Coinbase Pro là gì? Những thông tin cần biết về sàn Coinbase Pro

Sàn giao dịch Coinbase Pro là gì? Đây là 1 trong các sàn giao dịch tiền mã hóa của Coinbase và đứng trong top các sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn bậc nhất. Ngay sau đây, giaiphapchungkhoan sẽ bật mí những thông tin về Coinbase Pro là gì? Ưu nhược điểm và xem sàn này hỗ trợ giao dịch những đồng tiền ảo nào nhé!

Coinbase Pro là gì?

Coinbase Pro là 1 sàn giao dịch tiền ảo rất lớn của Hoa Kỳ và toàn cầu, được quản lí bởi Coinbase.com, Inc.; được biết đến với dịch vụ ví tiền ảo và nền tảng giao dịch tiền mã hóa cho BTC, ETH, LTC, Bitcoin Cash, v.v. Sàn giao dịch Coinbase Pro được xây dựng từ năm 2016, tiền thân là GDAX và gần đây đã đổi tên thành Coinbase Pro vào tháng 5 năm 2018.

Coinbase tuyên bố là 1 sàn giao dịch được quản lý bởi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Vì vậy đây là 1 sàn giao dịch rất đáng tin cậy và chưa có tiền lệ cũng như là sợ bị lừa đảo. Đối với người dùng tại Mỹ, Anh hay Singapore và các quốc gia khác, khi có nhu cầu mua bán Bitcoin, Ethereum, Litecoin, BCH, …, Coinbase luôn là sự lựa chọn hàng đầu của họ.

Hầu hết những nhà đầu tư ở Việt Nam sẽ đã thân thuộc rất nhiều với Coinbase. Đây là một dịch vụ ví điện tử hỗ trợ lưu trữ Bitcoin, Ethereum, Litecoin và BCH. Và khoảng thời gian trước đây, ví Coinbase đã cho phép người dùng ở những nước sử dụng tiền tệ FIAT (tiền pháp định) để mua những đồng tiền này chẳng hạn như USD, EUR, GBP.

Coinbase Pro là 1 sàn giao dịch tiền ảo rất lớn của Hoa Kỳ và toàn cầu
Coinbase Pro là 1 sàn giao dịch tiền ảo rất lớn của Hoa Kỳ và toàn cầu

Những quốc gia được Coinbase Pro hỗ trợ giao dịch

Hiện nay, sàn giao dịch Coinbase Pro hỗ trợ mua và bán tiền ảo ở 32 đất nước khác nhau trên toàn cầu. Những quốc gia / vùng lãnh thổ được hỗ trợ như: Hoa Kỳ, Singapore; Úc và Vương quốc Anh, Canada, Hà Lan, Cộng hòa Séc, Pháp, Ý … Với các nước đó, những quốc gia / vùng lãnh thổ như Singapore hay Canada và Úc chỉ cho phép mua và không được bán.

Về phần dịch vụ ví tiền điện tử trực tuyến Coinbase; nó sẽ hỗ trợ hầu hết những đất nước trên toàn cầu, có cả nước Việt Nam.

Những đồng coin được hỗ trợ trên Coinbase Pro exchange

Cũng được nhắc ở phần trước đó; Coinbase Pro là sàn giao dịch chịu sự quản lý của những lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nên quúa trình niêm yết của nó rất nghiêm ngặt. Kể từ lúc xuất hiện, Coinbase chỉ cho giao dịch với bốn loại tiền tệ chính là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Những “đồng tiền rác” hoàn toàn “không có cách nào” để được niêm yết trên Coinbase. Thế nhưng, khoảng thời gian trở lại đây, nền tảng dường như đã “nới lỏng” quy trình niêm yết của họ. Đó chính là đã cho niêm yết 1 loạt những đồng tiền mới và mã thông báo ERC-20 trên Coinbase Pro.

Trước tiên, vào ngày 16 tháng 8 năm 2018, Coinbase tuyên bố niêm yết Ethereum Classic (ETC). Sau đó vào ngày 16 tháng 10 năm 2018, Coinbase thông báo niêm yết 0x (ZRX). Và sau đó vào ngày 23 tháng 10 năm 2018; Coinbae tiếp tục niêm yết được đặt tên là stablecoin của USDC (USD // Coin) và Zcash (ZEC) được niêm yết vào ngày 30 tháng 11 năm 2018. Gần đây hơn, vào ngày 7 tháng 12; Coinbase đã công bố rằng họ đang xem xét niêm yết 31 đồng tiền và mã thông báo mới. Và giá của đồng coin này sau khi “phát sóng trên Coinbase” đã gần như tăng chóng mặt từ hàng chục điểm phần trăm. Đó là lý do tại sao mà có rất nhiều nhà đầu tư luôn muốn rằng đồng coin của họ cũng được niêm yết trên Coinbase Pro.

Coinbase chỉ cho giao dịch với bốn loại tiền tệ chính là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin
Coinbase chỉ cho giao dịch với bốn loại tiền tệ chính là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin

Phí giao dịch trên sàn Coinbase Pro

Cũng giống như những sàn giao dịch tiền ảo khác; khi mua bán ở trên Coinbase Pro, bạn sẽ phải trả ba khoản phí sau đây:

 • Phí giao dịch: từ 0,1% đến 0,3%
 • Trả phí nạp tiền: Miễn phí với coin
 • Phí rút tiền: Miễn phí với coin

Phí nạp và rút tiền trên sàn này

 • Phí gửi tiền trên Coinbase Pro: Không có phí gửi tiền; nhưng sẽ có khoản phí $ 10 đối với USD fiat và 0,15 EUR đối với EUR
 • Phí rút tiền ở Coinbase Pro: Theo cách tương tự, không có phí rút tiền; phí đô la Mỹ là 25 đô la Mỹ và đồng euro là 0,15 euro

Những ưu và nhược điểm của Coinbase Pro exchange

Để hiểu sâu hơn về sàn giao dịch tiền điện tử này cần tìm hiểu thêm 2 yếu tố ưu và nhược điểm của Coinbase Pro. Cùng giaiphapchungkhoan xem sàn giao dịch này sẽ có ưu điểm nào cũng như có nhược điểm gì nhé!

Về ưu điểm

 • Tính đảm bảo và bảo mật: Không còn gì nghi ngờ nữa; Coinbase Pro là 1 trong các sàn giao dịch tiền ảo đáng tin cậy nhất trên toàn cầu. Nó dùng rất nhiều công nghệ và các tính năng phát triển nhất hiện tại. Bảo mật 2FA, xác thực; xác minh thông qua địa chỉ email, ..
 • Dùng ví lạnh: Với 98% tài sản kỹ thuật số của người dùng được lưu trữ ngoại tuyến bởi Coinbase; được gọi là ví lạnh, rất an toàn.
 • Đây là sàn giao dịch hợp pháp: Coinbase là 1 trong những sàn giao dịch tiền ảo hợp pháp. Và Coinbase Pro hiện đang hoạt động dưới sự quản lí của những cơ quan pháp lý ở Mỹ.
 • Tính thanh khoản rất cao: Coinbase Pro có khối lượng giao dịch tương đối lớn nên thanh khoản được xem là rất cao.
 • Không có phí gửi / rút tiền: Đã nói ở phía trên; Coinbase Pro không tính phí gửi / rút tiền đối với Coin, chỉ tính phí gửi tiền Fiat.
 • Được phép giao dịch Coin bằng Fiat: Sàn giao dịch phần lớn cung cấp những cặp coin và Fiat như USD; EUR, GBP; thế nhưng, lại không có tiền Việt Nam đồng.
 • Giao diện giao dịch chuyên nghiệp: Coinbase Pro có giao diện giao dịch Coin rất chuyên nghiệp với những biểu đồ phân tích và thông tin như lệnh, giá,… Nó cũng dùng khá dễ dàng.
 • Có lệnh cắt lỗ: Ngoài những lệnh giao dịch cơ bản; Coinbase còn hỗ trợ lệnh cắt lỗ để giúp người giao dịch giảm bớt vị thế và tự động tạo ra lợi nhuận.
Những ưu và nhược điểm của Coinbase Pro exchange 
Những ưu và nhược điểm của Coinbase Pro exchange

Nhược điểm của Coinbase pro exchange

 • Sàn này chưa hỗ trợ cho người dùng Việt Nam
 • Phí giao dịch cũng khá cao: từ 0,1% đến 0,3%; mà để đạt 0,1% thì cần ít nhất 10 triệu USD để giao dịch. Chúng tôi nghĩ là quá lớn đối với các nhà đầu tư bình thường.
 • Ít đồng tiền được hỗ trợ: Hiện tại Coinbase chỉ hỗ trợ 13 loại Coin để giao dịch; có vẻ như Coinbase không phù hợp với nhà giao dịch lướt sóng.
 • Giao dịch ký quỹ không được hỗ trợ

Tạm kết

Bạn hãy nhớ rằng, giao dịch tiền điện tử  là 1 hoạt động mang tính rủi ro rất cao. Không chỉ có mỗi sự biến động của thị trường, mà còn có sự chuyển động của những loại tiền ảo này có lúc mọi điều diễn ra tốt đẹp; có lúc không được như ý muốn. Sàn giao dịch Coinbase Pro đã thực hiện rất tốt công tác bảo mật mạng lưới. Họ dùng xác mình cả 2 yếu tố và lưu trữ tiền điện tử của khách hàng ở trong ví ngoại tuyến.

Coinbase Pro Exchange được xem là sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng trên toàn cầu là nhờ vào những các tính năng bảo mật và việc xác minh an toàn.

Thế nhưng, họ không còn cho phép hay hỗ trợ người dùng ở Việt Nam. Do đó, giaiphapchungkhoan khuyên những nhà giao dịch nên tìm tham khảo về những sàn giao dịch nổi tiếng khác như sàn OKEx để tiến hành giao dịch tiền ảo. Binance là 1 sàn giao dịch đáng tin cậy có các ưu điểm như uy tín cao, khối lượng giao dịch mỗi ngày rất cao; hỗ trợ khách hàng tốt tại Việt Nam và nền tảng rất dễ sử dụng. Chúc các bạn may mắn!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 thoughts on “Coinbase Pro là gì? Những thông tin cần biết về sàn Coinbase Pro

 1. Pingback: Coinbase Pro là gì? Những thông tin cần biết về sàn Coinbase Pro – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Coinbase Pro là gì? Những thông tin cần biết về sàn Coinbase Pro