BscScan là gì? Cách sử dụng BscScan như thế nào?

Hiện nay Binance Chain đáp ứng những trải nghiệm giao dịch tài sản nhanh chóng và rất an toàn, trong khi Binance Smart Chain cho phép người dùng tận dụng những khả năng của hợp đồng thông minh và tạo dApps (ứng dụng phi tập trung). Có thể nói rằng, Binance Smart Chain cung cấp 1 nửa cơ sở hạ tầng chuỗi kép cho hệ sinh thái Binance. Và với tầm quan trọng và quy mô của Binance Smart Chain, BscScan.com là 1 công cụ chẳng thể thiếu. Trong bài viết này, bạn hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu về công cụ này nhé!

Tìm hiểu sơ lược về BscScan

Trong phần đầu của bài viết, hãy cùng Giaiphapchungkhoan.com tìm hiểu về BscScan là gì và lý giải nguyên nhân vì sao nhà đầu tư nên dùng BscScan thay vì những Explorers khác.

BscScan là gì?

BscScan.com là một công cụ khám phá của Binance Smart Chain (BSC), được tạo ra từ nhóm Etherscan.io.

BscScan sẽ để bạn có thể khám phá và tìm kiếm trên blockchain Binance về những giao dịch, địa chỉ, token, giá và những hoạt động khác diễn ra trên Binance (BNB).

Hỗ trợ BSC là 1 bước đi thích hợp do Binance đã là 1 trong các tổ chức hàng đầu trong không gian tiền kỹ thuật số; được đánh giá cao về tốc độ và chất lượng thực thi.

Đọc thêm: Airdrop Coin là gì? Cách làm Airdrop Coin hiệu quả nhất

BscScan.com
BscScan.com là một công cụ khám phá của Binance Smart Chain (BSC)

Trình khám phá khối BscScan hỗ trợ cả mainnet với testnet, và có rất nhiều chức năng mà những người quen thuộc với Etherscan có thể cảm thấy như ở nhà. Chúng gồm có những công cụ như xem giao dịch, chi tiết khối đã xác minh, danh sách trình xác thực, đồ thị, điểm cuối API của nhà phát triển và trình xác thực hợp đồng.

Vì sao nên dùng BscScan thay vì những Explorer khác?

Như đã đề cập ở trên, BscScan bởi cùng một nhóm đằng sau công cụ Etherscan. Nếu như bạn đã quen với Etherscan, giao diện BscScan chắc chắn có thể làm hài lòng bạn vì nó duy trì những trải nghiệm người dùng cũng giống như Etherscan.

Ngoài các chức năng dùng cơ bản, BscScan còn đáp ứng cho người sử dụng nhiều trải nghiệm nâng cao, nhằm phục vụ cho việc tìm kiếm dữ liệu hoặc đầu tư, v.v.

Ví dụ thực tế:

Người tham gia sẽ được tra cứu các hợp đồng thông minh trên BscScan và cũng có thể kiểm tra xem những hợp đồng thông minh này đã được xác minh hay chưa.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập cảnh Whales nhằm giám sát những khối lượng giao dịch lớn. Trong một số trường hợp, khi một lượng lớn BNB được chuyển đến 1sàn giao dịch, điều này cho thấy việc 1 đợt mua và bán sắp xảy ra.

Đánh giá ưu và nhược điểm của BscScan

Vậy các ưu thế và hạn chế của công cụ BscScan mà chúng ta cần lưu ý là gì?

Đánh giá ưu và nhược điểm
Đánh giá ưu và nhược điểm của BscScan

Ưu thế

  • Đó là công cụ khám phá blockchain hàng đầu của Binance Smart Chain BSC, được tạo bởi nhóm phát triển Etherscan. Do đó, bạn có thể yên tâm về độ tin cậy và trải nghiệm người dùng của công cụ này.
  • Toàn bộ thông tin trên BscScan đều vô cùng minh bạch và công khai do nó chẳng giống như 1 chiếc ví và chẳng có khả năng kiểm soát danh mục đầu tư. Vì vậy, bạn có thể an tâm rằng thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ.
  • Người dùng sẽ được giám sát thông tin 1 cách rõ ràng và nhanh nhất để dự báo sự chuyển động của thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Biết cách sử dụng công cụ BscScan là 1 điểm cộng lớn cho những ai sử dụng DApps. Các trader có thể kiểm tra xem hợp đồng thông minh có được xác minh hay không và thậm chí tương tác trực tiếp nếu có vấn đề với Khóa API của DApp. Ngoài ra, thông tin về chuỗi có thể luôn được cập nhật 1 cách chính xác cho các trader.

Hạn chế

Mặc dù được cộng đồng nhà đầu tư đánh giá cực kỳ cao nhưng công cụ BscScan cũng chưa giải quyết hết được một vài hạn chế. Từ đó dẫn đến một số nhược điểm làm cho người dùng chẳng hề hài lòng như:

  • Đối với người dùng mới, công cụ này sẽ gây nhầm lẫn do chứa rất nhiều thông tin một khi bạn truy cập vào giao diện chính.
  • Phải đăng ký tài khoản để dùng các tính năng cao cấp và tiên tiến hơn.

Hướng dẫn sử dụng BscScan

Hướng dẫn sử dụng BscScan 
Hướng dẫn cách sử dụng BscScan cho người mới bắt đầu

Cách dùng BscScan giống như Etherscan. Điều quan trọng cần lưu ý là Etherscan có thể giám sát những mã thông báo ERC20 đang hoạt động trên mạng Ethereum, trong khi BscScan có thể kiểm tra những giao dịch liên quan tới Binance Smart Chain.

Thông thường những dự án trên Binance Smart Chain sẽ có định dạng mã thông báo BEP20, nhất là Binance Smart Chain chẳng liên quan gì tới mạng Binance Chain (mã thông báo BEP2 và BEP8).

Vì thế, trước khi xem thông tin, bạn nên xác định dự án hoặc mã thông báo mà bạn quan tâm thuộc về mạng nào.

Có thể bạn quan tâm: DeFi là gì? Các tiêu chí để chọn DeFi coin tiềm năng

Lời kết

Trên đây,  Giaiphapchungkhoan đã cung cấp thông tin chi tiết về BscScan là gì, ưu nhược điểm của nó và cách sử dụng công cụ này 1 cách chi tiết nhất dành cho cả những người mới bắt đầu giao dịch tiền mã hóa và cả những người có kinh nghiệm. Hy vọng rằng từ những gì mà giaiphapchungkhoan vừa chia sẻ, bạn có thể đọc và hiểu được cách sử dụng công cụ BscScan cho quá trình đầu tư của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bài viết này, hãy comment bên dưới và giaiphapchungkhoan.com sẽ giải đáp ngay cho bạn.

Chúc bạn sớm thành công trong sự nghiệp trading!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “BscScan là gì? Cách sử dụng BscScan như thế nào?

  1. Pingback: BscScan là gì? Cách sử dụng BscScan như thế nào? – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BscScan là gì? Cách sử dụng BscScan như thế nào?