NFT Coin là gì? Danh sách các NFT token tiềm năng nhất

Thời gian gần đây, NFT Coin là 1 khái niệm được báo chí, truyền thông nhắc tới rất nhiều lần. Nó là 1 sản phẩm của thời đại công nghệ mới và hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong thời gian sắp tới đây. Tuy nhiên bạn có thực sự hiểu NFT Coin là gì? Tại sao NFTs Coin có tiềm năng như vậy? Chơi Coin NFT có giúp bạn giàu nhanh không?

Hãy cùng giaiphapchungkhoan giải đáp thắc mắc trong phần bài viết sau đây!

NFT Coin là gì?

NFT là từ viết tắt của Non-Fungible Token, là 1 đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Tóm lại, nó là 1 tài sản kỹ thuật số tồn tại trên một chuỗi kỹ thuật số (blockchain). Blockchain này hoạt động như một sổ cái, đảm bảo tính xác thực của tài sản và chủ sở hữu.

Hầu hết những nội dung và đối tượng kỹ thuật số trong quá khứ đều có thể tái tạo vô hạn. Nhưng với NFT Coin thì tình hình lại khác, mỗi tài sản có một chữ ký điện tử duy nhất nên nó là duy nhất. Mỗi mã thông báo NFT được đúc có 1 số nhận dạng duy nhất duy nhất và thuộc về 1 chủ sở hữu duy nhất. Là một tài sản kỹ thuật số, NFT Coin cũng thường được giao dịch bằng tiền kỹ thuật số, nhưng đôi khi là đô la Mỹ.

Xem thêm: SLP Coin là gì? Toàn tập thông tin tiền điện tử SLP

 Non-Fungible Token
NFT là từ viết tắt của Non-Fungible Token, là 1 đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain

Tại sao NFT Coin lại trở nên tiềm năng?

Cơn sốt đầu tư tiền điện tử là tiền đề cho sự phát triển nhanh chóng của các NFT hiện nay. Nhiều người tin rằng NFT sẽ trở thành 1 nền kinh tế kỹ thuật số mới hoạt động trên nền tảng công nghệ blockchain. Nhất là trong bối cảnh tiền điện tử ngày càng thịnh hành, mọi người sẽ được thực hiện những giao dịch bằng Internet vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Bất kỳ ai cũng có thể tăng thu nhập và tìm kiếm lợi nhuận tại bất cứ nơi đâu trên toàn cầu.

Điều này đã được chứng minh trong đại dịch Covid. Nền kinh tế truyền thống bị ảnh hưởng nặng nề, hầu hết những ngành như du lịch, ăn uống, khách sạn và hàng không … bị hạn chế hoạt động, điều này trái ngược hoàn toàn với các ngành áp dụng NFT vào thương mại: giải trí và chơi game … Các tác động tiêu cực của COVID-19 lên xã hội cung cấp cơ hội phát triển nền tảng xã hội ảo trong trò chơi cho các trò chơi ứng dụng NFT như Axie Infinity để thu hút sự tương tác và nhiều loại người chơi khác nhau.

Trước các cơ hội mới, giới truyền thông, những nghệ sĩ và thậm chí cả các thương hiệu hàng đầu đã rất quan tâm đến tiềm năng của đồng Coin NFT. Ví dụ: Coca-Cola, Campbell’s và cả Dolce & Gabbana đều tung ra các bộ sưu tập NFT đầu tiên của họ hay Lindsay Lohan phát hành bộ sưu tập NFT ở trên TRON … Với tham gia của cộng đồng người nổi tiếng này đã và đang thúc đẩy sự tăng trưởng chẳng ngừng của đồng tiền NFT, mang lại tính thanh khoản dễ dàng.

Các NFT Coin tiềm năng nhất hiện nay

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại token NFT để chúng ta lựa chọn. Có thể kể đến những cái tên nổi bật nhất ở thời điểm hiện tại trong danh sách như sau:

THETA

  • Vốn hóa hiện tại: hơn 10 tỷ đô la Mỹ
  • Tổng lượng cung tối đa là: 1,000,000,000 THETA

Đây chính là sản phẩm của Theta Network – 1 mạng phân phối video công nghệ blockchain cực kỳ phổ biến. Bạn có thể kiếm được mã thông báo Theta bằng hình thức chuyển tiếp video cho những người dùng khác cũng đang coi nội dung tương tự.

Theta Network
Theta Network – 1 mạng phân phối video công nghệ blockchain cực kỳ phổ biến

Chiliz – CHZ

  • Vốn hóa hiện tại: 2,3 tỷ đô la Mỹ
  • Tổng lượng cung tối đa: 8,888,888,888 CHZ

Chiliz (CHZ) là một nền tảng công nghệ blockchain dành cho thể thao. Nó thuộc về một nền tảng có tên là Socios.com. Tại đây, chúng ta có thể sở hữu tiền điện tử và bỏ phiếu cho những đội và câu lạc bộ thể thao yêu thích của mình. Hệ sinh thái Chiliz sẽ trả tiền cho những câu lạc bộ, đội thể thao điện tử, v.v. khi tham gia vào hệ thống Chiliz.

AXS – Axie Infinity

  • Vốn hóa hiện tại: 2,5 tỷ đô la Mỹ
  • Tổng lượng cung tối đa: 61 triệu đồng

Đó là mã thông báo NFT của nhà sáng lập Việt Nam. Nó là tiền điện tử của trò chơi Axie Infinity nổi tiếng và một trò chơi được xây dựng trên blockchain.

Bên cạnh những tùy chọn trên, một số NFT Coin cũng đang cực kỳ hot hiện nay: Decentraland – MANA, Enjin Coin – ENJ, DigiByte – DGB, BakeryToken – BAKE, Orgin Protocol – OGN, Chromia – CHR,…

AXS – 1 trong những đồng NFT Coin rất tiềm năng
AXS – 1 trong những đồng NFT Coin rất tiềm năng

Enjin coin (ENJ)

Enjin Coin là 1 công ty cung cấp những sản phẩm chơi game với ứng dụng công nghệ blockchain và kết nối chúng cùng với hệ sinh thái. Sản phẩm chủ lực của Enjin là Enjin Network, 1 nền tảng trò chơi xã hội cung cấp những công cụ cho phép người tham gia tạo những trang web hoặc diễn đàn trò chơi, trò chuyện và mua bán những vật phẩm có trong trò chơi.

ENJ là Coin NFT của Enjin, được ủy quyền tại Nhật Bản như 1 mã thông báo chơi gaming trên toàn quốc. Vào năm 2021, Enjin Coin sẽ là ` trong những đồng NFT Coin lớn nhất theo giá trị thị trường trên thị trường NFT.

Có thể bạn quan tâm: MDX Coin là gì? Thông tin chi tiết về đồng MDX Coin

Kết luận

Mặc dù bất cứ ai cũng có thể tạo ra một NFT Coin, nhưng điểm thu hút lớn nhất của công nghệ này là 1 trong những điểm yếu chính của nó. Bất cứ ai trên internet đều có thể tạo NFT Coin từ bất kỳ thứ gì. Điều này tức là có rất nhiều mã thông báo vô giá trị trên mạng. Sự khan hiếm của 1 vật phẩm chẳng đảm bảo rằng giá trị của nó có thể tăng lên. Vì vậy khi cơn sốt NFT Coin hạ nhiệt, người chơi có thể bị thiệt hại đáng kể. Vào năm 2020, giá trị của một số loại NFT Coin phổ biến đã tăng khoảng 2000%. Thế nhưng, trong một thị trường mà nhiều người chơi có thể dùng tên giả, gian lận cũng là 1 rủi ro.

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã hiểu NFT là gì và vì sao chúng sẽ là 1 trong những xu hướng được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2022 rồi phải không? Với tất cả những lợi thế bên cạnh một số rủi ro, giaiphapchungkhoan rằng các NFT Coin có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn trong tương lai.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “NFT Coin là gì? Danh sách các NFT token tiềm năng nhất

  1. Pingback: NFT Coin là gì? Danh sách các NFT token tiềm năng nhất – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NFT Coin là gì? Danh sách các NFT token tiềm năng nhất