao dịch với TradingView; NinjaTrader và cả MT 4.

Sàn OANDA sở hứu nền tảng giao dịch của riêng mình; cũng giống với những nền tảng của bên thứ 3 để làm đa dạng thêm những trải nghiệm giao dịch. Bạn phải tìm thấy toàn bộ những công cụ quan trọng để tiến hành nghiên cứu trước lúc có quyết định giao dịch.

fxTrade

Đó là 1 nền tảng chính của sàn giao dịch OANDA. Với nền tảng đó có sẵn trong những phiên bản web (webtrader), di động với PC. Phần mềm fxTrade webtrader với PC tương tự nhau và cung cấp những thử nghiệm tương tự nhau. Nền tảng này cũng cung cấp sự linh hoạt vì bạn được phép chuyển nền tảng đó qua nền tảng khác và tiếp diễn giám sát thị trường.

Nền tảng fxTrade tích hợp với những công cụ biểu đồ của nền tảng TradingView. Nó cung cấp cho những nhà phân tích kỹ thuật tính linh hoạt cao. Ví dụ: bạn được phép chồng những biểu đồ để so sánh. Bên cạnh đó, sở hữu trên 80 chỉ báo kỹ thuật.

Giao dịch tự động

Sàn OANDA đáp ứng những công cụ để tự động hóa chiến thuật cho bạn. Sự kết hợp với Seer Trading giúp sàn này được phát triển robot giao dịch. Với nền tảng giao dịch tự động cũng cung cấp những công cụ kiểm tra ngược và chuyển tiếp để cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ uy tín của rô bốt của bạn ở trên thị trường.

Có nhiều nền tảng giao dịch
Có nhiều nền tảng giao dịch trên sàn Oanda

ALGO LAB, đây là 1 nền tảng khác được tạo bởi QuantConnect. Nó cũng để bạn được phát triển những thuật toán giao dịch tự động cao cấp. Nền tảng giao dịch tự động tuyệt đối dựa theo đám mây và bạn được phép kiểm tra dữ liệu từ năm 2004.

Giao dịch của bên thứ ba

Bạn được phép đăng nhập vào tài khoản sàn OANDA của bạn bằng 1 nền tảng bên thứ 3 đã được phê duyệt.

Chúng bao gồm NinjaTrader, 1 nền tảng giao dịch phân tích kỹ thuật rất hiện đại. Với phần mềm đó đã đáp ứng 1 phương pháp hoàn hảo cho những người ưa thích phân tích kỹ thuật. Nó sẽ để bạn tạo những bí danh giao dịch.

Bên cạnh việc kết hợp những công cụ biểu đồ từ TradingView; sàn OANDA cũng hỗ trợ bạn giao dịch trực tiếp với nền tảng riêng của nó.

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản OANDA của bạn từ bảng tùy chỉnh giao dịch. TradingView cung cấp thử nghiệm tuyệt vời hơn cho các nhà đầu tư với những nhà phân tích kỹ thuật.

Sàn giao dịch OANDA cũng hỗ trợ  MT 4 cho những người yêu thích nền tảng này. Meta Trader là 1 nền tảng giao dịch ngoại hối với CFD thịnh hành nhất. Nền tảng giao dịch bên thứ 3 rất thuận tiện cho việc áp dụng và rất dễ điều chỉnh. Meta Trader cũng cho phép ngày càng nâng cao robot giao dịch.

Bảng điều khiển sàn giao dịch Oanda

Bảng điều khiển của sàn OANDA sẽ là điều khiến mọi người ưu thích hơn, cho phép bạn kiểm soát tài khoản giao dịch của bạn. Bạn sẽ thuận tiện trong việc chuyển tiền từ tài khoản đó qua tài khoản khác. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này đáp ứng cho bạn những công cụ mới lạ để nghiên cứu hoạt động từ những tài khoản giao dịch của bạn. Các công cụ đó được đáp ứng từ Chasing Returns.

Bảng điều khiển của sàn OANDA sẽ là điều khiến mọi người ưu thích
Bảng điều khiển của sàn OANDA sẽ là điều khiến mọi người ưu thích

fxTrade trên điện thoại di động

Sàn giao dịch OANDA đã cải tiến phiên bản di động của nền tảng fxTrade, có sẵn trên Play Store với App Store. Các thiết bị di động của FxTrade kém hơn so với webtrader và cả ứng dụng PC. Tuy nhiên, nó có đầy đủ công cụ để giám sát thị trường với đặt lệnh. Nó sẽ có tầm khoảng 30 chỉ số.

Lúc giao dịch, thường thì những nhà đầu tư sẽ rất hứng thú lúc thấy rằng fxTrade Mobile cho phép giao dịch của biểu đồ. Bạn sẽ được nhanh chóng biến đổi mức Stop loss và Take profit trên biểu đồ bằng cách vuốt ngón tay.

Phiên bản di động Meta Trader 4 chưa có chức năng này. Nền tảng fxTrade di động sẽ cho phép bạn gửi với rút tiền. Do đó, ứng dụng đã rất hoàn chỉnh.

Rất tiếc, nền tảng fxTrade di động chẳng được đồng bộ hóa với ứng dụng webtrader hay là fxTrade PC. Bản quét đồ họa từ bạn trên ứng dụng webtrader sẽ chẳng thấy ở trên thiết bị di động hay ngược lại. Thế nhưng, với tính năng đó sẽ rất có ích và được những khách hàng của sàn OANDA đánh giá rất cao.

Chênh lệch và hoa hồng trên Oanda Exchange

Mức spread bình quân của sàn OANDA rất cạnh tranh và nhà môi giới này sẽ chẳng tính phí hoa hồng.

Sàn này sẽ chẳng tính phí hoa hồng cho những giao dịch của bạn, chỉ dùng cho mức chênh lệch giá có khả năng biến đổi. Mức chênh lệch ở mức chấp nhận được, tuy nhiên cũng cũng còn tương đối lớn so với những đối thủ. Tuy nhiên, cũng có tính cạnh tranh. Với cặp EUR / USD, mức Spread bình quân sẽ là 1,2 pips.

Phí chênh lệch của OANDA cạnh tranh
Phí chênh lệch của OANDA cạnh tranh

Mở tài khoản

Điều mà ai cũng ưa thích là sàn OANDA rất rõ ràng về những khoản chênh lệch đó. Sàn giao dịch đáp hứng một công cụ cho phép bạn hiểu mức spread bình quần của 1 tài sản theo thời gian. Vì vậy, bạn nên đọc mức spread bình quân cho cặp EUR / USD ở tháng trước.

Sàn này cũng được phép giao dịch những lô siêu nhỏ, nghĩa là phần ngàn lô. Điều đó là rất hi lòng cho những ai thiếu vốn và mong hạn chế tiếp xúc lúc bắt tay vào hành trình khám phá thị trường tài chính. Đa số những nhà môi giới ngoại hối với CFD đều có thiết lập kích thước lô thấp nhất là 0,01 lô.

Phí không hoạt động sàn giao dịch Oanda

OANDA Exchange tính phí khi tài khoản của bạn không hoạt động sau 2 năm. Phí là 10 EUR ( tương ứng 270.000 đồng) vào hàng tháng.

Phí rút tiền

Đối với việc rút tiền, sàn OANDA sẽ thu phí 20 EUR (tương ứng với 550.000 VNĐ). Phí rút tiền sẽ tương đối cao, nhưng ở một vài sàn giao dịch khác chẳng có tính phí.

Hỗ trợ khách hàng của sàn giao dịch Oanda

Bạn được phép liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng bằng nhiều kênh: tin nhắn tức thì, điện thoại với địa chỉ email. Thế nhưng, họ nên có thời gian để giải đáp.

Sàn OANDA đã thực hiện nhiều cách khác nhau để liên lạc với bên bộ phận chăm sóc khách hàng của sàn. Phương pháp nhanh nhất chính là nhắn tin nhanh; có thể tìm thấy trên trang web chính thức của sàn. Hỗ trợ qua điện thoại và địa chỉ email cũng có sẵn.

Thế nhưng hiện tại sàn giao dịch OANDA chưa hỗ trợ tiếng Việt, lúc bạn mở tài khoản sẽ có nhân viên bên Singapore hướng dẫn qua điện thoại.

Các nhân viên rất chào đón và chuyên nghiệp, nói tiếng Anh rất dễ nghe và hiểu; nhưng chậm và sẽ hướng dẫn cho bạn mọi thứ bạn cần. Tuy nhiên; đó cũng là 1 rào cản rất khủng đối với những người có ý định giao dịch trên sàn OANDA nhưng không hiểu nhiều tiếng Anh.

Đầu tiên, lúc liên lạc với bộ phận chăm sóc, bạn hãy  xem lại những câu hỏi hay gặp ở trên trang liên hệ. Có rất nhiều lời giải đáp cho các câu hỏi mà những người mới thường chú ý đến. Lời giải đáp về CFD, những nền tảng không giống nhau, tiền gửi với rút tiền, v.v.

Tạm kết

OANDA chính là 1 trong nhà môi giới CFD lớn trên toàn cầu. Ưu đãi của CFD rất hạn chế, tuy nhiên nền tảng fxTrade của họ được thiết kế hoàn hảo và đem đến những trải nghiệm giao dịch tuyệt vời. Sàn giao dịch OANDA cũng đáp ứng rất nhiều nền tảng bên thứ 3 khác; vì vậy khách hàng của sàn này sẽ được dùng nền tảng thích hợp nhất với chính họ.

Sàn OANDA cung cấp rất nhiều nền tảng và luôn hỗ trợ khách hàng 6 ngày cho mỗi tuần. Lợi thế quan trọng nhất của việc giao dịch với sàn OANDA chính là sự kiểm soát không giống nhau của những tổ chức uy tín nhất.

Hy vọng với bài viết trên đa đem lại cho bạn các thông tin hữu ích và cần thiết về sàn OANDA. Để cho bạn có thêm sự lựa chọn khi giao dịch CFD và tìm cho mình được nhà môi giới tốt nhất bạn có thể thêm về sàn Bittrex. Chúc may mắn!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Oanda có nền tảng giao dịch nào và mức phí trên sàn này