Airdrop Coin là gì? Cách làm Airdrop Coin hiệu quả nhất

Bước vào thị trường tiền điện tử, có thể ít người “Im here for tech”, nhưng hầu hết mọi người đều muốn kiếm tiền. Lợi nhuận trong thị trường này có thể đến theo nhiều cách, từ dễ cho đến khó, từ hệ sinh thái này sang hệ sinh thái khác. Bài viết hôm nay giaiphapchungkhoan sẽ không phân tích theo chiều ngang mà sẽ đi sâu vào 1 phương pháp mà ai cũng ưa thích nhưng không phải ai cũng muốn làm – Airdrop Coin. Vậy Airdrop Coin là gì? Hãy đọc hết bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé!

Airdrop Coin là gì?

Airdrop Coin là 1 hình thức thu nhập miễn phí cho người dùng, cụ thể thu nhập ở đây chính là Coin hoặc Token. Tuy nhiênm có cách làm Airdrop Coin nào “dễ ăn” và hiệu quả nhất? Và dù Airdrop gần như miễn phí nhưng cũng có nhiều trường hợp người dùng “thích” mà không dám “động”?

Airdrop Coin
Airdrop Coin là 1 hình thức thu nhập Coin hoặc Token miễn phí cho người dùng

Một số tips làm Airdrop Coin rất “dễ ăn”

Ở đây chúng tôi có thể chia ra 2 dạng dựa trên vốn. Dĩ nhiên chẳng có điều kiện nào để xếp vào vốn ít hoặc nhiều, toàn bộ đều do bản thân anh em tự quyết định.

Làm Airdrop với số vốn ít

Nếu bạn nghĩ về bản thân mình theo cách này, bạn phải cố gắng bỏ nhiều thời gian và công sức để dùng những sản phẩm này. Nhiều dự án có những cách tương tác đơn giản, ví dụ như AMM chỉ trao đổi hoặc cung cấp tính thanh khoản. Tuy nhiên, các dự án khó hơn – chẳng hạn như các giao thức cho vay, bạn cần phải nhấn nhiều nút hơn và cần phải có testnet tùy thuộc vào mạng lưới.

Điều đó chẳng có nghĩa là nỗ lực không xứng đáng. Perpetual Protocol đã từng tổ chức 1 giải đấu “dài ngắn” testnet, nơi người dùng chỉ việc yêu cầu một số ETH testnet, vẽ biểu đồ và đặt lệnh. Có 200 người chiến thắng trong cuộc thi này, với giải thưởng tối thiểu là 100 PERP, tương đương với 1.000 đô la theo giá hiện hành.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có được trải nghiệm DeFi thực tế để xem cách mua và bán trên AMM diễn ra như thế nào, giảm trượt giá, phí gas cao hoặc đôi khi bị thanh lý trên những nền tảng cho vay, .. đó là điều mà chẳng phải ai cũng biết về trải nghiệm “Tuyệt vời”. Tuy nhiên từ đó, chúng ta có thêm kinh nghiệm với việc tham gia những sản phẩm mainnet bằng tiền thật.

Làm Airdrop với khoản vốn nhiều

Theo tôi, những người có nhiều tiền chắc chắn sẽ không có thời gian. Vì vậy hầu như không thể làm việc trên testnet là do họ chắc gì làm xong đã trúng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn Airdrop, chúng tôi khuyên bạn nên làm điều đó theo cách Hold và Stake token chủ vì các nguyên nhân sau:

  • Hầu hết những coin / mã thông báo là các dự án lớn, vì vậy chúng gần như có thể được xem là tài sản đầu tư.
  • Vì đó là các dự án lớn và sẽ thu hút nhiều dự án nhỏ nên sẽ có nhiều Airdrop.
  • Chẳng thể đòi những phần thưởng giá trị cao này, nhưng giả sử có những dự án rất thành công thì phần thưởng cũng rất hậu hĩnh.

Như chúng tôi đã nói, Airdrop công khai luôn có giá trị vô cùng nhỏ trên mỗi ví, vì vậy để kiếm được một khoảng “kha khá”, bạn phải mua một lượng lớn mã thông báo, hoặc trung bình để mua vốn, bạn phải có vị thế rất đẹp.

Những hạn chế của Airdrop Coin

Mặc dù Airdrop Coin là 1 cách kiếm tiền gần như “sure win”, tức là bạn chẳng mất tiền, nhưng chẳng thể nào phủ nhận rằng cũng còn một số thiếu sót:

Thời gian

Hạn chế về thời gian 
Người dùng phải dành một khoảng thời gian nhất định để trải nghiệm sản phẩm

Chẳng thể phủ nhận rằng hầu hết những hình thức Airdrop yêu cầu người dùng trải nghiệm sản phẩm đều buộc người dùng phải dành một khoảng thời gian nhất định để thử hết toàn bộ những tính năng. Điều này thực sự tồi tệ đối với những người bận rộn hoặc không quan tâm đến giao diện trong trò chơi.

Minh bạch

Bởi vì các mã thông báo được phân phối miễn phí, và có rất ít cách để kiểm tra hoạt động của nhóm, nên gần như có khả năng dự án không thực sự được phân phối như kế hoạch. Lưu ý rằng đây chỉ là giả định của tác giả – 1 người chưa từng giành được bất cứ Whitelist nào.

Không có giá trị lớn

Một số dự án được xác nhận sẽ luôn có Airdrop Coin / mã thông báo cho các chiến dịch cụ thể, vì vậy sẽ có một số lượng lớn người dùng tham gia, chưa kể đến nhiều ví cho mỗi chiến dịch. Điều này dẫn tới số lượng mã thông báo trên mỗi ví được chia nhỏ, từ đó có thể thu được rất ít tiền cho những người dùng chơi với ít ví.

Lừa đảo

Vì đây là 1 trong các cách kiếm tiền phổ biến nhất nên việc “tiền mất tật mang” là điều không thể tránh khỏi. Ví dụ: nếu người dùng nhấp vào liên kết lừa đảo, yêu cầu cung cấp Private Key/Passphrase, v.v. Vì thế, bạn nên đặc biệt kỹ lưỡng khi thất những đường link mà bạn chuẩn bị nhấp vào tiếp theo.

Tất nhiên, đó không phải là tất cả, bạn có thể nghĩ ra bất kỳ hạn chế nào không? Bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận.

Lừa đảo là nhược điểm của Airdrop Coin
Lừa đảo là điều khó có thể tránh khỏi vì thế bạn nên cẩn trọng

Một vài sai lầm thường gặp khi làm Airdrop Coin

Chúng tôi sẽ không gì các bạn về một vài lỗi thường gặp phải khi làm Airdrop Coin. Các bạn tham khảo dưới đây nhé!

Không dự trù được chi phí

Như tôi đã nói, Airdrop không phải lúc nào cũng được miễn phí. Quá trình trải nghiệm dự án đôi lúc cũng đòi hỏi bạn phải trả 1 khoản phí nhất định để hoạt động, đặc biệt là trong Ethereum với gas fee cực cao.

Nếu bạn không biết tổng số vốn của bản thân, rất có thể bạn sẽ tham gia thử nghiệm rất nhiều dự án, nhưng đổi lại, chẳng có dự án nào Airdrop Coin, hoặc số tiền nhận được chẳng xứng đáng với công sức mà mình đã bỏ ra.

Có thể bạn quan tâm: BscScan là gì? Cách sử dụng BscScan như thế nào?

Trải nghiệm nửa vời

Một kinh nghiệm nửa vời có nghĩa là bạn làm quá ít. Ví dụ, các dự án AMM thường không chỉ Swap mà nó còn cung cấp tính thanh khoản. Vì vậy, nếu bạn chỉ trao đổi 1 vài lệnh tượng trưng, có nhiều khả năng bạn có thể chẳng được nhận Airdrop Coin.

Và nếu bạn cung cấp tính thanh khoản, nhưng chỉ đưa vào và rút ra, thì cũng xem như xác suất nhận được tiền thưởng là vô cùng thấp. Bởi vì dự án cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc cho người dùng do họ đã đóng góp vào sản phẩm chứ không phải do họ phải làm đển nhận Airdrop Coin. Vì vậy, nếu bạn có cung cấp thanh khoản, đừng vội rút.

Một tình huống khác là số lượng Swap không đủ, hoặc giá trị thấp. Thông thường, Ref Finance cung cấp cho người dùng khả năng truy xuất nguồn gốc vào tháng 8 năm 2021, nhưng các điều kiện rất nghiêm ngặt: hơn 7 lần hoặc cung cấp thanh khoản cho 3 Pool.

Không có tiêu chí nào để xác định chất lượng của những hoạt động cao đến mức nào, nhưng nhìn chung, thực hiện nhiều lần, nếu có thể, với giá trị tương đối, sẽ hạn chế được những tình huống này.

Lời kết

Airdrop Coin phổ biến hơn bao giờ hết vì chúng là một cách hiệu quả để Marketing và phân phối mã thông báo. Tuy nhiên, chúng cũng có những mặt hạn chế mà Giaiphapchungkhoan đã đề cập ở trên. Sẽ có nhiều hình thức Airdrop mới hơn trong tương lai? Hãy để tương lai trả lời câu hỏi này nhé! Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Airdrop Coin là gì? Cách làm Airdrop Coin hiệu quả nhất

  1. Pingback: Airdrop Coin là gì? Cách làm Airdrop Coin hiệu quả nhất – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Airdrop Coin là gì? Cách làm Airdrop Coin hiệu quả nhất