Lệnh sell limit là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng lệnh sell limit

Có thể có rất nhiều nhà giao dịch đã quá quen thuộc với lệnh sell limit; nhưng có thể bạn cũng không biết sell limit là gì. Đó là một trong bốn lệnh chờ được rất nhiều trader dùng. Thế nhưng không phải ai cũng đều biết cách đặt lệnh sell limit. Tham khảo bài viết này của giaiphapchungkhoan để biết thêm lệnh sell limit trong Forex có ý nghĩa gì cũng như lý giải nguyên nhân nhà giao dịch nên dùng lệnh này thường xuyên.

Lệnh sell limit là gì?

Giới hạn bán chính là lệnh sell limit được biết là 1 trong các lệnh chờ quyền lực nhất khi bắt đầu giao dịch ngoại hối. Loại lệnh này được dùng lúc nhà giao dịch muốn được bán tài sản giao dịch ở giá rất cao trên thị trường hiện nay. Vị thế bán tự động được mở lúc giá tăng tới mức người giao dịch đặt lệnh.

Muốn được hiểu nhiều hơn, chúng ta hãy cùng xem xét ví dụ sau: Lấy cặp tiền EUR/USD hiện có ở giá trung bình là 1,11. Bạn có thể dự đoán rằng giá đó sẽ tăng hơn nữa ở tương lai và hy vọng bán ở 1 điểm cao hơn. Tại thời điểm này, vui lòng đặt một lệnh giới hạn bán ở 1.12. Lúc giá tăng tới 100 điểm và chạm 1,12; lệnh sẽ được thực hiện tự động. Và nhà giao dịch sẽ không cần thao tác bất kỳ hành động nào.

Giới hạn bán chính là lệnh sell limit được biết là 1 trong các lệnh chờ quyền lực nhất trong giao dịch ngoại hối
Giới hạn bán chính là lệnh sell limit được biết là 1 trong các lệnh chờ quyền lực nhất trong giao dịch ngoại hối

Ý nghĩa của lệnh sell limit

Như đã đề cập trước đó; ý nghĩa lệnh sell limit chính là tự động khớp lệnh lúc nhà giao dịch muốn đặt lệnh bán. Tuy nhiên chưa có và kỳ vọng giá sẽ tăng lên ở tương lai.

Các nhà giao dịch chẳng phải khi nào cũng được xác định thời điểm thị trường. Và thao tác các giao dịch với chiến thuật phù hợp vào đúng thời điểm. Và chẳng bỏ qua những cơ hội kiếm lời, việc đặt lệnh giới hạn bán rất hữu hiệu ở tình huống này.

Nguyên nhân nên dùng thường xuyên lệnh sell limit?

Đó là 1 trong các lệnh ngoại hối phổ biến và được dùng mỗi ngày do nó đem lại rất nhiều lợi ích cho những nhà giao dịch; phần lớn là những người bận rộn. Hãy theo dõi phần tiếp theo sau đây của bài viết này để biết được những hữu ích của việc dùng lệnh sell limit:

  • Giúp cho những nhà giao dịch chốt lệnh bán tài sản giao dịch với giá tốt hơn hiện nay. Đồng thời cũng sẽ giảm bớt những rủi ro chẳng đáng có có thể diễn ra.
  • Tiết kiệm nhiều thời gian vì bạn chẳng cần phải đợi hàng giờ đồng hồ để giá tăng như mong đợi. Sau khi đặt lệnh giới hạn bán; bạn có thể tắt máy tính và làm bất cứ điều gì bạn muốn. Lúc giá tới điểm khớp lệnh sẽ tự động được khớp lệnh; nếu giá chẳng đạt tới điểm khớp lệnh mong muốn thì lệnh bán sẽ chẳng thể được kích hoạt.
  • Dùng lệnh sell limit sẽ làm giảm bớt rủi ro và tăng thêm lợi nhuận.
Dùng lệnh bán giới hạn sẽ giảm bớt những rủi ro chẳng đáng có có thể diễn ra
Dùng lệnh bán giới hạn sẽ giảm bớt những rủi ro chẳng đáng có có thể diễn ra

Dùng lệnh sell limit có những hạn chế nào?

Chẳng phải lúc nào việc bán giới hạn cũng hiệu quả và bán được giá cao nhất mà còn sẽ khiến nhà giao dịch bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt hơn nữa.

Có nhiều tình huống nhà giao dịch hy vọng giá sẽ tăng lên tới 1 điểm nào đó. Thế nhưng lúc chưa đạt được ở điểm kỳ vọng thì giá sẽ lại giảm và lệnh sell limit sẽ không được thực hiện dẫn đến thua lỗ.

Rõ ràng, trong giao dịch ngoại hối, việc có lợi nhuận hoặc lỗ là rất phổ biến. Các lệnh chờ giới hạn bán giúp nhà giao dịch tránh được rất nhiều rủi ro hơn so với việc thao tác những giao dịch trực tiếp với giá thị trường.

Cách dùng lệnh sell limit để đạt được hiệu quả đầu tư cao

Lúc chúng ta đã hiểu rõ lệnh sell limit là gì cũng như đặc điểm với ý nghĩa hay cách thức đặt lệnh. Thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách dùng đặt lệnh để sao cho thu về hiệu quả đầu tư rất cao. Lúc giao dịch một tài sản ở thị trường ngoại hối, chẳng phải lúc nào bạn cũng được đặt lệnh; nhà giao dịch nên phân tích nó và xây dựng chiến thuật cụ thể. Dưới đây là 2 chiến thuật được cho là hiệu quả rất cao mà những nhà giao dịch dùng ngày nay:

Đặt lệnh chờ theo chiến lược rải đỉnh

Sử dụng chiến thuật này, bạn có thể dự báo rằng sự toàn tri có khả năng rơi cao; tuy nhiên, bạn chẳng biết đúng chuẩn thời gian. Chiến thuật khôn ngoan nhất ở đó là hãy mở lưới bằng đinh. Với chiến lược đó, những nhà giao dịch hiện đang bán ra với số lượng nhỏ.

Cách dùng lệnh sell limit để đạt được hiệu quả đầu tư cao
Cách dùng lệnh sell limit để đạt được hiệu quả đầu tư cao

Lúc giá của tài sản giao dịch tăng nhẹ, bạn sẽ tiến hành dùng lệnh sell limit nhỏ thứ 2. Ở bước này sẽ dừng lại cho tới lúc bạn thấy sản phẩm của bạn đang sở hữu ở trong số vốn cho phép. Cho dù chiến lược đó chẳng đem lại cho bạn mức giá tối ưu nhất; tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn tạo ra lợi nhuận và kiểm soát rủi ro được tốt hơn.

Bán ở giai đoạn khi giá đi ngang (sideway)

Ở trường hợp không có chuyển động thị trường minh bạch hoặc chuyển động giá nhanh chóng; những lệnh bán giới hạn sẽ được thúc đẩy tốt và đem đến lợi nhuận khổng lồ. Cụ thể, bạn hãy xác nhận những đường hỗ trợ và kháng cự nằm ngang và đặt lệnh như dưới đây:

  • Đặt lệnh đang chờ xử lý bên dưới của đường kháng cự
  • Take profit  ở vị trí trên đường hỗ trợ
  • Đặt lệnh stop loss ở trên đường kháng cự

Lời kết

Qua các thông tin về lệnh bán giới hạn mà giaiphapchungkhoan cung cấp; rất mong các nhà giao dịch sẽ hiểu được lệnh sell limit là gì và cách dùng lệnh này để thu lợi nhuận cao. Để cho lệnh chờ có hiệu lực, nhà giao dịch nên cần các nhận định với phân tích thị trường đúng hơn. Đầu tư có lời chẳng chỉ lệ thuộc vào may mắn mà nó còn tùy thuộc vào kiến ​​thức mà bạn có.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lệnh sell limit là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng lệnh sell limit