OKEx là gì? Những ưu và nhược điểm của sàn giao dịch OKEx

Bạn chắc đã biết sàn giao dịch tiền ảo Binance.com. Chỉ trong vòng 6 tháng, sàn giao dịch này đã trở thành 1 trong các sàn giao dịch hàng đầu trên toàn cầu về khối lượng giao dịch tiền mã hóa. Còn về sàn giao dịch OKEx? Vâng, sàn giao dịch này là anh em của với sàn giao dịch Binance hiện tại. OKEx Exchange là một nhánh của OKcoin Exchange, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu tại Trung Quốc. Với bài viết sau, bạn hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu sàn OKEx là gì và ưu, nhược điểm cũng như loại coin nào được sàn này hỗ trợ cho giao dịch nhé!

Sàn OKEx là gì?

OKEx là 1 sàn cho giao dịch tài sản về kỹ thuật số áp dụng công nghệ blockchain để mang đến các dịch vụ về tài chính cho các nhà giao dịch trên toàn cầu.

Được ra mắt từ năm 2014, sàn OKEx đã nhận được hàng triệu đô la từ những quỹ đầu tư mạo hiểm gồm có Giant Network Group; Longling Capital, Ceyuan Ventures hay Qianhe Capital Management, eLong và VenturesLab (do Tim Draper đồng sáng lập).

OKEx lúc đầu giao dịch với tên OKCoin và nó đã đổi tên thành OKEx từ tháng 5/2017. Sàn OKEx đã thông báo cung cấp với “hàng trăm mã thông báo và những cặp giao dịch sắp tới để hỗ trợ cho những nhà giao dịch tối ưu hóa chiến lược của họ.” Và “kiếm hàng triệu đô la từ những khoản đầu tư” từ các tổ chức cấp cao nhất. ”

Được xây dựng ởTrung Quốc từ năm 2014; OKEx là sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu toàn cầu tính theo khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap. Chỉ duy nhất bộ phận hợp đồng tương lai Bitcoin của nền tảng này đã chiếm gần 1,5 tỷ đô la và mỗi ngày. Cũng giống với đối thủ sàn Binance, sàn OKEx thời gian này đã chuyển trụ sở chính của mình đến Quần đảo Maltese.

OKEx là 1 sàn cho giao dịch tài sản về kỹ thuật số áp dụng công nghệ blockchain
OKEx là 1 sàn cho giao dịch tài sản về kỹ thuật số áp dụng công nghệ blockchain

Các loại Coin được hỗ trợ trên OKEx

Hiện nay, sàn OKEx hỗ trợ cho rất nhiều loại Coin và mã thông báo khác nhau như: Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum; Litecoin, Ethereum Classic, EOS, Decentraland, Qtum, Hshare, Kyber Network; IOTA, Centra, NEO, SONM, .. và nhiều loại coin khác.

Sàn giao dịch OKEx chủ yếu hỗ trợ Bitcoin, Tether và Ethereum và những cặp giao dịch tiền kỹ thuật số khác. Bao gồm những cặp tiền sau: BTC / USDT, BCC / BTC; ETH / BTC, LTC / USDT… có khối lượng giao dịch rất lớn trong 24 giờ; rõ ràng là các đồng tiền lớn này có tính thanh khoản cao hơn những loại mã thông báo khác.

Vì thế, nếu như bạn đang phân vân không biết có nên chơi Bitcoin. Hay là giao dịch tiền ảo trên sàn nào thì có lẽ sàn OKEx sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Phí giao dịch ở sàn OKEx

Đa số mọi người sẽ không giao dịch ứng với 600 BTC chỉ trong 30 ngày. Điều đó có nghĩa là hầu hết những nhà đầu tư tiền ảo sẽ chỉ giao dịch ở  mức cấp độ 1.

Phí giao dịch của cấp 1 là:

 • Giao dịch thị trường: 0,15% phí đặt lệnh và 0,2% cho phí khớp lệnh.
 • Giao dịch tương lai: 0,03% phí đặt lệnh và 0,05% phí khớp lệnh.
 • Giới hạn rút tiền trong 24 giờ: 100 BTC
Phí giao dịch ở sàn OKEx khá thấp
Phí giao dịch ở sàn OKEx khá thấp

Sàn giao dịch OKEx có an toàn và đáng tin cậy không?

Sàn giao dịch OKEx đã dùng rất nhiều biện pháp bảo mật với mục tiêu tạo ra mức độ bảo mật cao nhất cho người dùng. Các biện pháp này bao gồm:

 • Tiền ảo của bạn sẽ được lưu trữ trong ví lạnh; điều đó khiến tin tặc không thể dễ dàng truy cập vào và đánh cấp tiền của bạn.
 • Sàn này duy trì những bản sao lưu ở bên ngoài cập nhật. Nó cho phép kiểm tra bảo mật thường xuyên để đảm bảo những khóa mã hóa luôn an toàn.
 • Sau khi khóa bảo mật đã được sử dụng, nó sẽ không thể được sử dụng lại.
 • Những giao thức tiền ảo mới nhất thường được tích hợp vào ví lạnh của sàn giao dịch.
 • Khóa mã hóa đặc biệt của tài khoản tuyệt đối không kết nối với USB hoặc những thiết bị ngoại vi khác; cũng như không được kết nối với Internet.

Thế nhưng, sàn giao dịch cũng gặp phải sự cố hackẻ từ tháng 10/2017. Nhưng, không có dữ liệu nào về cuộc tấn công được công bố và những nhà đầu tư vẫn thấy sự an toàn ở trên sàn OKEx.

Các ưu và nhược điểm của sàn giao dịch OKEx 

Bạn được phép giao dịch tự do thoải mái trên sàn OKEx
Bạn được phép giao dịch tự do thoải mái trên sàn OKEx

OKEx đúng là 1 sàn giao dịch đầy tham vọng và mạnh mẽ. Với kinh nghiệm đã tích lũy và những gì đã có được, sàn giao dịch tiền mã hóa này thường là nền tảng vững chắc để có thể giao dịch được rất nhiều loại tiền điện ảo không giống nhau. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho người dùng. Không có hạn chế hoặc sự ràng buộc về sàn. Bạn được phép giao dịch tự do thoải mái trên sàn OKEx mà không nhất thiết phải xác minh bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Ưu điểm của sàn OKEx

 • Một nền tảng giao dịch an toàn với nhiều kinh nghiệm thị trường.
 • Một số lượng lớn tiền mã hóa và tiền kỹ thuật số được hỗ trợ giao dịch trên sàn OKEx.
 • Sàn này có giao diện rất thân thiện và những tính năng rất dễ cho người dùng.
 • Phí giao dịch khá thấp

Về nhược điểm

 • Đã có rất nhiều loại tiền ảo mà người mới thực hiện có thể cảm thấy quá tải.
 • Các tính năng mới sẽ gây nhầm lẫn và khó khăn cho người mới sử dụng.

Kết luận

Sàn OKex là nền tảng rất thích hợp cho tất cả nhu cầu đầu tư. Cả người mới làm quen với tiền ảo và những nhà giao dịch chuyên nghiệp đều có thể dễ dàng sử dụng OKex.

Nền tảng này có giao diện được thiết kế đẹp mắt và mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn giao dịch. Đây là giao diện được rất nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp đánh giá rất cao và sẽ hơi ngạc nhiên đối với những nhà đầu tư mới làm quen.

Nhược điểm là hầu hết những nhà đầu tư hiện không thể nào tham gia ở trên sàn giao dịch bởi những quy định của sàn giao dịch OKEx liên quan đến quốc tịch và tạo tài khoản. OKEx bắt đầu hoạt động tại Trung Quốc; một quốc gia được xem là không “thân thiện” gì mấy khi nói đến tiền ảo và những loại tài sản phi tập trung khác.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “OKEx là gì? Những ưu và nhược điểm của sàn giao dịch OKEx

 1. Pingback: OKEx là gì? Những ưu và nhược điểm của sàn giao dịch OKEx – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

OKEx là gì? Những ưu và nhược điểm của sàn giao dịch OKEx