Ref Finance là gì? Những thông tin cần biến về REF Coin

AMM được coi là “huyết mạch” trong những dự án tiền điện tử, giúp luân chuyển tài sản và cung cấp tính thanh khoản cho dòng tiền ổn định. Trong bài viết này, giaiphapchungkhoan.com sẽ chỉ cho bạn 1 giao thức AMM DEX dựa trên giao thức gần mang tính đột phá. Đó là chính là Ref Finance (REF). Vậy Ref Finance là gì? Và những thông tin cần biết đồng REF Coin. Mời các cùng với giaiphapchungkhoan tìm hiểu thông tin dưới đây!

Ref Finance (REF) là gì?

Ref Finance (REF) được biết tới là 1 nền tảng ứng dụng DeFi được phát triển dựa theo giao thức Near. Mục đích cốt lõi của Ref Finance là trở thành 1 nền tảng tổng hợp. Nó bao gồm nhiều sản phẩm DeFi cốt lõi chẳng hạn như trao đổi DEX, sản phẩm Lending và phát hành tài sản tổng hợp. Sản phẩm đầu tiên của Ref Finance chính là AMM DEX.

Bên cạnh vai trò là 1 sàn giao dịch DEX, AMM DEX lớn nhất trên Solana hoặc Binance Smart Chain cũng hoạt động như 1 nền tảng IDO, IFO để giúp những dự án phát hành mã thông báo và gây quỹ từ cộng đồng. Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi Ref Finance sẽ trở thành 1 nền tảng IDO trên Near Protocol trong tương lai.

Xem thêm: Eagle rock global là gì? Cảnh báo những chiêu thức lừa đảo

Ref Finance (REF)
Ref Finance (REF) được biết tới là 1 nền tảng ứng dụng DeFi

Người sáng lập ra Ref Finance Coin

Hiện tại, những thông tin về đội ngũ phát triển, các trader và đối tác của dự án này đều được bảo mật. Giaiphapchungkhoan.com sẽ được tổng hợp liên tục khi Ref Finance có những cập nhật mới trên nền tảng.

Một số đặc điểm nổi bật của Ref Finance

Sau đây là một số đặc điểm nổi bật của dự án này, mời các bạn cùng tham khảo nội dụng tiếp theo đây!

Swap

Đó là chức năng giao dịch tự động do AMM Ref Finance cung cấp cho người sử dụng. Nền tảng này cho phép người dùng kết nối với Ethereum bằng cách swap từ 1 nền tảng khác thông qua Rainbow.

Một hợp đồng thông minh trong Ref Finance có thể kiểm soát nhiều nhóm. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng swap bất kỳ cặp coin nào. Ví dụ: khi bạn muốn swap cặp NEAR/ USDC tuy nhiên chỉ tồn tại cặp NEAR / USDT và USDT / USDC, bạn chỉ việc chọn cặp NEAR/ USDC swap. Tiếp theo đó, hệ thống có thể tự động thực hiện những bước swap trung gian.

Điều chỉnh phí hoán đổi

Những chi phí swap trong pool được điều chỉnh dễ dàng. Do đó, các nhà cung cấp thanh khoản có thể tính phí giao dịch cao hơn đối với những cặp giao dịch kém thanh khoản hoặc có tỷ giá hối đoái chuyển động hơn.

Đồng thời, những nhà phát triển có thể nhận commission cho việc phát triển dApp trên AMM DEX của nền tảng này.

Farming là một trong những đặc điểm của REF Finance

Ref Finance dùng REF coin hoặc những NEP1541 để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Staking

Để Hoder REF chẳng nắm giữ REF thụ động và chẳng tạo ra giá trị còn lại, nền tảng cho phép những Holder Stake REF coin kiếm được nhiều tiền REF token hơn và chia sẻ lợi nhuận ở phí giao dịch nền tảng.

Thông qua Sputnik DAO, Ref Finance dự định có thể mở 1 DAO trên Near nhằm phát triển giao thức thông qua đóng góp của cộng đồng. Kho tiền DAO sẽ được rút từ một phần phí giao dịch của nền tảng.

DAO được điều chỉnh bởi các mã thông báo REF. Đồng thời, REF coin được phân phối giữa những nhà cung cấp thanh khoản, nhà phát triển và người tham gia trên nền tảng.

Holder Stake REF coin
Cho phép những Holder Stake REF coin kiếm được nhiều tiền REF token

REF coin là gì?

REF coin là 1 mã thông báo tiện ích được dùng trên hệ sinh thái Ref Finance.

REF coin dùng để làm gì?

 • Quản trị: REF Holders có quyền tham gia vào quá trình quản trị, bỏ phiếu và đề xuất những thay đổi quan trọng để phát triển hệ sinh thái Ref Finance.
 • Phí giao dịch: Phí giao dịch 0,05% có thể được sử dụng để chia sẻ với những người nắm giữ REF hoặc mua lại và burn coin, theo quyết định của cộng đồng.
 • Phần thưởng: REF coin được sử dụng để thưởng cho người dùng vì những đóng góp của họ trong việc phát triển giao thức.
 • Phát triển nền tảng: REF token cũng được sử dụng để thưởng cho những đóng góp của cộng đồng trong việc phát triển giao thức.

Thông tin chi tiết về đồng REF coin

 • Token Name: REFk.
 • Ticker: REF.
 • Blockchain: ETH.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: NEP141
 • Circulating Supply: 467,009,549.
 • Total Supply: 1,000,000,000.
 • Max Supply: 1,000,000,000
 • 24 hour Trading Vol (4/02/2022): $525,708,918.
 • Market Cap: 7,757,351,338 USD
 • Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca

Khả năng phân bổ REF Finance Coin

Nhiệm vụ của hệ sinh thái này chính là trở thành 1 dự án phi tập trung. Vì thế, hẹ sinh thái trao quyền cho cộng đồng quản lý và phát triển mạng lưới. Dự án phân bổ 1 lượng lớn REF coin để khuyến khích người sử dụng đáp ứng tính thanh khoản và tương tác trên giao thức. Mã thông báo REF chủ yếu được phân bổ cho các ưu đãi thanh khoản, Treasury và airdrop.

Khả năng phân bổ REF Finance Coin
Khả năng phân bổ REF Finance Coin

Liquidity Incentives: 60%

 • 25% coin trong năm đầu.
 • 18.3% cho năm thứ hai.
 • 11.67% cho năm thứ ba.
 • 5% cho năm thứ tư

Treasury: 35%

 • 10% coin cho quỹ Developer: 10%
 • 2.5% cho Skyward Sale.
 • 2.5% cho REF Liquidity.
 • 20% cho những hoạt động phát triển dự án khác cho sau này.

Airdrops: 5%

 • 3% cho Early users: 60%
 • 2% cho Strategic Airdrop (không rõ thời gian lock).

REF coin Release Schedule

Hiện nay, lịch trình phát hành mã thông báo REF được dự án Ref Finance chi tiết trong bảng bên dưới. những nhà đầu tư có thể tham khảo nhằm đưa ra chiến thuật đầu tư phù hợp và kịp thời nhất.

REF Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Trong số đó, REF coin có lượng giao dịch lớn nhất trong Ref Finance, chiếm 66,88% tổng lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong những sàn giao dịch trên để mua bán REF coin.

REF là một mã thông báo thuộc NEP141. Vì vậy, bạn chỉ có thể lưu trữ nó một cách an toàn trên nền tảng Near Wallet. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ coin trên sàn niêm yết REF coin.

Đọc thêm: Airdrop Coin là gì? Cách làm Airdrop Coin hiệu quả nhất

Roadmap của Ref Finance

 • Đội ngũ của hệ sinh thái có ý định thiết lập 1 quỹ ổn định dựa trên Pool hoặc Stackeswap theo cộng đồng.
 • Các công cụ kiểm soát LP tốt hơn và chủ động hơn.
 • Tích hợp Orderbook DEX.
 • Đã thêm những dịch vụ Lending vapf Ref Finance (REF).

Tổng kết

Near Protocol đang dần hoàn thiện các mảnh ghép Layer 2 và Layer 3 vào hệ sinh thái. Trong số đó, Ref Finance là 1 AMM DEX nổi bật nhất trong hệ sinh thái, với mức phí thấp và tốc độ giao rất dịch nhanh. Ref Finance tích hợp nhiều công nghệ hiện đại để cung cấp những dịch vụ staking, farming, swap để người sử dụng có thể sử dụng đầy đủ những mã thông báo của họ trong hệ sinh thái Near.

Trên đây là những thông tin về dự án Ref Finance (REF). Giaiphapchungkhoan sẽ liên tục cập nhật thông tin mới về hệ sinh thái này và toàn bộ thị trường tiền điện tử. Đừng quên theo dõi phần thông tin dự án trên website hoặc để lại bình luận bên dưới để trao đổi thêm về tiền điện tử cùng giaiphapchungkhoan.com nhé!

 Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Ref Finance là gì? Những thông tin cần biến về REF Coin

 1. Pingback: Ref Finance là gì? Những thông tin cần biến về REF Coin – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ref Finance là gì? Những thông tin cần biến về REF Coin