Cổ phiếu Vinamilk (VNM) có nên mua và mua như thế nào?

Cổ phiếu nào đang sôi nổi nhất? Không thể nào bỏ qua cổ phiếu Vinamilk. Nếu hiện nay bạn cần muốn tìm hiểu về cổ phiếu của Vinamilk (VNM) và làm sao mua cổ phiếu Vinamilk. Mặt khác bạn lại không biết làm thế nào để mua được cổ phiếu Vinamilk (VNM)? Hãy xem bài viết này từ giaiphapchungkhoan ngay bây giờ!

Thời gian gần đây, thảo luận về cổ phiếu Vinamilk khá sôi nổi trên diễn đàn chứng khoán. Hiện mã cổ phiếu Vinamilk đang nằm trong tầm mắt của nhiều nhà đầu tư chứng khoán.

Bạn nhìn thấy tiềm năng trong cổ phiếu và muốn đầu tư. Nhưng bạn không biết cách đầu tư sao cho đúng? Mua như thế nào để kiếm tiền? Đừng bỏ qua bài viết này của giaiphapchungkhoan để được hướng dẫn cách mua cổ phiếu Vinamilk nhé!

Cách định giá cổ phiếu Vinamilk (VNM) chính xác

Để định giá chính xác cổ phiếu Vinamilk, nhà đầu tư phải dùng chính xác phương pháp và có những kiến thức; thông tin. Nhiều nhà đầu tư định giá cổ phiếu dựa trên cảm xúc của họ, điều này có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể.

Để định giá cổ phiếu VNM cơ bản nhất, nhà đầu tư đều dùng được một trong hai phương pháp cơ bản:

 • Định giá cổ phiếu theo chỉ số PE
 • Định giá cổ phiếu theo chỉ số PB

Định giá cổ phiếu Vinamilk phải có thời gian và kiến thức. Đặc biệt, hãy theo dõi những tin tức mới nhất về doanh nghiệp của bạn và hoạt động chi trả cổ tức của Vinamilk.

Cổ phiếu Vinamilk bao gồm cổ tức bằng cổ phiếu và cổ tức tiền mặt. Vinamilk liên tục tái đầu tư cổ tức bằng tiền mặt với mức 8%/năm. Đây là thế mạnh của Vinamilk khiến các nhà đầu tư không nghi ngờ và tin đầu tư vào cổ phiếu này.

Để định giá chính xác cổ phiếu Vinamilk, nhà đầu tư phải dùng chính xác phương pháp
Để định giá chính xác cổ phiếu VNM, nhà đầu tư phải dùng chính xác phương pháp

Thời điểm hiện nay, giá cổ phiếu của Vinamilk (VNM) đang bám sát giá trị của nó. Nhà đầu tư mua mã VNM với giá từ 91.000 đến 131.000 đồng. Khi đó bạn đang ở trong phạm vi an toàn.

Có nên mua cổ phiếu Vinamilk (VNM) không?

VNM là mã cổ phiếu bán lẻ đứng đầu tại thị trường Việt Nam. Đối với các nhà đầu tư ưa thích sự an toàn thì hiển nhiên không thể bỏ qua cổ phiếu này.

Tiềm năng của cổ phiếu Vinamilk (VNM)

Bỏ qua các chỉ số tài chính của cổ phiếu, hãy chỉ nói về tiềm năng của doanh nghiệp. Đặc biệt:

 • Công ty Vinamilk hiện nay là công ty đứng đầu thị trường sữa ở Việt Nam.
 • Tiềm lực là tài chính của công ty rất mạnh, uy tín cao và là thương hiệu lớn. Vì vậy, tính an toàn và uy tín của cổ phiếu Vinamilk luôn được đề cao.
 • Tính đặc thù của ngành là hướng đến nhu cầu thiết yếu của thị trường và phục vụ mọi đối tượng khách hàng.
 • Vinamilk không chỉ có mặt tại Việt Nam mà còn phát triển mạnh ở Đông Nam Á.
 • Vinamilk là công ty có cơ cấu về tài chính an toàn rất cao.

Vinamilk luôn giữ vững được vị thế của mình nhờ một công ty sản xuất bài bản về nguyên liệu; dây chuyền sản xuất và kênh phân phối. Tiềm năng cho Hàng tồn kho Vinamilk (VNM) đến từ nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm sữa tại Việt Nam ngày càng tăng.

Những rủi ro có thể xảy ra của cổ phiếu VNM hiện nay

Vinamilk là một trong số ít công ty trên thị trường ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của Covid-19. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể gặp nhiều rủi ro trong quá trình đầu tư vào mã cổ phiếu. Đặc biệt:

 • Rủi ro từ thị trường chung: Khi thị trường chung suy giảm sẽ kéo theo sự sụt giảm của cổ phiếu Vinamilk (VNM).
 • Rủi ro từ doanh nghiệp: cụ thể là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, khủng hoảng truyền thông, v.v.
 • Khả năng cạnh tranh của thị trường sản phẩm sữa ngoại: Do thị trường Việt Nam hiện nay tập trung vào thực phẩm và sản phẩm sữa nhập khẩu hơn là sữa Việt Nam.
Vinamilk là một trong số ít công ty trên thị trường ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của Covid-19
Vinamilk là một trong số ít công ty trên thị trường ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của Covid-19

Các nhà đầu tư phải giám sát thị trường giao dịch của chính mình. Bởi vì cho bất kỳ vấn đề nào đều khiến giá cổ phiếu bị sụt giảm nhanh chóng.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Vinamilk (VNM) đúng cách

Nhà đầu tư đều được mua cổ phiếu Vinamilk theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây, chúng tôi đưa ra 3 cách mua cổ phiếu Vinamilk được ưa chuộng nhất.

Cách mua cổ phiếu Vinamilk trực tiếp tại sàn chứng khoán

Hiện tại, cổ phiếu Vinamilk (VNM) đã được niêm yết trên sàn HoSE. Muốn mua cổ phiếu VNM chỉ cần có tài khoản là có thể dễ dàng mua được cổ phiếu VNM. Nhà đầu tư sẽ được mua cổ phiếu VNM trên HoSE thông qua một công ty môi giới chứng khoán.

Hiện tại, có một số công ty chứng khoán là những thành viên phân phối chứng khoán của sàn gia dịch HoSE. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu và cân nhắc để đưa ra những phương án phù hợp nhất.

Các nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán nhanh với các sàn giao dịch này thì nên áp dụng theo hai cách. Là mở tài khoản trực tuyến hoặc là mở trực tiếp thông qua quầy.

Đầu tư vào những quỹ tham gia đầu tư vào Vinamilk

Nếu bạn là nhà đầu tư mà không có kiến thức hay kinh nghiệm hoặc là thời gian thì bạn hãy đầu tư vào những quỹ chứng khoán tại Việt Nam.

Có rất nhiều quỹ đầu tư tham gia đầu tư vào doanh nghiệp Vinamilk
Có rất nhiều quỹ đầu tư tham gia đầu tư vào doanh nghiệp Vinamilk

Hiện đã có rất nhiều quỹ đầu tư tham gia đầu tư vào doanh nghiệp Vinamilk. Trong số đó, có 2 quỹ có thể được gọi là:

 • Hiện quỹ TCEF của TechcomBank đang nắm giữ 8,2% giá trị của VNM.
 • VietcomBank’s VCBF hiện đang nắm giữ 5,2% giá trị của VNM.

Đây là 2 loại quỹ đầu tư mà nhà đầu tư có thể tham gia để mở tài khoản. So với việc đầu tư vào cổ phiếu theo cách này tuy lãi không nhiều nhưng vẫn tương đối an toàn.

Cách mua cổ phiếu Vinamilk trực tuyến

Mở tài khoản trực tuyến giúp nhà đầu tư dễ dàng mua cổ phiếu trực tuyến. Sau khi mở tài khoản, công ty chứng khoán sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng giao dịch trực tuyến.

Nó có thể là một nền tảng giao dịch trên điện thoại thông minh hoặc một trang web. Nhà đầu tư hãy đăng nhập vào tài khoản được cung cấp. Sau đó đặt lệnh mua cổ phiếu VNM.

Một số lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán trực tuyến:

 • Đăng ký và mở tài khoản chứng khoán trên trang website của sàn giao dịch.
 • Định danh điện tử qua CMND / CCCD trên các hệ thống của Sở giao dịch chứng khoán.
 • Ký hợp đồng điện tử xong công ty sẽ gửi thông tin tài khoản để bạn kích hoạt.
 • Nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu giao dịch cổ phiếu.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Vinamilk cùng những thông tin cần thiết. Hy vọng những lời giải đáp trên có thể giúp bạn hiểu thêm về biểu tượng cổ phiếu này. Đối với cổ phiếu, đầu tư cần chiến lược dài hạn có thể hiệu quả hơn đầu tư lướt sóng hay ngắn hạn. Lựa chọn đầu tư là tùy thuộc vào mỗi cá nhân; nhưng lựa chọn đúng đắn sẽ quyết định rất nhiều đến thành công trong tương lai. Từ đó, bạn hãy là nhà đầu tư có quyết định thông minh. Chúc may mắn!

Tham khảo:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cổ phiếu Vinamilk (VNM) có nên mua và mua như thế nào?