Lệnh buy limit là gì? Vai trò, ưu nhược điểm của loại lệnh này

Lệnh buy limit là một trong bốn loại lệnh chờ đặc biệt nhất với  giao dịch ngoại hối. Vì nếu như bạn biết dùng lệnh buy limit một cách chính xác sẽ làm giảm bới thiểu rủi ro và tạo ra lợi nhuận khổng lồ. Vậy lệnh buy limit là gì? Cách dùng lệnh buy limit sao cho đạt hiệu quả cũng như vai trò của nó là gì? Hãy theo chân giaichungkhoan khám phá phần bài viết dưới đây trên để biết nhiều hơn về loại lệnh này nhé!

Buy limit là gì?

Không giống với lệnh giới hạn bán, lệnh buy limit là lệnh chờ mua giúp cho những nhà giao dịch mua được giá thấp hơn giá của hiện tại. Vị thế mua sẽ tự động được mở lúc giá giảm xuống mức mà bạn đã đặt lệnh.

Ví dụ: nếu giá hiện tại của EUR/USD là 1,11. Đó là mức giá khá cao, bạn cũng mong là mua nó với giá rẻ hơn. Thế nhưng, bạn chẳng có nhiều thời gian để giám sát sự biến đổi của thị trường. Bây giờ bạn hãy đặt một lệnh chờ mua đang chờ xử lý ở mức 1.10. Khi đó giá sẽ giảm xuống 100 pips và lệnh sẽ được thực hiện.

Lệnh buy limit là lệnh chờ mua giúp cho những nhà giao dịch mua được giá thấp hơn giá của hiện tại
Lệnh buy limit là lệnh chờ mua giúp cho những nhà giao dịch mua được giá thấp hơn giá của hiện tại

Vai trò của buy limit

 • Lệnh buy limit là gì? Lệnh buy limit là lệnh chờ mua cho phép nhà giao dịch mua với giá thấp hơn giá thị trường ở thời điểm hiện tại.
 • Các nhà đầu tư mong đợi điểm mua được tốt hơn và tỷ lệ rủi ro thấp hơn. Nhưng trên thực tiễn chẳng có nhiều thời gian để theo dõi giá hàng giờ. Do đó việc đặt lệnh chờ mua là không thể tránh khỏi.
 • Nếu sử dụng tốt lệnh chờ mua, nhà giao dịch sẽ gia tăng được lợi nhuận; làm giảm bớt rủi ro. Và sẽ có nhiều thời gian rảnh để làm những điều mà bản thân bạn muốn hơn là ngồi “canh giá” hàng giờ liền.
 • Dùng lệnh chờ mua để giảm bớt tâm lý lo lắng của những nhà giao dịch. Đấy cũng vì là một khoản lời rất hấp dẫn lúc tham gia vào thị trường ngoại hối có đầy rủi ro.
 • Bạn cũng sẽ thành 1 nhà tỷ phú vào một ngày nào đó; tuy nhiên cũng sẽ xảy ra trường hợp mất tất cả trong 1 giây.
 • Tuy nhiên, với lệnh buy limit, nó sẽ giúp cho tâm lý của bạn ổn định hơn. Do với lệnh chờ mua này sẽ làm giảm bớt sự thua lỗ và điều tiết được tâm lý mua hàng của chính mình.

Đánh giá ưu và nhược điểm của lệnh buy limit

Là 1 trong bốn lệnh chờ “quyền năng”, lệnh buy limit sẽ giúp phát huy hết tác dụng của nó nếu được dùng đúng với mục tiêu và phân tích thị trường thuận lợi.

Ưu điểm:

 • Giúp cho những nhà giao dịch tiết kiệm được thời gian mà chẳng cần phải quan sát xu hướng thị trường và đợi giá để phán đoán chính xác vào lệnh.
 • Được mua hàng với giá rẻ hơn thị trường. Điều này sẽ làm giảm vốn và tăng lợi nhuận.
 • Cải thiện được tâm lý giao dịch của những nhà đầu tư. Vì khoảng thời gian chờ đợi đó, bạn có thể loại bớt giao dịch theo cảm tính và học cách kiên nhẫn.

Nhược điểm của lệnh chờ mua:

Lệnh chờ mua đem đến các hiệu quả lớn lúc đầu tư vào ngọai hối. Thế nhưng, đồng thời cũng có những mặt hạn chế. Điều này đã nói lên răng, đôi lúc giá sẽ tăng lên ngay lập tức. Hay chỉ giảm nhẹ và sau đó lại tăng trước khi đặt đến mức kích hoạt. Do đó, những nhà giao dịch sẽ tuột mất cơ hội tốt để thực hiện.

Đánh giá ưu và nhược điểm của lệnh buy limit
Đánh giá ưu và nhược điểm của lệnh buy limit

Khi nào nên sử dụng lệnh buy limit

Lệnh buy limit rất quan trọng và đem đến sự hiệu quả tuyệt vời. Thế nhưng, việc nhập lệnh chờ chẳng phải lúc nào có được sự thành công mà bạn cần có chiến lược cụ thể. Dưới đây là một số tình huống mà lệnh chờ mua nên được dùng:

 • Lệnh giới chờ mua sẽ được dùng lúc giá đạt đến mức hỗ trợ với kháng cự. là vì giá luôn bật trở lại lúc chúng đạt đến những mức này.
 • Lúc có dấu hiệu là giá sẽ tiếp diễn giảm; bạn muốn mua ở những mức thấp hơn để kiếm lợi nhuận.

Cách giao dịch hiệu quả với lệnh buy limit

Như đã được đề cập ở trên, lệnh buy limit là một hoạt động rất hiệu quả. Tuy nhiên để thành công, nhà giao dịch nên có phương pháp và kỹ năng đặt lệnh. Cụ thể ra sao mời các bạn cùng khám phá phần dưới đây của giaiphapchungkhoan nhé!

Dùng phương pháp đặt lệnh chờ theo chiến lược rải đinh

“Chiến thuật rải đinh” được coi là một chiến thuật hữa hiệu nhất mà những nhà giao dịch thường dùng trong kinh doanh ngoại hối. Thực hiện chiến thuật đó cho phép những nhà giao dịch mua với giá thấp và chẳng bỏ lỡ cơ hội đặt lệnh.

Để tiến hành chiến thuật truyền bá DingTalk, bạn nên đặt lệnh theo từng đợt nhỏ. Ở xa, nhà giao dịch cài đặt 1 lệnh buy limit nhỏ. Thế nhưng, điều đó sẽ chẳng giúp cho bạn mua được thỏa thuận tốt nhất nếu như thị trường giảm đáng kể. Nhưng, trong ngoại hối; những khoản lời như thế tạm thời được hoan nghênh và cũng đừng quá kỳ vọng vào những con số thực tế tuyệt vời nhất.

Cách giao dịch hiệu quả với lệnh buy limit
Cách giao dịch hiệu quả với lệnh buy limit

Mua lúc thị trường đang đi ngang

Những công cụ giao dịch thay thế đặc biệt hiệu quả lúc thị trường đi ngang (side way hoặc chẳng có biến động đáng kể. Trong những đường kháng cự và hỗ trợ nằm ngang, những nhà giao dịch sẽ đặt những lệnh mua đang chờ xử lý phía trên các đường hỗ trợ.

Lệnh Take profit là lệnh chốt lời được đặt bên dưới đường kháng cự. Mức Stop loss (cắt lỗ) sẽ dừng lại bên dưới đường hỗ trợ. Dùng chiến thuật đó sẽ đem tới những nhà đầu tư cải thiện tỷ lệ R: R với mục địch tăng tuyệt đối lợi nhuận.

So sánh lệnh chờ buy/sell limit với lệnh buy/sell stop

Bên cạnh việc tìm hiểu khái niệm về lệnh chờ mua là gì? Các nhà giao dịch mới hãy nên phân biệt rõ ràng giữa 2 nhóm lệnh chờ nhằm mục đích dùng trong giao dịch của mình.

Lệnh giới hạn với lệnh cắt lỗ đều là lệnh chờ xử lý; nhưng chúng có các cân nhắc khác nhau để giao dịch của bạn có hiệu quả hơn.

Điểm dừng mua được đặt trên giá thị trường thời điểm hiện tại. Lệnh đó được dùng để dự báo rằng giá thị trường sẽ tăng đến mức giá bạn đặt và nó sẽ tiếp diễn tăng. Bạn cũng có cơ hội mua hoặc bán cao hơn giá bạn đặt tại điểm dừng mua.

Điều đó cũng đúng đối với lệnh sell limit được đặt trên giá bấy giờ. Lúc xác định được rằng giá thị trường sẽ tiếp diễn tăng và thu được mức giá như mong đợi. Ngược lại, đối với lệnh sell stop, giá bán sẽ thấp hơn so với giá thị trường, hãy sử dụng lệnh này khi bạn muốn cắt lỗ.

Tạm kết

Trên đây là các thông tin về lệnh buy limit, rất mong là bạn đã hiểu lệnh buy limit là gì và cách đặt lệnh sao cho hiệu quả nhất. Bạn hãy luôn nhớ rằng với bất cứ loại lệnh nào, để thành công, bạn cần hiểu và phân tích đúng các chuyển động của thị trường. Vì vậy nên học tập và cố gắng trau dồi thêm những kiến ​​thức mới cho bản thân.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lệnh buy limit là gì? Vai trò, ưu nhược điểm của loại lệnh này