Lệnh buy stop là gì? ý nghĩa và cách đặt lệnh buy stop

Lệnh buy stop là gì? Cách đặt lệnh buy stop như thế nào? Ý nghĩa lệnh buy stop và lý do tại sao nên dùng lệnh này. Đó là những điều mà bất kỳ nhà giao dịch nào cũng nên chú ý lúc tham gia thị trường ngoại hối. Do lệnh này chính là công cụ hữu hiệu giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian giám sát thị trường; tăng lợi nhuận cao nhất và giảm bớt những rủi ro. Và giờ đây bạn đã hiểu gì về lệnh buy stop? Với bài viết này, giaiphapchungkhoan mang đến cho bạn đầy đủ thông tin về lệnh chờ mua này. Mời bạn theo dõi bài viết.

Buy stop là gì?

Buy stop nói dễ hiểu chính là lệnh chờ mua, tuy nhiên mua với giá cao hơn so với giá thị trường hiện tại. Đó là 1 trong 4 lệnh chờ rất đặc biệt trong chiến thuật phá vỡ. Nhà giao dịch có thể đặt lệnh lúc giá cao hơn với mức giá thời điểm hiện tại.

Vì ở vài tình huống, lúc giá thị trường tiếp cận 1 mức kháng cự nhất định; nhà giao dịch sẽ mong giá có thể bứt phá ra khỏi vùng kháng cự đó với thời gian rất ngắn và nó sẽ tăng cao. Vì thế, những gioa dịch thường đặt lệnh buy stop để đón sự phá vỡ đó.

Ví dụ: Giá hiện tại của cặp tiền EUR/USD là 1.003, rất gần với mức kháng cự. Bạn mong giá sẽ phá vỡ điểm kháng cự và tăng cao; vì vậy hãy nhập lệnh buy stop ở 1.0050. Nếu như giá đạt đến mức đó, lệnh sẽ tự động được thực hiện.

Buy stop chính là lệnh chờ mua, tuy nhiên mua với giá cao hơn so với giá thị trường hiện tại
Buy stop chính là lệnh chờ mua, tuy nhiên mua với giá cao hơn so với giá thị trường hiện tại

Ý nghĩa của lệnh buy stop

Những lệnh ở trong ngoại hối, thì buy stop rất ít khi dùng. Chỉ có các nhà gioa dịch đột phá mới thích lệnh buy stop. Đặc biệt, lệnh đó chỉ được dùng lúc nhà giao dịch muốn cứ tiếp diễn tăng và bứt phá ra khỏi vùng kháng cự.

Nếu nhà giao dịch chẳng có nhiều thời gian để giám sát diễn biến thị trường; lệnh chờ mua này sẽ giúp nhà giao dịch không đánh mất đi cơ hội giao dịch.

Nguyên nhân nên dùng lệnh buy stop là gì?

Lệnh buy stop là 1 trong các loại lệnh chờ chẳng thể nào thiếu trong giao dịch ngoại hối. Lúc dùng đúng cách mới phát huy được tác dụng và đem đến hiệu quả tuyệt đối. Dưới đây là một vài nguyên nhân tại sao bạn không bao giờ nên bỏ qua lệnh chờ mua này như vậy:

  • Tiết kiệm được thời gian giám sát thị trường: Lúc nhà giao dịch nhận định giá sẽ phá vỡ điểm kháng cự và tăng cao ở thời gian sắp tới. Tuy nhiên, chẳng có nhiều thời gian để giám sát  diễn biến thị trường. Lúc này buy stop sẽ có hiệu lực.
  • Giảm bớt những rủi ro: thị trường forex chẳng phải khi nào cũng hoạt động theo cách bạn dự đoán. Lúc bạn đặt lệnh, lệnh sẽ không được thực hiện và tất nhiên bạn sẽ không lỗ.

Điểm hạn chế của lệnh buy stop

Các giao dịch có liên quan tới tiền luôn tác động đến rủi ro hoặc lợi nhuận. Đầu tư ngoại hối cũng như thế; lúc dùng lệnh chờ mua này sẽ có rủi ro lúc giá chẳng đi theo hướng bạn dự đoán. Đôi lúc giá cũng chỉ tăng lên một chút và sau đó giảm xuống mà không đến nơi bạn đặt hàng và bạn đã mất đi cơ hội để giao dịch.

Điểm hạn chế của lệnh buy stop
Buy stop cũng tồn tại những điểm hạn chế trong giao dịch ngoại hối

Hướng dẫn đặt lệnh buy stop trên Meta Trader 4

  • Đi tới MT 4 và nhấp đúp vào cặp tiền mà bạn muốn giao dịch để mở hộp thoại cài đặt lệnh, hay chọn “Lệnh mới” hoặc nhấn F9.

– Trong phần Type, hãy chọn “ending Orde”

– Trong phần Type bên dưới, bạn vẫn có thể chọn “buy stop”

  • Bước 2: Nhập những thông tin giá vào ô “price” mà bạn muốn mua ở lệnh buy stop. Tiếp theo đó chọn stoploss, take profit để chốt lời với cắt lỗ. Cuối cùng, nhấp vào “place” và bạn đã hoàn tất.

Cách dùng buy stop hiệu quả

– Áp dụng chiến thuật rải đinh

Chiến thuật DingTalk là 1 chiến thuật được nhiều nhà giao dịch ưa thích. Tương ứng, lúc giao dịch, bạn sẽ chia nhỏ khối lượng lệnh bằng việc đặt những lệnh nhỏ ở khoảng cách xa, và phân bổ đều cho tới lúc hết tiền.

Mặc dù vậy, chiến thuật đó chẳng mang lại nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, đối với các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm thì con số chẳng hề nhỏ. Mặc dù thị trường chỉ lên xuống một chút, nhưng bạn sẽ chẳng tuột mất một cơ hội giao dịch nào bằng cách sử dụng chiến lược rải đinh.

Cách dùng buy stop hiệu quả
Cách dùng buy stop hiệu quả

– Dùng lúc thị trường đi ngang

Các khu vực bên cạnh thường di chuyển sang một bên và chẳng có nhiều chuyển động rõ ràng. Lúc đó thị trường sẽ rất lình xình, chẳng có nhiều nhà giao dịch đặt lệnh. Thế nhưng, lúc giá vượt ra khỏi ngưỡng an toàn đi ngang; trên đường kháng cự, đó là cơ hội tuyệt vời để vào lệnh.

Khi đó, nhà giao dịch sẽ đặt lệnh ở phía trên đường kháng cự 1 chút; lệnh stop loss ở bên dưới đường kháng cự, lệnh take profit trên điểm vào lệnh. Đó là một chiến thuật sẽ giúp tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tăng tỷ lệ R: R.

Buy stop với buy limit khác nhau ra sao?

Cho dù cùng là một lệnh mua nhưng bản chất của lệnh buy stop với lệnh buy limit là hoàn toàn khác nhau. Nhà giao dịch lựa chọn lệnh thao tác đúng theo xu hướng biến đổi giá đem đến hiệu quả đầu tư.

  • Bản chất của lệnh chờ mua này là di chuyển theo hướng của giá và buy limit thì sẽ đi ngược lại. Lệnh buy stop là mua ở mức giá cao hơn, trong khi lệnh buy limit là mua ở mức giá thấp hơn.
  • Để thực thi lệnh buy stop, những nhà giao dịch muốn giá vượt lên trên vùng kháng cự. Thế nhưng buy limit thì muốn giá tối thiểu nằm dưới vùng hỗ trợ.

Tổng kết

Bài viết này là các thông tin liên quan về lệnh buy stop, chắc chắc bạn cũng đã hiểu lệnh chờ mua là gì và biết cách dùng lệnh sao cho hiệu quả lúc giao dịch. Thế nhưng, bạn nên phải nhớ rằng việc dùng tốt các lệnh chờ mua này đòi hỏi nhà giao dịch phải có những kiến ​​thức với kinh nghiệm, đồng thời có những nhận định thị trường chính xác.

Chúc những Trader may mắn lúc dùng lệnh buy stop trong giao dịch ngoại hối!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lệnh buy stop là gì? ý nghĩa và cách đặt lệnh buy stop