London Stock Exchange là gì và những thông tin cơ bản về LSE

London Stock Exchange là gì? London Stock Exchange (LSE) chính là sở giao dịch chứng khoán chính ở Vương quốc Anh và hàng đầu ở Châu Âu. Có nguồn gốc từ hơn 300 năm trước, những nhà môi giới khu vực được hợp nhất vào năm 1973 nhằm hình thành Sở giao dịch chứng khoán của Vương quốc Anh với Ireland. Tiếp theo đó được đổi tên thành Sở giao dịch chứng khoán London (LSE). Chỉ số cổ phiếu 100 của Sở giao dịch chứng khoán Financial Times (FTSE), hay “Footsie”; là chỉ số thống trị, chứa 100 cổ phiếu blue-chip hàng đầu trên LSE.

London Stock Exchange được đặt ở thành phố London. Vào năm 2007, London Stock Exchange sáp nhập với Sở giao dịch chứng khoán Milan , Borsa Italiana, để hình thành một nhóm giao dịch chứng khoán Luân Đôn.

Tìm hiểu về London Stock Exchange (LSE)

Đến năm 1801, rõ ràng là cần có một hệ thống chính thức để ngăn chặn các thương nhân gian lận và vô đạo đức. Các nhà môi giới đã đồng ý với một bộ quy tắc và trả phí thành viên để thuộc sở hữu của sàn giao dịch. Do đó mở đường cho sàn giao dịch chứng khoán được quản lý đầu tiên ở London.

Thông qua các thị trường chính của mình; London Stock Exchange (LSE) cung cấp khả năng tiếp cận với chi phí hiệu quả vào một số nguồn vốn sâu nhất và có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới. Đây là trụ sở của 1 loạt những công ty môi giới và hỗ trợ giao dịch chứng khoán điện tử cho những công ty niêm yết.

LSE là nhà môi giới chứng khoán quốc tế nhất với hàng ngàn công ty bởi trên 60 nước và là nguồn hỗ trợ dữ liệu thị trường, giá chuẩn và thanh khoản lớn trên thị trường chứng khoán EU. Được liên kết từ quan hệ đối tác với những nhà môi giới quốc tế ở châu Á và châu Phi; LSE có ý định loại bỏ những rào cản về mức phí và nguyên tắc ra khỏi những thị trường vốn trên khắp toàn cầu.

LSE và Vụ nổ lớn

Vào ngày 27 tháng 10 năm 1986; chính phủ Vương quốc Anh đã bãi bỏ quy định đối với thị trường chứng khoán London. Được gọi là “Vụ nổ lớn “. Vì những thay đổi lớn ngay lập tức xảy ra sau đó. Bãi bỏ quy định đã giới thiệu giao dịch điện tử cho Sở giao dịch chứng khoán London; thay thế giao dịch kịch liệt mở truyền thống. Hệ thống mới hiệu quả và nhanh hơn; cho phép khối lượng giao dịch tăng lên và cho phép LSE cạnh tranh thành công với các sàn giao dịch toàn cầu khác; chẳng hạn như Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Vụ nổ lớn là một phần trong chương trình cải cách của chính phủ nhằm loại bỏ sự kiểm soát quá mức; và khuyến khích cạnh tranh trên thị trường tự do. Nó đã tạo ra những thay đổi đáng kể khác đối với cấu trúc của thị trường tài chính. Chúng bao gồm việc loại bỏ các khoản hoa hồng cố định tối thiểu đối với các giao dịch. Và loại bỏ sự tách biệt giữa các công ty giao dịch cổ phiếu và các công ty đã tư vấn cho các nhà đầu tư.

Những thay đổi này làm tăng sự cạnh tranh giữa các công ty môi giới; và dẫn đến hàng loạt vụ mua bán và sáp nhập. Một sự thay đổi khác của Vụ nổ lớn cho phép quyền sở hữu nước ngoài của các công ty môi giới ở Anh; mở cửa thị trường London cho các ngân hàng quốc tế.

Thị trường chính của LSE

Thị trường chính của London Stock Exchange là 1 trong các thị trường chứng khoán phong phú nhất toàn cầu với những công ty tạo thành 40 ngành khác nhau. Việc niêm yết trên Thị trường chính của LSE cho phép các công ty tiếp cận với việc định giá theo thời gian thực; vực sâu của vốn; điểm chuẩn thông qua FTSE UK Index Series; và mức độ bao phủ, nghiên cứu và thông báo trên các phương tiện truyền thông.

Thị trường chính của London Stock Exchange
Thị trường chính của London Stock Exchange là 1 trong các thị trường chứng khoán phong phú nhất toàn cầu

Phần thưởng trên Sở giao dịch chứng khoán London

Đặc biệt chỉ đối với cổ phiếu vốn chủ sở hữu được những công ty thương mại ban hành. Những công ty ban hành danh sách cao cấp được bắt buộc phải cung cấp những nguyên tắc siêu tương đương của Vương quốc Anh; cao hơn các yêu cầu tối thiểu của Liên minh Châu Âu (EU). Do các tiêu chuẩn cao hơn này; các công ty được niêm yết đặc biệt có thể tiếp cận với chi phí vốn thấp hơn. Và các nhà đầu tư tìm kiếm các công ty tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất. Một công ty có danh sách Đặc biệt cũng có khả năng được đưa vào một trong các chỉ số FTSE.

Tham khảo: Euronext là gì? Các thông tin cơ bản về sàn chứng khoán Euronext

Những lợi thế khi tham gia thị trường chính của London Stock Exchange 

Trước khi tham gia Thị trường chính của London Stock Exchange; bạn nên cân nhắc những lợi thế tiềm năng. Nhưng bạn cũng nên lưu ý những thách thức mà công ty của bạn sẽ phải đối mặt.

Tham gia Thị trường chính có thể mang lại nhiều lợi ích cho công ty của bạn, bao gồm:

Lợi thế trên thị trường tài chính LSE
Những lợi thế khi tham gia thị trường chính LSE
  • Khả năng tiếp cận nguồn vốn có thể giúp công ty của bạn huy động tài chính để phát triển hơn nữa; cả tại thời điểm tiếp nhận và thông qua việc tăng vốn
  • Hồ sơ gia tăng có thể làm tăng nhu cầu về cổ phiếu của bạn. Và cải thiện tính thanh khoản của công ty bạn – một số nhà đầu tư cảm thấy thoải mái hơn khi đầu tư vào một doanh nghiệp được liệt kê trên thị trường chính vì họ có thể coi đó là một cơ hội an toàn hơn.
  • Tạo thuận lợi cho việc mua lại – tăng khả năng thực hiện các thương vụ mua lại của công ty bạn; sử dụng cổ phiếu niêm yết làm đơn vị tiền tệ.
  • Định giá khách quan – đặt một giá trị độc lập vào hoạt động kinh doanh của công ty bạn.
  • Tạo thị trường cho cổ phiếu của công ty bạn – giúp mở rộng cơ sở cổ đông của bạn.
  • Cải thiện sự cam kết của nhân viên – bạn có thể sử dụng cổ phiếu như một động lực khuyến khích nhân viên để khuyến khích động lực lâu dài của họ.

Kết luận

London Stock Exchange Group PLC (LSEG) là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thị trường tài chính toàn cầu. LSEG hoạt động trên ba bộ phận. Bộ phận Data & Analytics cung cấp cho khách hàng thông tin và sản phẩm dữ liệu, đồng thời bao gồm dữ liệu thời gian thực và phi thời gian thực, các dịch vụ và chỉ số định giá và tham chiếu, được phân phối qua các kênh phân phối khác nhau, bao gồm nguồn cấp dữ liệu và giải pháp máy tính để bàn.

Dữ liệu & Phân tích bao gồm giải pháp thương mại & ngân hàng, giải pháp đầu tư; giải pháp giàu có, Giải pháp rủi ro khách hàng và bên thứ 3; và giải pháp dữ liệu doanh nghiệp. Bộ phận Thị trường vốn cung cấp khả năng tiếp cận vốn cho các doanh nghiệp trong nước; và quốc tế và các nền tảng điện tử để giao dịch thị trường thứ cấp cổ phiếu; thu nhập cố định và ngoại hối.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

London Stock Exchange là gì và những thông tin cơ bản về LSE