Lệnh sell stop là gì? Ý nghĩa và cách đặt lệnh sell stop

Lệnh sell stop là gì? Cách đặt lệnh sell stop như thế nào để được hiệu quả? Đó là mối quan tâm của đa số những nhà giao dịch lúc nói đến giao dịch ngoại hối. Vì lệnh sell stop là một trong bốn lệnh chờ có thể giúp cho những nhà giao dịch tối ưu hóa lợi nhuận, làm giảm bớt những rủi ro và tiết kiệm được khoảng thời gian cho giao dịch. Để giải đáp cho câu hỏi này, hãy chú ý theo dõi phần bài viết sau đây của giaiphapchungkhaon.

Sell stop là gì?

Sell stop chính là 1 lệnh chờ bán, với lệnh này nhà giao dịch có thể tự dự kiến sản phẩm ở giá thấp hơn so với thị trường hiện tại. Lúc đạt tới mức giá mà nhà giao dịch dự báo, tài khoản của bạn lúc này sẽ tự động khớp lệnh.

Lệnh chờ bán này theo hướng của giá. Có nghĩa là, các nhà giao dịch dự đoán rằng giá sẽ giảm khi tiếp cận mức hỗ trợ. Tuy nhiên, không biết liệu giá có phá vỡ đường hỗ trợ đó hay là không.

Với dự đoán giá sẽ giảm và phá vỡ vùng hỗ trợ này, nhà giao dịch sẽ vào lệnh sell stop để nắm bắt xu hướng.

Ví dụ: Giá của cặp tiền GBP/USD dao động trong khoảng 1,3010 – 1,3030. Tuy nhiên, vì giá không có nhiều thay đổi nên nếu bạn đặt lệnh đó vào lúc này sẽ rất bất lợi. Vì thế, nếu bạn muốn đợi giá phá vỡ ngưỡng hỗ trợ và nhập mức giá 1.3000. Để đi đầu xu hướng, bạn hãy nhập lệnh chờ bán tại mức giá 1.3000.

Sell stop chính là 1 lệnh chờ bán, nhà giao dịch sẽ dự kiến sản phẩm ở giá thấp hơn so với thị trường hiện tại
Sell stop chính là 1 lệnh chờ bán, nhà giao dịch sẽ dự kiến sản phẩm ở giá thấp hơn so với thị trường hiện tại

Ý nghĩa của lệnh

Lệnh sell stop rất “kén” nhà giao dịch là vì nó có vẻ rủi ro hơn những loại lệnh chờ khác. Thế nhưng, đó là loại lệnh ưa thích của những nhà giao dịch theo trường phái breakout. Vì nó giúp cho những nhà giao dịch nắm bắt tốt xu hướng.

Ý nghĩa của loại lệnh chờ bán này trong giao dịch ngoại hối sẽ được thể thi lúc bạn dự kiến rằng giá sẽ xuyên thủng đường hỗ trợ và sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên, việc giảm giá vẫn chưa được xác nhận. Mặc dù bạn chẳng có nhiều thời gian để giám sát thị trường Forex. Để không tuột mất cơ hội, lệnh sell stop sẽ có hiệu lực.

Tại sao nên dùng lệnh sell stop?

So với những lệnh thông thường khác trong ngoại hối, lệnh sell stop sẽ có rủi ro nhưng khi được áp dụng đúng cách; chúng có thể đem đến lợi tức đầu tư rất lớn. Dưới đây là vài lý do tại sao bạn nên dùng lệnh chờ mua này khi giao dịch ngoại hối:

  • Giảm bớt những rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận

Lệnh chờ mua này hay được đặt ở mức giá thấp hơn so với giá hiện tại. Vì vậy nó sẽ không thực hiện lệnh lúc giá không tuân theo dự kiến. Điều đó sẽ làm giảm bớt những nguy cơ cháy tài khoản. Song song đó, việc mua với giá thấp hơn sẽ giúp cho bạn kiếm được rất nhiều lợi nhuận trong lúc giao dịch.

Dùng sell stop sẽ đem đến lợi tức đầu tư rất lớn cho nhà giao dịch
Dùng sell stop sẽ đem đến lợi tức đầu tư rất lớn cho nhà giao dịch
  • Tiết kiệm thời gian theo dõi

Trên thực tiễn, bạn chẳng có quá nhiều thời gian để quan sát thị trường. Vì vậy, dùng lệnh sell stop sẽ giúp cho bạn không đánh mất cơ hội giao dịch lúc giá đang đi đúng hướng.

  •  Giao dịch tại thời điểm tin ra

Lúc có tin tức đặc biệt trên thị trường, giá cả biến động dữ dội. Giao dịch vào thời điểm bấy giờ là rất rủi ro. Vì thế, các nhà giao dịch nên dùng sell stop tại thời điểm này để nắm bắt xu hướng.

Điểm khác nhau giữa sell stop với sell limit

Tuy cùng là một lệnh bán nhưng bản chất của sell stop và lệnh sell limit là hoàn toàn khác nhau. Nhà giao dịch nên xác nhận đúng xu hướng thị trường để có các quyết định đầu tư đúng đắn:

  • Lệnh sell limit là việc nhà giao dịch muốn bán sản phẩm với giá cao hơn so với giá hiện tại. Còn đối với lệnh sell stop, nhà giao dịch sẽ bán dưới giá hiện hành.
  • Để thao tác sell stop, nhà gioa dịch mong muốn giá sẽ vượt lên trên đường hỗ trợ và giảm mạnh. Thế nhưng, sell limit thì muốn giá tăng tới điểm kháng cự và giảm xuống.

Hướng dẫn cài đặt lệnh trên Meta Trader4

Meta Trader là một nền tảng giao dịch được dùng rộng rãi được nhiều nhà giao dịch dùng trong giao dịch ngoại hối. Để cài đặt lệnh chờ sell đang trên nền tảng MT 4, chỉ cần tải xuống MT4 và làm theo các bước bên dưới:

  • Bước 1: Bấm vào New Order hay F9 để mở hộp thoại giao dịch. Chọn “Lệnh Pending Order” -> Gõ mục chọn “Sell Stop
  • Bước 2: Chỉnh lại những giá trị để đặt lệnh trong phần “Price”. Song song đó, bạn sẽ đặt lệnh Stop loss và Take profit. Cuối cùng bấm vào địa điểm để xác định vào lệnh.

Cách dùng lệnh hiệu quả

Sell stop đem đến nhiều hữu ích cho nhà giao dịch. Thế nhưng, chẳng phải khi nào bạn cũng được dùng lệnh, bạn nên có những chính sách cụ thể. Dưới đây là vài chiến thuật tốt mà những nhà giao dịch dùng:

Cách dùng lệnh sell stop hiệu quả
Cách dùng lệnh sell stop hiệu quả
  • Chiến thuật rải đinh

Chiến thuật DingTalk rất an toàn và thích hợp với hầu hết các loại lệnh chờ. Đối với chiến thuật đó, thay vì nên đầu tư lớn, chúng ta cũng ó thể phân khối lượng thành nhiều phần và rải lệnh vào nhiều thời điểm không giống nhau cho tới lúc dùng hết tiền.

Hoạt động đó chẳng phải là hoạt động sinh lợi cao nhất; tuy nhiên, đó là một chiến thuật rất an toàn, vì vậy bạn nên xem xét sử dụng nó.

  • Dùng lúc thị trường đi ngang

Thị trường đi ngang được coi là một khu vực rất an toàn cho những lệnh đầu tư. Thế nhưng, đặt lệnh sell stop đòi hỏi một quyết định bứt phá hơn. Nếu giá đã thoát ra khỏi đường đi ngang, bên dưới đường hỗ trợ, nhà giao dịch cũng có thể bắt đầu đặt lệnh chờ bán này bên dưới đường hỗ trợ.

Lệnh take profit sẽ được đặt 1R – 2R từ dòng lệnh. Còn đối với lệnh stop loss bạn hãy đặt nó trước đường hỗ trợ một phần với tỷ lệ 1R – 2R.

Lời kết

Tóm lại đây là các thông tin về lệnh sell stop ở giao dịch ngoại hối, hy vọng bạn cũng hiểu được lệnh sell stop là gì cũng như là cách đặt lệnh sell stop sao cho hiệu quả tối ưu nhất. Thế nhưng, để tận dụng tốt lệnh chờ bán này, nhà giao dịch nên phán đoán đúng xu hướng của thị trường. Đi đầu xu hướng thàng công sẽ đem đến lợi tức đầu tư với mức cao ngất ngưỡng.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lệnh sell stop là gì? Ý nghĩa và cách đặt lệnh sell stop