Elemon coin là gì? Tìm hiểu thông tin dự án Elemon (ELMON)

Trên thị trường tài chính phi tập trung và công nghệ blockchain, Elemon được coi là một dự án tiềm năng do cốt truyện hấp dẫn, lối chơi đơn giản và có cực kỳ nhiều nhân vật NFT đa dạng và phong phú. Dự án đem tới 1 thế giới Game Play To Earn do các nhà phát triển Việt Nam phát triển và mở rộng ra thị trường quốc tế. Vậy Elemon coin là gì? Đặc điểm vượt trội của nó là gì? Tiềm năng trong tương lai của dự án này là gì? Chúng ta cùng đi vào chi tiết trong bài viết ngày hôm nay của giaiphapchungkhoan nhé!

Elemon (ELMON) là gì?

Elemon là 1 dự án trò chơi NFT Play-to-Earn dựa trên nền tảng BNB Chain kết hợp xu hướng của thế hệ game nhập vai IDLE mới. Với cơ chế IDLE, người tham gia có thể chẳng phải mất quá nhiều thời gian để chơi game. Người chơi cũng có thể chơi game và kiếm phần thưởng từ Elemon ngay cả khi bị ngắt kết nối internet. Trong game, người chơi có thể điều khiển những linh thú (Elemon) với nhiều thuộc tính không giống nhau dưới dạng NFT nhằm tham gia các trận chiến, thực hiện nhiệm vụ… và nhận phần thưởng là ELMON token cùng nhiều vật phẩm NFT giá trị.

Xem thêm: Ceek coin là gì? Toàn tập thông tin về tiền điện tử Ceek Coin

Dự án Elemon
Elemon là 1 dự án trò chơi NFT Play-to-Earn dựa trên nền tảng BNB Chain

Sứ mệnh và tầm nhìn của Elemon

Sứ mệnh: Elemon được tạo ra và phát triển để trở thành 1 trò chơi thân thiện mà mọi người đều có thể dễ dàng chơi đồng thời giúp họ kiếm được nguồn thu nhập thụ động ổn định.

Tầm nhìn: Elemon tự tin vô cùng lớn vào tương lai của GameFi. Dự án dự đoán rằng thị trường Play-to-Earn dựa theo blockchain có thể bùng nổ và ngày càng trở nên rộng rãi trong thời đại kỹ thuật số này.

Một số tính năng nổi bật của Elemon

  • Xếp hạng: Người tham gia có thể cùng những người chơi khác tham gia những sự kiện đua top, lực chiến… và thăng cấp nhằm nhận các phần thưởng có giá trị.
  • Trang bị: Trang bị cho mỗi Elemon những vật phẩm để giúp họ tăng sức mạnh. Mỗi Elemon cũng có thể có tổng cộng sáu loại trang bị tương ứng với những thuộc tính phiên bản. Dự án có thể triển khai từng nhóm thiết bị này ở trong tương lai dựa trên kế hoạch được cập nhật trong suốt lộ trình phát triển.
  • Quests: Người  tham gia sẽ tìm kiếm phần thưởng theo ngày, tuần hoặc tháng bằng những cơ chế và nhiệm vụ cơ bản trong game. Phần thưởng có thể tương ứng với mỗi cấp độ nhiệm vụ.
Tính năng nổi bật của Elemon
Một số tính năng nổi bật của Elemon
  • Cửa hàng: Đó là nơi bán các tài nguyên và trang bị để người tham gia có thể mua và nâng cấp Elemon của mình.
  • Tiến hóa: Khi những Elemon đạt tới cấp độ nhất định, người tham gia sẽ lai tạo giữa những Elemon để tạo ra những Elemon mới với ngoại hình và những chỉ số nổi trội so với bố mẹ của chúng. Người tham gia có thể cần dùng Elemon coin để dùng chức năng này.
  • Sự kiện: Theo cấp độ của người tham gia, cấp độ Elemon và lực chiến. Game có thể thiết lập những sự kiện đua top và làm các sự kiện khác biệt với những phần thưởng hấp dẫn.
  • Marketplace: Tại đây, người tham gia có thể mua, bán và trao đổi các Elemon và Mystery Box của Game với những người tham gia khác.

Tìm hiểu thông tin về Elemon coin

ELMON là mã thông báo tiện ích chính thức của dự án trò chơi Elemon, được phát hành trong mạng lưới BNB Chain theo tiêu chuẩn BEP-20. ELMON được dùng cho:

  • Farming: Chủ sở hữu sẽ được dùng Elemon coin của mình nhằm tham gia chức năng Farming và đổi NFT trong game.
  • Thanh toán: ELMON sẽ được dùng làm tài sản để thanh toán những phí giao dịch trên NFT Marketplace của trò chơi.

Trong tương lai, nhóm phát triển có thể cập nhật thêm nhiều trường hợp sử dụng hơn cho Elemon coin.

Tìm hiểu thông tin về Elemon coin
ELMON là mã thông báo tiện ích chính thức của dự án trò chơi Elemon

Nơi lưu trữ và mua bán Elemon coin tốt nhất hiện nay

Hiện nay, Elemon coin đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên sàn PancakeSwap.

ELMON là mã thông báo tuân thủ BEP-20. Vì vậy, bạn có thể lưu trữ mã thông báo này một cách an toàn trong những ví hỗ trợ mã thông báo tiêu chuẩn này, chẳng hạn như MetaMask, Trust Wallet và Binance Wallet…

Xem thêm: SLP Coin là gì? Toàn tập thông tin tiền điện tử SLP

Có nên đầu tư vào Elemon coin hay không?

Năm 2021, Elemon được kỳ vọng sẽ là tựa game thành công kế tiếp do người Việt tạo ra sau Axie Infinity. Đó là dự án game IDLE thế hệ mới tích hợp nhiều chức năng độc đáo chưa từng có trong những dự án game NFT trước đây. Đồng thời, Elemon còn có đội ngũ phát triển chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất game.

Tuy nhiên, đến năm 2022, Elemon bắt đầu vướng phải vô số cáo buộc và bê bối từ nhóm phát triển dự án liên quan tới thao túng giá và phát thải token. Cụ thể, ngày 18/1, cộng đồng Elemon Việt Nam đã lên án sàn giao dịch MEXC bán token Elemon coin với số lượng lớn làm cho giá đồng tiền kỹ thuật số này giảm và làm giảm uy tín của dự án. Trước những cáo buộc trên, MEXC đã đăng thông báo trên trang web của mình từ chối sự tham gia của mình. MEXC cho biết giá Elemon coin giảm vì nhiều người nắm giữ mã thông báo đã đặt cọc và bán. Đồng thời, có nhiều hộ lớn rút vốn ra nền ngoài để bán. Ngay sau đó, MEXC đã ngừng giao dịch Elemon coin trên nền tảng của mình.

Vấn đề giữa sàn giao dịch MEXC và dự án Elemon đã trở thành chủ đề tranh luận nóng hổi trong cộng đồng đầu tư tiền điện tử Việt Nam vào thời điểm đó. Đánh giá về dữ liệu giao dịch trên blockchain, nhiều người dùng đã cho rằng bên MEXC đã bán tháo, hạ giá token nhằm kiếm lời. Thay vào đó, nhiều người dùng khác cho rằng việc “xả hàng” là do nhóm phát triển của Elemon thực hiện.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản của dự án game Elemon và đồng coin Elemon. Đó là 1 dự án game NFT áp dụng cơ chế Play-to-Earn và mẫu hình IDLE RPG thế hệ mới. Với hai tính năng vượt trội này, Elemon có thể kiếm tiền cho người chơi. Ngay cả khi họ chẳng chơi trò chơi. Thế nhưng, các tranh chấp về thao túng giá và phát thải mã thông báo đã khiến đồng tiền Elemon coin giảm giá trị và mất đi sự hấp dẫn đối với người chơi.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Elemon coin là gì? Tìm hiểu thông tin dự án Elemon (ELMON)

  1. Pingback: Elemon coin là gì? Tìm hiểu thông tin dự án Elemon (ELMON) – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Elemon coin là gì? Tìm hiểu thông tin dự án Elemon (ELMON)